Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

linh

        Sử dụng vũ lực để xâm chiếm các nước láng giềng là bản chất của TQ. Với tư tưởng “Đại hán”, từ xưa đến nay TQ luôn coi minh là trung tâm của thế giới, luôn tìm mọi cách, sử dụng sức mạnh của nước lớn để xâm chiếm các nước khác đặc biệt là các nước láng giềng trong đó có Việt Nam. Bài viết đề cấp đến việc TQ xâm chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, để mọi người hiểu rõ sự thật lịch sử, hiểu rõ về âm mưu thâm độc của tàu khựa.


        Thời điểm xảy ra tranh chấp là vào đầu thế kỷ XX (năm 1909), mở đầu là sự kiện Đô đốc Lý Chuẩn (TQ) đem ba phái thuyền ra thăm chớp nhoáng một vài đảo và đổ bộ lên đảo Phú Lâm, rồi rút lui ngay. Bởi lẽ, trên quần đảo này đang nằm dưới sự kiểm soát, quản lý của quân đội Pháp đóng trong những căn cứ đồn trú khá vững chắc, cùng với những cơ sở phục vụ cho công tác quản lý của chính quyền Pháp, với tư cách đại diện cho Nhà nước Việt Nam, tiếp tục thực hiện chủ quyền của Việt Nam như đã từng có ít nhất là từ thế kỷ XVII đối với cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


        Năm 1946, lợi dụng việc giải giáp quân Nhật, chính quyền Trung Hoa dân quốc đưa lực lượng ra chiếm đóng nhóm phía Đông Hoàng Sa và sau đó phải rút lui vào thời điểm Quốc dân Đảng bị đuổi khỏi Hoa lục chạy ra Đài Loan. Năm 1956, lợi dụng tình hình quân đội thực dân Pháp phải rút khỏi Đông Dương, theo Hiệp định Giơ-ne-vơ và chính quyền Nam Việt Nam chưa tiếp quản Hoàng Sa, Cộng hoà nhân dân Trung Hoa đưa quân ra tái chiếm nhóm phía Đông Hoàng Sa và đến năm 1974, lợi dụng tình hình quân đội của chính quyền Sài Gòn đang trên đà suy sụp, quân đội viễn chinh Mỹ buộc phải rút khỏi miền Nam Việt Nam, và với thoả thuận ngầm của Mỹ để cho TQ tự do hành động (laisser faire), Cộng Hoà nhân dân Trung Hoa đưa quân ra đánh chiếm nhóm phía Tây Hoàng Sa đang do quân đội Sài Gòn đóng giữ. Mọi hành động nói trên của phía TQ đều bị phía Việt Nam chống trả hoặc chính thức lên tiếng phản đối với tư cách là Nhà nước có chủ quyền đối với Hoàng Sa. Từ đó, TQ đã ráo riết củng cố, xây dựng quần đảo Hoàng Sa trở thành căn cứ quân sự quan trọng, làm bàn đạp tiến xuống phía Nam.


        Thời gian gần đây, Trung Quốc tiếp tục có các hoạt động tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Công ty Dầu khí Ngoài khơi quốc gia TQ (CNOOC) tiến hành mời thầu dầu khí 19 lô ở khu vực phía bắc Biển Đông trong đó có lô 65/24, cách đảo Cây (Tree Island) thuộc quần đảo Hoàng Sa khoảng 1 hải lý.


       Ngày 2/3/2012, biên đội tàu hộ vệ 11 của TQ tiến hành huấn luyện bắn đạn thật ở vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa. Tại kỳ họp thứ 5 Chính hiệp khóa XI, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch TQ đã phát biểu về việc Tổng cục Du lịch TQ và chính quyền tỉnh Hải Nam đang hợp tác để mở rộng hoạt động du lịch tại quần đảo Hoàng Sa.


        Ngày 12/3/2012, trên “Diễn đàn cường quốc” của mạng Nhân dân, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Cục trưởng Cục văn vật quốc gia TQ cho biết trong giai đoạn Quy hoạch 5 năm lần thứ 12, TQ sẽ xây dựng trung tâm khảo cổ dưới đáy “Nam Hải” (Biển Đông) và trạm công tác “Tây Sa” (Hoàng Sa). Chính quyền tỉnh Hải Nam sẽ tổ chức cuộc đua thuyền buồm Cúp Ty Nam từ Tam Á đến quần đảo Hoàng Sa vào ngày 28/3/20


        Và gần đây nhất ngày 1/5,TQ ngang nhiên đưa giàn khoan khủng Hải Dương 981 và nhiều tàu quân sự  vào vùng đặc quyền kinh tế  và thềm lục địa của Việt Nam. Đến nay, TQ vẫn duy trì giàn khoan trái phép trên vùng biển của Việt Nam và có nhiều hành động khiêu khích, tấn công tàu chấp pháp và tàu cá của Việt Nam.


        Những hoạt động nêu trên của TQ vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Vi phạm luật pháp quốc tế, trái với tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) ký năm 2002 giữa ASEAN và TQ, đi ngược lại nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, cũng như không có lợi cho việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và TQ. Việc làm của TQ đã và đang bị dự luận quốc tế lên án kịch liệt, là chủ đề nóng trong các hội nghị quốc tế.


       Trước tình hình trên, Việt Nam chính thức lên tiếng phản đối ở nhiều kênh và mức độ khác nhau ,chúng ta “yêu cầu phía TQ tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt các hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, đóng góp thiết thực vào việc duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông”.


        Như vậy, TQ đã ngang nhiên xâm chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, bây giờ lại tiếp tục có những hành động xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền trên biển của Việt Nam. Việc làm của TQ là không thể chấp nhận được, cần phải được ngăn chặn. Chúng ta, những người dân của Đất Việt, quyết tâm chung sức, đồng lòng bảo vệ tổ quốc, quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ biển đảo quê hượng.


         Quê hương


13 nhận xét:

 1. Lần này chúng ta không nhượng bộ được nữa, cho dù thế nào đi chăng nữa thì ta cũng quyết giữ cho bằng được chủ quyền biển đảo, không thể để Trung Quốc cậy mình to khỏe lấy thịt đè người muốn làm gì thì làm là không được.

  Trả lờiXóa
 2. Hoang sa la cua viet nam.do la su that lich su khong the choi cai.viec su dung quan su xam chiem hoang sa _viet nam cua tq la khong the chap nhan duoc

  Trả lờiXóa
 3. My va tq da bat tay de tq xam chiem hoang sa cua viet nam.da the vn cong hoa lai so chet, khong bao ve chu quyen.that la xau ho

  Trả lờiXóa
 4. Hay chung suc chung long, ko de bon tau khua lan toi.chung ta yêu hoa binh,chung ta ko nhan nhuong ve chu quyen

  Trả lờiXóa
 5. Chung ta hay canh giác voi tq, boi vi lich su da chung minh dieu nay.bon tau khua rat nguy hiem

  Trả lờiXóa
 6. Ai chả biết trung quốc chúng luôn có mưu đồ bành trướng nước lớn, vì thế nên chúng không ngần ngại thực hiện việc đi xâm lược nước khác để thực hiện phục vụ ý đồ của chúng, và như chúng ta đã thấy chúng đang cố gây hấn trên biển và xâm phạm chủ quyền của chúng ta, chúng dùng mọi thủ đoạn âm mưu để thực hiện được mưu đồ ấy.

  Trả lờiXóa
 7. mấy năm lịch sử đã qua đi chúng ta đều biết rằng trung quốc muốn xâm chiếm nước ta và muốn biến nước ta thành 1 tỉnh của trung quốc nhưng nhiều điều mà chúng muốn là hoàn toàn không thể, chúng tôi nguyện hi sinh tất cả để có thể bảo vệ thành quả của ông cha ta để lại không để cho chúng xâm lược thêm được nữa

  Trả lờiXóa
 8. dung the, chung toi luon nghe to quoc goi ten minh, san sang di bat cu dau, lam bat cu viec gi khi to quoc, Dang, Nha nuoc va nhan dan can

  Trả lờiXóa
 9. Lịch sử nước ta đã nhiều lần chứng kiến những âm mưu xâm chiếm, bành trướng của trung quốc đối với chủ quyền biển đảo, lãnh thổ của đất nước ta. Đó là những hành động hết sức sai trái và không thể chấp nhận được. chúng ta cần hành động một cách mạnh mẽ, lên án một cách hết sức mãnh liệt những hành động đó của trung quốc, ngăn chặn điều đó bằng sức mạnh công lý, sức manh quốc tế.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta không một ai có thể phủ nhận chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đối với chính quyền Việt Nam, chúng ta có đầy đủ bằng chứng và tư cách pháp lý để khẳng định điều đó. những hành động xâm phạm lãnh thổ của trung quốc đối với hai quần đảo này là một điều không thể chấp nhận được,chúng ta cần lên án nó một cách mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 11. Việc làm của trung quốc là không thể nào chấp nhận được,chúng chẳng có lí do gì mà có thể làm điều đó cả,chủ quyền biển đảo của Việt nam là bất khả xâm phạm.vậy nên trung quốc hãy chấp hành và tôn trọng luật pháp quốc tế cũng như luật biển năm 1982 đi.nếu các ngươi mà còn tiếp tục thì hậu quả của nó sẽ khôn lường đấy.và đến khi đó hối hận không kịp đâu tàu khựa ạ.

  Trả lờiXóa
 12. Chủ quyền của Việt nam là hai quần đảo Hoàng sa và trường sa đã được khẳng định từ lâu rồi,và luật pháp quốc tế đã công nhận điều đó,vậy mà trung quốc lại có thể ngang ngược xâm chiếm nó,đây là hành động phải bị xử lí nghiêm theo luật pháp quốc tế,và thế giới cần phải có những sự trừng phạt đối với trung quốc để chúng không còn ngang ngược và coi thường luật pháp như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Lãnh thổ của đất nước ta. Đó là những hành động hết sức sai trái và không thể chấp nhận được. Việc làm của trung quốc là không thể nào chấp nhận được,chúng chẳng có lí do gì mà có thể làm điều đó cả,chủ quyền biển đảo của Việt nam là bất khả xâm phạm.chúng nó muốn chết thì cứ lao đầu vào

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm