Thứ Hai, 9 tháng 6, 2014

        Trung Quốc đang to mồm khoác loác với thế giới về chiến lược "Trỗi dậy hòa bình" nhằm tạo một Trung Quốc mạnh để đủ sức đảm đương sứ mệnh "bảo vệ an ninh", "bảo vệ hòa bình" thế giới và khu vực. Tuy nhiên, thực tế đã và đang diễn ra tại Biển Đông của Việt Nam lại cho thấy, một Trung Quốc đã và đang đe dọa an ninh, hòa bình của các nước trong khu vực. "Trỗi dậy hòa bình" kiểu Trung Quốc là lấy sức mạnh "cơ bắp" và hành vi côn đồ để đe nẹt, bắt các nước phải khuất phục.


       Sau đây là tổng hợp các hình ảnh để phản ảnh thực chất cho chính sách "trỗi dậy hòa bình" đang được giới lãnh đạo Trung Quốc lừa bịp dư luận thế giới. Chứng minh tuyên bố và hành xử của Trung Quốc hoàn toàn trái ngược nhau:


       1. Tàu Hải cảnh của Trung Quốc dùng vòi rồng công suất lớn tấn công tàu chấp pháp của Việt Nam, gây thương tích cho người, hư hỏng tàu


1

2

3

4

       Hình ảnh các tàu Hải cảnh của Trung Quốc dùng vòi rồng công suất lớn tấn công tàu kiểm ngư và cảnh sát biển đang thực hiện nhiệm vụ chấp pháp tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Công suất và sức mạnh của vòi rồng có thể làm vỡ kính chắn gió, gây thương tích; có thể thổi bay người xuống biển; có thể làm đổ vỡ, hư hỏng các thiết bị liên lạc, điều khiển tàu...


Capture

        Tàu Trung Quốc (trái) dùng vòi rồng bắn nước vào tàu Cảnh sát biển Việt Nam gần quần đảo Hoàng Sa. Ảnh chụp ngày 03/05/2014 và được phía Việt Nam cung cấp ngày 08/05/2014. REUTERS/Vietnam Marine Guard/Handout via Reuters


          2. Tàu Hải cảnh Trung Quốc đe dọa và đâm thẳng vào tàu chấp pháp của Việt Nam


6

Tàu TQ uy hiếp tàu VN tại vùng biển nơi TQ hạ đặt giàn khoan trái phép Hải Dương 981. Tàu Trung Quốc sằn sàng tấn công, đam trực diện vào tàu chấp pháp của Việt Nam


7 Tàu 46001 của Trung Quốc đâm thẳng vào tàu cảnh sát biển VN


8

Tàu Trung Quốc trang bị "quả lê" đâm vào tàu Việt Nam


9

10

Và đây là cú đâm trực tiếp của tàu hải cảnh Trung Quốc mang số hiệu 44101 vào đuôi tàu cảnh sát biển Việt Nam tại khu vực Trung Quốc đặt giàn khoan Hải dương 981 trái phép


         3. Tàu chiến và máy bay quân sự Trung Quốc sẵn sàng tấn công tàu chấp pháp của Việt Nam khi cần thiết


         Để bảo vệ giàn khoan trái phép HD 981, Trung Quốc đã huy động hàng loại tàu chiến, bao gồm tàu hộ vệ tên lửa, tàu tuần tiễu chống ngầm, tàu đổ bộ...và máy bay quân sự. Sau đây là điểm mặt những vũ khí của Trung Quốc tại khu vực giàn khoan HD 981


11

12

       Đây là một trong bốn chiếc tàu hộ vệ tên lửa của Trung Quốc được bố trí gần khu vực giàn khoan Hải Dương 981 có số hiệu 571, mang tên Vạn Thành và trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.


13
Gần sát vị trí giàn khoan còn có sự hiện diện thường xuyên của đôi tàu đổ bộ lớn và hiện đại nhất của Trung Quốc.

14

Cùng với tàu chiến là sự uy hiếp thường xuyên của các loại máy bay, gồm có máy bay trực thăng hải quân, máy bay trinh sát tuần tiễu.


15

Máy bay Trung Quốc bay trên các tàu chấp pháp Việt Nam ngày 31/5


16

Pháo trên tàu Hải cảnh Trung Quốc mang số hiệu 31101 được mở bạt che, sẵn sàng nhả đạn


        4. Dùng sức mạnh của tàu công suất lớn tấn công, đam chìm tàu cá của Việt Nam tại khu vực đánh bắt cá truyền thống của Việt Nam trên Biển Đông


       Nghiêm trọng nhất là ngày 26/5, tàu vỏ sắt của Trung Quốc đã đuổi và đâm chìm tàu cá Việt Nam mang số hiệu ĐNg90152. Chiếc tàu của Việt Nam chìm ngay lập tức, 10 ngư dân may mắn thoát chết, nhảy xuống biển. Tuy nhiên, tàu Trung Quốc không những không tìm cách cứu người, mà còn có hành vi cản trở việc tàu của Việt Nam đến cứu đồng nghiệp.


17

         Khoảnh khắc chiếc tàu cá ĐNa 90152 bị chiếc tàu vỏ sắt lớn hơn gấp nhiều lần của Trung Quốc cố tình đâm trực diện và "dìm" con tàu của ngư dân Việt Nam xuống biển chiều hôm 26/5. (Ảnh chụp lại từ clip)


          Trên đây là một số minh chứng chứng minh sự "Trỗi dậy hòa bình" của Trung Quốc đang đe dọa tính mạng dân thường và xâm phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam; đe dọa an ninh, an toàn hàng hải quốc tế trên Biển Đông. Trung Quốc càng trỗi dậy, an ninh thế giới và khu vực càng bị đe dọa.

         Hải Linh


14 nhận xét:

 1. quả thật đây là những hành động không ai có thể chấp nhận được, Trung Quốc đang cố gắng cho cả thế giới thấy rằng mình là nước lớn, và tất nhiên là bắt nạt được nước bé hơn bằng những hành động bỉ ổi? cái quyền này thì không ai có thể biết được cái lớn của Trung QUốc nó ở đâu..

  Trả lờiXóa
 2. Thật bỉ ổi cho những kẻ mà đáng lẽ ra họ phải là những người làm gương cho các nước nhỏ hơn chứ. Trong tay có quyền phủ quyết của đại hội đồng liên hợp quốc nhưng thực chất đó là sự lạm quyền của Trung QUốc và những hành động thực sự là rất bỉ ổi và vô liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc luôn tỏ ra là cường quốc với tư thế "đại nhân", nhưng cách hành xử lại luôn mang tính "tiểu nhân".

  Trả lờiXóa
 4. Thật không hiểu rằng cái nước Trung Quốc này nghĩ gì mà mặt dày đến như thế? Chưa từng có một quốc gia, một người nào từng công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc. Vậy mà Trung Quốc vẫn trầy mặt ra ngông cuồng trên biển Đông

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc cậy mình là nước lớn dùng sức mạnh quân sự để lấn áp bành trướng, những hành động bì ổi, hèn hạ, vô liêm sĩ khiến cả thế giới khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 6. hành động của TQ đã thể hiện những hình ảnh tiêu cực về một đất nước giàu mạnh! hình ảnh của TQ trong tháng vừa qua quả thật xấu xí và chắc đây là bộ mặt thật của đất nước này chăng?
  nhìn xem họ vừa ăn cướp vừa la làng để tìm sự thương hại đồng cảm của các nước trên thế giới kìa!

  Trả lờiXóa
 7. Nguyen Manh Cuong15:41 11 tháng 6, 2014

  Tiếc thay một nền kinh tế thứ 2 thế giới một đất nước đông dân nhất thế giới! chỉ dám hành động như những kẻ tiểu nhân bì ổi trong việc lấn chiếm của mình! sự hèn yếu của chính quyền còn thể hiện việc hội đàm có sự chứng kiến của bạn bè thế giới! điều này càng chứng minh cho hành động xấu xa của TQ đối với Việt Nam và các nước trong khu vực. sự hèn yếu thế hiện ở từng phát ngôn của TQ với thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. Những hành động của Trung Quốc là không thể chấp nhận được, chúng là kẻ vừa ăn cắp vừa la làng, chúng luôn dùng đủ mọi thủ đoạn để buộc Việt Nam phải nổ súng trước, để trúng vào kế của chúng, kiếm cớ xâm lược Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. "Hòa bình" cái kiểu của Trung Quốc là cái loại "hòa bình" dối trá, cái kiểu cậy nước lớn bắt nạt nước bé! Nhưng chúng sẽ phải trả giá vì những hành động của chúng, dân Việt Nam kiên quyết không mắc mưu của Trung Quốc, dân Việt Nam kiên quyết giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 10. bọn chúng thì chỉ được cái to miệng mà thôi,trung quốc đang ngày càng ngang ngược và phi lí hơn trong vùng biển của Việt nam.chính điều này đã đe dọa đến an ninh của khu vực và an ninh của toàn thế giới,chính vì điều này mà thế giới đang lên án mạnh mẽ cái hành động đó,và với cái miệng của trung quốc như vậy thì chẳng có ai tin cả và chắc chắn trung quốc sẽ phải trả giá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Chỉ được cái mồm thôi chứ thực tế thì bản chất của chúng quá xấu xa,trỗi dậy hòa bình cái gì cơ chứ,trung quốc nói vậy nhưng mà thực tế thì trên biển đông họ đang ngang ngược và hết sức phi lí,đó là lí do vì sao mà thế giới đang lên án mạnh mẽ hành động đó,nếu như trung quốc tiếp tục làm những việc có ảnh hưởng đến an ninh của khu vực và trên thế giới thì họ sẽ gặp phải hậu quả nặng nề mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Cái mà gọi là "trỗi dậy chính sách hòa bình" của trung quốc đang khiến cả thể giới phải khinh bỉ. Mồm nói như vậy. nhưng những hành động của trung quốc là hết sức sai trái , bất chấp pháp luật, đó là một điều không thể chấp nhận được. trước những động thái đó của trung quốc thì chúng ta cần có những biện pháp mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc mặt mo tới thế là cùng.Chưa từng có một quốc gia, một người nào, quốc gia nào từng công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc. Vậy mà Trung Quốc vẫn trầy mặt ra ngông cuồng lấy thịt đè người trên biển Đông.

  Trả lờiXóa
 14. Nhân danh công lý18:02 30 tháng 11, 2015

  Nhân dân Việt Nam chưa bao giờ nhụt ý chí trong vấn đề đấu tranh dựng và giữ nước. Có lẽ Trung quốc là quốc gia hiểu rõ vấn đề đó nhất. 1000 năm bắc thuộc người Tàu không đông hóa nổi ta minh chứng rõ nét đó là chúng ta vùng lên và thoát khỏi ách đô hộ một cách quang minh chính đại trong tư thế ngẩng cao đầu. Với vụ việc trên cũng như vậy, không được nóng vội, phải bình tĩnh giữ vững tinh thần chiến đấu với thái độ đúng đắn, theo luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm