Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

5.Cam xuc thang 6

        Tháng 6, nắng cháy vàng những con đường, không khí oi bức tạo cho con người ta một cảm giác khó chịu. Có ai đó đã từng nói “Tháng 6... tiếng ve như một que diêm châm ngòi cho đám cháy đỏ rực của phượng vĩ lung linh, hơi nóng toả ra làm cả bầu trời rực lửa cũng giống như những trưa hè cái nắng làm tiết trời thêm oi bức hơn.”


       Tháng 6 càng nóng hơn với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam với nhiều hành động ngang ngược, dùng vòi rồng tấn công và đam các tàu thuyền của Việt Nam bất chấp các quy định của pháp luật quốc tế, vu khống Việt Nam gây hấn và chủ động tấn công một cách vô căn cứ... Hành động của Trung Quốc bị cộng đồng quốc tế lên án một cách mạnh mẽ. Về phía Việt Nam đã có những hành động thiết thực kêu gọi Trung Quốc rút giàn khoan HD981 ra khỏi thềm lục địa của Việt Nam, đồng thời có động thái kiên quyết, cứng rắn với phía Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.


       Hành động trên thể hiện Việt Nam là một đất nước yêu chuộng hòa bình nhưng cũng kiên quyết sử dụng mọi biện pháp để bảo vệ chủ quyền nếu Trung Quốc tiếp tục có những hành động ngang ngược như thế.


       Tháng 6, hình ảnh người Việt Nam yêu nước có những hành động thiết thực phản đối Trung Quốc tràn ngập trên mạng internet và báo chí trong nước và quốc tế. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài dù phải sống xa Tổ quốc nhưng họ luôn theo dõi, hướng về quê hương và kịch liệt phản đối Trung Quốc bằng những hình thức như mít tinh, biểu tình. Một số bạn trẻ ở trong nước lại có những hành động yêu nước rất riêng như nữ sinh báo chí xinh đẹp Bảo Linh gây sốt trong giới trẻ với phong trào ôm vì hòa bình với thông điệp “Tôi là người Việt Nam, tôi yêu Hòa bình. Nếu bạn cũng giống như thế, hãy ôm tôi”. Mỗi người đều có những đóng góp rất riêng, rất thiết thực thể hiện tình yêu đất nước, hướng về biển Đông.


        Tháng 6, nơi xa xôi ngoài biển đảo, những chiến sĩ hải quân vẫn đứng đó trước thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, cầm chắc tay súng, không một phút lơ là mất cảnh giác để giữ vứng chủ quyền đất nước. Ở đất liền, những người mẹ, người anh, người em, người đồng chí vẫn hướng về các anh với bao tình cảm và niềm tin, sự biết ơn và lòng khâm phục.


        Tháng 6, khắp các nẻo đường, từ thành thị đến nông thôn, từ người già đến thanh niên, trẻ em, sau những giờ làm việc mệt mỏi, người ta lại nhắc đến vấn đề biển Đông với sự ngang ngược của Trung Quốc, đồng tình với cách giải quyết của Đảng, Nhà nước. Việt Nam đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh nên người dân Việt Nam hiểu rõ giá trị của hòa bình, của độc lập, tự do, chúng ta không muốn chiến tranh nhưng cũng không để đối phương xâm phạm chủ quyền quốc gia.


        Tháng 6, với nhiều sự kiện “nóng”, bỗng thấy yêu hơn Việt Nam, một đất nước còn nhiều khó khăn nhưng luôn anh hùng, yêu chuộng hòa bình. Thấy yêu hơn hình ảnh “chú hải quân”. Thấy cần phải có những hành động thiết thực hơn nữa để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


        Qua Min


34 nhận xét:

 1. Đúng vậy. Bây giờ cứ trong nhà ngoài ngõ đi đâu cũng nghe người ta bàn tán xôn xao về chuyện biển Đông, về những hành động ngang ngược bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc với sự căm phẫn tột độ.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc đúng là bọn mặt dày. Sai rành rành ra đó rồi mà vẫn cứ cố chấp thậm chí quay ngược lại tố cáo Việt Nam một cách hết sức vô lý. Tôi không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng, bảo vệ chủ quyền là nghĩa vụ của mọi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ chúng ta ngày nay. Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng tiến hành việc này bằng sức mạnh tổng hợp, cần phải giữ vững ổn định và bảo vệ môi trường sống cho sự phát triển, cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Đảo là nhà, biển cả là quê hương

  Trả lờiXóa
 5. t chỉ tên những kẻ cướp hung tàn
  Sao cứ phải tươi cười nói lời hữu hảo
  Khi dao găm sẵn sàng chúng thọc sau lưng?

  Đêm nghe tiếng gió ầm ào gào thét
  Biển quê hương sóng dữ nổi lên rồi!
  Ước mỗi câu thơ hóa thành mũi thép
  Khoan thủng tàu giặc cướp giữa trùng khơi.

  Trả lờiXóa
 6. Chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, nền hòa bình của dân tộc đang phụ thuộc rất nhiều vào sự đoàn kết, tỉnh táo và khôn khéo của tất cả chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. Người trẻ là lực lượng rất quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Và người trẻ với nhiệt huyết của mình cần thể hiện lòng yêu nước phù hợp với mục tiêu và phương pháp đấu tranh chung. Nếu không bình tĩnh, tỉnh táo, các tầng lớp người dân, nhất là người trẻ sẽ rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, tạo cớ, gây nên sự việc đáng tiếc, thậm chí đẩy sự việc vào chỗ nguy hiểm khó lường hết hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi hoàn toàn nhất trí với ý kiến của bạn. Yêu nước là thể hiện trách nhiệm, tình cảm một cách kiên quyết với sự biểu lộ phù hợp, góp phần tạo thuận lợi mà không làm khó khăn thêm cho đường lối cách mạng. Có như thế, đấu tranh mới ngày càng hiệu quả, đáp ứng được mong mỏi của triệu triệu người dân Việt.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi thấy để xảy ra hành động quá khích trên một phần là do thiếu suy nghĩ của một số bạn công nhân nhưng trách nhiệm chính là chính quyền địa phương Tỉnh Đồng Nai, BÌnh Dương chưa tuyên truyền và làm tròn trách nhiệm của mình trong sự việc này.

  Trả lờiXóa
 10. Xem mấy đoạn clip của công nhân ở Bình Dương tuần hành phản đối Trung Quốc, thể hiện lòng yêu nước...mà ngao ngán, mà chạnh lòng. Một mớ hổn độn, vô tổ chức, na ná cổ vũ bóng đá tự phát trên đường phố.Yêu nước đâu không thấy, chỉ thấy hủy hoại lòng yêu nước của những người khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Dù là tháng 6 hay các tháng khác trong năm. Dù là trai hay gái, già hay trẻ, vị trí trong xã hội khác nhau thì chúng ta - những người con Việt Nam luôn thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn, không để kẻ thù lợi dụng chống phá...

  Trả lờiXóa
 12. một tháng 6 đầy biến động. tất cả cũng chỉ tại cái bọn tàu khựa nỗi lòng tham vô đáy muốn chiếm cả biển đông khiến mọi chuyện rối tung rối mù lên. trong nước thì một bộ phận người dân bị những kẻ xấu lợi dụng để tiến hành các vụ bạo loạn khiến một đất nước vốn dĩ là yên bình giấy lên những chuyện đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 13. tháng sáu đối với mình đó là những biến động của đất nước ta trên biển đông đó là sự căng thẳng nhất mà mỗi người dân đang muốn biết liệu rằng chúng ta có nên đánh thằng trung quốc hay không và những đừng lối mà nhà nước ta đưa ra đối phó với trung quốc đó là gì, và thực sự đó là điều mà mỗi công dân việt nam đang nóng lòng muốn biết

  Trả lờiXóa
 14. Tháng 6, nắng cháy vàng những con đường, không khí oi bức tạo cho con người ta một cảm giác khó chịu. Có ai đó đã từng nói “Tháng 6… tiếng ve như một que diêm châm ngòi cho đám cháy đỏ rực của phượng vĩ lung linh, hơi nóng toả ra làm cả bầu trời rực lửa cũng giống như những trưa hè cái nắng làm tiết trời thêm oi bức hơn.” và với những hành động bành trướng hết sức sai trái của trung quốc, chúng ta lại càng cảm thấy mùa hè nóng hơn nữa. Nhưng chúng ta quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước, lãnh thổ của nước ta.

  Trả lờiXóa
 15. Tháng 6 đến với nhiều cảm xúc khác nhau, với những sự kiện khác nhau. Đó là những hành động bành trướng, xâm phạm lãnh thổ nước ta của chính quyền trung quốc. Đó là một điều không thể chấp nhận được. trước những động thái đó, chúng ta cần có những động thái, hành động mạnh mẽ hơn nữa để ngăn chặn,đẩy lùi những hành động đó của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 16. Mới đây TQ lại lên tiếng vu cáo tàu chúng ta đâm vào tàu của TQ, sự thật thì sao chắc mọi người đều biết, kể cả những người phát ngôn ra điều sai trái ấy cũng biết sự thật, không hiểu rằng với nhân cách của một con người họ nghĩ sao khi có thể thản nhiên nói dối một cách trắng trợn mà không biết xấu hổ, khi mà ở phía dưới tôi tin rằng rất nhiều người đã rõ mồn một sự thật rồi và họ hỏi thế để xem TQ nói gì mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. quốc gia là thiêng liêng, bảo vệ chủ quyền là nghĩa vụ của mọi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ chúng ta ngày nay.nắng cháy vàng những con đường, không khí oi bức tạo cho con người ta một cảm giác khó chịu. Có ai đó đã từng nói “Tháng 6… tiếng ve như một que diêm châm ngòi cho đám cháy đỏ rực của phượng vĩ lung linh,

  Trả lờiXóa
 18. tháng 6 không khí hè về không khí mà học sinh thế hệ trẻ được đón kì nghỉ hè hàng năm của mình để tận hưởng mùa hè đó, nhưng thế giới đang biến động đặc biệt là tình hình biển đông của chúng ta, nhà nước đang làm mọi thứ để tránh thiệt hại người và của trong việc chiến tranh với trung quốc, nếu như chúng ta mà nổ súng thì không biết bao nhiêu người hi sinh nữa đây

  Trả lờiXóa
 19. Tháng 6, mùa không hẹn trước những cơn giông bất chợt, không hẹn trước nỗi lòng của một kẻ bị bỏ rơi, không hẹn trước những tủi hờn giấu sâu vào đôi mắt biếc, như là, không hẹn trước một tình yêu bỗng rời bỏ ta đi…Tháng 6 thôi hết vấn vương, những con đường không còn tìm nhau nơi ngã tư đầy gió, song cửa không còn thấy đôi hàng mi ướt trong chiều vàng, những ngày lãng đãng trôi qua chầm chậm…Tháng 6 trời xanh biếc, bỗng thấy nhẹ nhõm bởi những sầu muộn bỗng tan chảy trong lòng, như là biết trước cái kết cho một cuộc tình đẹp như cổ tích.

  Trả lờiXóa
 20. Tháng 6 về mang theo cả những cơn mưa rào mùa hạ, không còn cái nóng khô hanh của những ngày nắng chói chang, không còn nữa những buổi trưa vội vả chạy trốn cái nắng gay gắt mà thay vào đó là những cơn mưa rào bất chợt. Những hàng cây bên đường như đang dang tay hứng những giọt mưa đầu mùa hạ..., mùa hạ đã về ....trên cành phượng vĩ cũng bắt đầu khoe sắc, những cành phượng vĩ đỏ rực cả một góc sân trường, những cô cậu học trò đang tung tăng nhảy múa, vui mừng vì được giải thoát khỏi những ngày tháng gối đầu lên những trang sách vở nặng trĩu.

  Trả lờiXóa
 21. Hạ về chen chân vào màu trời tháng sáu, để những bông muống biển dại nở khẽ lối mòn quen.
  Hạ về nắng dạo chơi rồi thẹn thùng lẩn trốn em. Hạ bỏ cho thời gian em một cơn mê êm trôi. Bỏ cả một thoáng mặn nồng em. Làm em rối ren, những bồn chồn mùa quá khứ…Hạ sang… trong nét Hạ có hồn nhiên, có những cơn mưa vô thức em chợt thấy có mùi thương nhớ về chìm ngập em. Chiều nay nghe tiếng mưa gõ trên mái tôn như một bản hòa tấu, lòng buồn vời vợi…

  Trả lờiXóa
 22. Tháng Sáu, tháng của những cơn mưa bất chợt, tháng của những cuộc chia ly kéo dài, tháng của những dự định và ước mơ, nhưng trên hết, Tháng Sáu là tháng của những mùa thi. Ừ, có thể vì tháng Sáu thường là tháng kết thúc một năm học, có nghĩa là đời học sinh đang co lại. Những dự định tương lai đang dần hình thành trong đầu. Những băn khoăn, tính toán, chọn bước nào, bước đi ra sao và sẽ đi như thế nào?...Trước những nghĩ suy ấy, con đường tương lai dường như thêm dài ra đầy những khó khăn và thử thách đang đợi, nhất là với những cô cậu sinh viên đến từ nông thôn, khi tháng Sáu bố mẹ mình và những người nông dân còn đang rớt mồ hôi bên những bưng thóc nắng mưa bất chợt của mùa hè…
  Tương lai sẽ ra sao? Mình sẽ thế nào? Ta sẽ làm gì khi cuộc sống cứ vất vưởng nỗi lo của cơm-áo-gạo-tiền, và những món nợ xoay quanh đời sách vở dồn vào tương lai mai sau…

  Trả lờiXóa
 23. Một tháng sáu máu chảy về tim mỗi người dân Việt Nam, tất cả người dân việt nam đều hướng con tim của mình về biển đông, hướng trái tim của mình chi ân những người lính hải quân đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo, những chiến sĩ cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ chiến đấu để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. Quốc Cường Nguyễn06:18 3 tháng 7, 2014

  Người dân Việt Nam có một lòng nồng nàn yêu nước. Vì thế nếu Trung Quốc cứ thích có những hành động khiêu khích thì chúng chắc chắn sẽ không dễ dàng có thể khuất phục được đất nước ta. Một đất nước Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng không hề e ngại bất kỳ thế lực xấu nào. Chúng ta sẽ đấu tranh bằng mọi giá để bảo vệ vững chắc chủ quyền dân tộc.

  Trả lờiXóa
 25. Quốc Bình Nguyễn06:30 3 tháng 7, 2014

  Người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, luôn thân thiện với tất cả những đối tác. Nhưng với những nước thù địch chúng ta cũng phải luôn cảnh giác và đấu tranh mạnh mẽ không thể để chúng thực hiện những âm mưu xấu làm ảnh hưởng đến lợi ích của đất nước ta được. Có như thế thì đất nước ta mới hòa bình và ổn định được.

  Trả lờiXóa
 26. Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng, bảo vệ chủ quyền là nghĩa vụ của mọi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ chúng ta ngày nay. Chúng ta phải đấu tranh bằng mọi giá để có thể bảo vệ chủ quyền, vì nếu chúng ta thất bại lần này thì Trung Quốc ắt sẽ ngày càng leo thang và được nước làm tới mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Tháng 6 mùa hè nắng nóng, chúng ta sống trong không khó nóng bức, đi cùng với đó là tình hình chính trị căng thẳng đến từ những hành động mang tính bành trường, mang tính xâm chiếm chủ quyền biển đảo nước ta của trung quốc. trong tình hình đó, nhiệm vụ của chúng ta là cùng nhau chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
 28. Sharah Nguyễn01:38 4 tháng 7, 2014

  cùng hòa chung nhịp điệu tháng 6, đó là cái nóng oi bức của mùa hè, cùng với đó là tình hình căng thẳng trên biển Đông trước các hành động bành trướng, xâm phạm lãnh thổ tổ quốc ta. Hơn lúc nào hết, chính lúc này, chúng ta cần tình đoàn kết dân tộc, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền quốc gia, ngăn chặn những hành động bành trướng của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 29. Những ngày hè nắng nóng như càng nóng hơn với tình hình căng thẳng trên biển Đông khi Trung Quốc cứ tiếp tục gây hấn, làm căng thẳng thêm tình hình biển Đông. Chúng thật sự quá ngang ngược, chúng coi thường luật pháp quốc tế và coi thường các nước xung quanh. Chúng đang thách thức những con rồng hiền lành.

  Trả lờiXóa
 30. Người dân Việt Nam ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Tinh thần đó đã hóa thành truyền thống, thành sức mạnh mà bất kỳ kẻ địch nào cũng phải khiếp sợ. Vậy mà giờ đây Trung Quốc lại tiếp tục thách thức chúng ta, thời đại hiện nay không phải là như phong kiến, nếu Trung Quốc cứ giữ mãi cái lối suy nghĩ cổ hủ đó chúng sẽ tự diệt vong.

  Trả lờiXóa
 31. Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng tiến hành việc này bằng sức mạnh tổng hợp, cần phải giữ vững ổn định và bảo vệ môi trường sống cho sự phát triển,hướng trái tim của mình chi ân những người lính hải quân đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo,

  Trả lờiXóa
 32. chúng ta cần có những chính sách đường lối mạnh hơn để có thể tận dụng được sức người sức của trong việc bảo vệ biển đảo của nước ta, với những vấn đề liên quan đến trung quốc chúng ta không thể nhân nhượng chúng quá nhiều với những hành động trơ trẽn ở biển đông như vậy được

  Trả lờiXóa
 33. Bây giờ cứ trong nhà ngoài ngõ đi đâu cũng nghe người ta bàn tán xôn xao về chuyện biển Đông, về những hành động ngang ngược bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc Những ngày hè nắng nóng như càng nóng hơn với tình hình căng thẳng trên biển Đông khi Trung Quốc cứ tiếp tục gây hấn, làm căng thẳng thêm tình hình biển Đông.

  Trả lờiXóa
 34. trước những nghĩ suy ấy, con đường tương lai dường như thêm dài ra đầy những khó khăn và thử thách đang đợi, nhất là với những cô cậu sinh viên đến từ nông thôn, khi tháng Sáu bố mẹ mình và những người nông dân còn đang rớt mồ hôi bên những bưng thóc nắng mưa bất chợt của mùa hè…
  tháng sáu mưa nhiều sẽ làm dịu cơn khát ở biển đông thôi mà

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm