Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

BIEU-TINH-2-3f7ad        Từ khi sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD-981 trái phép trên vùng biển của Việt Nam đến nay, làn sóng dư luận trong nước cũng như quốc tế phản đối hành động này của TQ xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam đã lan rộng hết sức mạnh mẽ. Có lẽ đối với mỗi người dân Việt Nam yêu nước nào cũng hết sức phẫn nộ và căm phẫn với hành động trên bởi đây không chỉ là lần đầu tiên TQ có những hành động tương tự như vậy trên biển Đông để đe dọa, uy hiếp an ninh vùng biển nước ta. Và để thể hiện lòng yêu nước, nhân dân ta đã thể hiện nó theo nhiều cách khác nhau để phản đối, lên án gay gắt hành động sai trái, bất chấp đạo lý, luật pháp quốc tế đó. Tuy nhiên, chúng ta nên nhớ rằng, Việt Nam ta luôn là một quốc gia yêu chuộng hòa bình, được bạn bè quốc tế mến mộ bởi sự chính nghĩa trong mọi hành động. Vì vậy, tôi không hề phản đối những hành động chính đáng mà nhân dân ta đã thực hiện để ủng hộ, đấu tranh chống lại cái sai trái của TQ nhưng chúng ta cũng cần phải suy xét và suy nghĩ thấu đáo trước và sau khi thực hiện để vừa thể hiện được lòng yêu nước chân chính và tránh bị kẻ xấu lợi dụng hoạt động này kích động.


          Chúng ta có thể thấy, gần đây đã diễn ra rất nhiều hoạt động khác nhau như: biểu tình, tẩy chay hàng TQ, hay không tiếp đón, bán hàng hóa cho người TQ... Mục đích chung của các hoạt động đó để thể hiện tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, cùng suy ngẫm kĩ, đành rằng quần chúng nhân dân đều đang mang trong mình một tinh thần, ý chí yêu nước lớn nao và muốn chứng minh nó thông qua các hành động cụ thể. Nhưng đâu phải  chúng ta làm vậy là có thể giải quyết được vấn đề hiện nay. Hơn nữa hiểu sâu rộng ra, sự việc căng thẳng trên biển Đông là vấn đề chính trị liên quan tới 2 nhà nước Việt Nam-Trung Quốc. Và để giải quyết vấn đề trên nước Việt Nam ta đã có những căn cứ pháp lý dựa trên pháp luật quốc tế về việc vi phạm chủ quyền và quyền tài phán của Việt Namtrên biển để buộc TQ phải tháo rút giàn khoan trái phép đó cũng như các phương tiện tàu, máy bay...bảo vệ xung quanh giàn khoan ra khỏi lãnh hải Việt Nam.


          Việt Nam ta dù trong bất kì giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nào cũng luôn đặt lợi ích chung của quốc gia lên hàng đầu đó là xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, công bằng xã hội, nhân dân được ấm no hạnh phúc. Và nhân dân Việt Nam cũng vậy, chúng ta phải đóng góp công sức vào sự phát triển chung của toàn xã hội. Yêu nước là mong muốn đất nước được hòa bình, ổn định và phát triển. Nhưng gần đây, một số bộ phận nhân dân ta đã chưa thực sự nhận thức rõ vấn đề này, cho nên đã có những hành động bộc phát gây nghiêm trọng tới sự phát triển kinh tế chung của đât nước cũng như mối quan hệ quốc tế giữa Việt Nam với các nước trên thế giới. Đắc biệt trong ngày 13/05/2014,  hàng chục công nhân tại nhiều khu công nghiệp phía Nam xuống đường biểu tình phản đối TQ gây hấn ở Biển Đông. Nhiều kẻ kích động đã lợi dụng, xúi giục công nhân đốt nhà xưởng, hành hung bảo vệ và chuyên gia của doanh nghiệp, không dừng lại đó, thậm chí nhiều công ty, doanh nghiệp khác của Nhật Bản, Hàn Quốc cũng chịu tình cảnh chung như vậy.


          Đó hoàn toàn là những hành động bộc phát, thiếu văn minh và không phù hợp với luật pháp. Chúng ta đập phá công ty, doanh nghiệp đó hay tẩy chay khách du lịch TQ, không bán hàng cho người TQ... để được gì khi chính công nhân Việt Nam ta mất việc, khi du lịch hay hàng tiêu dùng Việt Nam đình trệ. Tất có đó sẽ góp phần làm suy giảm nền kinh tế Việt Nam, làm xấu hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế.


          Dẫu biết rằng, những hành động trên chỉ xuất phát từ một bộ phận nhỏ quần chúng nhân dân do có sự nhận thức chưa đúng đắn về tình hình hiện tại đã để kẻ xấu lợi dụng, kích động. Mong rằng nhân dân Việt Nam ta hãy tỉnh táo, sáng suốt, và cảnh giác với sự xúi giục, kích động của những kẻ phản động trà trộn để làm xấu đi hình ảnh người Việt Nam cũng như gia tăng thêm sự căng thẳng vấn đề trên biển Đông.


          Vì vậy, là người Việt Nam hãy thể hiện tình yêu đất nước một cách văn minh và đúng pháp luật.


          Văn Lang


22 nhận xét:

 1. Đúng là phải thể hiện lòng yêu nước mình một cách đúng đắn và thông minh. Không phải việc biểu tình quá khích, rồi phá phách nhà xưởng của các nhà đầu tư nước ngoài như vậy. Hành động như vậy sẽ đem lại nhiều bất lợi cho Việt Nam khi kêu gọi đầu tư hay kêu gọi sự đồng tình ủng hộ của các bạn nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 2. suhao lunglangtreo15:01 15 tháng 5, 2014

  Tôi cũng là một người rất yêu nước, tôi luôn mong muốn đất nước ta được hòa bình và phát triển. Trước những hành động của TQ tôi cũng rất bức xúc, tôi cũng đã tham gia biểu tình trước sứ quan TQ. Tôi nghĩ là việc biểu tình chống lại hành động của TQ cũng là việc nên làm, ta phải để cho TQ biết được dân ta rất hiền lành nhưng khi cần đến thì dân tộc Việt Nam cũng rất kiên cường chống lại các thế lực thù địch. Nhưng việc biểu tình cũng nên thông minh và có văn hóa biểu tình.

  Trả lờiXóa
 3. Phải xử lý nghiêm mấy kẻ kích động biểu tình quá khích, đập phá nhà xưởng của các công ty nước ngoài, mặt khác công tác tuyên truyền của chúng ta cũng nên làm tốt hơn để từng người dân hiểu và phải bình tĩnh ủng hộ các chủ trương của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. "tẩy chay hàng TQ, hay không tiếp đón, bán hàng hóa cho người TQ" chúng ta nên có những hành động thiết thực như thế này, có thể bạn thấy biểu tình là thể hiện lòng yêu nước thì chắc có thể là bạn lại nhầm rồi, khi mà nhà nước ta đang có chính trị ổn định việc nhà nước quản lí và xây dựng đất nước này rất tốt

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là mấy bác nhà ta quá khích quá, ai lại đi đập phá thế? Mà lại đập phá của cả công ty Nhật Bản và Hàn Quốc chứ! Thế này thì người ta sợ mất dép, ai mà dám đầu tư cơ chứ?

  Trả lờiXóa
 6. tình hình ở trong nước còn nóng hơn ngoài đảo, có thể nói rằng ngu dốt+nhiệt tình= phá hoại đó là cái mà tình hình hiện nay ở trong bình dương đang làm và khiến cho lực lưỡng công an nhân dân phải làm việc tối ngày họ không nghĩ đến việc để cho họ tập trung cho việc an ninh trên biển còn không hay hơn hay sao

  Trả lờiXóa
 7. chính những hành động trong nước biểu tình , đập phá nhà máy của họ, bạo loạn đây chính là những hình thức phá hoại nhà nước ta khiến cho nhà nước ta lâm vào tình trạng thù trong giặc ngoài,hãy hướng về biển đông đúng nghĩa nhé

  Trả lờiXóa
 8. như bài viết trên cho chúng ta thấy rằng việc yêu nước đó nhất quyết không là phải đi biểu tình, bạo loạn ở trong bình dương thế kia, hãy làm việc hữu ích hơn đó là tránh xa loại bỏ hàng trung quốc còn hay hơn, tuyên truyền mọi người nên dùng hàng việt nam chất lượng

  Trả lờiXóa
 9. "Vì vậy, là người Việt Nam hãy thể hiện tình yêu đất nước một cách văn minh và đúng pháp luật" việc yêu nước này chính là cái mà chúng ta cần ở hiện nay, theo như thông tin mới nhất thì ở bình dương đã có bạo loạn đạp phá công ty của đài loan mới sợ chứ,đài loan họ đã làm gì mình đâu mà nhân dân chúng ta đi đập nhà máy của họ. đáng buồn

  Trả lờiXóa
 10. 2 nước đó thì đang đầu tư khá nhiều vốn vào nước ta, tình hình chưa chiến tranh mà chắc họ bỏ công ty đó về nước luôn mất, hãy nhìn nhận lại đi chứ đừng để nhà nước phải giải quyết vấn đề thêm nóng nữa nhà nước sẽ càng ngày càng thắt chặt an ninh mạnh hơn nữa hãy nhớ rằng nhà nước sẽ làm mọi thứ để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ chủ quyền này

  Trả lờiXóa
 11. cái quan trọng của việc vấn đề tranh chấp trên biển đông đó là làm giảm khí nóng ở trong nước làm cho nhân dân cả nước bớt nóng cái sự kiện này đi, và thứ 2 là chúng ta vẫn cứ kiên cường chống trả lại ngoài biển đông để cho trung quốc không thể làm gì được khi mà đưa dàn khoan đó chỉ là đưa vào cho vui chứ không làm gì được

  Trả lờiXóa
 12. Từ trước đến nay thì nhân dân Việt nam luôn có một truyền thống nồng nàn yêu nước.và dù cho mọi hoàn cảnh nào thì tinh thần đó luôn được thể hiện,thế nhưng hiện nay thì có một số người đã hiểu sai lệch về điều đó và đang ngày càng có hành động đi ngược lại với mục đích của lòng yêu nước,đang gián tiếp đẩy tình hình lên một hướng bất lợi.mọi người cần phải biết thể hiện lòng yêu nước sao cho nó đúng và hợp lí để đạt được kết quả cao nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Không thể nào chấp nhận được cái hành động của một số kẻ quá khích trên đất nước Việt nam này.chúng đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân Việt nam để thực hiện mưu đồ chống phá Đảng và nhà nước Việt nam.chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác trước những việc làm đó và cũng phải hành xử sao cho đúng mức,đừng để bản thân mình gây ra hậu quả xấu cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. Đề nghị mọi người bình tĩnh trước mọi diễn biến tình hình phức tạp này, hãy ủng hộ Chính phủ và Đảng ta để có thể giải quyết hợp lý và khôn khéo nhất sự việc này, tránh để lại những hậu quả xấu.

  Trả lờiXóa
 15. trienchieu ngumieu02:11 19 tháng 5, 2014

  Mọi người cần tỉnh táo, đừng để bọn đục nước béo cò lôi kéo đi biểu tình quá khích, đập phá tài sản như vừa rồi. Bọn chúng có rất nhiều âm mưu thâm độc trong vụ việc lần này, việc tốt nhất của chúng ta là hãy chung tay đoàn kết, tạo chỗ dựa vững chắc cho những người đang ngày đêm canh giữ lãnh hải của chúng ta ở ngoài biển khơi.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta phải tỉnh táo, phải cảnh giác không để cho các thế lực thù địch lợi dụng gây rối đất nước. Lòng yêu nước là truyền thống của dân tộc, nhưng chúng ta phải biết yêu nước như thế nào cho đúng, không nên tham gia vào các cuộc biểu tình, chúng ta hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, cùng với dân tộc và đất nước đánh đuổi bọn xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 17. Mặc dù lòng ái quốc thiêng liêng và cao cả nhưng không phải là chuyện khó làm. Tùy theo hoàn cảnh, trình độ và vị trí - mỗi người có thể bày tỏ lòng yêu nước một cách khác nhau.

  Trả lờiXóa
 18. Dân tộc Việt, lòng yêu nước được biểu hiện theo cách khác, đơn giản là “Sông núi nước Nam, vua Nam ở” nó đã “rành rành định sẵn” rồi. Kẻ nào, dù hung hãn đến đâu, xâm phạm là phải và bị đánh đuổi, đơn giản thế thôi. Về ý chí thì “Chiến tranh có thể kéo dài 5 năm, 10 năm 20 năm hoặc lâu hơn…”, “dù có đốt cháy dãy Trường Sơn cũng phải giành độc lập”…

  Trả lờiXóa
 19. Lòng yêu nước không phải là một thứ “thời trang” để trình diễn. Ồn ào để tỏ ra mình yêu nước có khi chỉ là yêu nước “dỏm”, giặc tới thì trốn hoặc hủy hoại thân thể để được “miễn dịch” hoặc mượn tiếng du học để trốn lính, hoặc chạy chọt để xin thuyên chuyển về đơn vị không tác chiến.

  Trả lờiXóa
 20. Bị giặc bắt vẫn hiên ngang không khuất phục mà dõng dạc hô to “Ta thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc ! “ như Trần Bình Trọng là khí phách nuôi dưỡng uy linh dân tộc.

  Trả lờiXóa
 21. Trong lúc căng thẳng này, mọi người phải đồng lòng tin vào đường lối của Đảng và Nhà nước, nếu không tin tưởng vào Đảng làm sao chúng ta có thể ngăn cản được âm mưu của Trung Quốc. Chúng ta còn có sự ủng hộ của các nước trên thế giới, trong cuộc đối đầu này Việt Nam không chỉ có một mình.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm