Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

73097957ku7

        Quảng trường Thiên An Môn được coi như là quảng trường lớn nhất thế giới với sức chứa hơn 1 triệu người. Nằm giữa lòng thủ đô Bắc Kinh, Thiên An Môn là tâm điểm sinh hoạt chính trị của người dân thủ đô. Chữ Thiên An Môn có nghĩa là “Cổng trời bình an”. Thế nhưng “Cổng trời bình an”đã không còn bình an bắt đầu từ năm 1989 – năm chứng kiến cuộc tàn sát nồi da nấu thịt có lẽ chỉ có ở đất nước Trung Hoa dưới sự chỉ đạo của những con người máu lạnh.


        Ngày 4/5, 1989, nhân dịp lễ tang cựu bí thư Hồ Diệu Bang, các sinh viên Trung Quốc tập trung tại quảng trường Thiên An Môn. Với sự ủng hộ của các công đoàn và dân chúng sinh viên bắt đầu biểu tình đòi tự do báo chí, đổi mới chính phủ và chấm dứt nạn tham nhũng. Ngày 3/6 năm 1968, thủ tướng Lí Á Bằng xuống lệnh dàn quân. Bộ đội dàn ra trên đường phố, đánh đập và bắt giữ bất kì ai kháng cự. Quảng trường Thiên An Môn bị khóa chặt. Đêm mùng 3 rạng mùng 4 tháng 6, cảnh sát ném lựu đạn cay và đánh đập mọi người với dùi cui và roi điện. Lúc 2 giờ sáng xe thiết giáp lừ lừ tiến vào ủi tất cả các chướng ngại vật đằng trước đó trong đó có người biểu tình. Bộ đội nã súng vào đoàn biểu tình. Từng đoàn xe tăng tiến vào quảng trường cán nát các thây người. Lệnh của chính quyền: 1. Bắn bỏ ai kháng cự, 2. Quảng trường phải được dọn dẹp sạch sẽ trước khi trời sáng (sáng ngày 4 chỉ còn lại các vết máu), 3. Tất cả những người lãnh đạo cuộc biểu tình đều phải bị bắt. Cuộc đàn áp kéo dài vài ngày sau đó. Ước lượng số người chết là 3000 người, số người bị thương lên đến 7000 người, 1 sự tàn sát chủ động mà số người chết và bị thương gấp nhiều lần số người bị chìm phà ở Hàn Quốc, máy bay MH370 của Malaixia, động đất ở Afganistan, sập hầm ở Thổ Nhĩ Kì, tàu trệch bánh ở Ấn Độ (những vụ việc làm cả thế giới phải xót xa).


Các quốc gia đều có các thế lực phản động, đều có những người chống đối và không đồng thuận nhưng hành xử theo kiểu Trung Hoa – có lẽ hiếm có lãnh đạo quốc gia nào dám mạnh tay nồi da nấu thịt như vậy. Xem bộ phim “Kí ức Điện Biên” thấy người Việt ta nhân văn quá, kẻ thù đến xâm lược, cướp bóc, ai cũng căm hận, mang niềm hận thù sâu sắc những người lính ra trận, vậy mà khi nòng súng đang chĩa vào quân thù, trong khoảng khắc tranh giành giữa sự sống và cái chết, người lính nhìn thấy vài anh lính Pháp đang trêu đùa nhau, đồng đội giục bắn, anh lính nói: “Nhìn bọn nó trẻ quá em không nỡ”. Niềm yêu chuộng hòa bình và khát khao được hòa bình ở Việt Nam thật đặc biệt.


        Quay lại với Trung Hoa và Thiên An Môn. Chúng ta không bàn luận đúng hay sai, chúng ta chỉ biết rằng 3000 người chết dưới bánh xe tăng thiết giáp kia là những người một nước, họ là sinh viên, những ngườihồng da thắm thịt đang còn rất trẻ, còn tương lai vậy mà các nhà lãnh đạo Trung Hoa đã thẳng tay lựa chọn giải pháp đàn áp bằng bạo lực, lạnh lùng đến tàn nhẫn, lạnh lùng đến mức buổi sáng ngày mùng 8 tháng 6 năm 1989, toàn thành phố Bắc Kinh chìm vào im lặng, không khí im lặng đến căng thẳng ngột ngạt, tất cả 3000 xác người của chính đất nước họ đã được dọn dẹp sạch sẽ, chỉ còn vài vết máu loang lổ.


        Nói và viết những điều này thật đau lòng, nhưng là cần thiết để Việt Nam chúng ta đủ tỉnh táo nhận ra được bản chất, đặc điểm của người Trung Quốc (đương nhiên không phải tất cả) mà đặc biệt là bộ máy lãnh đạo tìm mọi cách để củng cố quyền lực của đất nước họ và của chính họ. Các chủ trương đều rất cứng rắn, bất chấp luật pháp, bất chấp quan hệ bang giao, người ta nồi da còn dám nấu thịt thì xá gì là nước lãng giềng.


        Nhưng có lẽ chính cái phi nghĩa và bất chấp ấy là điểm yếu của Trung Hoa, Việt Nam tự tin, bản lĩnh, chắc chắn với niềm yêu chuộng hòa bình, sự chính nghĩa chúng ta sẽ chiến thắng trên mọi mặt trận không chỉ ngoại giao mà cả quân sự.


        Toàn dân Việt Nam hãy đoàn kết là một, hãy để người Trung Quốc hiểu rằng hòa bình là điều thiêng liêng, dân tộc nào cũng nên hướng đến và gìn giữ. Cũng hãy để người Trung Quốc hiểu rằng để đe nẹt Việt Nam không đơn giản mà thậm chí cái giá phải trả cho sự hung hăng sẽ là cái giá đắt.


        Hồng Hà


18 nhận xét:

 1. Thiên An Môn là sai lầm lớn nhất của chính quyền TQ! đây là kết quả của việc xa rời không lắng nghe tiếng nói của quần chúng nhân dân. dẫn đến những tình trạng biểu tình chính quyền mất kiểm soát. vết nhơ trong lịch sử dân tộc này người dân TQ có thể quên đi. từ đây chúng ta có thể hiểu được rằng mọi thủ đoạn mà TQ áp dụng với người dân Việt Nam chỉ là chuyện tất yêu thôi. người dân của mình họ cũng đàn áp đẫm máu đến vậy mà,

  Trả lờiXóa
 2. hay! tiêu đề "nồi da nấu thịt" cho thấy sự bất ổn của TQ và thấy được bộ mặt chính quyền lừa bịp người dân của mình. Một đất nước rộng lớn với dân số đông nhất thế giới nhà cầm quyền TQ đang thực hiện lừa bịp người dân như thế nào?
  chúng ta thấy được TQ đã thực hiện những cái cớ để nhòm ngó Biển đông của chúng ta từ rất lâu qua mỗi thời kỳ hành vi của TQ lại tăng lên một cấp. càng cho thấy âm mưu nhuốt biển đông

  Trả lờiXóa
 3. đối với sự việc thiên an môn cho chúng ta thấy 1 điều rằng những người lãnh đạo trung quốc nó rất cứng rắn, bất chấp mọi thủ đoạn để có được cái mà mình muốn, vấn đề biển đông hiện nay cũng thế nó đang bất chấp tất cả về vấn đề ngoai giao quốc tế để làm tới với nước ta

  Trả lờiXóa
 4. chính quyền trung quốc những con người lãnh đạo trung quốc chưa bao giờ thừa nhận sự việc thiên an môn là sai lầm cả, chúng thiết nghĩ để điều khiển được bộ máy hơn 1 tỷ mấy dân đó thì chúng cần có biện pháp cứng rắn như thế, chứ không có trung quốc loạn à. đó là cách mà trung quốc giải quyết nó quá tàn ác độc ác dã man.

  Trả lờiXóa
 5. không có điều gì mà trung quốc nó không dám làm cả. ngay cả việc nhẫn tâm đưa xe tăng xe bọc thép la liếm những con người biểu tình này, chính vì thế rất nhiều người con người đang rất thù hằn với chính quyền trung quốc đặc biệt là tân cương, nơi mà được xem là khó xử nhất khó có thể giải quyết được của trung quốc nhiều lãnh đạo đang rất đau đầu vấn đề khu tự trị tân cương

  Trả lờiXóa
 6. Nồi da còn nấu thịt!!! Đúng là bản chất của Trung Quốc thật là tàn nhẫn và đẫm máu, nên việc chúng ngang nhiên đi xâm chiếm nước khác đâu có gì lạ. Điều cốt yếu là mọi nước trên thế giới đều phải hiểu rõ tâm địa xấu xa của chúng nó.

  Trả lờiXóa
 7. Bài viết rất hay. Trong lịch sử, chính Trung Quốc đã tàn nhẫn với chính người dân của họ. Trung Quốc thật quá thâm độc. Chúng lại ngang nhiên xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam chúng ta. Với những hành động vô cùng trắng trợn. Nhưng tôi tin rằng Trung Quốc sẽ phải trả giá cho những việc làm sai trái này.

  Trả lờiXóa
 8. Bên ngoài, trung quốc đang phải chống chọi với sức ép dư luận từ rất nhiều quốc gia đối với những hành động hết sức sai trái và phi lý của mình. Ở trong nước, thì những vụ xung đột liên tục xảy ra. Đó là những gì mà chúng ta đang được chứng kiến ở một trung quốc bất ổn. những hành động của trung quốc sớm muộn cũng bị trả giá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Một thực tế mà chúng ta đang thấy ở trung quốc, đó chính là việc bên ngoài thì phải đối mặt với sức ép dư luận, sức ép quốc tế. còn trong nước thì liên tục là bạo động, xung đột nội bộ diễn ra. Đó dường như là hệ quả của một chính sách độc tài cũng như bành trướng hết sức sai trái, nguy hiểm của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Nhắc đến Trung Quốc chúng ta ai cũng biết được chúng là những kẻ rất xấu xa và xảo quyệt, sự tham lam của Trung Quốc là vô đáy. Chúng đã dùng rất nhiều những thủ đoạn xấu xa để làm ảnh hưởng đến đất nước ta từ kinh tế, sức khỏe và giờ chúng còn định xâm chiếm vùng biển của nước ta. Chúng ta sẽ không bao giờ để chúng đạt được mục đích này.

  Trả lờiXóa
 11. đến đất nước của nó còn không làm được gì mà còn muốn đi xâm lược nước khác, thật là chán với cái lũ quan chức trung quốc đó, suốt ngày nó chỉ muốn đi xâm chiếm các nước khác mà thôi à, chúng có quan tâm gì đến với nhân dân của chúng đâu

  Trả lờiXóa
 12. nhưng chúng nó đối mặt thế mà chúng nó còn đi xâm lược các nước khác nữa chúng đang muốn bành trướng khắp nơi mà chẳng qua tâm đến nền chính trị trong nước của chúng đâu,rồi mấy cái vụ thiên an môn đưa xe bọc thép cán chết người dân là 1 tiêu biểu cho sự coi khinh tính mạng con người

  Trả lờiXóa
 13. chúng quá thâm độc mà chúng ta thì lại càng nhân nhượng cho bọn chúng quá nếu như chúng ta càng nhân nhượng nhiều hơn nữa thì chúng sẽ càng lấn tới mà chúng càng lấn tới thì lúc đó chẳng biết chúng nó làm gì đất nước này nữa, đúng là chúng càng ngày càng thâm độc

  Trả lờiXóa
 14. bản chất của trung quốc luôn là thâm hiểm độc ác đối với tất cả các mối quan hệ mà trung quốc đang đặt là chỉ việc phục vụ cho lợi ích của các nước nó mà thôi, thậm chí nó còn hi sinh cả lợi ích cái dân tộc đó khiến nhân dân đổ máu để thỏa mãn 1 số yêu cầu mà nhà lãnh đạo trung quốc mong muốn

  Trả lờiXóa
 15. Đây là kết quả của việc xa rời không lắng nghe tiếng nói của quần chúng nhân dân. dẫn đến những tình trạng biểu tình chính quyền mất kiểm soát. vết nhơ trong lịch sử dân tộc này người dân TQ có thể quên đi. từ đây chúng ta có thể hiểu được rằng mọi thủ đoạn mà TQ áp dụng với người dân Việt Nam Nhắc đến Trung Quốc chúng ta ai cũng biết được chúng là những kẻ rất xấu xa và xảo quyệt, sự tham lam của Trung Quốc là vô đáy

  Trả lờiXóa
 16. trung quốc đang phải chống chọi với sức ép dư luận từ rất nhiều quốc gia đối với những hành động hết sức sai trái và phi lý của mình. Trong lịch sử, chính Trung Quốc đã tàn nhẫn với chính người dân của họ. Trung Quốc thật quá thâm độc. Chúng lại ngang nhiên xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam chúng ta. Với những hành động vô cùng trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 17. Toàn dân Việt Nam hãy đoàn kết là một, hãy để người Trung Quốc hiểu rằng hòa bình là điều thiêng liêng, dân tộc nào cũng nên hướng đến và gìn giữ Chúng đã dùng rất nhiều những thủ đoạn xấu xa để làm ảnh hưởng đến đất nước ta từ kinh tế, sức khỏe và giờ chúng còn định xâm chiếm vùng biển của nước ta. Chúng ta sẽ không bao giờ để chúng đạt được mục đích này.

  Trả lờiXóa
 18. cho thấy sự bất ổn của TQ và thấy được bộ mặt chính quyền lừa bịp người dân của mình. Một đất nước rộng lớn với dân số đông nhất thế giới nhà cầm quyền TQ đang thực hiện lừa bịp người dân Nhắc đến Trung Quốc chúng ta ai cũng biết được chúng là những kẻ rất xấu xa và xảo quyệt, sự tham lam của Trung Quốc là vô đáy. Chúng đã dùng rất nhiều những thủ đoạn xấu xa để làm ảnh hưởng đến đất nước ta từ kinh tế,

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm