Thứ Ba, 13 tháng 5, 2014

1397536288-kiem-ngu-11        Mới ra đời chưa lâu (25/1/2013), lực lượng kiểm ngư Việt Nam nhanh chóng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Từ trong những khó khăn đó, lực lượng kiểm ngư đã không ngừng lớn mạnh và thể hiện được vai trò ngày càng lớn hơn của mình trong hoạt động quản lý, bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông. Những ngày qua, dư luận nóng lên bởi những thông tin về hoạt động xâm phạm ngang ngược của Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ, chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên Biển Đông. Với việc đưa giàn khoan nước sâu khổng lồ HD – 981, cùng với hơn 80 tàu các loại (trong đó có nhiều tàu chiến hiện đại, tàu hộ vệ tên lửa) và các loại máy bay chiến đấu. Trung Quốc đang thách thức cả dân tộc Việt Nam mà lớn hơn là cả nhân loại tiến bộ trên thế giới trong tham vọng “độc chiếm Biển Đông” của mình.


        Hàng loạt các hành động gây hấn, ngang ngược làm gia tăng căng thẳng của Trung Quốc trên Biển Đông đã vấp phải sự chống trả quyết liệt của Việt Nam, mà ở nơi đầu sóng ngọn gió đó là lực lượng kiểm ngư Việt Nam và Cảnh sát biển Việt Nam. Bên cạnh lực lượng Cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư đã thể hiện tốt được vai trò của mình. Hình ảnh mưu trí, sáng tạo và dũng cảm của các anh trong cuộc đối đầu với tàu Trung Quốc đã và đang tạo nên những làn sóng mạnh mẽ, khơi gợi tình yêu nước nồng nàn trong trái tim của hơn 85 triệu đồng bào cả trong và ngoài nước. 27 chiếc tàu của Việt Nam (trong đó có 14 tàu kiểm ngư) đã và đang đương đầu với hơn 80 tàu Trung Quốc trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền. Nguy hiểm nhưng các anh không run sợ, lùi bước. Các anh vẫn chiến đấu, ngày đêm bám trụ để khẳng định chủ quyền. Hành động của các anh đã và đang giáng những đòn mạnh mẽ vào Trung Quốc.


        Trong các cuộc đối đầu với tàu Trung Quốc trên vùng biển đặt giàn khoan trái phép, nhiều kiểm ngư viên đã bị thương. Ngày 7/5, tàu Trung Quốc đã hung hãn dùng tàu đâm trực diện và dùng vòi nước có công suất lớn tấn công tàu kiểm ngư Việt Nam làm cho 6 đồng chí kiểm ngư viên bị thương do kính vỡ. Ngày 9/5, Trung Quốc tiếp tục tấn công tàu Việt Nam gây thêm 3 người bị thương. Tuy nhiên, những hành động của Trung Quốc vẫn không làm các chiến sĩ kiên trung nơi đầu sóng ngọn gió của chúng ta nao núng. Trái lại, hành động ngang ngược và hiếu chiến của Trung Quốc càng làm cho các anh thêm gan dạ, dũng cảm và mưu trí. Trong những ngày gần đây, lực lượng kiểm ngư không những vẫn kiên trì bám biển đấu tranh “thực địa” với Trung Quốc mà các anh đã có nhiều cách làm, nhiều phương pháp khiến kẻ thù càng thêm hoảng sợ về lòng yêu nước kiên trong và sự mưu trí, sáng tạo của người Việt.


        Từ khi Trung Quốc đưa giàn khoan HD – 981 xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Chúng ta đã đấu tranh mạnh mẽ về ngoại giao ở tất cả các mức độ cả về Nhà nước và dư luận xã hội. Nhiều cuộc biểu tình hòa bình đã diễn ra với sự tham gia của hàng ngàn người. Dư luận thế giới ủng hộ Việt Nam, phê phán Trung Quốc. Nhiều quốc gia có những tuyên bố mạnh mẽ phản đối tham vọng độc chiếm Biển Đông và lối hành xử “cá lớn nuốt cá bé” của Trung Quốc. Nhiều hành động thiết thực hướng về các anh (những kiểm ngư viên, cảnh sát biển Việt Nam) với sự trân trọng, tin yêu và tình cảm nồng thắm từ quê nhà hướng ra Biển Đông.


        Những bức thư, những cuộc điện thoại liên tiếp hướng ra Biển, hướng về nơi trận tuyến nơi các anh đang đối mặt với kẻ thù. Những tình cảm đó đã và đang tạo thêm động lực, thêm sức mạnh để các anh vững tâm, trong trận đấu trí với kẻ thù xâm lấn. Tổ quốc Việt Nam luôn ở bên anh, luôn là chỗ dựa vững chắc cho các anh trong cuộc chiến này. Việt Nam tự hào vì có những người con như các anh, những người đã và đang sống xứng đáng với truyền thống yêu nước và anh hùng cách mạng của các thế hệ đi trước. Cuộc chiến đấu mưu trí, sáng tạo và đầy chất anh hùng ca của các anh đã và đang khiến thế giới khâm phục về phẩm chất của người Việt. Hành động mưu trí đó của các anh đang tạo nên sức ảnh hưởng, chính nghĩa của Việt Nam trong tìm kiếm biện pháp hòa bình trên Biển Đông. Hành động đó cũng làm thất bại âm mưu gây chiến tranh của Trung Quốc trên Biển Đông, “dùng ngoài che trong” của Trung Quốc. Đúng như đồng chí Nguyễn Ngọc Oai, Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam đã trả lời trong cuộc họp báo gần đây: “Dù bất cứ giá nào lực lượng kiểm ngư quyết không lùi bước, và luốn sát cánh cùng các lực lượng khác của chúng ta để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.


        Tình hình trên Biển Đông sẽ còn tiếp tục căng thẳng nếu Trung Quốc không chịu từ bỏ âm mưu chiếm Biển Đông của Việt Nam. Dân tộc Việt Nam đoàn kết xung quanh Đảng và Chính phủ kiên quyết đấu tranh bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền của Tổ quốc Việt Nam. Dân tộc ta yêu chuộng hòa bình, nên sẽ theo đuổi đến cùng các biện pháp hòa bình. Tuy nhiên, nếu Trung Quốc không chịu từ bỏ hành vi này, dân tộc Việt Nam quyết triệu người như một, trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền với khí thế của Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Quang Trung… làm nên một “Điện Biên Phủ trên Biển”, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo quê hương.


        Hàm Rồng9 nhận xét:

 1. Ngày 12/5, đọc bản tin tình hình Biển Đông, biết các anh Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam rất dũng cảm và mưu trí đương đầu với bầy hải tặc Trung Quốc. Các anh vừa tránh được đòn tấn công của chúng, vừa chống trả làm tan rã đội hình của chúng. Đó mới đúng là bản chất và trí tuệ của Việt Nam. Mong các anh vững lòng và mưu trí làm thất bại âm mưu, hoạt động của kẻ xâm lược.

  Trả lờiXóa
 2. Nơi trận tuyến đầu, những kiểm ngư viên và cảnh sát biển Việt Nam đã và đang kiên cường bám biển, đấu tranh phản đối hành động của Trung Quốc. Hậu phương tin tưởng ở các anh, tổ quốc luôn ở bên các anh.

  Trả lờiXóa
 3. Dù có nói thế nào chém thế nào thì những người ngư dân trực tiếp đối mặt với sự nguy hiểm nơi đảo xa kia mới là những con người đáng được nhắc đến và đáng được nói ! Chúng ta ở đây, chưa có chuyện gì trời yên đất ổn vì thế mà nhiều người tha hồ mà phân tích mà nhận định nhưng xin đừng có những hành độngt hiếu suy nghĩ ! hãy có những lời động viên những con người ngoài biển kia để họ bảo vệ chủ quyền tiếp sức cho họ để bảo vệ tổ quốc !

  Trả lờiXóa
 4. Khi mà các anh đang ở ngoài khơi kia bảo vệ chủ quyền chống lại những mưu đồ toàn tính của TQ và sẵn sàng chiến đâu hy sinh vì tổ quốc nếu TQ có những động thái hưng hăn hơn thì chúng ta ở đây làm gì ?? có lẽ điều duy nhất chúng ta phải làm là hãy đoàn kết lại tạo ra làn sóng trên toàn thế giới kêu gọi mọi người cùng năm tay và gửi những lời yêu thương động viên cho những chiến sĩ ngoài khơi kia !!!

  Trả lờiXóa
 5. Tiểu Bạch Long20:22 14 tháng 5, 2014

  Truyền thống quý báu của người dân Việt Nam đó chính là tinh thần đoàn kết và trong tình thế đất nước giặc trong giặc ngoài như thế này thì tinh thần đó lại càng được thể hiện rõ ràng. Nhưng giặc trong ở đấy chính là chúng ta nếu chúng ta có những hành động quá khích thể hiện 1 dân tộc không đẹp trong mắt thế giới làm hại chính chúng ta. vì thế hãy tỉnh táo !!!

  Trả lờiXóa
 6. trienchieu ngumieu21:43 14 tháng 5, 2014

  Tôi thật ngưỡng mộ và khâm phục sự dũng cảm đối mặt với khó khăn, thử thách, nguy hiểm của các anh. Chúng tôi những người ở đất liền sẽ luôn bên cạnh các anh, là hậu phương vững chắc kể cả tinh thần và vật chất cho các anh.

  Trả lờiXóa
 7. Ca dan toc Viet Nam huong ve nhung ng con dang ngay dem bam bien dau tranh khang dinh chu quyen. Cac anh da va dang tiep noi truyen thong anh hung cua ong cha trong cuoc dau tranh bao ve chu quyen lanh tho Viet Nam

  Trả lờiXóa
 8. Cả đất nước chúng ta đang hướng về Biển Đông, về chủ quyền thiêng liêng của dân tộc. Các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc, các anh hãy vững tay súng, đằng sau các anh luôn có dân tộc, đất nước. Chúng tôi luôn luôn ở cạnh các anh. Chính nghĩa luôn thuộc về chúng ta.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam muôn năm. Toàn dân luôn đoàn kết chung sức một lòng.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm