Thứ Năm, 15 tháng 5, 2014

 

protest-2483-1400120280

      Dân tộc ta đã trải qua bao cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm. Có lẽ không đâu trên thế giới mà nhân dân phải gồng lên để chống ngoại xâm nhiều như đất nước ta. Điều này cũng thật dễ hiểu bởi biển chúng ta giàu tài nguyên, dân ta ý chí quật cường quyết không chịu làm nô lệ, mảnh đất hình chữ S quá “đắc địa” mà bất cứ thế lực bành trướng nào cũng đều muốn sở hữu.


      Thế nhưng không phải vì chịu cảnh chiến tranh liên miên, chịu cảnh xâm lăng mà dân ta lại ít học, lại mất đi tính nhân văn. Trái lại, lịch sử dân tộc Việt Nam đã cho thấy sau các cuộc chiến chống ngoại xâm giành thắng lợi chúng ta chẳng những không vì sự tàn ác của kẻ thù gây ra đối với đất nước, dân tộc mà thẳng tay trừng trị, tiêu diệt đạo quân xâm lược mà chúng ta luôn để chúng có con đường sống.


      Thực tế lịch sử đã chứng minh điều đó, trong cuộc chiến chống quân nguyên mông do quân dân nhà Trần mà trực tiếp là Trần Hưng Đạo chỉ huy, sau khi thế trận đã hoàn toàn thuộc về ta, nếu theo lẽ tự nhiên chúng ta hoàn toàn có thể tiêu diệt toàn bộ đội quân hung bạo, giết người cướp của ấy. Thế nhưng quân dân nhà Trần đã để cho kẻ thù con đường sống để chúng về dạy dỗ con cháu không được xâm phạm bờ cõi Đại Việt, không những thế Hưng Đạo vương còn cấp lương thực, thuyền bè để chúng cút khỏi bờ cõi. Hay trong kháng chiến chống Pháp, rồi chống Mỹ, mặc dù kẻ xâm lược đã gây bao tội ác đối với nhân dân Việt Nam, chúng bắn giết, ném bom chết hàng triệu sinh linh Việt Nam. Thế nhưng, khi chúng đã hoàn toàn bại trận dưới tay quân đội nhân dân Việt Nam, theo lẽ thường chúng ta có thể “làm cỏ” lũ xâm lược nhưng chúng ta đã không làm vậy mà đã để cho chúng con đường sống, bao nhiêu tù binh chúng ta đều trao trả trong khi nhiều người tù cộng sản bị chúng bức hại dã man, để làm được điều đó là bởi dân ta có lòng nhân đạo và yêu chuộng hòa bình. Rồi đến chiến tranh biên giới 1979, bọn phản động phương bắc lớn tiếng “dạy cho Việt Nam bài học”, chúng xua quân mấy chục vạn tràn vào lãnh thổ nước ta như muốn nuốt chửng Việt Nam ta, bắn giết, cướp của, hãm hiếp phụ nữ, bức hại dân thường. Thế nhưng cái lũ xâm lược ấy chẳng bao giờ học lịch sử, chúng không biết rằng mỗi bước chân quân lính chúng đi qua thì đều từng là mồ chôn lũ xâm lược trong quá khứ. Quân dân Việt Nam với sự lãnh đạo của Đảng CSVN đã dần dần lấy lại thế trận sau những thất bại ban đầu thì đã đánh cho bè lũ phương bắc tơi tả và khi chúng ta chặn hết các ngả rút quân của chúng thì cái lũ xâm lược ấy như cá trong giỏ chỉ chờ chết. Thế nhưng, với truyền thống nhân đạo, chúng ta đã để cái lũ xâm lược hôi tanh ấy rút khỏi lãnh thổ Việt Nam mà không tiêu diệt bọn chúng. Điều đó đủ thấy dân tộc ta có tấm lòng nhân văn cao cả biết nhường nào.


      Thời gian vừa qua, tình hình trên biển Đông hết sức căng thẳng với việc Trung Quốc kéo giàn khoan HD – 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã làm dấy lên phong trào tẩy chay, bài Trung của nhân dân Việt Nam khắp cả nước và ở cả hải ngoại. Điều này thật dễ hiểu, bởi nhân dân Việt Nam luôn có lòng yêu nước nồng nàn và đứng trước hành vi xâm phạm lãnh thổ thì buộc họ phải đồng lòng, đoàn kết để phản đối điều đó. Những ngày qua, nhân dân cả nước đặc biệt là Hà Nội, Thành phố HCM, TT. Huế đã xuống đường tuần hành, hô vang biểu ngữ ủng hộ chủ trương, biện pháp của Chính phủ trong xử lý vấn đề biển Đông, phản đối hành vi xâm lược của Trung Quốc. Các cuộc tuần hành này diễn ra rất ôn hòa, không vũ lực, không tiếng súng, điều này một lần nữa đã cho kẻ xâm lược và quốc tế thấy được tính nhân văn, yêu chuộng hòa bình của dân tộc ta, mặc dù đứng trước hành vi ngang ngược của kẻ xâm lược, sự uất hận của nhân dân đã lên đến đỉnh điểm nhưng chúng ta vẫn hành xử hết sức văn hóa, thể hiện mình là dân tộc có học, nhân văn và ôn hòa và chính điều này đã nhận được sự ủng hộ của dư luận quốc tế.


      Thế nhưng ngược lại với điều đó là cuộc biểu tình quy mô lớn của công nhân ở Bình Dương. Công nhân Bình Dương họ đều là những người có lòng yêu nước và cũng bao nhiêu người dân khác họ cũng tức giận khi chủ quyền bị xâm phạm. Thế nhưng cái cách mà họ thể hiện đó là đập phá nhà máy, hủy hoại tài sản, hôi của thì thật đáng lên án. Họ không biết hành động đó của họ chẳng những không khiến kẻ thù rút giàn khoan về nước mà còn là cái cớ để chúng gia tăng hoạt động gây hấn để bảo vệ “lợi ích” bị xâm hại. Rõ ràng lòng yêu nước thì ai cũng có quyền thể hiện nhưng thể hiện thế nào đừng để người ta lợi dụng lòng yêu nước vào việc xấu. Việc đập phá nhà máy Trung Quốc của công nhân Bình Dương sẽ ảnh hướng xấu tới môi trường đầu tư, an ninh trật tự ở địa phương và hơn ai hết là ảnh hưởng trực tiếp tới công việc của chính họ và dư luận quốc tế sẽ có cái nhìn thiếu thiện cảm với Việt Nam. Đa số công nhân là tốt, nhưng họ bị kẻ xấu lợi dụng, kích động để có những hành vi vi phạm. Tôi hết sức hoan nghênh Bộ Công an và Công an Bình Dương đã nhanh chóng vào cuộc, bắt giữ những kẻ quá khích, kích động đập phá nhà máy, ổn định tình hình tại địa phương không để ảnh hưởng tới chủ trương của Chính phủ trong giải quyết vấn đề biển Đông.


      Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước đúng cách, đúng tinh thần nhân văn cao thượng của dân tộc Việt Nam. Là học sinh chúng ta hãy cầm bút, là công nhân chúng ta hãy tăng gia sản xuất, là chiến sỹ chúng ta hãy cầm súng bảo vệ chủ quyền./.


      Thăng Long15 nhận xét:

 1. Phải nói rằng dân tộc ta rất yêu nước, tuy nhiên cái cách mà một số công nhân quá khích đập phá nhà cửa, đốt xưởng sản xuất, hành hung cán bộ thực thi công vụ là không thể chấp nhận được. Hành động đó đã và đang đi ngược lại tính nhân văn của người Việt Nam và rất dễ đẩy tình tình trên Biển Đông vào tình thế căng thẳng, buộc dân tộc ta phải tiến hành một cuộc chiến tranh bảo vệ chủ quyền. Tôi cũng như các bạn, hơn 85 triệu người dân Việt Nam không run sợ trước chiến tranh, nhưng chúng ta thấu hiểu những mất mát, thiệt hại do chiến tranh mang lại. Nhân dân ta hãy bình tĩnh, cùng Đảng, chính quyền nỗ lực theo đuổi giải pháp hòa bình...

  Trả lờiXóa
 2. Mọi người cần bình tĩnh, sáng suốt. Đừng để mọi việc đi quá xa nữa. Yêu nước là đúng nhưng khi Tổ quốc cần thì sẽ có, chứ không phải là kéo nhau xuống đường đập phá, làm loạn. Đừng làm cho chúng ta trở thành những con người tàn bạo, hung hăng, dã man và chỉ là những xác chết biết đi chứ k biết nghĩ trong mắt bạn bè thế giới. Đừng khiến cho đất nước chúng ta bị cô lập nếu chiến tranh xảy ra vì sẽ chẳng dân tộc nào giúp đỡ một dân tộc mà họ coi là tàn bạo cả...! Xin hãy sáng suốt ra..!

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta hãy nâng cao nhận thức, hết sức bình tĩnh, sẵn sàng khi Tổ Quốc cần, vạch mặt không để bọn phản động vụ lợi dụ dỗ. Hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà Nước. Bọn Việt Tân đang cố tình gây loạn đất nước ta, chúng muốn có chiến tranh xảy ra để có thể nhảy vào thực hiện mưu đồ đen tối của mình, lũ bán nước đó và chính quyền Tàu khựa đều muốn nuốt Việt Nam ta, hãy yêu nước đúng cách đừng để bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 4. Hành động của một đám người đã phá huỷ công sức của hàng triệu người khác. Và trước mắt chính những công nhân này và những người khác đang rơi vào tình trạng thất nghiệp và sẽ hình thành các tai tệ nạn xã hội. ở đó đã có bàn tay đen tối kích động của lũ phản động Việt Tân, chúng ta cần vạch rõ âm mưu của chúng, không nên yêu nước một cách mù quáng như vậy, sẽ khiến xã hội thêm loạn và làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trên thế giới

  Trả lờiXóa
 5. kẻ đang xâm phạm chủ quyền nước ta là nhà cầm quyền Trung Quốc không phải người dân của họ. Mục đích của bọn phản động là phá huỷ tình hữu nghị của nhân dân hai nước, đây nước ta vào thế bất nghĩa nhằm cho Trung Quốc có cớ với các hành động quân sự. Muốn chống ngoại xâm phải chăng nên diệt nội phản. Chúng ta phải vạch rõ bộ mặt của chúng, không để bọn phản động Việt Tân kích động lôi kéo gây mất an ninh trật tự thiệt hại đến mạng người vô tội như vậy

  Trả lờiXóa
 6. vụ việc này làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong con mắt bạn bè Quốc tế, gây ra sự thất vọng với bạn bè thế giới đã ủng hộ ta trong thời gian qua, đi ngược lại chủ trương ngoại giao hoà bình của Đảng, Nhà Nước và là cơ hội cho bọn phản động trong nước xuyên tạc, kích động nhằm thực hiện mưu đồ. Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước đúng cách, đúng tinh thần nhân văn cao thượng của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Hãy đọc Công điện của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và mong sao mọi người chấp hành, thực hiện đúng theo yêu cầu công điện.

  Trả lờiXóa
 8. Mọi người hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động, đừng mắc mưu của bọn kích động. Yêu nước là đúng, phản đối hành động của TQ là đúng nhưng hãy thể hiện như thế nào cho văn minh, hãy thể hiện cho thế giới biết dân tộc Việt Nam là một dân tộc yêu chuộng hòa bình chứ không mong muốn có bạo lực.

  Trả lờiXóa
 9. muốn vượt qua những chiêu trò của trung quốc thì nhân dân ta phải đoàn kết hết mức có thể đừng có như vụ bình dương, hà tĩnh vừa qua,cái mà chúng ta có thể làm được là bình tĩnh luôn giữ cái đầu lạnh hết mức có thể, chúng ta là 1 nước có thể nói là yêu chuộng hòa bình nên việc chiến tranh chỉ là trường hợp bất đắc dị mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Những cuộc biểu tình thiếu tổ chức vừa qua không đem lại những lợi ích gì cho đất nước, không đả động gì đến Trung Quốc mà thậm chí còn làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong nước và là thời cơ để bọn phản động thực hiện những hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Biểu tình nhưng phải văn minh và thể hiện được đúng tính chất mà cuộc biểu tình đề ra mới khó. Vì khi tập trung đông người thì là một đám người không có não nữa, họ không thể kiểm soát được mình mà chỉ làm theo những gì đám đông làm. Khi bọn phản động lợi dụng điều này để đập phá thì cũng khó mà có thể ngăn cản được.

  Trả lờiXóa
 12. Thời gian vừa qua, tình hình trên biển Đông hết sức căng thẳng với việc Trung Quốc kéo giàn khoan HD – 981 đó chỉ là hình thức khiêu khích của chúng nếu mà chúng ta mà động đến bạo lực thì chúng ta đã mắc mưu của chúng, chúng muốn làm cho chúng ta nổ súng trước để chúng có thể đường đường chính chính xâm hại nước ta

  Trả lờiXóa
 13. tất cả các cuộc biểu tình đều không mang theo cho chúng ta sự có lợi cho nhà nước này cả mà chỉ giúp kẻ xấu đưa đất nước ta đi xuống mà thôi chứ. Về cơ bản là chúng nó thế lực thù địch muốn xóa bỏ đi sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam làm lu mờ đi sự lãnh đạo đó nhưng mà chúng có làm gì nữa thì cũng chẳng được cái gì, bởi vì nhà nước tin vào nhân dân và nhân dân tin vào nhà nước

  Trả lờiXóa
 14. chúng ta chẳng bao giờ sợ chiến tranh cả nhưng chúng ta biết chiến tranh chẳng mang lại cho chúng ta 1 cái lợi lộc gì hết mà chỉ mang nền kinh tế này đi xuống trầm trọng mà thôi không những thế mà còn gây mất mát về con người đã biết bao con người anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì đất nước này

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm