Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

Bien1-(2)-b5ba8        Việt Nam “sáng chắn bão giông, chiều che nắng lửa” nhưng vẫn phải ngày đêm đối phó với bọn Tàu khựa. Chúng ta sinh ra đen vì ở gần thằng cha nó lớn, tham vọng quá nhưng lại cực kỳ bẩn tính. Mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước chúng ta luôn phải đối phó với âm mưu xâm lược, thôn tính của chúng. Chúng luôn muốn tìm cách đồng hóa dân tộc Việt, luôn muốn dùng Việt Nam để tạo thành lá chắn, là vành đai để bảo vệ an ninh cho chúng.        Cái khôn của bọn tàu là ở chỗ mặc dù trong nước nó hết sức rối ren, nhiều vấn đề bức bối nhưng chúng luôn tìm cách hướng sự chú ý dư luận sang hướng khác để chúng dễ bề đối phó với vấn đề đó, để dễ dàng mị dân, cũng như đàn áp, lừa bên ngoài khi cho rằng Trung Quốc là quốc gia ổn định, phát triển.


        Trước kỳ đại hội Đảng của nó để cho dự luận trong và ngoài không chú ý đến việc thanh trừng nội bộ của chúng để dắt tay nhau vào Bộ chính trị thì chúng gây ra tình hình phức tạp ở Biển Đông, biển Hoa Đông. Lôi kéo các nước lớn nhỏ trong khu vực và trên thế giới tập trung vào vấn đề này. Chúng làm cho tình hình căng đến mức tưởng như đánh nhau vỡ đầu đến nơi rồi nhưng khi tình hình nội bộ trong nước tạm ổn chúng lại xuống thang. Việc chúng làm căng như vậy cùng một lúc đạt được hai mục đích: thứ nhất để chúng rảnh tay xử lý nội bộ, thứ hai cũng là phép thử đối với các nước để lần sau có bước đi tiếp theo.


        Với Việt Nam nó luôn tinh tướng với luận điệu kiểu như bề trên, là anh của thiên hạ để ép, để áp đặt điều kiện, luật chơi với người khác. Lúc nào cũng ra rả cái mồm là lấy đại cục làm chính, đừng để tiểu cục phá vỡ đại cục để lừa thằng em, để nó bỏ đi lợi ích của nó, để bám vào ông anh. Nhưng thằng anh thì quá đểu toàn tìm cách phá hoại thằng em, như vụ dưa hấu của dân Việt Nam là một điển hình. Hai ba năm liền nhập liên tục với số lượng lớn giá cao để người dân ta ham lợi mở rộng phạm vi trồng trọt, tăng công sức chăm sóc để đến khi được mùa, thu hoạch nó không mua cho. Thế là lãi của những năm trước không bù lại lỗ của năm nay. Đau xót là thế nhưng dân ta không phải ai cũng nhận ra, cũng cảnh giác với bọn tàu.


        Đến hôm nay chúng ta kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ thì nếu như với tư cách của một thằng anh đàng hoàng thì không chơi cái trò bẩn thỉu là đưa giàn khoan dầu vào khu vực biển Việt Nam để thăm dò, khai thác. Việc làm này đem lại lợi ích gì cho bọn cầm quyền Bắc Kinh, thì vẫn là chiêu cũ để hướng dư luận thế giới vào vấn đề này thôi để chúng tìm cách tập trung lực lượng dẹp vụ bạo loạn ở Tân Cương mà nếu theo như bọn Tàu nói là khủng bố.


        Chúng nghĩ rằng ta không dám gây hấn, xung đột hoặc chúng cố tình để ta gây hấn, nhưng không chúng ta cần cảnh giác. Chúng ta có nhiều cách để cho chúng không khai thác mà không cần phải dùng vũ lực. Tất nhiên vũ lực vẫn là cần thiết khi mà chúng sử dụng với chúng ta. Chúng ta đừng để cho nó vu khống ta mà phải tố cáo lại chúng. Ngư dân ta cùng với bộ đội biên phòng, cảnh sát biển cần phải phối hợp bảo vệ vùng biển của ta ngăn không cho bọn Tàu khựa cho dàn khoan hoạt động. Chúng ta cần phải sử dụng biện pháp ngoại giao cứng rắn, linh hoạt để phán đối thậm chí kéo nước lớn vào cuộc. Lợi ích quốc gia của chúng ta không thể để cho bọn Tàu chiếm được, nhất là với tinh thần của 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên. Với bọn Tàu chúng ta cần phải quán triệt tinh thần của Bác Giáp “đánh chắc, thắng chắc”.


        Thế Thôi


5 nhận xét:

 1. Sau quãng thời gian tạm lắng, có thể thấy Trung Quốc đã tiếp tục có những động thái tỏ rõ thái độ ngang ngược của mình tại Biển Đông. Việc làm của Bộ Ngoại giao và Tập đoàn Dầu khí là rất hợp lý; đó là động thái đầu tiên thể hiện rõ quan điểm cũng như là tiền đề để đấu tranh với những hành động ngang ngược của Trung Quốc; để quốc gia này không thể tác oai tác quái.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn tàu khựa này đúng là chẳng tốt đẹp gì đâu, chúng tưởng chúng là nước có dân số đông, kinh thế phát triển mà có thể làm loạn trên biển đông sao? Trong khi đó thì nội bộ của chúng cũng chẳng tốt đẹp gì, xuất ngày đấu đá nhau. Thế cho nên là Việt Nam chẳng việc gì phải sợ chúng cả. Người xưa đã có câu tham thì thâm, bọn tàu khựa tham lam như vậy, ắt phải trả giá thôi

  Trả lờiXóa
 3. Lũ tàu khựa khốn kiếp chúng mày nghĩ Việt Nam ta nhỏ bé mà có thể bắt nạt hay sao? Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng không hề yếu đuối, nếu kẻ nào dám động tới lãnh thổ của Việt Nam thì nhân dân Việt Nam sẽ chiến đấu với chúng tới cùng, dù phải hy sinh tính mạng cũng phải bảo vệ được toàn vẹn lãnh thổ. Trung Quốc là cái thá gì chứ, ngày xưa cha ông chúng mày cũng nhiều lần mang quân sang xâm lược Việt Nam mà cũng có được đâu, lần nào chẳng bị chúng ta đánh cho không còn manh giáp. Lần này cũng vậy thôi, chúng mày biết điều thì nên dừng ngay những hành động ấy lại đi

  Trả lờiXóa
 4. Bọn tàu khựa này chơi vậy chẳng đẹp tí nào, chẳng đáng mặt làm nước lớn, chẳng đáng mặt là đàn anh. Đàn anh thì phải che chở cho đàn em chứ. Đằng này lại hơi một tí là lợi dụng thời cơ để từng bước xâm lấn đất của chúng ta. Chúng ta cần có những hành động cứng rắn để không cho chúng có cơ hội tác oai tác quái nữa. Tôi tuyệt đối tin tưởng vào chính sách ngoại giao của đảng và nhà nước, nhất định sẽ tìm ra cách trị bọn tàu khựa nỳ

  Trả lờiXóa
 5. Bọn tàu khựa này cứ muốn dương oai tác quái, bành trướng thế lực đây mà. Tìm mọi cách gây hấn, khiêu khích để xem sức chịu đựng của Việt Nam đến đâu thui. Chỉ cần Việt Nam có động thái đáp trả nó sẽ lấy cớ đó để tấn công Việt Nam ngay. Chỉ mong 1 đất nước hòa bình, 1 thế giới hòa bình không có chiến tranh, đừng để máu và nước mắt phải rơi thêm trên mảnh đất Việt Nam này nữa. Mong các vị lãnh đạo nước ta sẽ có những đường lối và chính sách đúng đắn

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm