Thứ Ba, 13 tháng 5, 2014

Capture

          Những ngày gần đầy dư luận trong nước cũng như quốc tế đang lên án hết sức gay gắt và mạnh mẽ về việc hạ đặt giàn khoan trái phép HD-981 của Trung Quốc tại vùng biển của Việt Nam cùng với những hành động hết sức ngang ngược, thô bạo để bảo vệ giàn khoan đó. Tàu Trung Quốc liên tục bao vây và tấn công tàu Việt Nam với số lượng lớn và hết sức ngang nhiên, trắng trợn.


          Đặc biệt vào sáng ngày 12/05/2014, Trung Quốc đã điều 15 tàu hải giám, hải cảnh và các tàu cá bán vũ trang bao vây tàu của Việt Nam khi phát hiện tàu Kiểm ngư 9226 cùng các tàu khác tiến vào giàn khoan HD-981. Các tàu Trung Quốc đã tập trung lao thẳng vào tàu Kiểm ngư của Việt Nam rồi bất ngờ dùng súng nước tấn công tàu 9226. Sau đó, 5 tài hải giám và hải cảnh tiến về hai bên hông, áp sát hai mạn tàu 9226 để xịt vòi rồng áp lực mạnh vào các vị trí là ống khói, ca bin, cột ăngten nhằm cắt đứt hệ thống thông tin liên lạc của tàu Việt Nam. Trước những hành động đó của phía tàu Trung Quốc, thuyền trưởng Cao Duy của tàu 9226 đã quyết định sử dụng súng bắn nước và xịt vòi rồng đáp trả, cản phá và đẩy lui tàu Trung Quốc. Sau hơn 1 giờ diễn ra thì tàu TQ đã rút lui. Tuy nhiên chúng cũng đã gây thiệt hại cho tàu 9226 một phao bè, một ăngten Vinasat bị thổi xuống biển, một loa truyền thông bị hỏng nặng.


          Mặc dù số lượng tàu TQ nhiều hơn và lớn hơn tàu của ta rất nhiều, tuy nhiên với tinh thần, trách nhiệm và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, lực lượng Kiểm ngư Việt Nam đã hết sức mưu trí, linh hoạt và khéo léo đáp trả lại hành động phi nghĩa của phía tàu TQ để giữ vững vùng biển của Việt Nam.


          Những ngày gần đây, ngày nào lực lượng Kiểm ngư cũng phải đối phó với nhiều tàu của TQ bao vây và tấn công rồi phun vòi rồng bên cạnh giàn khoan trái phép HD-981 đó. Tuy nhiên, tinh thần của các anh vẫn không hề nao núng và luôn sẵn sàng để tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh trên biển của chúng ta và luôn xác định nhiệm vụ tham gia bảo vệ chủ quyền là nhiệm vụ chính mặc dù nó có thể gây tổn hại cho Việt Nam về người và của.


          Nhân dân Việt Nam với tinh thần yêu nước nồng nàn sẽ luôn đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc và chủ quyền lãnh thổ. Và luôn sát cánh, ủng hộ lực lượng Kiểm ngư Việt Nam cũng như các lực lượng khác trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trong bất kì hoàn cảnh nào.


          Văn Lang2 nhận xét:

  1. Chúng ta phải luôn tỉnh táo trước những âm mưu thủ đoạn thâm độc của TQ cũng như những thế lực chống phá ta. Đồng thời những hành động của ta cũng phải kiên quyết, giữ vững lập trường cũng như phải khôn khéo giải quyết tình hình một cách hợp lý nhất, tránh để xảy ra những hậu quả xấu về sau này.

    Trả lờiXóa
  2. Trung quốc đã có những hành động trắng trợn, ngang ngược xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của lãnh thổ. Nhân dân Việt Nam với tinh thần yêu nước nồng nàn sẽ luôn đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc và chủ quyền lãnh thổ. Và luôn sát cánh, ủng hộ lực lượng Kiểm ngư Việt Nam cũng như các lực lượng khác trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trong bất kì hoàn cảnh nào.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm