Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

sếp hiến       Trong những ngày qua, mỗi người dân Việt đều sôi sục căm giận khi nhận tin Trung Quốc kéo và đặt gián khoan HD981 tại vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Hơn nữa, khi tàu Cảnh sát biển của ta ra làm nhiệm vụ thì bị hơn 80 tàu chiến, tàu hải giám và máy bay quân sự Trung Quốc ngăn cản, tấn công gây hư hỏng nhiều tàu Cảnh sát biển và làm 6 chiến sĩ bị thương. Hành vi ngang ngược của phía Trung Quốc đã bị dư luận quốc tế lên án. Ngay cả người Trung Quốc, như học giả Lý Lệnh Hoa cựu thành viên Trung tâm Tin tức hải dương Trung Quốc cũng lên án hành vi vi phạm Công ước về Luật biển năm 1982 của phía Trung Quốc.


Tham vọng chiếm Biển Đông của Trung Quốc ngày càng bộc lộ rõ. Mặc dù cơ sở pháp lý của cái gọi là "đường lưỡi bò" chỉ lừa được những người không hiểu biết về luật biển, còn bất cứ ai cũng thấy ngay sự vô lý và yêu sách ngang ngược của phía Trung Quốc. Tuy nhiên, phớt lờ dư luận và chà đạp lên dư luận quốc tế, Trung Quốc ngày càng tỏ rõ âm mưu "biến không thành có", "biến vùng biển không tranh chấp thành vùng biển tranh chấp" và tất nhiên, với sức mạnh về quân sự, Trung Quốc toan tính đè bẹp sự phản ứng của các nước yếu.


        Việc đưa giàn khoan DH981 vào vùng biển của Việt Nam đã được Trung Quốc tính toán rất kỹ. Bằng chứng là cùng với giàn khoan, Trung quốc đã điều động một lượng tàu, trong đó có cả tàu hải quân trang bị mạnh để sẵn sàng đối phó với sự ngăn cản của các cơ quan chức năng của Việt Nam. Không những thế, phía Trung quốc còn sẵn sàng cư xử với hành vi côn đồ của kẻ "vừa ăn cướp, vừa la làng".


        Nhìn vào hải đồ, nơi Trung quốc đang cho gián khoan và tàu thuyền gây sự, ai cũng biết nơi đó thuộc vùng lãnh hải 200 hải lý của Việt Nam theo Công ước Luật biển 1982. Vậy mà lý sự của phía Trung Quốc luôn cho rằng nơi đó thuộc vùng biển của họ. Thật phi lý. Cách hành xử của Trung Quốc thể hiện tham vọng bành trướng nước lớn và bất chấp luật pháp quốc tế. Việc làm này gây căng thẳng và tổn hại đến quan hệ giữa Việt Nam - Trung Quốc, giữa Trung Quốc và các nước có quyền lợi chung ở Biển Đông và làm ảnh hưởng đến môi trường an ninh, an toàn hàng hải trên biển Đông.


        Hoan hô các chiến sĩ Cảnh sát biển, Kiểm ngư đã dũng cảm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Càng xúc động hơn khi hàng ngàn người đang bày tỏ quyết tâm và nhiệt huyết, sẵn sàng tham gia, kẻ cả chấp nhận hi sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo, đuổi lũ bành trướng khỏi vùng biển của Tổ quốc.


        Chúng ta cần phải cương quyết trong giải quyết vấn đề này. Bảo vệ chủ quyền biển đảo là nguyên tắc bất di bất dịch. Đối với bè lũ bất chấp luật pháp, dư luận và đạo lý như chính quyền Bắc Kinh hiện nay, việc đấu tranh phải cương quyết, không khoan nhượng. Bài hát năm xưa "giặc dùng đạn bom thì ta giáng trả đạn bom" cần phải được hát lên. Chúng ta có chính nghĩa, chúng ta tự vệ, nên không có gì phải sợ. Việt Nam cần kêu gọi và tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của quốc tế và khu vực.


        Theo nhiều nhà nghiên cứu, việc làm của Trung Quốc hiện mang nhiều mục đích thăm dò, thử phản ứng của Việt Nam và Quốc tế. Nếu ta kiên quyết và có giải pháp đúng đắn, chắc chắn sẽ thành công. Việc làm của Trung Quốc có thể được ví như câu chuyện "con chó và người khách qua đường". Nếu khách qua đường tỏ ý lo sợ, con chó sẽ lấn tới. Nếu người quan đường cứng rắn, đáp trả hành động tấn công thì con chó sẽ phải chạy về.


        Dân tộc Việt Nam luôn phát huy truyền thống yêu nước, mỗi khi Tổ quốc lâm nguy, mọi người sẽ cùng nhau đoàn kết, đồng lòng bảo vệ Tổ quốc. Ngay giờ đây, mỗi người Việt Nam cần lắng nghe lời kêu gọi của Tổ quốc, chung sức đấu tranh với bất cứ kẻ nào xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ, lãnh hải Tổ quốc./.


        Chiến Công


9 nhận xét:

 1. Hơn lúc nào hết, Việt Nam phải cương quyết đấu tranh để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đấu tranh bằng mọi hình thức, từ chính trị, ngoại giao và sẵn sàng cho tình huống xấu nhất.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc chỉ có thể bắt nạt được những nước yếu bóng vía. Còn đối với Việt Nam, chúng ta có chính nghĩa, có đủ cơ sở pháp lý, có tinh thần đoàn kết dân tộc, chắn chắn sẽ chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 3. nhân dân chúng ta không muốn có chiến tranh không muốn xảy ra chiến tranh một chút nào cả, còn bọn Trung Quốc này chúng cậy chúng đông dân chết bớt đi để rộng đất đây mà đúng là chúng muốn tự giết mình thì cứ tự đi mà làm sao chúng lại có thể gây chiến với chúng ta để lấy đó làm cái cớ để chúng chết bớt là sao, đúng là bọn khốn nạn giã man, chắc có lẽ mấy thằng đầu to chính trị đang muốn mượn tay chúng ta để giảm dân số của chúng chăng thật là lũ khốn nạn không có tính người

  Trả lờiXóa
 4. Giặc tàu có thể nói là một kẻ thù cũ, chúng lúc nào cũng tỏ ra là một kẻ thù hung tợn, thích gây chiến. Trong lịch sử của dân tộc ta đã chứng kiến biết bao lần chúng mang quân sang xâm lược nước ta với dã tâm biến nước ta thành một tỉnh của chúng. Nhưng lần nào chúng cũng phải ra về trong sự thất bại ê chề. Lần này cũng thế thôi, chúng ta quyết không để bọn tàu khựa này có thể lấn chiếm tới chủ quyền biển đảo mà ông cha ta đã phải đổ bao sương máu mới mang lại được

  Trả lờiXóa
 5. Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta cần phải được thể hiện vào lúc này. Chúng ta cần phải có những hành động để ngăn chặn tham vọng của tàu khựa, ngăn chặn những hành động ngông cuồng từ chúng, không thể để chúng tác oai tác quái như vây. Tuy nhiên, làm việc gì thì cũng phải nghĩ trước nghĩ sau, phải cẩn thận, bọn tàu khựa này thâm hiểm lắm, không dễ đối phó đâu. Toàn dân phải đoàn kết, nhất nhất nghe theo sự chỉ đạo của đảng và nhà nước. Như thế thì mới có thể đánh bại được chúng

  Trả lờiXóa
 6. Việc tàu khựa đưa giàn khoan DH981 vào khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam là hoàn toàn sai trái, hơn nữa chúng lại có những hành động ngông cuồng khi tấn công cả cảnh sát biển Việt Nam khi đang làm nhiệm vụ nữa chứ. Chúng nghĩ chúng là ai mà có thể làm như vậy. đừng tưởng Việt nam dễ bắt nạt, tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam có thể san bằng mọi thứ, đến ngay cả Mỹ còn bại trận chứ đừng nói gì đến trung quốc nhé

  Trả lờiXóa
 7. Việc chung sức đồng lòng này không cần kêu gọi thì mỗi người dân đã tự có ý thức cho việc này rồi. Từ bao đời này, cứ lúc nào có giặc ngoại xâm là lúc đó tinh thần đoàn kết của dân tộc ta được thể hiện cao nhất. Lần này cũng thế, trước những hành động ngông cuồng của tàu khựa, chúng như muốn có chiến tranh nổ ra thì tôi lại thấy rất vui khi các bạn trẻ đã có những hành động hết sức đẹp đẽ, thể hiện tinh thần yêu nước của mình, những hành động ấy tuy nhỏ bé, nhưng nó đem lại nguồn cổ động lớn đối với toàn dân tộc

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam là một quốc gia ưa chuộng hòa bình, và hoàn toàn không muốn chiến tranh nổ ra,nhưng nếu Trung quốc cứ làm quá lên, cứ tiếp tục vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm các công ước quốc tế, nếu những biện pháp ngoại giao không mang lại kết quả thì Việt nam sẽ chiến đấu đến cùng để tự bảo vệ mình. Dù tàu khựa có mạnh thế nào thì với sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân thì Việt Nam cũng sẽ không e ngại

  Trả lờiXóa
 9. Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công. Tôi tin là với sức mạnh đoàn kết của dân tộc ta ở trong nước cũng như ở nước ngoài, cùng với sự giúp đỡ của các nước bạn bè thì chúng ta tất yếu sẽ dành phần thắng.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm