Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014

anh tuN        Nhắc đến cái gọi là “câu lạc bộ nhà báo tự do” người ta nghĩ ngay dến nơi tập hợp những bài viết xuyên tạc, vu khống, bóp méo sự thật. Có thể hiểu một cách nôm na “tự do” ở đây có nghĩa là muốn nói gì thì nói, chém gì thì chém, càng xuyên tạc càng tốt. Mà nghĩ cũng lạ, với danh xưng là những nhà báo nhưng các bài viết đều dùng những từ ngữ đầu đường xó chợ như mấy kẻ thất học thường hay dùng. Như vậy có thể thấy rằng, câu lạc bộ nhà báo tự do như kiểu một hội chém gió như trên các mạng xã hội vậy.


        Điểm qua các bài viết được đăng trên website của cái câu lạc bộ này thấy thực sự nực cười. Nhiều bài viết cũng tỏ vẻ là người có hiểu biết nhưng chính điều đó lại đánh lại người viết với sự mâu thuẫn giữa đoạn trước và đoạn sau trong cùng một bài viết. Thậm chí một số bài viết lại thể hiện sự non nớt, ngu dốt của những người mới nhập môn câu lạc bộ chém gió. Ai lại đi so sánh một chế độ xã hội như “con quái vật nấp trong bóng đen” cơ chứ (bài viết “áo gấm đi đêm ” của blog Minh Văn). Chém như thế này thì lạnh hết cả người. Rồi còn có những bài viết nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, những người có công với cách mạng, tung hô những kẻ vi phạm pháp luật bị xét xử, hạ uy tín của lực lượng công an và quân đội.. Nói chung là tất cả đều đi ngược lại thực tế, đổi trắng thay đen.


         Nếu lướt qua một vòng trong cái câu lạc bộ này, người ta sẽ nhìn thấy một số nhân vật chém gió khá quen thuộc như Bùi Tín, Huỳnh Ngọc Chênh, Minh Văn, Người buôn gió, Hồ Hải, Nguyễn Hưng Quốc… Tất cả tạo nên một hội ô hợp theo kiểu “mồm ai mạnh người đấy nói”, cùng thi nhau xem ai chém mạnh hơn ai, ai xuyên tạc giỏi hơn ai.


        Và một điều nữa cũng phải chú ý ở cái câu lạc bộ chém gió này đó là ở trang chủ của website là bài viết “không ai quên các anh chị” tồn tại trong một thời gian dài với hình ảnh méo mó của các đối tượng vi phạm pháp luật như Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày),  Phan Thanh Hải, Tạ Phong Trần, nội dung bài viết này xem những người này như những “anh hùng”, là “người bảo vệ nhân quyền”. Điều này đã thể hiện rõ nét bộ mặt thật của cái câu lạc bộ này.


        Trên internet cũng có một số tác giả có những nhận xét về câu lạc bộ nhà báo tự do mà tôi thấy rất đúng. Chẳng hạn như tác giả Hoàng Trường trong bài viết “nhà dân chủ hay là những chú hề diễn trò” cho rằng: “mấy nhà Rân Chủ tự xưng mình học ở trường này trường nọ nữa chứ, học chủ nghĩa này, chủ nghĩa nọ nhưng khi viết bài chẳng thấy có tý tẹo lý luận nào cả, có chăng thì cũng chỉ là copy, paste của người khác. Đọc bài của mấy ông này, tôi thấy các ông “hò hét” to lên cho có vẻ có lý luận chứ thật sự rỗng tuếch, chẳng biết gì cả. Nhưng tôi “ngán” nhất là có mấy “nhà dân chủ” sử dụng ngôn ngữ đầu đường xó chợ để viết lách. Dân trí bây giờ cao rồi, đừng tưởng viết bằng ngôn ngữ chợ búa là bình dân, bình dị, gần gũi… mà lừa bịp được bạn đọc. Viết như thế chỉ làm lộ ra bản chất côn đồ, lưu manh của “các nhà dân chủ” mà thôi”. Đúng quá đi chứ. Tôi đồng ý với quan điểm này. Còn theo tác giả Thế Vinh(Báo Năng lượng Mới số 117 ra ngày 4/5/2012) đã có những minh chứng để làm rõ bộ mặt thật xấu xa của câu lạc bộ nhà báo tự do. Và còn rất nhiều những ý kiến khác nhau trên mạng internet phê phán cái tổ chức ô hợp này.


        Cùng với xu thế chém gió của giới trẻ hiện nay thì sự ra đời của câu lạc bộ chém gió, à quên, câu lạc bộ nhà báo tự do là một xu hướng giải trí rất hài hước. Đây thực sự là một câu lạc bộ xuyên tạc và bóp méo sự thật, bảo vệ những người chém gió. Có lẽ đây là tôn chỉ, mục đích hoạt động của cái câu lạc bộ này.


        Qua Min


33 nhận xét:

 1. Thực sự thì ai cũng biết đây là một trang web phản động. Do đó những bài viết là nhằm xuyên tạc sự thật nhằm lừa bịp quần chúng nhân dân. Ngôn ngữ của chúng là ngôn ngữ chợ búa...

  Trả lờiXóa
 2. Bọn rỗi việc ngồi sủa suốt ngày. Đi ngược lại những gì tổ tiên của chúng đã cố gắng xây đắp. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 3. Toàn những nhân vật phản động như Bùi Tín, Huỳnh Ngọc Chênh viết bài xuyên tạc thì dã rõ bản chất xấu xa của chúng rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ tự xưng là câu lạc bộ nhà báo tự do thực chất là những kẻ thích nói láo, thích xuyên tạc sự thật, bởi thế chúng mới lập ra câu lạc bộ này để có thể thích nói gì thì nói, không bị ai nói gì cả, chúng định lừa gạt mọi người rằng chúng lập ra để đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, nhưng thực chất có tổ chức nào đấu tranh lại chuyên đi xuyên tạc, nói dối không?

  Trả lờiXóa
 5. không đơn giản22:21 18 tháng 4, 2014

  Như thế nào là nhà báo tự do, chẳng nhẽ cứ những người nào tham gia vào tổ chức này mới có cuộc sống tự do hay sao? Còn những nhà báo khác thì không được tự do à? Sao lại như thế được, đất nước ta là một đất nước độc lập, tự do, ai cũng được hưởng tự do, ấm no, hạnh phúc, sao có thể không tự do được. Đúng là một lũ thần kinh nhẫm phải đinh

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ lập ra tổ chức nhà báo tự do chẳng khác nào là những kẻ thách thức những nhà báo chân chính. Chẳng nhẽ những người không tham gia vào tổ chức này đều không được tự do, hay không được hoạt động tự do hay sao? Như vậy là quá coi thường người khác rồi. Đừng tưởng cứ gắn cái mác dân chủ, nhân quyền là thích làm gì thì làm hay sao? Bản chất của các người thì ai chẳng biết mà cứ ngụy biện lung tung

  Trả lờiXóa
 7. Thật là nực cười.Cái gì mà câu lạc bộ nhà báo tự do chứ.Đây thật sự là một tổ chức hết sức phi nghĩa.Có lẽ chúng ta thừa biết được cái âm mưu và cái mục đích của đám rận khi lập ra cái tổ chức này rồi.Ngoài việc xuyên tạc sự thật về tình hình Việt nam thì chúng còn tuyên truyền chống Đảng và nhà nước Việt Nam.Vậy nên chúng ta cần phải hết sức cảnh giác và có những hành động để ngăn chặn âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Nhà báo tự do, đúng là nhà báo tự do thật. Tự do xuyên tạc sự thật, tự do phát ngôn bừa bãi, tự do ăn nói hàm hồ. CHúng ta không thể chấp nhận những hành động như vậy, không thể chấp nhận cho sự tồn tại của những tổ chức như thế. Phải sớm có biện pháp kiểm soát những tổ chức như thế này, nếu không sẽ ảnh hưởng tới nhân dân!

  Trả lờiXóa
 9. Những cái tên như Bùi Tín, Huỳnh Ngọc Chênh, Minh Văn, Người buôn gió, Hồ Hải, Nguyễn Hưng Quốc…đã quá quen thuộc trong làng chém gió rồi, nên chúng ta chẳng cần phải bàn cãi nhiều về tài năng chém gió của mấy vị này nữa. Càng tự do lại càng lộng hành, lộng ngôn thôi!

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ như thế đâu được gọi là những nhà báo chân chính được, nhà báo là phải tôn trọng sự thật chứ, ai lại suốt ngày ngồi xuyên tạc, chém gió, tung hỏa mù với dư luận như thế bao giờ. Nhà báo gì mà ăn nói sỗ sàng thô tục như mấy bà hàng cá, chả thể hiểu được những người như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. dantronglua muonnam00:15 21 tháng 4, 2014

  thì ngoài xuyên tạc với hành động như những con thiêu thân bất chấp tất cả vì mấy đồng dola bẩn thỉu ra chúng có biết làm gì nữa đâu,những cái tên như Bùi Tín, Huỳnh Ngọc Chênh, Minh Văn, Người buôn gió, Hồ Hải, Nguyễn Hưng Quốc… quá quen thuộc rồi,những hành động của chúng rõ ràng muốn xuyên tạc nói xấu chính quyền,nói xấu công an nhằm hạ uy tín của Đảng ta

  Trả lờiXóa
 12. toàn những kẻ phản động, lương tâm bị chó nó tha. nhận những đồng tiền bẩn thiểu của các thế lực thù địch nước ngoài mà làm việc cho bọn chúng. chuyên đi xuyên tạc sự thật, nói sấu bội nhọ thanh danh của đảng và nhà nước ta gây mất lòng tin của nhân dân vào sự lảnh đạo của đảng. thực hiện âm mưu thâm độc diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 13. Nói đến "câu lạc bộ nhà báo tự do”, chắc hẳn trong mỗi chúng ta, không ai là không biết đến cái tổ chức bỉ ổi, xấu xa này. Đó là một tổ chức, lấy danh nghĩa hoạt động vì tự do, vì nhân quyền. nhưng thực chất đó lại là một tổ chức trá hình cho các hoạt động chống phá, xuyên tạc và bóp méo sự thật của Đảng, nhà nước ta. ĐÓ là điều không thể chấp nhận được. cần những biện pháp để ngăn chặn nó.

  Trả lờiXóa
 14. chắc hẳn trong chúng ta, không ai xa lạ gì với cái tổ chức gọi là "câu lạc bộ những nhà báo tự do", mục đích theo như những người lập ra, đó chính là để thực hiện các quyền tự do dân chủ, nhưng trên thực tế, đó là một điều hoàn toàn sai sự thật, khi mà tổ chức này liên tục thực hiện những âm mưu, thủ đoạn chống phá nhà nước ta. ĐÓ là một điều hết sức bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 15. Câu lạc bộ nhà báo tự do là cái gì cơ chứ, chẳng qua là một lũ ô hợp, không có học thức, bất đồng chính kiến, viết được vài bài báo mà cũng gọi là nhà báo hay sao? Cái lũ chuyên viết bài theo đơn đặt hàng, nhận đô la của bọn phản động để viết bài chống phá nhà nước. Lũ này thì đấu tranh cho cái gì, tự do và nhân quyền ư, xin lỗi chứ lũ này chưa đủ tư cách để làm chuyện đó, thử hỏi chúng có tài cán gì nào mà làm được như vậy?

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ Bùi Tín, Huỳnh Ngọc Chênh, Minh Văn, Người buôn gió, Hồ Hải, Nguyễn Hưng Quốc đều là lũ chó săn của bọn phản động thôi, chúng chỉ viết bài theo ý kiến của chúng để nhận những đồng đô la để nuôi sống bản thân chúng và những cuộc ăn chơi mà thôi. Chúng tự lập ra câu lạc bộ nhà báo tự do để che lấp đi cái bản chất bên trong, nhiều người không biết lại tưởng chúng là người tốt thật. Nói chung là lũ này thâm hiểm lắm, vì tiến mà chúng có thể làm bất cứ điều gì

  Trả lờiXóa
 17. Xuyên tạc sự thật là nghề của mấy ông như Bùi Tín, Huỳnh Ngọc Chênh, Minh Văn, Người Buôn gió, Hồ Hải, Nguyễn Hưng Quốc rồi. Chúng mà không xuyên tạc sự thật, không nói xấu, bôi nhọ đảng, chính quyền, hay là thành lập mấy tổ chức như tổ chức nhà báo tự do thì có mà cạp đất ra mà ăn à. Bởi chúng có tài năng gì ngoài tài nói phét, bịa đặt đây. Hơn nữa, nghề này vừa nhàn, vừa trả lương cao nên chúng hăng hái tham gia lắm

  Trả lờiXóa
 18. Câu lạc bộ nhà báo tự do là nơi tập hợp của những kẻ phản động bán nước, chuyên xuyên tạc sự thật hoàng lừa bịp quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 19. Xuyên tạc sự thật hiện nay đối với giới rận đang thực sự lên ngôi, bởi vì giới rận chỉ là những kẻ ăn rồi ngồi hớt lẻo. Mà trong xã hội hiện đại này thì có vô vàn thông tin, vậy nên chúng sẽ lấy những nguồn tin nào có lợi cho chúng, những nguồn tin nào mà chúng có thể sử dụng được, thêm thắt, bịa tạc vào nữa là tha hồ mà chống chế độ, chỉ có thế thôi. Nói tóm lại là bọn này thủ đoạn hết chỗ nói. Cái gì chúng cũng nghĩ ra được, cái gì chúng cũng xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ lập ra tổ chức nhà báo tự do chẳng khác nào là những kẻ thách thức những nhà báo chân chính. Chẳng nhẽ những người không tham gia vào tổ chức này đều không được tự do, hay không được hoạt động tự do hay sao? Như vậy là quá coi thường người khác rồi. Đừng tưởng cứ gắn cái mác dân chủ, nhân quyền là thích làm gì thì làm hay sao? Bản chất của các người thì ai chẳng biết mà cứ ngụy biện lung tung

  Trả lờiXóa
 21. Những kẻ mang danh nhà báo tự do nhưng thực tế chúng là những kẻ phản động những kẻ rận chủ hoạt động chống lại Đảng và Nhà nước ta, chúng làm xấu đi hình ảnh của đất nước ta khi liên tục tung những tin tức xuyên tạc dối trá, lừa đảo. Những hành động chúng làm đã bị các lực lượng chức năng và các người yêu nước phanh phui. Chúng nên bị tống hết vào tù mới đúng.

  Trả lờiXóa
 22. Những kẻ nhà báo không có chứng chỉ, không bằng cấp mà chỉ hoạt động chỉ vì mục đích cá nhân ích kỷ hoặc phục vụ cho những tổ chức chống lại Việt Nam thì chúng không xứng đáng là nhà báo chân chính. Bản chất của chúng là những kẻ phản động, những nhà dận chủ. Mọi người phải chống lại những hoạt động của chúng.

  Trả lờiXóa
 23. Xuyên tạc sự thật đã là một đặc điểm thuộc bản chất của bọn dận chủ rồi. Chúng suốt ngày những bài với nội dung hoàn toàn sai sự thật bôi xấu danh dự của Đảng, Nhà nước và những nhà lãnh đạo. Với chiêu bài đó mục đích của chúng là hạ uy tín của Đảng, Nhà nước để chúng có cơ hội lật đổ chính quyền khi đó đất nước loạn lạc thì người khổ chính là người dân chúng ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Không thể hiểu mấy bọn rận, bọn chuyên đi nói sai sự thật đầu chúng nó chứa cái gì nữa. Sao chúng nó có thể nói sai sự thật, xuyên tạc lịch sử như vậy. Trong khi nhân dân Việt Nam luôn luôn tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng. Đất nước chúng ta đang có những đổi thay và ngày càng phát triển. Bọn rận này trước sau gì cũng sẽ phải chịu sự trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 25. Thời gian qua chúng ta đang được nghe nói về đám rận chủ, bọn vì tiền mà làm những việc bất nhân bất nghĩa. Vì tiền mà chúng nó xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự thật. Những con người này thật bỉ ổi, đáng khinh bỉ và chúng sẽ phải trả giá đắt cho những hành vi của chúng.

  Trả lờiXóa
 26. Dễ dàng nhận diện một trang blog phản động hay một blog chân chính thôi mà, vào cái blog caulacbonhabaotudo ấy là nhận ra ngay, bởi cả cái blog mà chỉ có những bài nói xấu Đảng, nói xấu Nhà nước, hay nói xấu công an, nói xấu các cơ quan chức năng,.... thì thử hỏi mục đích blog ấy lập ra là gì ngoài phản động

  Trả lờiXóa
 27. Đấy chính là mục đích chính của cái blog phản động đó mà, vào blog mà toàn thấy bài nói xấu chính quyền,nói xấu Đảng, nói xấu cơ quan chức năng của chúng ta là đủ hiểu cái blog ấy như thế nào rồi, tốt nhất nếu đọc tin thì hãy tìm kiếm ở những trang báo truyền thống, những phương tiện truyền thông đại chúng thôi mọi người à

  Trả lờiXóa
 28. Câu lạc bộ nhà báo tự do cơ à, thế hóa ra chắc không tham gia vào đây thì không phải là nhà báo tự do chắc, vào cái blog mà sặc mùi phản động, toàn bài xuyên tạc chống chính quyền, chống nhà nước, đọc mà thấy phát ớn, mình đọc cũng chỉ là để tiêu khiển thôi chứ chẳng bao giờ mình tin mấy cái câu chuyện nhảm nhí ấy cả

  Trả lờiXóa
 29. Biểu hiện đáng chú ý nữa là chúng luôn làm cho những chuyện bé xé ra to Cũng có lúc bạn cảm thấy không hài lòng với chính sách của địa phương hay cao hơn nữa là trung ương, thế nhưng bạn cũng chí bực tức nói vài câu là xong, đằng này những tén phản động thường làm to chuyện, chúng bắt đầu chê trách nảy nọ Đảng và Nhà nu-ớc. làm nhu-- lả chuyện to tác lắm. nhữ' chúng thường xuyên đề cập đến các mặt trái của xã hội hoặc chúng đăng đủ các tin từ khắp mọi nơi nhằm mục đích cho mọi ngu-ời thấy rằng TQ chuẳn bị đánh VN

  Trả lờiXóa
 30. Suốt ngày chỉ là những chiêu trò thủ đoạn của những kẻ phản động của các thế lực thù địch muốn chống phá phá hoại nhà nước ta mà thôi. Thế nên chúng ta cần phải có những biện pháp để có thể ngăn chặn được những thủ đoạn này của bọn chúng nếu không nó sẽ gây ra những hậu quả vô cùng to lớn. Đặc biệt cần phải biết vận động quần chúng nhân dân, giải thích để cho quần chúng nhân dân hiểu và cùng với các cơ quan chức năng ngăn chặn được vấn đề này khi đó vấn đề này mới giải quyết một cách triệt để.

  Trả lờiXóa
 31. Quan điểm của tôi là nhà nước ta cần có những thay đổi trong việc xử phạt đối với những đối tượng chuyên lợi dụng giới truyền thông để tuyên truyền nhưng luận điệu sai lầm này, mà phạt là phải phạt nặng để răn đe các đối tượng khác, vì rằng chúng tuyên truyền như vậy thì có khác gì tội phản bội tổ quốc đâu

  Trả lờiXóa
 32. Người tử tế04:37 30 tháng 9, 2015

  Việc xuyên tạc về sự thật như thể là tôn chỉ hoạt động của những kẻ Rận chủ bẩn thỉu. Nhưng cũng dễ hiểu vì nếu không xuyên tạc, không bóp méo sự thạt, sáng tạo ra lối ăn không nói có thì làm soa mà những nhà Rận chủ này có thể kiếm miếng cơm manh áo. Nhưng người Việt Nam ta có câu " chết vinh còn hơn sống nhục". Há chẳng phải những kẻ này không phải là người Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 33. Nói thật với mấy bác Rạn chứ: Đọc bài của mấy ông, tôi thấy các ông “hò hét” to lên cho có vẻ có lý luận chứ thật sự rỗng tuếch, chẳng biết gì cả. Nhưng tôi “ngán” nhất là có mấy “nhà dân chủ” sử dụng ngôn ngữ đầu đường xó chợ để viết lách. Dân trí bây giờ cao rồi, đừng tưởng viết bằng ngôn ngữ chợ búa là bình dân, bình dị, gần gũi… mà lừa bịp được bạn đọc. Viết như thế chỉ làm lộ ra bản chất côn đồ, lưu manh của “các nhà dân chủ” mà thôi. Nên câm mồm lại đi ạ!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm