Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

hhihi       Nguyễn Ngọc Già, không biết ông ta năm nay đã bao nhiêu tuổi, nhưng với cái tên hay bút danh của mình, ông ta đã và đang tạo nên một sự hiểu lầm đáng tiếc cho độc giả. Cái tên “già” mang lại cho người đọc sự tin tưởng trong cái nhìn về tuổi tác. Ắt hẳn, khi bố mẹ đặt lên cho cuộc đời gã cái tên “Già” hoặc giã tự huyễn hoặc mình khi đặt bút danh này chính là sự mong muốn về một sự chín chắn, già dặn trong suy nghĩ. Ấy vậy, mà trong những bài viết của mình đăng tải trên nhiều blog phản động, ông Già lại mang đến cho độc giả một cái nhìn ái ngại. Vì sao người ta lại có cái nhìn đi ngược lại mong muốn cố hữu của bố mẹ gã thể hiện trong cái tên. Phải chăng đó là bởi trong những bài viết của Nguyễn Ngọc Già chỉ toàn sự mù mờ, thiếu hiểu biết. Gã khờ khạo tới mức những nhận thức của gã về cuộc sống này xem ra còn thấp hơn tư duy của một đứa trẻ miệng còn hơi sữa. Nguyễn Ngọc Già có bị thiểu năng nhận thức như những gì mà bạn đọc cảm nhận?


       Nguyễn Ngọc Già thực ra chưa bao giờ “đủ tuổi” để xếp vào danh sách những câu bút “có giá” của những blog phản động kiểu như danlambao, quanlambao, danbao… Tuy nhiên, gã lại khá gây ấn tượng với những bài viết xuyên tạc, vu khống trắng trợn lịch sử về tình hình Việt Nam, sặc mùi bợ đỡ phương tây, mang cái chất “ngu lâu dốt dai” khó đào tạo. Với tài năng, xuyên tạc, vu khống và chửi đổng, Nguyễn Ngọc Già trở thành cộng tác viên kiểu “chó săn” của các đài phát thanh phản động có nội dung tâm lý chiến kiểu như BBC, VOA, RFA… Không biết gã được trả công bao nhiêu cho những bài viết “ngu ngu” của mình, nhưng sự tích cực của gã ít nhiều đã mang đến cho gã hư danh về một tay “Vua bịp mới nổi”.


       Chất bịp bợp của Nguyễn Ngọc Già ngày càng thành thần “chém gió”, bởi những gì gã viết ra chẳng có gì là sự thật để được bạn đọc tin tưởng. Từ những bài viết xuyên tạc về nhân quyền Việt Nam, nói xấu Đảng và Nhà nước đến ca ngợi, bỡ đỡ cho số đối tượng chống đối như “Lời cuối cho nhóm Hoàng Thị Nhật Lệ”, gần đây nhất là “Lửa cháy ngang” ngày càng cho thấy Gã là tay viết “triển vọng” trong cái nhìn của các thế lực thù địch.


       Chẳng ai thèm quan tâm Nguyễn Ngọc Già là cái tên hay chỉ là bút danh, cũng chẳng ai để tâm đến những bài viết của gã vì sự “nhờ nhờ” nội dung, cái nhìn “lệch lạc” trong nhận thức và cái chất “ngu ngu” không thể cải tạo của gã. Trong những đứa con “quái thai” về tinh thần và nhận thức của mình, Nguyễn Ngọc Già đang cố ra sức làm những điều vớ vẩn. Gã xuyên tạc sự thật lịch sử về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; vai trò của lãnh tụ Hồ Chí Minh; phủ nhận những chiến thắng lịch sự và thành quả to lớn của cách mạng Việt Nam trong hơn 80 năm qua. Những gì gã nói không dựa trên một cơ sở khoa học nào, điều duy nhất mà gã có thể đưa ra là những câu nói của những kẻ thất bại trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Sự bợ đỡ lộ liễu này càng khiến cho sức thuyết phục trong bài viết của gã tiêu tan. Cái còn lại là sự ghê sợ về một tâm hồn “quỷ dữ”, sự tiếc thương cho một kiếp người nhận thức ngu dốt “không thể đào tạo”.


       Nguyễn Ngọc Già với những bài viết của mình luôn xuất hiện trên những trang đầu của các blog phản động. Điều đó thể hiện sự cuồng điên, bịp bợm không ngừng nghỉ của gã. Ngay cả khi người đời vạch trần sự giả dối, bịp bợm của gã. Nguyễn Ngọc Già không phải là tay bút có tài bịp bợm, nhưng với sự ngoan cố, “chậm tiến bộ” hay nói đúng hơn là ngu dốt của mình, gã xứng đáng được người đời ban cho chiếc bánh vẽ “vua bịp bợm”. Ông Vua này sẽ đi đến đâu trong sự nghiệp đăng đàn “phản nước hại dân”, có lẽ tất cả ai đã từng biết và quan tâm đến những bài viết của gã đều đã rõ. Những đồng tiền bẩn thỉu, những lời ca tụng, vỗ về mà Nguyễn Ngọc Già nhận được từ các thế lực thù địch chỉ như những chiếc bánh vẽ sẽ tan biến rất nhanh nếu một ngày nào đó gã bịp bợm này bị hạ bệ.


       Thất bại lớn nhất của đời Nguyễn Ngọc Già là sự thiếu nhận thức. Thiếu nhận thức từ cái nhìn cuộc sống, thiếu nhận thức từ tìm bạn mà chơi, thiếu nhận thức ngay từ khi cầm bút… Tất cả sẽ đi đến đâu với một cây bút cong vênh, mù mờ nhận thức, ngu dốt trong suy nghĩ như gã. Vua bịp bợm cái danh hão này không phải là sự ngợi ca cho sự ngu ngu và cuồng điên chống phá của Nguyễn Ngọc Già, mà đó chính là sự cảnh tỉnh cho một con người đã đi quá sâu trên con đường tội lỗi trước khi quá muộn. Nực cười cho Nguyễn Ngọc Già - Vua bịp bợm không còn đất diễn.


       Hàm Rồng


10 nhận xét:

 1. Mình đọc trên quanlambao và danlambao xem ra tay Già này khá là nổi tiếng với tài "chém gió", giả danh bác học thì phải. Bài viết thì dài, trích dẫn rõ lắm. Đọc thì khó hiểu, chứng tỏ ông Già không phải là một tay "thông minh" cho lắm. Vừa đọc qua đã sặc mùi phản động. Bực quá không thèm commen. Hôm nay, tự dưng lại thấy Hamrong đăng bài về Già. Thấy thích thú. Nguyễn Ngọc Già mà đọc được, chắc tự kỷ luôn... Xấu hổ cho một con người vô liên sỉ, thiếu đạo đức như Nguyễn Ngọc Già

  Trả lờiXóa
 2. Cái tay Nguyễn Ngọc Già này quả thực không đơn giản đâu. Phê phán của tác giả về gã này hay lắm. Nhưng có vẻ cho lão Già này là Vua bịp bợm thì hơi khiên cưỡng. Những gì mà ông ta làm thực sự chẳng có gì tốt đẹp. Các bạn trẻ, các bạn hễ nhìn thấy bài viết nào có cái tên này thì nên tẩy chay. Kiểu như "người Việt Nam không đọc Nguyễn Ngọc Già" ấy

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Ngọc Già cũng như bao kẻ có tài ăn và chửi đổng khác. Cái mà ông ta hơn hẳn những kẻ còn lại là sự dốt nát và bảo thủ của mình. Quy chụp mọi thứ vào may mắn, quá đề cao và bợ đỡ các thế lực thù địch bên ngoài đang tạo ra cho ông ta như một con rối, một ông vua bịp bợm rẻ tiền.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi, một người dân rất đỗi bình thường cũng có thể nhận thức được một điều là sở dĩ nhân dân Việt Nam có được cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc ngày hôm nay là nhờ vào sự nghiệp cách mạng, nhờ vào sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng Cộng sản, vào vai trò lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi tin, một đứa trẻ con cũng có thể nói lên những điều này. Vậy mà Nguyễn Ngọc Già không hiểu. Điều đó chứng tỏ tên ông ta là Già nhưng thực sự suy nghĩ còn trẻ con lắm

  Trả lờiXóa
 5. các bài viết của bút danh Nguyễn Ngọc Già đều là xuyên tạc, vu cáo hết. Chúng ta bận tâm làm gì... Gã Già này nói nhiều, viết nhiều nhưng toàn những điều vớ vẩn. Nếu gã ta thật sự có tâm với đất nước thì gã nên thay đổi con mắt nhìn sai lệch của mình về tình hình Việt Nam. Hi vọng thực tế cuộc sống sẽ có thể đào tạo được gã, một con người "ngu ngu" như tác giả nói

  Trả lờiXóa
 6. Suốt ngày nghe mấy tên như Nguyễn Ngọc Già reo hò, la hét trên các diễn đàn, đọc phát chán. Hình như tay này không có việc gì làm thì phải...đúng là "nhàn cư vi bất thiện"

  Trả lờiXóa
 7. Tất cả những đối tượng xấu như Nguyễn Ngọc Già cần phải được đấu tranh loại bỏ khỏi xã hội...

  Trả lờiXóa
 8. Nó bị bắt rồi. Cá bạn hãy đọc cổng TTĐT CA TpHCM nhé

  Trả lờiXóa
 9. vậy mà có thắng mới 58 xưng cha già xưng Bác cả nước đó các con

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm