Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

Capture       Nói đến RFI người ta nghĩ ngay đến một đài chuyên có những bài viết xuyên tạc, bóp méo sự thật tình hình ở một số nước, trong đó có Việt Nam. Những bài viết của RFI mang tính công kích, thù hận, dối trá, đổi trắng thành đen, chuyên cổ vũ cho các đối tượng chống đối, các đối tượng vi phạm pháp luật… Những thông tin do RFI đưa ra đều sai sự thật, được biên tập và chỉnh sửa từ những nguồn tin “lá cải” từ khi được thành lập đến nay, đứng sau RFI chính là các thế lực ở các nước tư bản có hoạt động chống Việt Nam. Điều này đã thể hiện đúng bản chất của RFI.


       Chỉ cần chú ý một tí mọi người có thể nhận ra điều này. Tại sao một đài được lập chỉ để viết bài phê phán tất cả mọi vấn đề trên các lĩnh vực của đất nước Việt Nam mà không có một cái nhìn tích cực nào trừ những bài viết thiếu thiện chí ? Đội ngũ phóng viên của đài chăng là những thành viên trong các tổ chức phản động lưu vong chống Việt Nam ?


       Gần đây, trên website của RFI đăng một số bài viết thể hiện sự thiếu khách quan, sai sự thật tình hình ở Việt Nam. Với chính sách nhân đạo, khoan hồng của pháp luật, Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện và cơ hội cho những người lầm đường lạc lối làm lại từ đầu nếu họ cải tạo tốt. Thế nhưng, RFI lại thừa nước đục thả câu cho rằng do “sức ép” nên Việt Nam phải trả tự do cho các đối tượng Vi Đức Hồi và Nguyễn Tiến Trung trước thời hạn, mặt khác còn bình luận cho rằng đây là “những người có đóng góp trong việc thúc đẩy tự do ngôn luận ở Việt Nam” (Bài viết Việt Nam trả tự do trước thời hạn cho Vi Đức Hồi và Nguyễn Tiến Trung ngày 13/4/2014). Thật là nực cười khi đi cổ vũ, đề cao những người vi phạm pháp luật.


       Ngoài ra, RFI còn có những bài viết sai sự thật về chế độ giam giữ ở Việt Nam. Họ cho rằng, “trường hợp Đỗ Thị Minh Hạnh, chỉ là một trường hợp tiêu biểu cho việc giam giữ tùy tiện, việc xét xử bất công và vấn đề tra tấn, hành hạ, đánh đập trong tù, vấn đề cưỡng bách lao động, tiêu biểu cho rất, rất nhiều những người tù chính trị và tù nhân lương tâm hiện còn bị giam giữ một cách bất công”… Điều này là hoàn toàn trái ngược với những gì đang diễn ra ở Việt Nam. Có biết bao tổ chức và người nước ngoài được tạo điều kiện quan sát những trường hợp tù nhân bị phạt tù đã phải thừa nhận Việt Nam đối xử với tù nhân rất nhân đạo, tạo điều kiện cho họ học nghề để ổn định cuộc sống sau khi ra tù.


       Rồi còn phải kể đến trước đây, RFI có những bài viết nhằm kích động, chia rẻ 3 nước anh em Việt Nam – Lào – Campuchia ; nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bao che và cỗ vũ cho đối tượng chống đối…


       Nói chung đối tượng mà đài RFI hướng tới đều là những đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam. Và điều nghịch lý hơn là những bài viết của đài này đều nhằm ra sức tung hô, cỗ vũ những đối tượng này cũng như phê phán các cơ quan chức năng của ta. Đây chẳng phải là gậy ông đạp lưng ông hay sao ? Tỏ ra là khách quan nhưng nội dung lại là méo mó, tìm cách công kích Việt Nam.


       Tôi xin lấy một câu của một người tôi đã đọc được trên internet mà tôi rất thích và thấy rất đúng làm kết luận cho suy nghĩ của mình và đại đa số người dân Việt Nam, đó là “bao nhiêu năm ra đời thì bấy nhiêu năm RFI bóp méo sự thật”. Thật là chí lý!


       Qua Min



12 nhận xét:

 1. RFI cũng giống như các đài RFA, BBC... là những đài do các thế lực đứng đằng sau tài trợ, chỉ đạo viết bài chống Việt Nam. Bộ mặt thật của RFI thì ai ai cũng biết rồi. Có chăng viết bài để lừa trẻ con thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thích nhất câu này: “bao nhiêu năm ra đời thì bấy nhiêu năm RFI bóp méo sự thật”. Rất chính xác.

  Trả lờiXóa
 3. "Chỉ cần chú ý một tí mọi người có thể nhận ra điều này. Tại sao một đài được lập chỉ để viết bài phê phán tất cả mọi vấn đề trên các lĩnh vực của đất nước Việt Nam mà không có một cái nhìn tích cực nào trừ những bài viết thiếu thiện chí ? Đội ngũ phóng viên của đài chăng là những thành viên trong các tổ chức phản động lưu vong chống Việt Nam ?". Cái này thì quá đúng. Lạy ông tôi ở bụi này ấy mà.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy cái bài báo của RFI đều là lá cải hết. Sai hoàn toàn. Xuyên tạc, bịa đặt hết.

  Trả lờiXóa
 5. Haha. Có thể nhiều người không biết bản chất thực sự của các đài tuyên tuyền chống Việt Nam như RFI. Qua bài viết của tác giả tôi thấy rất đúng.

  Trả lờiXóa
 6. Những bài viết xuyên tạc của RFI mà cũng được đăng. Thử hỏi đài này tồn tại như thế để làm gì? Nếu không có các thế lực chống lưng phía sau thì chắc chắn sụp đổ rồi.

  Trả lờiXóa
 7. RFI là báo lá cải. Độc giả cũng chính là tác giả. Hehe

  Trả lờiXóa
 8. Bây giờ là thời đại nào rồi mà RFI còn đi làm mấy cái trò mèo này nữa cơ chứ. Âm mưu của chúng là lừa bịp người dân trong nước và cộng đồng người Việt ở nước ngoài, nhất là những người nhẹ dạ cả tin, lập trường tư tưởng không vững vàng.

  Trả lờiXóa
 9. Ai ai cũng biết RFI do các thế lực thù địch chống lưng đứng đằng sau tài trợ, do vậy hoạt động theo ý đồ của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 10. Đài này tung tin theo sự điều kiển của một số kẻ mà, phóng viên đi lấy tin một đằng thì về lại viết ra một kiểu, không thể biết trước được, thế thì viết báo, viết tin làm gì nữa khi ngay cả phẩm chất nghề nghiệp cũng không có những , thị không nên làm . đóng cửa hết đi là xong.

  Trả lờiXóa
 11. Đài này tung tin theo sự điều kiển của một số kẻ mà, phóng viên đi lấy tin một đằng thì về lại viết ra một kiểu, không thể biết trước được, thế thì viết báo, viết tin làm gì nữa khi ngay cả phẩm chất nghề nghiệp cũng không có những , thị không nên làm . đóng cửa hết đi là xong.

  Trả lờiXóa
 12. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn xác định, cách mạng Việt Nam muốn thắng lợi phải có một đảng cách mạng chân chính lãnh đạo để trong thì vận động và tổ chức dân chúng, ngoài thì liên hệ với các dân tộc bị áp bức và giai cấp vô sản toàn thế giới. Đảng ấy có vững thì cách mạng mới thành công, cũng như người cầm lái có vững thì thuyền mới chạy nhanh và đúng hướng.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm