Thứ Năm, 10 tháng 4, 2014

Untitled


     Những ngày gần đây, dư luận và cộng đồng các trang mạng, các trang bloges đang lùm xùm vụ việc Đài RFA có đăng tải bài viết “Ông Trần Nhật Quang chửi ai” của tác giả vô danh “Cánh Cò. Việc làm này của đài RFA đã xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự và gây ra nhiều thiệt hại cả về thể chất, tinh thần của cá nhân ông Trần Nhật Quang. Hành động này không chỉ đi ngược với “Quy tắc đạo đức nghề nghiệp” được chính RFA đưa ra là “phổ biến tin tức chính xác, trung thực và hữu ích, không tuyên truyền, không bè phái, không đả phá một chính phủ, cá nhân hay bất kỳ quốc gia nào”, mà còn là minh chứng rõ ràng về sự xâm phạm nhân quyền.


     Nhân tiện các sự việc nêu trên cũng như những hoạt động mang tính bản chất phá hoại của RFA tiếng Việt thời gian qua, tác giả xin chia sẻ một số quan điểm nhận định rằng: RFA tiếng Việt đã đến lúc sụp đổ!


     Một là, RFA nói chung và Ban Việt ngữ Đài Á châu tự do được thành lập và hoạt động bởi sự viện trợ của Mĩ, nó được chính sự chống lưng là Mĩ. Trong những năm qua, sự hoạt động của nhà Đài này không thực sự tích cực và đạt nhiều mục đích mà Mĩ đã đề ra. Hơn nữa, nó đã ngốn không ít của Washington  một khoảng tiền không hề nhỏ. Chính phủ Mĩ không những phải nuôi nấng, chu cấp cho đứa con của mình mà còn phải vung tiền một cách bừa bãi cho những kẻ gọi là “Nhà dân chủ”, những đứa trẻ No-U..v.v… bản chất của bè lũ này thực chất chỉ là những kẻ “chửi để có tiền, có tiền là chửi”. Chúng thực sự vô trách nhiệm với đồng tiền mà các nhà tư bản Hoa Kỳ đã bỏ ra. Đứng trước những tiêu cực và lãng phí như vậy có lẽ chính quyền của ông Obama sẽ xem xét việc cấp viện trợ hoạt động của nhà Đài này. Khi đã cắt được túi tiền của Mĩ cho chúng, không sớm thì muộn nó cũng tự giải tán.


     Hai là, Mục đích thực sự của RFA là chống lại chủ nghĩa xã hội của Trung Quốc, Việt Nam và các nước có tư tưởng thân Mác-Xít ở Châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á. Trong đó, bản chất của RFA tiếng Việt không cần phải bàn cãi. Hàng ngày, mỗi người dân Việt Nam có thể phải chứng kiến sự tra tấn bằng những bản tin chống Việt Nam qua ngôn ngữ của chính dân tộc mình. Giống như người anh em của nó, Đài Châu Âu tự do, thứ mà đã góp phần không nhỏ vào việc phá hoại tư tưởng để dẫn đến sự sụp đổ và tan rã của Liên Xô và các nước đông Âu, RFA nói chung và Ban Việt ngữ của Đài Á châu tự do nói riêng cũng muốn chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam nhanh chóng sụp đổ và tan vỡ. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng, Đảng cộng sản Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục lãnh đạo, dẫn dắt dân tộc Việt Nam vững bước đi lên bất chấp những khó khăn không ít. Đất nước ta đang từng bước khẳng định nền tự do, độc lập và cuộc sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân. Do đó, có lẽ rằng RFA tiếng Việt liệu có đủ sức tồn tại song hành cùng chúng ta, chờ đến ngày chúng ta tự suy yếu hay không? Câu trả lời chắc chắn là không bao giờ… Có lẽ, chúng nên không ngoan dừng lại, sống  sao cho tốt đời đẹp đạo, hưởng cuộc sống an lành mà chúng ta cũng như thế giới đã ban tặng.


     Ba là, toàn phần biên tập viên và phóng viên của RFA tiếng Việt là người gốc Việt, phần lớn những người trực tiếp phụ trách chương trình Việt ngữ của đài RFA là những quan chức của chế độ miền Nam Việt Nam trước 1975, những người được USIA đào tạo, cho nên họ vẫn còn mang trong đầu tư tưởng  chống chính thể Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nước ta. Thủ đoạn của chúng là thông tin chủ yếu một chiều, đăng bài, phỏng vấn những kẻ phản động trong và ngoài nước, đi từ bóp méo, thổi phồng, bôi đen đến xuyên tạc những sự thật khó khăn, tiêu cực ở nước ta, nhằm phá hoại khối đoàn kết toàn dân, lên án Đảng ta và phá hoại hình ảnh nước ta trên chính trường quốc tế. Các “khách mời” thường xuyên của RFA là những tổ chức khủng bố của người Việt lưu vong, những tổ chức cực đoan chống phá Việt Nam trong cộng đồng người Việt ở Mỹ, những thành phần lưu manh và cơ hội chính trị mang danh hiệu “nhà dân chủ” như Trần Khuê, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Nam Hải, v.v… những kẻ này hoạt động và cộng tác với RFA cũng chủ yếu vì mục đích làm lợi các nhân, được càng nhiều tiền càng tốt, chúng không hề có lí tưởng, không hề có nền tảng tư tưởng cách mạng nào dẫn đường chỉ lối, thậm chí chúng còn chẳng hiểu được hành động của mình có ý nghĩa chính trị như thế nào. Thử hỏi nhưng người như vậy có được toàn thể nhân dân thế giới, những con người yêu chuộng hòa bình, độc lập và tự do dân tộc có đồng tình, ủng hộ không? Không ai thèm về phe phi nghĩa, phe của khủng bố!


     Bốn là, Hoạt động của RFA nói chung và Ban Việt ngữ của Đài Châu Á tự do nói riêng ngày càng manh động, dối chá, lừa đảo và sai trái. Tính chân thực của mỗi bản tin có hàm lượng rất nhỏ. Hơn nữa, chúng không hề được nhân dân trong nước quan tâm và chú ý đến. Trong tình hình thế giới hiện nay, Mĩ không còn là độc tôn nữa, khác xa với thời kì chiến tranh lạnh, vì thế kết quả mà RFA thu được cũng không như mong muốn của Mĩ giống như những gì mà Đài Châu Âu tự do mang lại trước kia. Không những thế, nó không chỉ kém hiệu quả về mặt tuyên truyền mà còn đang là một trong những vấn đề gây ra nhiều khó khăn về ngoại giao cho Mĩ. Nó đang dần phá hoại không chỉ mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hòa Kỳ, mà còn mối quan hệ giữa Mĩ và Trung Quốc… nước Mĩ không dại gì để tiếp tục RFA hoạt động mà phá hoại những lợi ích mà họ có được khi mở rộng trong quan hệ đối ngoại với chúng ta.


     Trên đây, chỉ là một số luận điểm mà cá nhân tác giả đã chỉ ra giới hạn cũng như nhược điểm mà RFA đã, đang và sẽ tiếp tục mắc phải. Những khó khăn này  tiếp tục là những nhân tố tác động và ảnh hưởng sâu sắc đến hoạt động của RFA nói chung và Ban Việt ngữ của nhà Đài. Nó chính là nguyên nhân dẫn đến “cái chết tất yếu” của Đài Á Châu tự do mà thôi.


     Đất Tổ


17 nhận xét:

 1. đài này chuyên xuyên tạc đường lối chính sách của đảng của nhà nước ta, không những thế nó còn bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác Hoạt động của RFA nói chung và Ban Việt ngữ của Đài Châu Á tự do nói riêng ngày càng manh động, dối chá, lừa đảo và sai trái. đúng vậy chuyên đi nói những việc sai sự thật không có tính chân thực ở đây

  Trả lờiXóa
 2. Những yếu tố góp phần cho sự sụp đổ của RFA chứ không phải đưa tin sự sụp đổ của RFA. Tác giả cần suy nghĩ chính chắn khi đưa ra nhan đề cho bài biết tránh anh em có thông tin sai lệch, hiểu nhầm. Chúng tôi hoan nghênh cho sự sụp đổ của đài bố láo tự do RFA. Mong Đế quốc mỹ đóng cửa cái chợ này gấp

  Trả lờiXóa
 3. việc phát ngôn bừa bãi đưa những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, chuyên đi nói sâu, bôi nhọ các nước khác thì trước hay sau sớm hay muộn cũng sụp đổ là điều tất yếu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. cái gọi là Đài Châu Á tự do này là một cái đài vớ vẩn chuyên đi xuyên tạ bịa đặt tuyên truyền một cách sai trái lệch lạc đường lối chính sách của đảng của nhà nước ta.không chỉ thê chúng còn bịa đặt ra nhưng câu truyện gây hoang mang dư luận.nhưng thông tin mà chúng đưa ra chỉ có 1 phần rất nhỏ là sự thật còn phần còn lại là do chúng tự bịa đặt, xuyên tạc ra

  Trả lờiXóa
 5. một đài báo chuyên đưa thông tin lệch lac không có tính xác thực tin cậy. một đài báo mà âm mưu chống chủ nghĩa xã hội đã lộ rõ một một,một bài báo a dua với lũ phản động để chống lại đât nước sẽ phải chịu cái kết vố có dành cho nó.đã đến lúc đóng của cái đài Châu Á tự do xuyên tạc bịa đặt này lại rồi đấy

  Trả lờiXóa
 6. đài này thực sự là đưa những tin làm cho người dân không thể tin vào nó được, tại sao nhà nước ta có thể để những cơ quan ngôn luận phản động này còn tồn tại nhỉ, tại sao không đóng cửa nó đi còn để làm gì nữa, mới đây đã có những sự lục đục nội bộ cán bộ trong đài này là rất lớn họ đã chửi nhau tranh quyền lợi

  Trả lờiXóa
 7. luôn có những tư tưởng chống đối trong những con người làm việc trong đai RFA này, vì được nước Mỹ đầu tư cho nên họ có thể làm bất cứ điều gì mà họ có thể kiếm những đồng tiền bẩn cho họ chi trả cuộc sống này họ cứ tưởng rằng là những công việc kiếm tiền đó là không có gì đưa những tin đó làm sao mà theo phản động được với cái duy ý thức chủ quan đó sẽ khiến nhà nước ta sụp đổ mất

  Trả lờiXóa
 8. luôn mang trong mỗi bài viết đó là tư tưởng chống đối đảng chống đối nhà nước Việt nam ta. tính xác thực của các bài viết thì không có. chủ yêu là những bài xuyên tạc bịa đặt do các tác giả tự dưng nên gây hoang mạng dư luân. đã đến lúc Mỹ cho đóng của cái đài Á châu tư do này ;ại rôi. nhưng đài báo phi phap như này sự sụp đổ là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 9. chính phủ Mỹ nên đóng của cái Đài Á Châu Tự do này lại trước khi tinh hữu nghị Việt_mỹ căng thẳng hơn. các bài viết của Á CHâu chủ yếu nhắm vào chế độ xã hội chủ nghĩa ở việt nam mục đích của chúng là lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa mà dân tộc việt nam đang lỗ lực xây dựng. vì vậy sự sụp đổ của chúng là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
 10. Đài này nên đóng của từ lâu rồi mới đúng. việc đóng cửa đài này chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi, vì những tin tức mà nó mang lại chỉ mang 1 chiều, chỉ nhằm mục đích là chống lại chủ nghĩa xã hội ở việt Nam , và đứng sau đài này là bọn tư bản nhiều tiền bảo kê cho.

  Trả lờiXóa
 11. Không cần nói cũng như giải thích quá nhiều, thì chúng ta cũng thừa biết rằng, RFA là một đài, một cơ quan truyền thông như thế nào. Nó được thành lập và hoạt động dưới sự đài thọ của chính phủ Hoa Kỳ, với mục đích là đưa tin về Á Châu. nhưng thực chất quá trình hoạt động của nó, đó là đưa những thông tin sai trái, bóp méo sự thật, xuyên tạc nó đến những người dân thiếu thông tin, thiếu hiểu biết và khiến người dân hiểu sai về nó. Trong đó Việt Nam là cái đích hết sức rõ ràng của RFA. Đó là một điều hết sức xấu xa, không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 12. khi bọn chúng cố gắng đưa tin có gắng nói nhiều để nhân dân xa lánh nhà nước ta mất niềm tin vào nhà nước ta, nhưng theo như tôi nghĩ thì càng nói càng đưa tin thì nhân dân càng tin tưởng vào nhà nước đó, càng biết càng khó khăn thì nhân dân mới càng biết được nhà nước cần nhân dân đến từng nào

  Trả lờiXóa
 13. đài này thì sụp đổ đi chứ còn gì nữa, chẳng hiểu sao mà nhà nước lại để cái đài loa rè này trên phương tiện truyền thông chứ, không hiểu được, cái đài này có thể nói là bố láo nhất hiện nay, nhận được tiền tài trợ của Mỹ nên nó hoạt động trên 100 công suất mục đích cũng chỉ là kiếm tiền thôi, cứ có tiền là nó làm mà cái gì đi theo tiền thì luôn có hạn sử dụng mà

  Trả lờiXóa
 14. cái loa rè này thì nên đóng sớm thôi đế quốc Mỹ ạ, mong các ông có thể lấy tiền đầu tư đó đi làm từ thiện thì tốt hơn là những công việc vô bỏ đó, làm gì thì làm người ta cũng cần có kết quả chứ cái đặt niềm tin vào cái đài này thì sẽ không có kết quả gì đâu, mà còn tốn tiền phục vụ những con Rận chủ đó nữa, mong chính phủ Mỹ đóng cửa nó

  Trả lờiXóa
 15. không đơn giản05:28 15 tháng 4, 2014

  Đài Á châu tự do, hay mọi người còn biết đến cái tên RFA này phải đóng cửa là một điều tất yếu. thứ nhất là nó đã xâm phạm đến lợi ích của nhiều quốc giả, bởi đài này chuyên viết những bài viết xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ chính quyền các nước này. Hơn nữa những bài viết ở đây lúc nào cũng là phỏng vấn những người sống ở Mỹ hay châu âu, họ nói những điều không khách quan, và dường như là được mớm lời nữa. Đài này cũng đã bị Trung Quốc tố cáo là một cơ quan tình báo của Mỹ

  Trả lờiXóa
 16. Nếu Việt Nam không lên tiếng thì cũng có nhiều nước châu á lên tiếng để phản đối sự hoạt động của cái đài có tên gọi á châu tự do này, bởi nó đã vi phạm quyền lợi và làm ảnh hưởng đến các nước châu á này. Trong đó mạnh mẽ nhất là trung quốc, họ đã có nhiều bằng chứng chứng tỏ đài này chính là đội lốt cho một cơ quan thuộc cục tình báo trung ương Mỹ, chuyên thu thập tin tức tình báo cho Mỹ

  Trả lờiXóa
 17. Học vấn của tác giả bài viết thật sự học đến lớp mấy thế. Viết bài chửi người ta mà sai chính tả quá trời. Đi học tiếng việt thêm đi. Thời bây giờ người ta chỉ sợ những đứa nguy hiểm mà tỏ ra ngu thôi... chứ không ai sợ mấy đứa ngu mà tỏ ra nguy hiểm đâu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm