Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

6          Lâu nay, Internet không thiếu chiêu bài bày tỏ thiển ý của RFA cùng băng đảng của mõ này. Rất nhiều cặp đôi lên sàn múa cột rồi cả thẩm du ảo vọng xuyên tạc, vu cáo thực tế chính trị - xã hội Việt Nam. Tháng 4, đám chấy rận hải ngoại và quốc nội được đà phấn khích trước chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam ân xá trước thời hạn với ba phạm nhân Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tiến Trung và Vi Đức Hồi. Cái phấn khích như thường lệ lại trở thành quá khích và thượng mã phong. Gió chiều nào, be chiều ấy, đường thẳng tắp, hà cớ lại xuyên cho cong và vọc cho “trắng thay đen”.


          Trước những hành vi phạm pháp, Hà Vũ, Tiến Trung, Đức Hồi đều nhận tội và chấp hành bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Trong khi người phạm tội nhận tội, chứng cứ rõ ràng, thì bên ngoài trại giam bè lũ băng đảng lại hô hào, vận động, vu cáo cơ quan chức năng, xuyên tạc sự thật rất bợm trợn. Chúng thành lập các nhóm trí trá như hội bầu bí tương thân, câu lạc bộ tù nhân lương tâm gì gì đó… Nhằm “ủng hộ” tinh thần cho kẻ phạm tội. Hay nói cách khác, đồng tình cùng cái xấu, cái ác.


          Nay khi những phạm nhân kia cải tạo tốt, pháp luật khoan hồng, được ra tù trước thời hạn thì như chộp được cái cớ, Phạm Chí Dũng cùng Thụy My của RFA được thể lên sàn diễn trong vai kẻ tung người hứng, đứa xuyên tạc, thằng vu cáo. Chúng gọi chính sách khoan hồng là “một phép màu”. Phải chăng, phép màu chỉ tồn tại trong thế giới không thực. Có lẽ, do tồn tại lâu quá trong u mê ảo vọng, nên không còn phân biệt thực hư, hư thực. “Dù gì cuộc sống buồn khổ này cũng có những lúc lãng mạn” - Tung, hứng lố lăng đến lõa thể. Thay vì quan tâm đến cuộc sống của phạm nhân sau ra tù có hòa nhập tốt vào cộng đồng, có nghề nghiệp sống lương thiện hay không, thì lại thể hiện ngay những toan tính kích thích người vừa tự do quay lại cánh cửa mặc áo “cà sa đen trắng”. Đúng là nói bao giờ cũng “dễ” hơn làm.


          Đi từ cảm xúc ngất ngây, Chí Dũng và Thụy My thụt ngay xuống vấn đề cốt pha là xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Quá trình tố tụng hình sự, cơ quan chức năng thực hiện theo trình tự, thủ tục, hợp pháp cũng bị xoáy, nay khoan hồng nhân đạo cũng bị xoay. Lạ thật! Đi tù và ra tù cũng thành vở diễn kinh niên của mõ và chư hầu của mõ. Chưa tin vào kỹ xảo vu cáo của mình, cặp Dũng & My thêm da vị cho món hổ lốn: “Còn nếu nhìn theo cách của CPJ – Tổ chức quốc tế Bảo vệ nhà báo – hẳn Nhà nước Việt Nam đang thực hiện chủ trương “đổi nhân quyền lấy viện trợ”.


          Suốt ngày, mồm ra rả nói thượng tôn dân chủ, nhân quyền, nay lại bày trò nghĩ được cái kịch bản bán đứt nhân quyền cho USD. Kẻ xuyên tạc, vu cáo đã xấu, cách thức vu cáo còn xấu hơn thế nhiều lần. Đến Chính phủ Hoa Kỳ và tổ chức nhân quyền Liên Hợp quốc chắc cũng chả nghĩ ra được cái cụm từ dã man đến vậy: “đổi nhân quyền lấy viện trợ”.


          Phạm tội là kẻ xấu, kẻ cổ súy cho tội phạm là đồng phạm và còn xấu xa, mạt hạ gấp trăm ngàn lần kẻ phạm tội. Phạm Chí Dũng và Thụy My, cặp đôi múa cột và thường thẩm du ảo vọng ngày càng trượt dài trên con đường chống lại nhân dân và Tổ quốc, phá hoại nền dân chủ, hòa bình, ổn định chung của nhân loại.


          Việt Tân9 nhận xét:

 1. đổi nhân quyền lấy viện trở, sao có những kẻ nó thối nát đến như vậy chứ, những từ ngữ đó mà nó cũng có thể thốt lên được, thử hỏi 1 bên đang chống lại những kẻ có giọng điệu xuyên tạc nhà nước chính quyền như bọn mày mà chính phủ Mỹ có thể viện trở để tiêu diệt chúng mày à, sao mà bọn mày ăn học đến nơi đến chốn mà ngu như vậy cơ chứ

  Trả lờiXóa
 2. đọc bài viết này mà mình cảm thấy quá buồn cười với DŨng và My, có cần sung sướng đến mức khi mà nhà nước khoan hồng cho những đối tượng như trên không, mà tại sao nhà nước không thả những người đó thì bọn mày làm rộ lên nào là nhà nước vi phạm nhân quyền bắt người trái phép, giờ thì thả ra rồi đó, hết hạn tù nên thả rồi đó vậy mà chúng mày cũng sủa lên được nhà nước lại vi phạm nhân quyền, thực sự là éo hiểu bọn mày đang nghĩ cái gì

  Trả lờiXóa
 3. đã xuyên tạc phản động rồi còn muốn vu khống cho nhà nước ta nữa chứ, biết là chúng nó phản động rồi nhưng cái cách cái mà chúng là hay cái thủ đoạn chúng nó làm thì nhà nước ta cảm thấy kinh tởm hơn nữa, tại sao họ làm phản thì họ cũng có lòng tự tôn tự trọng chứ, ít nhất họ cũng không ăn được thì đạp đổ 1 cách trắng trợn như vậy

  Trả lờiXóa
 4. dưới góc độ pháp luật mà nói, thì cứ ai có hành vi vi phạm pháp luật thì người đó sẽ bị pháp luật trừng trị theo quy định thôi, quá rõ ràng và dễ hiểu, nhưng có phải vậy không khi mà luôn có những áp lực từ bên ngoài tác động vào, cứ đọc đài báo đi thì mọi người sẽ hiểu, cũng khá là phức tạp đấy

  Trả lờiXóa
 5. nên nhớ một điều răng, tội phạm thì lúc nào cũng vẫn là tội phạm mà thôi, điều đó là không thể thay đổi đươc, bất cứ người nào có hành động vi phạm pháp luật thì đều là tội phạm cả, điều đó quá rõ ràng rồi, cho dù những người đó có cố tình che đậy hành động của mình dưới cái mác nào đi chăng nữa, mà nói thẳng phần lớn cái đám rận chủ hiện nay toàn là tội phạm cả đấy các bạn ạ

  Trả lờiXóa
 6. Bọn phản động vẫn luôn ảo tưởng và quá tin tưởng ở những lời nói của những kẻ nước ngoài kia. Không dễ gì mà bọn chúng bố thí tiền cho chúng mày hoạt động đâu. Bọn chúng chỉ chi ra ít tiền để lợi dụng hoạt động của chúng mày thôi mà chúng mày đã bán mạng cho chúng một cách dễ dàng như thế. Đừng có mơ mộng và kỳ vọng vào những kẻ nước ngoài xấu xa đi.

  Trả lờiXóa
 7. Cái lũ phản động này phải tóm hết tất cả chúng thì khi đó đất nước mới có thể có nền chính trị ổn định người dân mới được hưởng ấm no hạnh phúc hơn nữa được. Những việc chúng làm gây thiệt hại vô cùng to lớn cho đất nước. Những kẻ phản động luôn là kẻ thù của toàn dân ta, chúng phải bị trừng trị thật nặng khi đó người dân mới được hả lòng hả dạ.

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ phản động này cũng thực sự là những con người rất ghê gớm, chúng nghĩ ra quá nhiều thủ đoạn trong những hoạt động của chúng. Những việc chúng làm là trái pháp luật, chúng phải chịu sự trừng trị của pháp luật thì khi đó chúng mới biết sợ. Chúng chống phá Đảng và Nhà nước ta là đi ngược lại với lợi ích của toàn dân ta.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn phản động chúng muôn đời chỉ có mỗi cái trò vu cáo chính quyền ta vi phạm dân chủ nhân quyền. Chúng nó thì có gì tốt đẹp chứ, chúng hoạt động chống chính quốc gia, chính quê hương chúng. Thế thì chúng có tư cách gì mà đòi nói chuyện với người khác. Sau này thế hệ con cái chúng cũng sẽ cảm thấy nhục nhã khi nhắc về chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm