Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014

linh 2       39 năm sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2013), chúng ta không thể nào quên được chiến thắng vang dội của quân và dân ta trước đế quốc Mỹ hùng mạnh. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 bắt đầu từ ngày 4/3 với ba đòn chiến lược: chiến dịch Tây Nguyên mở đầu bằng trận đột phá đánh chiếm Buôn Ma Thuột, giải phóng Tây Nguyên; chiến dịch giải phóng Huế-Đà Nẵng và kết thúc bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giải phóng Sài Gòn-Gia Định. Đúng 17 giờ ngày 26/4/1975, chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng Sài Gòn –Gia định bắt đầu. Các quân đoàn chủ lực tinh nhuệ của ta cùng lúc tiến công với ‎ý chí “Thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng”, quân và dân ta đã nhanh chóng khống chế, làm tan rã toàn bộ lực lượng ngụy quyền từ Trung ương đến cơ sở, buộc chúng phải chấp nhận đầu hàng vô điều kiện. Ngày 30/4/1975, chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã toàn thắng, miền Nam và cả nước ngập tràn sắc đỏ cờ, hoa mừng ngày hội lớn - ngày Bắc Nam sum họp một nhà.


        Có thể nói cuộc tổng tiến công và nổi dậy oanh liệt mùa xuân 1975 là một trong hai sự kiện lịch sử vĩ đại nhất của nhân dân Việt Nam trong thế kỷ XX. Chỉ trong 57 ngày đêm (4-3 đến 30-4) tiến công và nổi dậy, quân và dân ta đã đập tan đội quân tay sai Mỹ đông hơn một triệu tên, đánh đổ chính quyền Ngụy đã từng tồn tại 21 năm, giải phóng hoàn toàn miền Nam. Thắng lợi to lớn này đã khép lại một giai đoạn lịch sử chia cắt đất nước, mở ra một kỷ nguyên mới cho nhân dân Việt Nam: Dân tộc được độc lập, Tổ quốc được thống nhất, hòa bình, trường tồn, đi lên chủ nghĩa xã hội. Còn đối với đế quốc Mỹ, đây là một thất bại nặng nề nhất, nghiêm trọng nhất trong toàn bộ lịch sử 200 năm của nước Mỹ. Thất bại đó đã đánh dấu một thời kỳ suy sụp mới, toàn diện của chủ nghĩa đế quốc Mỹ - "Thời kỳ sau Việt Nam" và khẳng định sự phá sản không tránh khỏi của chủ nghĩa thực dân kiểu mới.


        Sau 39 năm qua, đất nước ta không ngừng phát triển toàn diện, đạt được nhiều thành tựu to lớn trên các trên các lĩnh vực kinh tế, chính trịnh,văn hóa- giáo dục, an ninh – quốc phòng. Nền kinh tế vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, cơ bản giữ ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì được tốc độ tăng trưởng khá (năm 2007 là 8,48%), các ngành đều có bước phát triển, tiềm lực và quy mô nền kinh tế tăng lên; giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ, văn hóa và các lĩnh vực xã hội có tiến bộ; bảo vệ tài nguyên môi trường được chú trọng hơn; đời sống các tầng lớp nhân dân được cải thiện; chính trị - xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được tăng cường; độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững; hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế được mở rộng, vị thế uy tín quốc tế của nước ta được nâng cao (Uỷ viên không Thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2008 – 2009); phát huy dân chủ có tiến bộ, khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa được đẩy mạnh, hiệu lực, hiệu quả hoạt động được nâng lên; công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng được tăng cường, đạt một số kết quả tích cực. Đa số cán bộ, đảng viên và nhân ân phấn khởi tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, vào công cuộc đổi mới và triển vọng của đất nước.


        Đạt được được những thành tựu trên là nhờ phát huy được sức mạnh của toàn dân tộc, sự nỗ lực phấn đấu vượt bậc, năng động, sáng tạo của toàn dân, toàn quân và của cả hệ thống chính trị, sự quản lý điều hành có hiệu quả của Nhà nước dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam.


        Tiếp tục phát huy tinh thần cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam giai đoạn hiện nay có ý nghĩa vô cùng to lớn, điều này đòi hỏi chúng ta phải phát huy được  truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; phát huy nội lực của đất nước với sự giúp đỡ, hợp tác với các nước, tận dụng triệt để các nguồn lực trong và ngoài nước; giải quyết hài hòa các nhiệm vụ đối nội và đối ngoại, thực hiện tốt đường lối đối ngoại đa phương, rộng mở, thêm bạn, bớt thù, tạo nên sức mạnh tổng hợp để phát triển đất nước theo con đường XHCN.


       Đối với thế hệ trẻ hiện nay, chúng ta phải nối tiếp xứng đáng sự nghiệp của cha anh trong điều kiện mới, tiến quân vào khoa học và công nghệ, vươn tới những đỉnh cao của trí tuệ loài người, nâng tầm văn hóa trong cuộc sống, năng động sáng tạo trong học tập, lao động, kinh doanh, trong nghiên cứu khoa học, công nghệ và các hoạt động văn hóa, xã hội, trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh và quốc phòng. Thế hệ thanh niên trước đây đã đảm đương xuất sắc vai trò xung kích trong Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và các cuộc kháng chiến; ngày nay là chúng ta là lực lượng xung kích trong sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước.


        Quê hương


29 nhận xét:

 1. tren cac trang blog phan dong hien nay, cac doi tuong phan dong van luon au tri cho rang: tu sau giai phong den nay, dat nuoc ta khong co su phat trien. Ban than toi nhan thay, day la quan diem het suc sai lam va phi thuc te. toi mong rang, cac blog nay, sau khi doc song bai viet nay se nhan thuc dung ve tinh hinh o Viet Nam nhu toi.

  Trả lờiXóa
 2. giai phog hoan toan Mien nam thong nhat dat nuoc la uog nguyen cua ca dan toc Viet Nam, day la su kien co y nghia lich su to lon, danh dau moc son lich su quan trong cua dat nuoc ta. Chien thang 30 thang 4 da mang lai hoa binh, doc lap tu do, hanh phuc cho dan toc Viet Nam, dap tan be lu tay sai ban nuoc va cuop nuoc

  Trả lờiXóa
 3. 30 tháng 4, su kiện lịch sử ý nghĩa,quan trọng của dân tộc viet nam.tiep tuc phát huy tinh than bat diẹt 30 thang 4/1975.nhung nguoi dan viet nam se ko ngừng lao động sáng tao,cong hiến xây dựng, phát triển đát nuóc.

  Trả lờiXóa
 4. xin cảm ơn tất cả những chiến sỹ, đồng bào - những người thuộc thế hệ cha, ông của tôi đã sống, chiến đấu, khẳng định tinh thần bất khuất, không kể hy sinh để giành độc lập cho thế hệ chúng tôi đưởng hưởng sự bình an như ngày hôm nay!

  Trả lờiXóa
 5. Hiện có khá nhiều người do bị ảnh hưởng quyền lợi ngày xưa khi đất nước thống nhất, những người chạy trốn ra nước ngoài không thích ngày này, các đối tượng, trang web phản động cũng lấy ngày này để tuyên truyền chống đối theo kiểu "yêu thì yêu cả lối đi, ghét thì ghét cả tôn ti họ hàng". Tôi hy vọng những người này hãy vì lợi ích chung mà nhìn nhận lại một cách khách quan với kết quả, thành tựu Việt Nam đạt được.

  Trả lờiXóa
 6. Dù tôi không được sinh sống, cảm nhận không khí của ngày 30-4-1975, nhưng thực sự tôi rất thấy tự hào khi chúng ta đã giành được độc lập . Tôi rất thích các đoạn mà tác giả viết: "Đạt được được những thành tựu trên là nhờ phát huy được sức mạnh của toàn dân tộc, sự nỗ lực phấn đấu vượt bậc, năng động, sáng tạo của toàn dân, toàn quân và của cả hệ thống chính trị" và "Đối với thế hệ trẻ hiện nay, chúng ta phải nối tiếp xứng đáng sự nghiệp của cha anh trong điều kiện mới, tiến quân vào khoa học và công nghệ, vươn tới những đỉnh cao của trí tuệ loài người, nâng tầm văn hóa trong cuộc sống, năng động sáng tạo trong học tập, lao động, kinh doanh, trong nghiên cứu khoa học, công nghệ và các hoạt động văn hóa, xã hội, trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh và quốc phòng. Thế hệ thanh niên trước đây đã đảm đương xuất sắc vai trò xung kích trong Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và các cuộc kháng chiến; ngày nay là chúng ta là lực lượng xung kích trong sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước".

  Trả lờiXóa
 7. Việc treo cờ tổ quốc đó dã thể hiện được lòng yêu nước của không chỉ 1 thế hệ mà của tất cả người dân Việt Nam. Các bạn trẻ hiện nay đang có những hành động thiết thực và văn minh để thể hiện lòng yêu nước của mình. Hienj nay nhà mình cũng đnag treo rồi các bạn yêu nước ơi

  Trả lờiXóa
 8. Rất nhiều người Việt Nam sinh sống, làm việc học tập ở nước ngoài, nhưng hầu hết họ đều rất yêu nước, họ tìm mọi cách để có thể giúp đỡ được đất nước mình phát triển hơn. Nhưng bên cạnh đó nhiều người cũng hiểu sai về Việt Nam, phần vì họ ít được tiếp xúc với người Việt, phần vì họ có ít thông tin về VN, phần cũng vì họ nhẹ dạ cả tin bị kẻ xấu lợi dụng và lừa đảo.

  Trả lờiXóa
 9. Hôm nay 30 tháng 4 này! cái ngày mà cả nước được nghỉ để kỷ niệm một ngày ý nghĩa trong lịch sử Việt Nam ta đó là ngày cả nước thống nhất, 3 miền nối liền thành một dải chữ S thân thương! đó chính là Viêt Nam nơi tôi sinh ra! yêu con người yêu quê hương đất nước ngấm vào máu mỗi đứa trẻ từ khi sinh ra rồi!

  Trả lờiXóa
 10. Hôm nay là ngày 30-4, ngày đặc biệt của cả dân tộc, ngày này đã đánh dấu bước ngoặt của lịch sử đất nước. Đất nước ta thống nhất hoàn toàn, Bắc Nam sum họp một nhà. Đất nước bước sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập, thống nhất và phát triển.

  Trả lờiXóa
 11. Cả nước đang từng bừng đón ngày kỷ niệm lớn, ngày lễ lớn của toàn dân tộc. Đất nước chúng ta ngày càng phát triển, ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trên thế giới. Để được như ngày hôm nay đất nước ta đã trải qua biết bao nhiêu khó khăn, gian khổ. Và ngày 30-4 chính là bước ngoặt, là mộc son cho sự thành công đó.

  Trả lờiXóa
 12. Saigon truoc 197520:59 30 tháng 4, 2014

  Toi la nguoi sinh ra lon len o mien Nam va hieu the nao la TU DO, xin moi ban ve VN luon de huong duoc khong khi cach mang nhe. Tu do va ho hoi phan khoi lam. Chuc mung mot thanh vien moi cua DCSVN.

  Trả lờiXóa
 13. Saigon truoc 197521:04 30 tháng 4, 2014

  Sao ban khong cam on Trung Quoc va Lien so da tiep te vu khi de danh duoi My Nguy ra khoi VN hu? 4 tot va 16 chu vang bay gio day ray o VN do. Le Duan da tuyen bo "Chung ta danh la danh cho Trung Quoc va Lien So". Chuc ban tien nhanh tien manh len CNXH, lam theo nang luc, huong theo nhu cau, nhan dan lam chu, cong an la day to nhan dan!

  Trả lờiXóa
 14. Saigon truoc 197521:08 30 tháng 4, 2014

  Cam on ban, neu khong co Dollar tu nuoc ngoai gui ve thi gio nay dan viet nam van an khoai mi thui, tieu chuan tem phieu van con dai dai. Toi da bi My Nguy lua dao bat phai den My de song. Bay gio hoi han qua khong biet lam sao ma tro ve, no bat toi lay quoc tich My roi! Huhu....

  Trả lờiXóa
 15. Chiến thắng 30/4 là chiến thắng của nội lực bền bỉ, kiên cường của dân tộc Việt Nam, của truyền thống văn hoá Việt Nam, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta, đồng thời là sự ủng hộ giúp đỡ chí tình của bạn bè quốc tế, của các nước XHCN anh em, của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới

  Trả lờiXóa
 16. Theo toi ban nen nhan thúc ro ve dat nuoc minh.khj do ban se hiu dk vn.mot dat nuoc tu do that su.

  Trả lờiXóa
 17. chien thang lich su cua dan toc Viet Nam. toi khong duoc sinh ra trong thoi chien, nhung trong khong khi ky niem 30 thang 4, toi da hieu phan nao y nghia lich su quan trong, tinh that bat diet cua ngay dai thang.

  Trả lờiXóa
 18. khong co gi quy hon doc lap tu do.. chien thang lich su 30 thang 4 da mang lai doc lap tu do cho dan toc Viet Nam, dua dat nuoc ta phat trien, di len xhcn

  Trả lờiXóa
 19. Giai phog hoan toan mien nam, thong nhat dat nuoc la uoc mun cua toan dan toc viet nam,chien thang lich su 30thang4 da lam duoc dieu do,mang lai dọc lạp, tu do,thong nhat cho dan toc viet nam

  Trả lờiXóa
 20. Nhung luan dieu tuyên truyen cua các the luc thu dich trên các trang wed phan dong nhu caulacbobaochitudo la vo nghĩa, phi thuc te,di nguoc lai su phát trien cua viet nam

  Trả lờiXóa
 21. Tinh than 30thang 4 bat diet, se mai mai phát huy trong moi nguoi dan viet nam

  Trả lờiXóa
 22. Trải qua 39 năm nhưng ngày 30-4 vẫn còn nguyên những giá trị lịch sử nóng hổi. Đây vẫn sẽ là một cột mốc lịch sử chói lọi vẻ vang của dân tộc. Các thế hệ đi trước, các thế hệ hôm nay và cả mai sau nữa sẽ không bao giờ lãng quên ngày 30-4. Ngày mà non sông Việt Nam thu về một mối, đất nước hoàn toàn giải phóng.

  Trả lờiXóa
 23. tranh xa bong toi04:07 7 tháng 5, 2014

  Những ngày này, xem tivi nghe đài báo và nghe các nhân chứng lịch sử kể lại câu chuyện của ngày 30-4 của 39 năm về trước mới thấy tự hào biết bao. Không có phim ảnh ca nhạc ca nhủng nào có thể hay hơn những câu chuyện đó. Tinh thần dân tộc bất diệt là đây.

  Trả lờiXóa
 24. lung linh anh sang04:13 7 tháng 5, 2014

  30-4 là ngày chúng ta nhớ về hồi tưởng lại quá khứ hào hùng oanh liệt của dân tộc ta. Một ngày mà cả nước không bao giờ có thể quên được, niềm vui khi Bắc Nam sum họp một nhà, non sông thu về một mối. Không có ngày này 39 năm về trước thì không thể có một Việt Nam hòa bình thịnh vượng phát triển như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 25. gia lanh mua dong04:36 7 tháng 5, 2014

  Hiện tại và cả tương lai nữa, không khí của ngày 30-4 sẽ không bao giờ thiếu sự hào hùng oanh liệt. Một ngày mà nhân dân ta đều cảm thấy phấn khởi tự hào khi nhìn lại quá khứ., công lao thành quả mà cả nước nhà đã chiến đấu để giành được sự hòa bình độc lập dân tộc

  Trả lờiXóa
 26. Bước sang thế kỷ XXI, kinh tế tri thức đang phát triển mạnh trên phạm vi toàn cầu, đem lại những nội dung và yêu cầu mới trong các mục tiêu độc lập dân tộc, tự do dân chủ và phát triển con người, vì vậy, làm rõ những nội dung và yêu cầu mới trong ba mục tiêu trên phải là định hướng phát triển minh triết Việt hiện đại.

  Trả lờiXóa
 27. Trong tiến trình phát triển của dân tộc ta, dựng nước và giữ nước là hai nhiệm vụ chiến lược gắn bó chặt chẽ, không thể tách rời, bối cảnh tình hình mới hiện nay đang đặt ra những yêu cầu cấp bách đòi hỏi chúng ta nhận thức và giải quyết tốt hai nhiệm vụ đó, nhất là bài học giữ nước từ khi nước chưa nguy, giá trị văn hóa giữ nước đặc sắc của ông cha ta.

  Trả lờiXóa
 28. cac trang blog phan dong hien nay, cac doi tuong phan dong van luon au tri cho rang: tu sau giai phong den nay, dat nuoc ta khong co su phat trien. Ban than toi nhan thay, day la quan diem het suc sai lam va phi thuc te.30-4 là ngày chúng ta nhớ về hồi tưởng lại quá khứ hào hùng oanh liệt của dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 29. chiến thắng của nội lực bền bỉ, kiên cường của dân tộc Việt Nam, của truyền thống văn hoá Việt Nam, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta, đồng thời là sự ủng hộ giúp đỡ chí tình của bạn bè quốc tế Trong tiến trình phát triển của dân tộc ta, dựng nước và giữ nước là hai nhiệm vụ chiến lược gắn bó chặt chẽ, không thể tách rời,

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm