Thứ Năm, 10 tháng 4, 2014

tải xuống

     Loài vẹt là những sinh vật đẹp đẽ, biết nói khá sõi. Vẹt có thể nói những câu ngăn ngắn bất kể đó là tiếng Việt, tiếng Nga hay tiếng Anh. Có con còn cao hứng lặp lại những giai điệu của các bài hát và hát rất đúng các nốt nhạc và đúng nhịp. Dĩ nhiên loài vẹt nói được không phải vì chúng có trí khôn, chúng không thực sự hiểu chúng đang nói gì hay hát gì mà đơn giản chỉ là lặp lại bất cứ thứ gì chúng vô tình nghe được, cũng như sự hướng dẫn của con người. Đây là loại động vật bậc thấp, dễ nuôi và cũng dễ dạy bảo.


     Với những đặc trưng như vậy, nên hình ảnh con vẹt được các cụ nhà mình luôn ví với hình ảnh học sinh học như vẹt – chỉ về vấn đề học thuộc, nói về vấn đề nhưng không hiểu bản chất hoặc nói như vẹt, như khiếu – ám chỉ việc nói nhiều nói luyên thuyên… nhưng đây chỉ là những câu nói ám chỉ những đứa trẻ con hồn nhiên, chưa hiểu biết. Tuy vậy, chúng ta lại thấy những “con vẹt” hiện hữu ngay trong lòng xã hội, ngay trong đời sống của chúng ta ngày ngày chúng rao giảng, nói luyên thuyên những điều bịa đặt về chế độ, xã hội ta. Tại sao tôi lại nói như vậy? bởi vì: Những vấn đề chúng đưa ra đều là bịa đặt không có căn cứ, một cách nhìn phiến diện về một vấn đề nhạy cảm. Ví dụ, chúng nói Việt Nam không có nhân quyền, tự do báo chí… Xin thưa rằng tại Việt Nam tồn tại nhà nước do dân và vì dân, mọi việc làm của Nhà nước ta đều vì quyền lợi của nhân dân vậy thì đây không là tự do thì đâu còn nữa; thứ 2, chúng cứ lấy phương Tây làm điểm tựa để so sánh giữa hai chế độ mà không hiểu vấn đề. Giữa Mỹ và các nước phương Tây đi trước chúng ta hàng trăm năm, hơn nữa không phải trải qua những thời kỳ chiến tranh chống giặc ngoại xâm, nền kinh tế được phục hồi từ thảm họa chiến tranh đạt được như bây giờ đâu phải đơn giản; mặt khác, bản chất của chủ nghĩa tư bản nói chung và Mỹ và các nước phương Tây nói riêng do sự thao túng của các nhà tư bản những người đang nắm trong tay nền kinh tế của cả đất nước, thao túng mọi hoạt động của chế độ tư bản, người dân có thể làm những điều mình muốn nếu không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của những nhà tư bản. Vậy tự do ở đâu, tự do mà những con vẹt nói ở đây chỉ là vẻ hào nhoáng đằng sau những góc khuất mà chỉ những con người trong cuộc mới biết.


     Nói như vậy để khẳng định, những lời nói của những con người luôn luôn giao giảng những vấn đề nào thì tự do tôn giáo, tự do báo chí, nhân quyền… tại Việt Nam là chẳng hiểu vấn đề gì, chúng được các thế lực thù địch nuôi sướng miệng bằng những đồng đô la bẩn thỉu để rồi ngồi chửi chế độ. Chính những con người này đang trà đạp lên lòng tự hào dân tộc, trà đạp lên lịch sử hào hùng hơn 2000 nghìn năm dựng nước và giữ nước, là dẫn sói về nhà. Không biết gì mà cứ giao giảng những vấn đề phức tạp để làm chia rẽ mối quan hệ giữa nhân dân và Nhà nước, làm chúng ta không yên ổn, không thể phát triển đồng nghĩa với vấn đề đó, các thế lực thù địch sẽ tranh thủ can thiệp vào.


     Nhìn rộng xung quanh chúng ta thấy một vấn đề như vậy. Phong trào biểu tình Mùa xuân Ả rập diễn ra mạnh mẽ ở Trung Đông và Bắc Phi thời gian qua cho chúng ta thấy một vấn đề gì? Tất nhiên, nội tại đất nước họ cũng tồn tại những vấn đề phức tạp nhưng khi nhìn lại vấn đề chúng ta thấy rằng sau khi biểu tình thành công thì liệu người dân tại đây còn được sống hạnh phúc, tự do hay không hay bạo loạn chiến tranh liên miên, đất nước hỗn loạn là nơi phát sinh những vấn đề xã hội phức tạp, tội phạm trú chân, nước ngoài lợi dụng bóc lột lợi ích đất nước.


     Là mỗi người con Việt Nam, tự hào mang dòng máu Việt Nam chúng ta không muốn mồ hôi sương máu của cha ông ta đổ xuống thay cho tự do, hạnh phúc lại bị con cháu hất bỏ đi không thương tiếc đúng không ah? Vì vậy, chúng ta những người con đất Việt hay tỉnh táo trước luận điệu kích động của kẻ thù - những “con vẹt chính trị”, những kẻ đang mang dòng máu Việt Nam lại dẫn kẻ thù đến xâm lược, dày xéo đất nước mình.


     Hiệp Sỹ


5 nhận xét:

 1. loài động vật này chỉ chuyên đi bắt chước những gì con người nói mà chẳng có suy nghĩ gì, đối với chúng ta cũng vậy , khi mà chính trị ai ai cũng có thể nói được cũng có thể làm được nhưng vấn đề ở đây là chúng ta nên nhận thức thế nào cho đúng với bản chất của nó, cái bản chất thực sự ai cũng phải hiểu để đưa nó ra mà truyền bá

  Trả lờiXóa
 2. Bọn rận chủ có tác phong của loài vẹt. Nhai đi nhai lại một nội dung, một cái chủ đề không hề thiếu trên đất nước VN này. Đáng sợ hơn chúng cứ nhằm vào chính trị thông qua đưa ra những khó khăn của đất nước. Những con vẹt đấy muốn thay đổi cả nền chính trị, muốn đưa VN ra khỏi bể nghèo. Chỉ bằng những tiến sĩ vẹt. Quá đáng thương

  Trả lờiXóa
 3. con người ta nuôi con vẹt để làm cảnh,nó chỉ biết bắt chước nói theo con người mà không biết là đúng hay là sai. cái lũ người mà mà phương tây cho chút tiền rồi suốt ngày đi rêu rao nhân quyền với dân quyền mà chẳng hiểu tý gì bị phương tây nó xem giống như một con vẹt thật là đáng thương làm người không muốn lại muốn làm con vật

  Trả lờiXóa
 4. Chính trị không phải là chuyện đùa, không phải ai cũng có thể làm được chính trị , không phải cứ thấy người khác làm chính trị thì cũng bắt chước đi làm là không được . giống như con vẹt ấy. người ta cứ nói như thế nào là nó bắt chước nó như thế đó. nhưng nó có biết gì đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước chúng ta đã hòa bình, người dân được sống trong bình yên, trong hạnh phúc ấy nhiều năm, Nhưng điều đó không có nghĩa là đất nước chúng ta hoàn toàn không có mối đe dọa nào. Ngoài kia, các thế lực thù địch, chống phá nhà nước ta đang ngày đêm thực hiện những âm mưu hòng lật đổ, phá hoại chế độ nhà nước ta. Đó là điều hết sức nguy hiểm. Hơn ai hết, người dân chúng ta nên nâng cao cảnh giác, không bị dụ dỗ các thế lực thù địch, chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm