Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

[caption id="attachment_2358" align="alignleft" width="300"]Văn bút Việt Nam hải ngoại Văn bút Việt Nam hải ngoại[/caption]

     Văn bút Việt Nam hải ngoại là hội nhóm của những đối tượng phản động người Việt lưu vong ra đời trên cơ sở hội ngộ của số nghệ sĩ tàn phế thời Mỹ - Ngụy ở Miền Nam Việt Nam trong tổ chức Văn bút Việt Nam cộng hòa. Được Ngụy quyền Sài Gòn thành lập ngày 21 tháng 10 năm 1957, nhiệm vụ của tổ chức này là nhằm tuyên truyền xuyên tạc cho những chính sách mị dân của chính quyền Sài Gòn; xuyên tạc, bôi xấu sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam; thực hiện các hoạt động “tâm lý chiến” theo sự chỉ đạo của giới cầm quyền Sài Gòn lúc bấy giờ. Sau khi Mỹ - Ngụy thất bại trong chiến tranh Việt Nam, tổ chức này như đứa con thơ bị bỏ rơi, phần lớn những thành viên của tổ chức này có mặt trong các chuyến di tản hoặc vượt biên trốn ra nước ngoài. Năm 1978, một số thành viên tàn dư của tổ chức này như Minh Đức Hoài Trinh, Trần Thanh Hiệp, Nguyên Sa tụ tập nhau và gây dựng lại hội nhóm với cái tên mới “Văn bút Việt Nam hải ngoại”.


     Với bản chất ranh ma của những đối tượng được trưởng thành từ cái nôi của chế độ Ngụy quyền Sài Gòn trước đây, cộng với khả năng “chém gió” của những gương mặt trụ cột mà ít lâu sau khi thành lập, tổ chức ranh ma núp danh nghệ sĩ này được chính thức gia nhập tổ chức Văn bút lưu vong quốc tế (gọi tắt là Văn bút quốc tế). Văn bút Việt Nam hải ngoại lợi dụng việc tổ chức Văn bút quốc tế còn ít sự hiểu biết về Việt Nam để tiêm nhiễm nhiều thông tin, gây ra cái nhìn lệch lạc cho tổ chức này. “Văn bút Việt Nam hải ngoại” là nguồn cung cấp thông tin chủ yếu và đóng vai trò chủ chốt chấp bút cho các báo cáo, nghị quyết của Văn bút quốc tế đối với Việt Nam. Là tổ chức tập hợp đầy rẫy những đối tượng ô hợp bất mãn đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, có thể kể đến một số cái tên như: Đặng Văn Nhâm, Võ Văn Ái, Nguyễn Hữu Nghĩa, Nguyễn Bửu Thoại, Song Thao với ít nhiều kinh nghiệm hoạt động văn chương dưới chế độ Sài Gòn, số này thường xuyên cho đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc tình hình chính trị - xã hội trong nước, ca ngợi cho hoạt động chống phá của các tổ chức phản động lưu vong người Việt ở nước ngoài như tổ chức “khủng bố” Việt Tân, Chính phủ Việt Nam tự do… Đổi lại cho những lời lẽ sai trái này, Văn bút Việt Nam hải ngoại được nhận những khoản tiền lớn từ số đối tượng trên để duy trì các hoạt động chống phá Đảng, nhà nước và sự nghiệp cách mạng Việt Nam.


     Gần đây, Văn bút Việt Nam hải ngoại đã đạt được thành công khi lừa bịp được Văn bút quốc tế có những nhận định sai lầm về tình hình Việt Nam, về vấn đề dân chủ nhân quyền, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Từ đó, lợi dụng tổ chức Văn bút quốc tế có những Nghị quyết, hành động can thiệp sâu vào công việc nội bộ, nguy hiểm hơn là những hành động chống sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam. Văn bút quốc tế nhiều lần gửi thư cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đòi ta trả tự do vô điều kiện cho những kẻ như Nguyễn Văn Đài, Lê Công Định, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Phương Uyên, Cù Huy Hà Vũ… Đây là những đối tượng mà dưới những tài liệu sai lệch do Văn bút hải ngoại Việt Nam cung cấp, tổ chức Văn bút quốc tế gọi tên những kẻ này là những “nhà bất đồng chính kiến” hay “tù nhân lương tâm”. Với sự xúi giục của Văn bút Việt Nam hải ngoại, Văn bút quốc tế đã và đang có những hành động đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích ban đầu của tổ chức này là “thúc đẩy tình hữu nghị, hợp tác trí tuệ và sự hiểu biết”, dẫn đến có những hoạt động chống phá sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Việt Nam.


     Thời gian gần đây, số đối tượng trong tổ chức Văn bút Việt Nam hải ngoại ra sức tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; xuyên tạc về tình hình chính trị trong nước… Trong đó, đáng chú ý là hiện nay chúng đang ra sức kêu gào cho sự ra đời của cái gọi là “Văn đoàn Việt Nam” trong nước. Những đối tượng xấu giả danh các nghệ sĩ này dù có chút ít hiểu biết về văn chương nhưng lại mơ hồ và thiếu hiểu biết về thực tế xã hội Việt Nam. Hiện nay, với hơn 900 nhà văn, nhà thơ và hơn 19.000 nhà báo. Đời sống văn hóa tinh thần của quần chúng nhân dân đã được cải thiện và nâng cao rõ rệt. Những văn nghệ sĩ chân chính này, đang ngày đêm miệt mài bên những đứa con tinh thần để có thể truyền tải đầy đủ nhất, sinh động nhất về những chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước, những thành tựu và sự thay da đổi thịt hàng ngày trong cuộc sống nhân dân, những tâm tư nguyện vọng của nhân dân đóng góp cho Đảng, Nhà nước nhằm xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.


     Không thể đem so sánh những nhà văn, nhà thơ, nhà báo - những người nghệ sĩ đích thực có ích cho xã hội để so sánh với những kẻ mạo danh nghệ sĩ để hoạt động chống phá của nhóm Văn bút Việt Nam hải ngoại. Và việc thành lập Văn đoàn Việt Nam sẽ mãi là mong muốn “hư vô” của số đối tượng thù địch bên ngoài. Xã hội Việt Nam không cần những nghệ sĩ mang tâm hồn “quỷ dữ”, nhân dân Việt Nam không cần những nhà báo, nhà văn, nhà thơ với cây bút cong vênh và suy nghĩ lệch lạc, méo mó. Nhân dân Việt Nam cần một cuộc sống thanh bình, cần được hưởng những nhu cầu vật chất và tinh thần đầy đủ. Và những điều đó, đã được đáp ứng bởi chúng ta đã có nhiều cơ quan, tổ chức hoạt động trên lĩnh vực văn học nghệ thuật, với những nghệ sĩ có tâm huyết và trách nhiệm với cuộc đời.


     Đáng trách làm sao cho những con người mang danh nghệ sĩ mà cả cuộc đời họ không làm nổi được một công việc nào đó tốt đẹp cho đời và tốt đẹp cho nhân dân nước họ. Chúng ta buồn cho số phận những nghệ sĩ lệch lạc, hám danh lợi phù phiếm mà quay lưng với cả dân tộc với Việt Nam, với chính nghĩa, để từ đó dấn thân ngày càng sâu vào con đường lầm lỗi, đen tối, ngày càng trở nên méo mó về tâm hồn vì đã trót trao lương tâm người nghệ sĩ vào “bàn tay quỷ dữ”


     Minh Ngọc


7 nhận xét:

 1. Có thể thấy đơn giản rằng như thế này, chẳng tự nhiên mà các ngòi bút văn thơ trong nước lại hướng ra thế giới mà rời bỏ đất nước một cách vô nghĩa như vậy. Không phủ nhận là nhiều người vẫn còn yêu nước và muốn cống hiến, nhưng bên cạnh đó những kẻ có tư tưởng tiêu cực, sau chiến tranh phải trốn tránh ra nước ngoài muốn quay trở lại lợi dụng ngòi bút của mình để tuyên truyền chống phá nhà nước, chế độ XHCN Việt Nam. Hầu hết những người như vậy đều trở thành tay sai của cái gọi là suy tưởng của chế độ cũ, VNCH.

  Trả lờiXóa
 2. Đây rõ ràng là chiêu trò của những kẻ phản động mà, cái gì mà hội văn bút Việt Nam hải ngoại, chúng thờ cái cờ ba sọc của chế độ thối nát đã gây nên bao tội ác cho dân tộc Việt Nam, chế độc của những kẻ bán nước cầu vinh làm tay sai cho Mỹ, lợi dụng việc văn bút quốc tế khi chưa biết nhiều đến văn học Việt nam nên chúng đã ra sức xuyên tạc nói xấu Đảng và Nhà nước ta khiến một bộ phận bạn bè quốc tế có ý ngĩ sai lệch về tình hình Việt Nam, chúng là nhà văn cái nỗi gì cơ chứ khi mà văn thơ chằng thấy đâu chỉ là những bài viết xuyên tạc nói láo, ngòi bút đã bị chi phối bởi đồng tiền, chi phối bởi dã tâm đen tối

  Trả lờiXóa
 3. trước đây, chúng ta đã đấu tranh với những đối tượng xấu lợi dụng văn học nghệ thuật để tiến hành các hoạt động chống phá sự nghiệp cách mạng. Những kẻ đó tự nhận mình là nghệ sĩ nhưng lại dùng những chiếc bút cong và đôi mắt lệch lạc để nhìn cuộc sống. Loại bỏ những vòi bạch tuộc chứa đầy chất độc trong những đứa con tinh thần hắc ám của số đối tượng này là yêu cầu cấp bách để bảo vệ một xã hội thanh bình và tươi đẹp

  Trả lờiXóa
 4. hi hi ha ha... nực cười với những lý lẽ ...

  Trả lờiXóa
 5. Cái tên Văn Bút QUốc Tế chỉ là cái vỏ bọc mới hay là một cái ổ mới của lũ rận chủ, được sự thao túng chỉ đạo của ngoại bang của các thế lực thù địch nước ngoài để chống phá nhà nước ta, nó mọc lên cũng giống như diễn đàn xã hội dân sự, mạng lưới nhân quyền.. tất cả chỉ là sự lừa lọc người xem người nge với cái tên nhưng bản chất hoạt động của chúng thì lại khác, lần này chúng lấy tên đấy để lừa bịp hội văn bút quốc tế nói xấu nhà nước ta, làm cho bạn bè quốc tế có những hiểu nhầm, thật đáng khinh khi chúng mang danh là những nhà văn mà ngòi bút lại bị "cong" chuyên đi chọc ngoáy xuyên tạc, rồi bản chất cũng lộ ra và những kẻ này sẽ không có lỗ mà chui xuống

  Trả lờiXóa
 6. Thực sự thì...Nó hay.. Chỉ là nghe thôi. Chỉ la những người không có đất về mới nghe và "làm theo" chứ như anh đây nghe để thưởng thức. Không sao

  Trả lờiXóa
 7. Với nhóm này, hoạt động của chúng có nhiều thuận lợi từ trụ sở không có sự can thiệp của chính quyền ta, nguồn kinh phí hoạt động là của mấy thằng chó Tư Bản cung cấp, và chúng đang thể hiện quan điểm ngay tại quốc gia vẫn cho rằng mình là nước mà nhân quyền luôn được thực hiện tốt. Các bài báo, quan điểm của chúng khi viết người đọc không có điều kiện kiểm chứng và dễ tạo lòng tin ở nước này. Do vậy, hoạt động của chúng sẽ còn tiếp tục rộng và mạnh hơn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm