Thứ Tư, 5 tháng 3, 2014

[caption id="attachment_2315" align="alignleft" width="252"]suy ngẫm, nguyễn tấn dũng, lãnh đạo việt nam, người con yêu nước             Suy ngẫm (Ảnh minh họa)[/caption]

     Không hiểu các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước suy nghĩ như thế nào về đơn chia tay Đảng của một cán bộ đảng viên với trên 50 tuổi đảng, và không hiểu họ có đau đầu và đau lòng khi lá đơn được tung lên mạng không? Tôi nghĩ là người viết đã rất trăn trở để viết những dòng này, mặc dù với kinh nghiệm bao nhiêu năm làm báo thì một bài văn như vậy dễ như ăn kem. Điều này cho thấy gì? Dường như những ý kiến của những đảng viên lão thành không được xem trọng nên khi mà góp ý trong tuyệt vọng khiến con người ta sinh ra chán nản. Giống như trẻ con, những gì mà ta không đạt được thì ta sẽ từ bỏ sau một thời gian khóc lóc.


     Cá nhân tôi có nhiều điểm đồng ý với ông, nhưng cũng có nhiều băn khoăn. Điều mà ông muốn là điều mà tôi và cả dân tộc này muốn. Tuy nhiên bằng cách nào? Khi mà những thói hư tật xấu như tham ô, tham nhũng, đút lót, chạy quyền chạy chức đang diễn ra nhan nhản như hiện nay. Khi mà không chỉ có những vị ngồi trên thì chỉ biết cách vòi tiền, làm tiền, còn những người ở dưới thì đua nhau chạy, bảo nhau chạy để lên chức để kiếm tiền. Thế nên giờ mới có giá của một cái “ghế”, một “vị trí” là bao nhiêu $ như thứ trưởng, cục trưởng, giám đốc, trưởng phòng, phó phòng… Khi mà cả trên và dưới nhiễm rồi thì làm sao mà bỏ được vì đó là lợi ích của người ta. Lý luận của Đảng không sai nhưng những cán bộ thì rất nhiều cái sai. Ông Công mong muốn có một kỳ đại hội đổi mới, tôi cũng mong. Nhưng mà phải nhìn nhận lại kỳ đại hội hội đổi mới lần thứ nhất diễn ra được ít nhất là do những đồng chí lãnh đạo còn có tâm và có khả năng để làm. Còn hiện nay thì sao? Nói vậy không phải nói để nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước mà hãy nhìn vào những việc mà Đảng và Nhà nước hô hào trong việc kiểm điểm, việc chống tham nhũng… diễn ra mà kết quả đạt được như thế nào?


     Ông mong muốn một Việt Nam tự chủ, không phụ thuộc vào nước ngoài. Nhưng có lẽ ở điểm này ông nhầm. Việt Nam vẫn đang tự chủ và chúng ta đang cố gắng để không phụ thuộc vào ai. Ông mong muốn có quan điểm mạnh mẽ về biển đảo, nhưng cái này thì có lẽ tầm nhìn của ông phải xem lại. với khả năng và sức mạnh hiện tại của ta như hiện nay giải pháp vũ trang có ổn không? Có thắng được Trung Quốc không? Hay là mất hết và đẩy nhân dân ta vào cảnh chết chóc không đáng? Chúng ta vẫn kiên quyết đòi nhưng phải bằng các cách khác bằng sự tham gia của toàn thể nhân dân như trong việc phát triển nghề cá thành những đoàn đánh cá mạnh như Trung Quốc thì chúng ta mới có thể bảo vệ nhau, bảo vệ vùng biển của ta. Chúng ta phải từng bước bảo vệ mình bằng cách nâng cao khả năng phòng thủ biển, đảo; phải có sự chỉ đạo phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan ban, ngành, từ trên xuống dưới. Tuy nhiên hạn chế của chúng ta là sự chỉ đạo, phối hợp chưa được xuyên suốt, mạnh ai người đó làm và làm không đồng bộ nên hiệu quả chưa cao.


     Vậy làm sao để có thể giải quyết được vấn đề này? Tôi nghĩ có lẽ phải bắt đầu từ giáo dục và tuyên truyền. Phải làm sao đào tạo con người Việt Nam có ý thức kỷ luật, có ý thức chính trị và lòng yêu nước, hiểu được giá trị lịch sử, mềm dẻo, linh hoạt nhưng không cơ hội. Có như vậy mới có một thế hệ trẻ đủ sức gánh vác trọng trách này. Thứ hai cần phải nâng cao ý thức phê và tự phê, nâng cao hiệu quả sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng để tố giác nhưng không được lợi dụng vấn đề này để quay lại tống tiền (một hiện tượng khá phổ biến hiện nay).


     Những việc làm trên đòi hỏi có sự đóng góp của toàn xã hội, chỉ riêng một cá nhân không thể làm được, phải dần dần từng bước và phải có sự quyết tâm. Trong đó, các đảng viên phải là người đi đầu – tất nhiên là chỉ những đảng viên có ý thức xây dựng Đảng, xây dựng đất nước còn những ai không có khả năng và chán nản thì có thể không tiên phong nhưng hãy ủng hộ. Như ông Công tuy làm đơn chia tay Đảng và đã tuổi cao nhưng với “tuổi cao chí khí càng cao” của người có thâm niên hơn 50 năm tuổi Đảng tuy ra ngoài vẫn sẽ có những bài viết và đóng góp cho sự nghiệp này không để cho các đối tượng quá khích lợi dụng. Chúng ta cần phải làm việc trên tinh thần xây dựng chứ không phải để phá bỏ, chúng ta cần sự thay đổi từng bước và vững chắc chứ không thể một sớm một chiều. Hãy nhìn những tấm gương như ở Ucraina, Ai Cập, Libi… mà rút ra bài học kinh nghiệm!


     Thế Thôi


14 nhận xét:

 1. Đó đêu là những kẻ cơ hội chính trị, bất mãn chế độ với lòng tham vô đáy, thật là uổng phí công sức đào tạo nuôi dưỡng của Đảng và nhà nước để rồi có những kẻ đã mang danh nhiều năm tuổi đảng như thế giờ đây lại quay ngoắt lại phản bội Đảng phản bội đất nước, làm theo những luận điệu sai trái vo nghĩa của các thế lực thù địch hùa theo chúng để kiếm dola kiếm tiền, các vị đã bước sang nửa kia của cuộc đời rồi thì xin hãy sống sao cho đúng để lại tiếng thơm, để lại phúc đức cho con cháu chứ đừng để con chúa không ngóc đầu lên được khi mang tiếng là phản quốc!

  Trả lờiXóa
 2. những ưu việt mà chủ nghĩa xã hội đem lại đã thể hiện rõ ràng ở đất nước ta khi Việt Nam là một đất nước an toàn nhất thế giới không bạo loạn, nhân dân được sống trong hòa bình ấm no hạnh phúc, quyền con người được đảm bảo, kinh tế đất nước không ngừng đi lên dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, vậy mà có những kẻ tuổi đã bước sang nửa kia của cuộc đời từng mang danh nhiều năm tuổi đảng lại đang trở thành những kẻ phản bội những kẻ cơ hội chính trị vì lòng tham tiền vô đáy của mình mà sẵn sàng phản bội Đảng phản bội cách mạng kêu gọi đa nguyên đa đảng hòng làm đất nước hỗn loạn, hãy nhìn Thái Lan, Campuchia, ucraina mà sáng mắt ra!

  Trả lờiXóa
 3. thật không thể chấp nhận được những con người như vậy, họ đã từng có thời gian sát cánh cùng đồng đội của mình, từng có nghĩa tình đồng chí sống chết bên nhau vì sự nghiệp cách mạng mà giờ đây họ sẵn sàng quay lưng phản bội đảng phản bội lại linh hồn đã khuất của những đồng chí đồng đội của họ đã ngã xuống để họ có được cuộc sống tự do như hôm nay, thật đáng buồn đáng khinh khi những con người đó vì cơ hội chính trị vị tiền mà sẵn sàng từ bỏ phủ nhận lịch sử, nói xấu xuyên tạc hiện tại, vẫn luôn lấy cái cớ là muốn Việt Nam tốt hơn nhưng hãy xem những gì mà các vị nói ra muốn đa nguyên đa đảng nó có phù hợp ở Việt Nam hay không và không chịu lấy các nước đang hỗn loạn chiến tranh ra làm gương vì đa nguyên hay sao, các vị muốn nhân dân ta lại tiếp tục chịu khổ sao tiếp tục phải lo lắng khi ra đường sao?

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam muốn phát triển thì điều kiện trước hết và tiên quyết đó là phải đẩy lùi tham nhũng, đẩy lùi hết mọi thói tham ô, tham nhũng, và cái trào lưu "đầu tiên". Xã hội Việt Nam hiện nay giống như đang được lập trình sẵn, dường như chỉ có đồng tiền nó mới có sức mạnh. Người ta làm gì cũng nhìn vào tiền trước khi đánh giá khả năng làm việc. Vậy nên mới có chuyện dùng tiền để tạo dựng quan hệ, dùng tiền để mua quan bán chức là vậy!
  Nếu không chấn chỉnh lại, thì ắt hẳn xã hội sẽ khó mà phát triển mạnh mẽ được!

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Mai Anh16:26 5 tháng 3, 2014

  Muốn Đảng trong sạch, vững mạnh và tiếp tục là đội tiên phong cho nhân dân, được nhân dân tin tưởng thì mỗi cán bộ Đảng viên trước hết phải tự chấn chỉnh lại bản thân mình. Mỗi cán bộ Đảng viên phải nhận thức được nhiệm vụ to lớn của mình, phải thoát khỏi mọi suy nghĩ ích kỉ cá nhân để từ đó điều chỉnh hành vi của mình cho đúng đắn. Phải xóa bỏ ngay suy nghĩ vào Đảng là để thăng quan, tiến chức, vào Đảng là để tìm lợi ích cho bản thân. Nếu như những suy nghĩ đó tồn tại thì chắc chắn Đảng sẽ không bao giờ có thể trong sạch được!

  Trả lờiXóa
 6. Tuấn Kiên Nguyễn16:33 5 tháng 3, 2014

  Hiện nay, những thói hư tật xấu như tham ô, tham nhũng, đút lót, chạy quyền chạy chức đang diễn ra nhan nhản. Và chính điều này đã làm cho Đảng ta mất đi ít nhiều niềm tin từ nhân dân. Nếu như những thói hư tật xấu này vẫn cứ tiếp diễn, vẫn tồn tại thì Đảng có lòng có thể tiếp tục được dân tin tưởng nữa. Vậy nên, muốn giữ Đảng thì trước hết, mỗi cán bộ Đảng viên hãy biết ý thức lại hành động của mình, phải bỏ ngay những kiểu chạy quyền chạy chức hay tham ô đút lót. Hãy dùng chính sức lực và thực lực của mình để xem mình làm được gì và mình làm được tới mức nào! Cái mà xã hội cần đó chính là những gì mà bản thân mình có thể cống hiến chứ không phải là nhìn vào những cái thùng rỗng kêu to!

  Trả lờiXóa
 7. Việc đâm đơn xin ra khỏi Đảng là việc rất đáng để suy ngẫm nhưng nói chung quy lại là tác giả nên đưa ra là những ai đâm đơn, đơn như thế nào. Quá trình hoạt động trong đảng của ông ta như thế nào và thử phân tích lí do sao ông ta đưa đơn rút ra khỏi đảng. Chứ vấn đề nói chung chung hay là những chuyện xưa củ rồi đưa lên bàn lại. Hãy cập nhật những vấn đề mới. Đọc blog cũng như đọc báo. Nghị luận về một vấn để nảy sinh trong xh. Thân!

  Trả lờiXóa
 8. Bạn Phân tích rất có lí. từ những sự kiện Đảng viên đâm đơn xin ra khỏi đảng trong thời gian vừa qua dấy lên mối lo ngại lớn về đội ngũ đảng viên hiện nay. Nước ta có hơn 3.5 triệu đảng viên, độ ngũ vô cùng hùng hậu và đầy năng lực. Nhưng qua đó cũng phải để ý đến tư cách người đảng viên cộng sản. Như thế mới có được lòng tin của nhân dân vào cán bộ đảng, cán bộ nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Tham nhũng không hết nổi bạn ơi. Sao mà cái nạn này nó vẫn cứ đầy đầy ra thế nhỉ. Tham nhũng với lãng phí là những sự kiện tiêu biểu cảu năm 2011 đấy bạn ạ. Mình thật sự buồn khi có những vụ lãng ohis trầm trọng như vậy. Nhưng vẫn tin vào Đảng và Nhà nước vẫn gắng hết sức để vực dậy và đưa đất nước đi lên. Các vua Hùng đã có công dựng nước, chúng ta trong thế hệ Hồ Chí Minh phải cùng nhau giữ lấy nước.

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự đáng buồn khi chứng kiến việc một người đảng viên đã có hơn 50 năm tuổi đảng rồi mà vẫn không nhận thức được vai trò lãnh đạo của Đảng, lại có những phát biểu như thế, lại còn làm đơn xin ra khỏi Đảng nữa chứ. Không hiểu 50 năm ở trong đảng thì ông ta làm gì, chỉ biết hưởng thụ những thành quả của Đảng hay sao, giờ thấy đất nước gặp chút khó khăn là ngay lập tức quay lưng lại luôn.

  Trả lờiXóa
 11. Một người có hơn 50 năm tuổi đảng thì đáng nhẽ không nên có những hành động như viết đơn xin ra khỏi đảng như vậy, ông nhận ra những sai lầm, những khuyết điểm trong đảng, trong chính quyền, thì ông phải lấy cái kinh nghiệm 50 năm của mình mà nhắc nhở, chấn chỉnh họ, sao ông lại có thể rời bỏ đi một cách vô trách nhiệm như vậy. Hay là ông thấy mình đã hưởng thụ đủ rồi, giờ ông bỏ đi như kiểu quả chanh bỏ vỏ ấy

  Trả lờiXóa
 12. Việc xây dựng và phát triển đất nước là cả một quá trình lâu dài chứ không phải là một trò đùa. Rõ ràng là ngày trước thì tha thiết xin vào Đảng, xong rồi cũng có đóng góp được một ít, giờ thây đảng có một vài vấn đề là viết đơn xin rút khỏi đảng, rõ ràng là chẳng có tính kiên định gì cả. Đáng nhẽ, nếu ông nhận ra những khuyết điểm của Đảng thì phải có những ý kiến đóng góp để chính đốn, xây dựng đội ngũ đảng viên trong sạch vững mạnh hơn, chứ sao lại rút lui như thế. Thế ai cũng thấy khó mà bỏ thì đất nước sẽ đi về đâu

  Trả lờiXóa
 13. Người tử tế06:52 26 tháng 6, 2015

  Cảm ơn bài viết của tác giả đã mạnh dạn nêu lên quan điểm của mình. Tôi cũng đồng tình với tác giả một số điểm nhưng khi nhìn nhận một vấn đề phải đánh giá cái tổng thể trước. Rõ ràng thời gian qua Đảng ta đã rất sáng suốt khi lãnh đạo đất nước và những thành tựu ngày hôm nay là minh chứng sắc đáng nhất. Chuyện một số từ bỏ đây chỉ là một số rất nhỏ cũng có lý do như tác giả nêu nhưng đằng sau nó tồn tại những mặt bí ẩn mà ta chưa biết. Phải chăng công tác bảo vệ nội bộ của ta chưa tốt?

  Trả lờiXóa
 14. Hoàng tiều phu15:25 27 tháng 6, 2015

  Nói một cách công bằng thì chúng ta phải dùng từ chua xót cho hiện tượng gần đây, tuy nó không phổ biến nhưng cũng là tiếng chuông báo động để chúng ta quan tâm. Nếu làm ngơ trước hiện tượng này tương lai chúng ta sẽ mất nhiều điều hơn thế nữa. Chúng ta tổ chức rất nhiều cuộc hội họp, hội nghị bàn về việc nâng cao nhưng sự yếu kém vẫn bị phô ra .

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm