Thứ Ba, 25 tháng 3, 2014

[caption id="attachment_2433" align="alignleft" width="300"]Nguyen Lan Thang Nguyễn Lân Thắng[/caption]

     Hiếm có gia đình nào có đến 8 người con đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ như gia đình cố giáo sư – nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân. Từ đời ông, đời cha của mình đều là những người đã và đang đóp góp công lao xây dựng cho nền khoa học, giáo dục nước nhà thì đến khi hắn ra đời, cách đây gần 40 năm, không ai có thể tin được đó là một kẻ đi ngược lại những giá trị truyền thống của gia đình mình để lại. Kẻ mà tác giả muốn nói đến ở đây không phải ai khác, đó chính là: Nguyễn Lân Thắng     Nguyễn Lân Thắng dù đã có tuổi nhưng tiếng tăm thì không. Bản thân tự đề bạt, cho mình như là một “nhà báo lão làng”, đi đâu cũng vác 2,3 cái máy ảnh loại to, cỡ bự nhưng thực chất chỉ là một blogger chuyên đi săn những bức ảnh mang tính “giật gân” rồi chia sẻ lên mạng xã hội, hắn là một cái tên giờ đã không còn xa lạ với cư dân mạng bởi nhiều hoạt động “điên điên khùng khùng” và đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Thắng là đối tượng đã nghe theo sự xúi giục, kích động của một số phần tử thù địch Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài từ đó ra nước ngoài tham dự một số lớp học mà về bản chất là các khóa tập huấn về phương thức hoạt động chống chính quyền. Đặc biệt, sau chuyến đi ra nước ngoài mà y gọi là “Quốc tế vận đòi Việt Nam hủy bỏ điều luật 258” hắn đã thực sự gây được tiếng vang lớp trong cộng đồng những kẻ ngông cuồng chống đối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, lợi ích của đồng bào và toàn thể dân tộc Việt Nam. Đúng hơn là, sau sự kiện này, hắn chính thức bước vào con đường lầm lạc, đầy tội lỗi và không còn đường lui.


     Bài viết này, tác giả xin hay khoan chưa vội bàn về các tội trạng và các hành động của Thắng có liên quan đến pháp luật. Bởi vì điều đó thực sự sáng tỏ và không còn có gì có thể chối cãi được nữa. Nó thể hiện không chỉ ở ngay trong chính hành động của bản thân mình mà còn bị chính dư luận trong và ngoài nước lên án mạnh mẽ. Hôm nay, điều tôi muốn nói đến ở đây chính là vấn đề về khía cạnh con người và đạo đức của hắn. Có thể nói, nhờ hồng phúc của tổ tiên, của người ông, người cha, người chú đi trước… có thể nói hắn đã sinh ra trong một gia đình nhà nòi về khoa học, về giáo dục cách làm người và về phẩm chất nhân cách đạo đức. Hơn ai hết, một người như hắn khi đứng trong gia tộc của mình phải ý thức được rõ quyền lợi cũng như nghĩa vụ của bản thân với gia đình, dòng tộc và xã hội… Nhưng than ôi, bất chấp những điều hay, lẽ phải được học; bất chấp sự giáo dục và truyền thống của gia đình mình… Thắng đã bán linh hồn cho lũ quỷ dữ, biến quê hương của mình thành tấm bia để bắn những mũi tên bẩn thỉu nhuốm mùi phản cách mạng, chống đối lại chính gia đình, họ hàng và tổ quốc Việt Nam. Người ta nói “mất đi phần chân tay, máu thịt người ta còn tồn tại. Xong mất đi phần đạo đức, phần linh hồn có lẽ Thắng không còn dám nhìn mặt tổ tiên”.


     Đặt trong hoàn cảnh là người ông, người cha và người chú của Thắng, chắc hẳn không khỏi xót xa, không khỏi đau đớn. Cả một đời, cả một thế hệ, cả một gia đình với biết bao công lao to lớn, biết bao nhiêu tiếng thơm lừng lẫy để cho đời giờ bị thiêu đốt bởi chính con quái vật mà họ đã sinh ra và nuôi dưỡng nó. Có lẽ, nếu biết trước điều này, người ta đã bóp chết hắn từ khi mới lọt lòng cho xong. Hắn đâu xứng đáng được hưởng sự tự do, độc lập và hạnh phúc mà hắn đang có!


     Đất Tổ


24 nhận xét:

 1. Thật là đáng buồn khi mà dòng họ Nguyễn Lân sinh ra một người như là Nguyễn Lân Thắng,Một gia đình dòng dõi danh gia vọng tộc như vậy mà lại có một người con người cháu bất hiếu và xấu xa như thế.Không biết Nguyễn Lân Thắng nghĩ gì nhưng có lẽ ông ta đã đánh mất đi cái lương tâm cũng như đạo đức của một con người rồi.Có lẽ ông ta không nên mang trong mình dòng máu Nguyễn Lân mới đúng.

  Trả lờiXóa
 2. Trong một gia đình, có đến 8 người con đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ như gia đình cố giáo sư – nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân. Từ đời ông, đời cha của mình đều là những người đã và đang đóp góp công lao xây dựng cho nền khoa học, giáo dục nước nhà thì đến khi hắn ra đời, cách đây gần 40 năm, không ai có thể tin được đó là một kẻ đi ngược lại những giá trị truyền thống của gia đình mình để lại. Kẻ mà tác giả muốn nói đến ở đây không phải ai khác, đó chính là: Nguyễn Lân Thắng. Một kẻ được sinh ra trong một gia đình, trong một dòng họ truyền thống, nhưng hắn đi ngược lại với truyền thống đó, Trở thành kẻ tội đồ của dân tộc, với những âm mưu, thủ đoạn chống phá nhà nước ta hết sức bỉ ổi. ĐÓ là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Được sinh ra trong một gia đình có truyền thống, có dòng dõi, đó là một điều hết sức đáng tự hào, đáng trân trọng và đồng thời, đó cũng là một lợi thế hết sức lớn lao đối với mỗi con người chúng ta. Nhưng nguyễn lân thắng thì lại không, sinh ra trong một gia đình truyền thống, một dòng họ hết sức nổi tiếng của VIệt Nam, với những đóng góp hết sức to lớn cho đất nước. nhưng thắng không thừa hưởng cái truyền thống đó. mà hắn đi ngược lại truyền thống tốt đẹp đó, chống phá nhà nước ta một cách điên cuồng. thực sự là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Cái tên Nguyễn lân thắng chắc không xa lạ gì với chúng ta, một con người khá là có danh trong các hoạt động chống phá chính quyền, chống phá nhà nước ta, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống, có dòng dõi, nhưng thắng lại phá hoại chính thanh danh của gia đình, dòng họ mình. Đặt trong hoàn cảnh là người ông, người cha và người chú của Thắng, chắc hẳn không khỏi xót xa, không khỏi đau đớn. Cả một đời, cả một thế hệ, cả một gia đình với biết bao công lao to lớn, biết bao nhiêu tiếng thơm lừng lẫy để cho đời giờ bị thiêu đốt bởi chính con quái vật mà họ đã sinh ra và nuôi dưỡng nó.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Lân Thắng dù đã có tuổi nhưng tiếng tăm thì không. Bản thân tự đề bạt, cho mình như là một “nhà báo lão làng”, đi đâu cũng vác 2,3 cái máy ảnh loại to, cỡ bự nhưng thực chất chỉ là một blogger chuyên đi săn những bức ảnh mang tính “giật gân” rồi chia sẻ lên mạng xã hội, hắn là một cái tên giờ đã không còn xa lạ với cư dân mạng bởi nhiều hoạt động “điên điên khùng khùng” và đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. thật đáng tiếc cho một dòng họ như Nguyễn Lân lại sinh ra những con người quái thai, phá hoại thanh danh dòng họ như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. sự giả tạo của thằng tri thức đểu này làm ảnh hưởng biết bao con người thân của hắn , toàn những con người giỏi và cống hiến hết mình cho đất nước những không hiểu sao lại sinh ra được thằng dận chủ đểu càng như thằng này , nhìn mặt thằng này giả tạo không thể đỡ được

  Trả lờiXóa
 7. quá thât vọng về lân thắng , trong khi anh em thân thích tạo được tiếng vang lớn như vậy thì lão này lại hủy hoại danh dự của gia đình đi bao nhiêu , lũ giân chủ chắc thấy thú vị lắm đây , Lân thắng đã bị gạch vào những cái tên đáng chết nhất mà nước việt nam luôn không coi nó là nhà

  Trả lờiXóa
 8. chú heo này nói đúng đấy , chỉ vì tiền mà phá phách nước nhà thế thì có gì hay ho cơ chứ mà Lân Thắng đang mù màu làm cho nước nhà rối tung lên không hiểu hắn suy nghĩ như thế nào lại đi làm trò hề cho thiên hạ như vậy , hắn có biết là gia đình hắn cso công như vậy nhưng nếu hắn phá nước thì coi nhưu xuống sông xuống bể không nhỉ

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ như Lân Thắng, Tương Lai, Huệ Chi…những kẻ đã đứng về phía đối lập với lợi ích của đông đảo quẩn chúng nhân dân, lẽ tất yếu sẽ không có chỗ trong lịch sử. Và có hậm hực, tức tối, cầu cứu thế lực từ bên ngoài nào, bọn chúng càng tự chứng tỏ, chúng đang cố tình đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của cộng đồng, và rằng chúng chẳng thể đại diện được cho ai ngoài cái bản tính ích kỷ, bần tiện và dơ bẩn của chúng. bánh xe lịch sử sẽ nghiến lên những kẻ phản bội như chúng

  Trả lờiXóa
 10. Thắng làm những việc đó để lấy tiền ngoại bang để được tung hô mà nếu có tung hô, thì chỉ có bè lũ của Thắng, những kẻ ngày đêm âm thầm tìm cách chống phá đất nước ta mà thôi.Ngẫm lại thấy thật đáng buồn! Mặc dù đã ở cái tuổi trưởng thành, lại được giáo dục trong một gia đình có bề dày truyền thống nhưng Thắng đã có hành động, lời nói gây tổn hại đến danh dự và hình ảnh của gia đình. Nguyễn Lân Thắng chẳng khác nào “con sâu làm rầu nồi canh".

  Trả lờiXóa
 11. bọn “rận chủ” rất khôn ngoan, đã biết lợi dụng cái thân thế Nguyễn Lân Thắng - một kẻ bất tài nhưng muốn nổi tiếng, muốn mọi người biết đến hắn, để có thể kích động, tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Có lẽ nếu không nhờ vào cái thân thế hiển hách này thì có lẽ Nguyễn Lân Thắng sẽ không bao giờ được bọn “rận chủ” ngó tới. Thắng không chịu sáng mắt ra khi chỉ là con rối bị chúng lợi dụng đùa giỡn trong lòng bàn tay, rồi cũng bị chúng vứt bỏ lúc đấy gia đình cũng không dung mà xã hội cũng không thương, kết cục cho những kẻ phản bội là như thế!

  Trả lờiXóa
 12. Có lẽ giờ đây, Bố mẹ, cô, dì, chú, bác của Nguyễn Lân Thắng rất buồn và có lỗi với gia đình, dòng họ và trên hết là với Tổ quốc thân yêu. Bởi, trong một gia đình giàu truyền thồng và bề dày cống hiến ấy lại có một đứa bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa. Người ta nói, “cha mẹ sinh con, trời sinh tính” nên dù có muốn, một khi con đã sinh tật, sinh dã tâm thì khó lòng dạy con thành người tốt. Hắn như xé toạc trang sử vàng của dòng họ, bôi một vết đen lớn trong lòng gia đình, người thân và bạn bè; hắn là một nỗi nhục lớn cho những người dân Việt yêu nước.

  Trả lờiXóa
 13. Nói chung là phi vụ này nói đi nói lại nhiều lần rồi. Cũng không phải lợi dụng, mau chuộc cái gì.. bản thân nó lao vào xin chết là như thế đó. Khổ thân người đi trước xây dựng cơ nghiệ người đi sau phá đám không thương tiếc, thất bại của durex

  Trả lờiXóa
 14. Dòng họ Nguyễn Lân cả 1 đời cống hiến cho quê hương cho đất nước, làm tất cả mọi việc đều cho nhân dân này, ấy vậy cả 1 những tiếng thơm được truyền từ đời này sang đời khác có thể cho con cháu mai sau được biết đến sự đóng góp to lớn của dòng họ mình như thế nào, nhưng người dân ta thường nói chuyện tốt thì chẳng ai để ý những chuyện xấu thì lan nhanh và lưu lại rất lâu, đó là nỗi buồn của dòng họ Nguyễn Lân

  Trả lờiXóa
 15. chuyện Rân chủ có thể lợi dụng được ai đó thì chủ yếu dựa vào ý thức của những con người bản lĩnh của con người đó, trong xã hội này có rất nhiều người giỏi rất nhiều người tài nhưng người ta có bản chất tư tưởng chính trị vững vàng lấy đảng làm kim chỉ nam thì họ làm sao mà đi theo con đường phản quốc được

  Trả lờiXóa
 16. sao cái nhận thức của Thắng nó lại tù đến mức độ như vậy nhỉ, áp lực gia đình chăng, thấy các ông cha đã có đóng góp cho đất nước này to lớn và vĩ đại đến thế nên hắn cảm thấy mình không xứng nên gánh nặng đó đã khiến hắn có những quyết định sai lầm chăng, cũng chưa chắc hẳn như vậy, nếu như hắn biết hắn đang ở đâu và cố gắng đi theo con đường chính nghĩa thì sự việc đâu có đến nỗi như thế này, ít ra hắn cũng không lao vào pháp luật như hiện nay

  Trả lờiXóa
 17. Thắng thay vì chọn con đường lao động phấn đấu đóng góp cho xã hội thì Thắng lại chọn con đường nổi tiếng được nhiều người biết đến là 1 con blogger đi sủa bậy để kiếm tiền, ông cha Thắng nổi tiếng với việc đóng góp cho nền KHCN nước nhà thì hắn lại nổi tiếng theo sự trơ trẽn của hắn, đi làm phản động rao riêu chân lí chính trị mà ngay cả hắn cũng chẳng biết cái đó có hợp với hắn không nữa

  Trả lờiXóa
 18. hành động thực chất của Thắng thì đây là những hành động của bọn phản động đó các bạn à, hắn đang phục vụ cho quá trình chống đối đảng nhà nước ta! thủ đoạn và hành động của hắn càng ngày cang phức tạp và khó lường hơn với sự phát triển của xã hội của công nghệ hỗ trợ đắc lực cho hắn hoạt động, suốt ngày hắn cầm cái máy ảnh đi la liếm hết chỗ này chỗ nọ mục đích là nói xấu đảng ta

  Trả lờiXóa
 19. trienchieu ngumieu23:51 28 tháng 5, 2014

  Thật đáng buồn cho một dòng họ danh giá. Tưởng như dòng họ này toàn sinh ra những nhân tài cho đất nước, nhưng đáng buồn thay một trong số người con, người cháu của họ đã làm những điều đáng hổ thẹn với gia đình, dòng họ và đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Không biết những ông, cha, chú... của Nguyễn Lân Thắng này có xấu hổ về một người con trong dòng họ của họ không nhỉ? Nếu là tôi thì tôi ước rằng mình biết trước mà bóp chết nó từ trong trứng nước, khỏi phải sinh ra một thằng nghịch tử, bán nước như thế này.

  Trả lờiXóa
 21. Tự nhiên dòng họ danh giá này lại sinh ra thằng nghịch tử như thế này nhỉ? Nó không thương các bậc tiền bối của dòng họ của nó hay sao ấy nhỉ? Họ đã tự hào vì dòng họ bao nhiêu thì bây giờ phải xấu hổ bấy nhiêu.

  Trả lờiXóa
 22. Bài viết này, tác giả xin hay khoan chưa vội bàn về các tội trạng và các hành động của Thắng có liên quan đến pháp luật. Bởi vì điều đó thực sự sáng tỏ và không còn có gì có thể chối cãi được nữa. Nó thể hiện không chỉ ở ngay trong chính hành động của bản thân mình mà còn bị chính dư luận trong và ngoài nước lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 23. có đến 8 người con đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ như gia đình cố giáo sư – nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân. Từ đời ông, đời cha của mình đều là những người đã và đang đóp góp công lao xây dựng cho nền khoa học, giáo dục nước nhà thì đến khi hắn ra đời, cách đây gần 40 năm, không ai có thể tin được đó là một kẻ đi ngược lại những giá trị truyền thống của gia đình mình để lại.

  Trả lờiXóa
 24. Thắng nó lại tù đến mức độ như vậy nhỉ, áp lực gia đình chăng, thấy các ông cha đã có đóng góp cho đất nước này to lớn và vĩ đại đến thế nên hắn cảm thấy mình không xứng nên gánh nặng đó đã khiến hắn có những quyết định sai lầm chăng, cũng chưa chắc hẳn như vậy,

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm