Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

[caption id="attachment_2437" align="alignleft" width="259"]Nguyễn Dương Kim Hảo Nguyễn Dương Kim Hảo[/caption]

     Mới 13 tuổi, đang học lớp 7 (trường THCS Nguyễn Gia Thiều, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) nhưng Nguyễn Dương Kim Hảo đã viết hàng chục phần mềm tin học và nhận được hơn 20 giải thưởng từ các cuộc thi trong nước và quốc tế. Trong đó, nhiều thành tích xuất sắc với Huy chương vàng cuộc thi Triển lãm quốc tế sáng tạo khoa học công nghệ trẻ lần thứ 9 (IEYI 2013) và cuộc thi Triển lãm dành cho các nhà sáng tạo trẻ châu Á (AYIE) tại Kuala Lumpur, Malaysia; Giải thưởng đặc biệt của Viện Sáng tạo Hàn lâm Hàn Quốc; Huy chương vàng của Viện Sáng tạo trẻ Indonesia.


     Các sáng kiến của em chủ yếu nhằm giải quyết những vấn đề rất cần thiết trong cuộc sống như bảng điều khiển thông minh quản lý các thiết bị điện gia đình, rất tiện lợi cho trẻ em, người già hay người khuyết tật, giúp họ dễ dàng điều khiển các thiết bị gia dụng trong nhà. Ngoài ra, em còn viết ra phần mềm "Sổ tay lịch sử" giúp người dùng lưu trữ các bài học lịch sử trên lớp vào máy tính một cách có hệ thống, dễ tìm kiếm, lập ra trang web biendaoquehuong.info có các trò chơi tìm hiểu về biển đảo, v.v...


     Thật đáng quí với một gương mặt trẻ như Nguyễn Dương Kim Hảo. Không những có nhiều sáng kiến hay, có ích cho xã hội, em còn là một học sinh giỏi. Chắc rằng, khi nghĩ ra những sáng kiến này, em không cho rằng đã đóng góp một phần đáng quí vào tương lai và trí tuệ Việt Nam. Chỉ với mục đích giúp mẹ tắt các thiết bị điện để tiết kiệm điện trong nhà, sáng kiến này đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường, giữ gìn tài nguyên của đất nước, đồng thời, giúp đỡ những người khuyết tật, khó khăn trong cuộc sống. Các sáng kiến khác như phần mềm cộng điểm trên máy tính, máy tính nhỏ giúp cân bằng phương trình hóa học... đã giúp nhiều bạn học có thêm thời gian để học tập, giúp đỡ gia đình. Điều quan trọng hơn cả là đã làm rạng danh đất nước. Nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia... vô cùng ngạc nhiên, ngưỡng mộ và khâm phục một tài năng trẻ của Việt Nam.


     Nhân tháng thanh niên, được tôn vinh trong các gương mặt trẻ khác của cả nước, Nguyễn Dương Kim Hảo thật xứng đáng được đứng trong hàng ngũ "người con yêu nước" Việt Nam ngày nay.


      Hải Linh


21 nhận xét:

 1. Mới là học sinh lớp 7, cái độ tuổi đang ở tuổi ăn tuổi chơi, nhưng Nguyễn Dương Kim Hảo đã viết hàng chục phần mềm tin học và nhận được hơn 20 giải thưởng từ các cuộc thi trong nước và quốc tế. Đó là một thành tích đáng nể, là điều mà chúng ta phải khâm phục nơi con người nhỏ bé, nhưng lại có ý chí hết sức kiên cường như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Một bảng thành tích đáng nể của một học sinh phổ thông như Nguyễn Dương Kim Hảo. đó là một điều đáng để cho nhiều người khác học tập và học hỏi. cái độ tuổi mà đáng lẽ ra là lúc đang chơi, thì em lại có cho riêng mình những bảng thành tích mà không nhiều người có được. thật khâm phục tinh thần và ý chí của một con người trẻ tuổi như em.

  Trả lờiXóa
 3. Một con người nhỏ tuổi, nhưng về thành tích và tri thức thì không hề nhỏ chút nào. một thành tích thực sự đáng nể của một cậu học trò phổ thông. Với những thành tích như vậy, có thể nói rằng, đây chính là niềm tự hào của giới trẻ Việt Nam, tự hào vì đất nước mình cũng không thiếu những con người tài giỏi, mang tố chất thông minh. tự hào về đất nước, con người quê hương mình.

  Trả lờiXóa
 4. Thật đáng quí với một gương mặt trẻ như Nguyễn Dương Kim Hảo. Không những có nhiều sáng kiến hay, có ích cho xã hội, em còn là một học sinh giỏi. Chắc rằng, khi nghĩ ra những sáng kiến này, em không cho rằng đã đóng góp một phần đáng quí vào tương lai và trí tuệ Việt Nam. Đây cũng là niềm tự hào của VIệt Nam, là một minh chứng rằng, đất nước Việt Nam không hề thua kém một quốc gia nào trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. được đáng khen cho thằng em có tinh thần học tập đem lại vinh quang cho nước nhà nhé, bé là niềm tự hào của ba mẹ cũng như những người thân của bé, chứ đừng như mấy anh chị em nhà giận chủ có tài mà không có dức chuyên đi phản động là không hề tốt đẹp gì cả

  Trả lờiXóa
 6. đây là kết quả của sự giáo dục đúng cách phát huy sức sáng tạo trẻ, nói lên tinh thần về việc học tập để xây dựng và bảo vệ đất nước, đất nước trông đợi vào các thế hệ trẻ năng động sáng tạo.Một cậu bé xứng đáng đại diện cho thế hệ học sinh,sinh viên yêu nước, ra sức học tập góp phần xây dựng đất nước mai sau. một thế hệ trẻ của đất nước nhiệt huyết tinh thần dân tộc.
  hy vọng em sẽ giữ được tinh thần nhiệt huyết học tập đó đóng góp vào cho sự phát triển chung của đất nước

  Trả lờiXóa
 7. một cậu bé tài ba , nhìn mặt khôi ngô tuấn tú đó chứ , cậu sẽ là niềm kiêu hãnh của cả gia đình ai cũng mong cậu bé phát triển thành tài , mà những nguwofi tài như vậy cần được bảo vệ và phát huy hơn nữa để họ có thể phát triển hết tài năng của bản thân để sau này cống hiến cho dất nước nhé

  Trả lờiXóa
 8. http://conbunhinrom.blogspot.com/2014/03/nu-pho-chu-tich-xa-vung-vao-xinh-ep.html

  Trả lờiXóa
 9. Một tương lai tươi sáng cho đất nước Việt Nam chúng ta. Tuy còn rất bé nhưng Nguyễn Dương Kim đã chứng tỏ cho thế giới biết được rằng người Việt Nam chúng ta rất thông minh, rất sáng tạo. Chúng ta đang chứng tỏ được sức mạnh của đất nước trên con đường hòa nhập với thế giới. Chúng ta tự hào mình mang trong người dòng máu con Lạc cháu Hồng.

  Trả lờiXóa
 10. Đẳng cấp đó. Mình vô cùng ngưỡng mộ cậu bé này. Đúng là tuổi nhỏ chí lớn. Thằng bé này chính là tương lai của nước nhà đây. Cha mẹ, nhà trường, thậm chí các cấp các ngành cũng nên đầu tư thêm cho em để em ấy có điều kiện học tập tốt nhất, phấn đấu hơn nữa vì tương lai nước nhà.

  Trả lờiXóa
 11. chan troi ruc ro06:06 31 tháng 3, 2014

  Em đã làm rạng danh cho hình ảnh nước nhà Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng phải khâm phục em, khâm phục trí tuệ Việt Nam. Nước nhà chúng ta cần phải có thêm nhiều hơn nữa những con người như thế này - những con người đưa hình ảnh đất nước sánh ngang với các cường quốc năm châu.

  Trả lờiXóa
 12. Hiện nay, khi mà thế giới trẻ đang chìm đắm trong thế giới ảo, hết facebook rồi game online thì câu chuyện về em Nguyễn Dương Kim Hảo đã khiến tôi vô cùng xúc động. Đã lâu rồi mới được nghe tới một câu chuyện về một em học sinh đưa vinh quang về cho nước nhà như vậy. Từ thời đi học tôi đã rất ngưỡng mộ các bạn học giỏi. Nay nghe câu chuyện về em Hảo, tôi cảm thấy vô cùng tự hào. Nước Việt Nam đâu có thiếu những thanh thiếu niên ưu tú.

  Trả lờiXóa
 13. Hiện nay, khi mà thế giới trẻ đang chìm đắm trong thế giới ảo, hết facebook rồi game online thì câu chuyện về em Nguyễn Dương Kim Hảo đã khiến tôi vô cùng xúc động. Đã lâu rồi mới được nghe tới một câu chuyện về một em học sinh đưa vinh quang về cho nước nhà như vậy. Từ thời đi học tôi đã rất ngưỡng mộ các bạn học giỏi. Nay nghe câu chuyện về em Hảo, tôi cảm thấy vô cùng tự hào. Nước Việt Nam đâu có thiếu những thanh thiếu niên ưu tú

  Trả lờiXóa
 14. Vẫn thua cu Nam với câu nói cứng cựa nổi tiếng không thua kém bất kì thanh niên cứng nào " truyện tranh là con sâu đục khoét tâm hồn" :D khà khà, đúng là hậu sinh khả úy. Làm thế nào sau này con cái nó ngon như thế này thì tuyệt vời

  Trả lờiXóa
 15. Chúng tâ cũng đang đắm chìm trong thế giới ảo đây. blog, fb, yahoo...có biết ngoài kia nhân tài đầy rẫy, thời nào cũng thiếu không. Làm thế nào để phát triển đất nước, xây dựng và bảo vệ nó. Mình đã tìm ra con đường. Đó là bảo vệ đất nước trước những luận điệu, tư tưởng chống phá của bọn phản quốc

  Trả lờiXóa
 16. thật không thể tin được bằng cái tuổi này thì mình đang ăn rồi ngủ mà chả làm được những gì cả, ấy vậy mà em này đã làm ra những phần mềm giúp ích cho già đình và xã hội, đáng khâm phục em ấy, là 1 học sinh giỏi nữa chứ, đây thực sự là nhân tài của đất nước ta chúng ta nên có những cuộc thi tìm kiếm tài năng hơn nữa

  Trả lờiXóa
 17. Thực sự mà nói là mình quá khâm phục em ấy, đúng là thần đồng rồi, mà thế giới đang có những bước ngoặt về công nghệ thông tin thì đất nước ta có những nhân tài về phần mềm lập trình xây dựng khoa học công nghệ cho đất nước, mình thì cái độ tuổi đó chẳng làm được ích gì chỉ biết ăn học rồi ngủ chơi làm gì có chuyện làm những điều như e ấy

  Trả lờiXóa
 18. trienchieu ngumieu23:47 28 tháng 5, 2014

  Hâm mộ em bé quá! Mong sao thế hệ trẻ của Việt Nam ngày càng có nhiều nhân tài như em ý!

  Trả lờiXóa
 19. Ước gì con mình sau này cũng được như em bé này, mới ít tuổi mà đã có biết bao sáng kiến và sản phẩm giúp ích cho đời rồi. Đúng là tấm gương sáng của thế hệ trẻ.

  Trả lờiXóa
 20. Đây chính là tấm gương mà mọi người cần noi theo, không những là thế hệ trẻ mà những người lớn tuổi cũng cần phải nghĩ lại xem mình đã đóng góp gì cho đất nước chưa? Tại sao một em bé ít tuổi như vậy mà đã biết làm ra những sản phẩm thông minh giúp ích cho mọi người rồi?

  Trả lờiXóa
 21. suhao lunglangtreo00:29 29 tháng 5, 2014

  Em bé này quả là tài năng. Đúng là tuổi trẻ tài cao. Mới ít tuổi mà đã làm biết bao việc tốt như vậy rồi. Hy vọng em phát huy tài năng, đem tài năng ấy làm những việc có ích giúp xã hội, giúp đất nước ta phát triển hơn

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm