Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

10092012_kientruc1

     Con người sinh ra trên cõi đời, ai cũng có một nơi mà chúng ta gọi đó là quê hương. Quê hương theo nghĩa hẹp là một vùng miền trên đất nước, quê hương ở nghĩa rộng chính là Tổ quốc. Tổ quốc, đất nước, quê hương là nơi ta sinh ra, là nơi khi thác ta khát khao muốn trở về. Những tiếng đó cất lên thiêng liêng và gợi bao cảm xúc trào dâng khi ta đi xa. Đúng như một nhà thơ từng xúc cảm “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”. Tổ quốc là mái nhà chung và nhân dân chính là gia đình lớn của mỗi người con mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Hàng nghìn năm lịch sử dựng nước, giữ nước, trải qua bao thăng trầm, con người Việt Nam với nền văn hóa của riêng mình vẫn trường tồn; từng mảnh đất, biển trời thiêng liêng của Tổ quốc, thế hệ sau vẫn tiếp nối truyền thống anh hùng giữ vững.


     Nay đất nước hòa bình, giang sơn thống nhất một mối, cả dân tộc gắng sức vươn lên để “sánh vai với các cường quốc năm châu”. Kinh tế xã hội phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững và tăng cường, vị thế và uy tín quốc tế của Việt Nam ngày càng cao trên trường quốc tế, đời sống của nhân dân được nâng cao. Thành quả tốt đẹp đó là nhờ sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự đoàn kết đồng lòng của hơn 90 triệu người Việt Nam ở trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài, sự giúp đỡ thiện chí của bạn bè quốc tế. Đó là một thực tế không thể phủ nhận.


     Thấy rằng, bên cạnh những thành quả tốt đẹp, yếu tố thuận lợi thì những mặt tiêu cực, hạn chế, khó khăn vẫn đe dọa thành quả cách mạng của nhân dân, nền hòa bình, độc lập, chủ quyền của đất nước Việt Nam. Khuyết điểm, sai lầm trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế xã hội khiến niềm tin vào sự lãnh đạo, điều hành của cơ quan nhà nước bị ảnh hưởng tiêu cực. Âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch bên ngoài tác động không nhỏ tới con đường đi lên của dân tộc. Còn nhiều yếu tố khác thuộc về lịch sử và hiện tại đang và sẽ tác động đến sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.


     Niềm tự hào dân tộc là truyền thống của mỗi người con đất Việt. Và đó cũng là đạo lý của cả loài người. Không biết trân trọng, không biết phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa của đất nước thì sao có nhiệt huyết xây dựng nước nhà hưng thịnh. Cây còn có cội, dòng sông dù lớn nhỏ cũng đều có nguồn, huống chi là một Con Người? Thế nhưng, đáng trách cho những con người không hiểu đạo lý bình dị đó. Mấy năm gần đây, xã hội xuất hiện một số kẻ vì nhiều động cơ khác nhau, họ ra sức có lời nói, việc làm phá hoại đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ Đảng, Nhà nước với nhân dân, gây mất ổn định xã hội, phủ nhận lịch sử và thành quả nhân dân nỗ lực đạt được. Họ là cái bóng của gã khổng lồ chưa từ bỏ ý đồ cướp tự do, độc lập, chủ quyền của nhân dân Việt Nam. Họ có già, có trẻ, có đủ thành phần xã hội, nhưng họ không có chính nghĩa và chắc chắn họ là số ít. Họ tự cho mình cái quyền đứng trên nhân dân, đứng trên đạo lý con người để phán xét, để xuyên tạc và vu cáo. Việc làm dơ bẩn của họ khiến toàn dân bất bình, coi khinh. Họ che đậy dã tâm phá hoại của mình bằng những danh từ cao đẹp là “dân chủ”, “nhân quyền”. Tuyệt nhiên, họ không bao giờ che lấp được con mắt của nhân dân, vì chính nhân dân mới là người làm nên nội hàm của dân chủ, nhân quyền, độc lập, tự do.


     Trong sâu thẳm trái tim những kẻ đội lốt người kia đã không còn lẽ phải, bộ não họ đã hủ hóa, lương tâm họ đã bán sạch cho quỷ dữ. Họ là kẻ chống lại nhân dân và Tổ quốc. Cho dù đất mẹ rộng lớn bao la ngọt ngào cũng khó lòng đón nhận một đứa con không còn thức tỉnh lương tri như vậy.


     Việt Tân


40 nhận xét:

 1. Con người sinh ra trên cõi đời, ai cũng có một nơi mà chúng ta gọi đó là quê hương. Đó là nơi chúng ta sinh ra, nơi mà chúng ta được nuôi dưỡng và lớn lên. Bất kể là ai, là con người như thế nào thì đều phải nhớ, phải tự hào về quê hương mình. Đó là truyền thống của dân tộc ta từ trước đến nay, là một truyền thống hết sức tốt đẹp. Những người mang trong mình dòng máu Việt cần phát huy điều đó một cách tối đa, vì tinh thần tự tôn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Quê hương là vậy, mọi thứ tưởng như đời thường trong cuộc sống thường nhật của mỗi người đã tự nó lưu lại trong ký ức và thỉnh thoảng bổng dâng trào lên trong tâm trí, trong khóe mắt của người xa quê. Cũng trong nỗi niềm da diết đó, cũng trong cái vời vợi xa xăm của hương đồng cỏ nội quê hương, cũng như các nhà thơ: Đỗ trung Quân, Giang Nam, Tế Hanh...,Quê hương là một điều gì đó hết sức thiêng liêng, mang ý nghĩa hết sức lớn lao đối với cuộc đời mỗi con người, là điều hết sức trân trọng. Vậy nhưng có những con người, chỉ vì đi theo tiếng gọi của đồng tiền, của những lợi ích trước mắt mà có những hành động đi ngược lại với lợi ích dân tộc, nhổ toẹt vào lịch sử của dân tộc. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Được sinh ra, được nuôi dưỡng và lớn lên trên chính mảnh đất này, tôi tự hào mình là người Việt Nam, mang trong mình dòng máu Việt, được sống trên một đất nước yên bình và giàu truyền thống. Và đó cũng là nỗi niềm chung của những người con mang tromg mình dòng máu Việt. nhưng vẫn còn đó, đâu đó, chúng ta vẫn thấy những con người, chỉ vì lợi ích tiền bạc trước mắt, vật chất thấp hèn mà làm tay sai cho các thế lực thù địch, chống phá nhà nước ta. Đó là điều hết sức bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 4. Niềm tự hào dân tộc là truyền thống của mỗi người con đất Việt. Và đó cũng là đạo lý của cả loài người. Không biết trân trọng, không biết phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa của đất nước thì sao có nhiệt huyết xây dựng nước nhà hưng thịnh. Nhưng cũng có không ít con người, chỉ vì đi theo sức mạnh đông tiền, cám dỗ của lợi ích trước mắt mà chống lại lịch sử, truyền thống của cả dân tộc, đó là điều không thể chấp nhận được,

  Trả lờiXóa
 5. đất nước ta ngàn năm văn hiến lịch sử nhưng không hiểu sao giờ đây sinh đâu ra lũ bè phải phản nước nhiều như vậy mặc dù nhiều thế hệ trẻ đi học tây tàu nam bắc nhưng họ chỉ biết học mà không suy nghĩ đánh giá đúng đắn về nước ta , và đôi khi họ bị những nguồn tin xấu lừa gạt

  Trả lờiXóa
 6. sinh ra và lớn lên ở việt nam đất nước có lịch sử hào hùng và có rất nhiều anh hùng tài ba lỗi lạc của dân tộc tôi cảm thấy thật từ hào ở nước ta , chúng ta sãn sàng cống hiến hết mình cho đất nước , là một đất nước nhỏ bé thân thương những chúng ta đã bị trải qua biết bao cuộc chiến tranh gây ảnh hưởng nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 7. những kẻ chống lại nhà nước chống lại đảng đúng là lũ ngu dốt làm tay sai cho giặc , mặc dù chiến tranh đã rời xa lu rồi những chúng nó vẫn lăm le xâm chiếm , không chỉ trên mặt trận chiến trường mà chúng nó còn chơi cả trên mătj trận mạng , chúng nó lập các blog nói xấu nghe kinh lắm

  Trả lờiXóa
 8. những thằng ngu mới đi viết láo nháo cho chúng xem xét lại cho cùng thì thấy được rằng mấy thằng dân ta lại đi lfam cho giặc , chúng nó không biết được ăn bùa mê thuốc lú gì mà sao chúng nó lại đi làm xấu bộ mặt của dân ta thế cơ chứ , đất nước ta vốn đoàn kết nay bị sô nhỏ làm mang tiếng

  Trả lờiXóa
 9. ai cũng biết con ngừời sinh ra mỗi người có 1 ước mơ , những kẻ đi trái lại đạo đức cũng như trái lại những gì thường thấy đi chống lại đất nước , không hiểu chúng nó nghxi như thế nào , nó ăn học ra sao mà tâm tư tưởng tồi tệ đê hèn như vậy , chúng nó không đáng là nguwofi dân an nam đâu

  Trả lờiXóa
 10. Cả dân tộc hướng theo con đường phát triển chung được nhận định phù hợp với bản thân Việt Nam là đi lên XHCN, và cả trong quá khứ và hiện tại đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, vậy mà có những kẻ tự nguyện đi theo các thế lực thù địch bên ngoài để chống lại nhà nước, nhân dân và đất nước của chính mình. Không phải vì họ không tin vào con đường dân tộc đang đi mà phần lớn có tư thù với cách mạng trong quá khứ và chịu sức hút của đồng tiền từ phía ngoại bang, họ đã phủ nhận một cách tiêu cực chế độ, nhà nước XHCN Việt Nam hiện tại.

  Trả lờiXóa
 11. http://conbunhinrom.blogspot.com/2014/03/ky-nghe-tuyen-truyen-ky-1.html#.UzWmH6h_utM

  Trả lờiXóa
 12. Niềm tự hào dân tộc là truyền thống của mỗi người con đất Việt. Và đó cũng là đạo lý của cả loài người. thế nhưng có những kẻ dám ngang nhiên quay lưng lại với đất nước, chúng vì lợi ích cá nhân, vì những đồng tiền giơ bẩn. Thật đáng lên án cho những con người này. Chúng sẽ phải chịu sự trừng phạt nặng của pháp luật, và của cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 13. Sau khi thống nhất hai miền nam bắc, thừa hưởng thành quả của cách mạng đất nước đang phát triển, Đảng và nhân dân ta đang tiếp tục xây dựng đất nước đi lên, bên cạnh đó vẫn còn những kẻ chọc gậy bánh xe sinh ra là người dân Việt Nam được mang tên Việt nhưng lại nối giáo cho giặc, bán nước vì những đồng tiền bẩn thỉu, dẫm đạp lên công lao xương máu của cha ông, những người đi trước đã ngã xuống để dân tộc có ngày hôm nay, lịch sử đã chứng minh những kẻ phản bội sẽ đón nhận kết cục!

  Trả lờiXóa
 14. đất nước thống nhất, hòa bình lập lại, cuộc sống nhân dân ngày càng xung túc, là một minh chứng cho thấy sự lảnh đạo sáng suốt của đảng ta. không hiểu tại sao mà một số con người sống trên mảnh đất hình chữ S này lại có những tư tưởng lệch lạc vì vật chất mà nói lơi xằng bậy chia rẽ đoàn kết dân tộc. thật đáng chê trách.

  Trả lờiXóa
 15. được sinh ra và lơns nên trên mảnh đât có truyền thống yêu nước nông nàn với những con người anh hùng bât khuất, được mang trong mình dòng máu đỏ da vàng là niềm tự hào của mỗi người dân việt nam. tôi không thể tin rằng đât nước yên bình anh hùng như vậy mà vân tồn tại những con người vì đồng tiền vì lợi ích cá nhân mà chống lại dân tộc bán đứng lại đât nước mình thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 16. khi chúng ta đang được thừa hưởng thành quả của cách mạng , khi đất nước đang phát triển, Đảng và nhân dân ta đang ngày cang lỗ lực tiếp tục cùng nhau xây dựng đất nước đi lên, ngày càng lớn mạnh thì bên cạnh đó vẫn tồn tại nhưng con người vì lợi ích cá nhân mà liên tục bày trò phá dối sự yên bình phá dối sự phát triển thịnh vượng của đât nước.chúng là những kẻ đáng chêt không xứng đáng làm con dân việt nam

  Trả lờiXóa
 17. một đât nước lấy hòa bình làm đầu . một đât nước với nhưng con người mếm khach với nụ cười hiền hậu và một đât nước với 54 dân tộc anh em anh hùng bất khuất sẵn sàng hy sinh để bảo vệ dộc lập dân tộc thống nhât đât nước. thật đang buồn khi trong dân tộc ta vẫn còn tồn tại nhưng con người luôn chống đối lại tổ quốc phản bội lại dân tộc. chúng là những kẻ tán tận lương tâm không xưng đáng là con dân của một dân tộc anh hùng.

  Trả lờiXóa
 18. Kẻ chống lại tổ quốc VN là chống lại Nhân dân Việt Nam. Non sông VN đổi lại bằng biết bao xương máu của các thế hệ đi trước. Ấy vậy mà có những kẻ không biết ơn, gìn giữ những truyền thống đó còn bán nước cầu vinh, mong cho đất nước ta chìm vào bể khổ, nhân dân ta không ngóc đầu lên được. Đáng buồn

  Trả lờiXóa
 19. Chúng xóa bỏ thành quả của Cách mạng. Chúng theo giặc vào phá hoại đất nước. Chúng chống lại nhân dân và tổ quốc thì chúng là kẻ thù của chúng ta

  Trả lờiXóa
 20. " Trong sâu thẳm trái tim những kẻ đội lốt người kia đã không còn lẽ phải, bộ não họ đã hủ hóa, lương tâm họ đã bán sạch cho quỷ dữ. Họ là kẻ chống lại nhân dân và Tổ quốc. Cho dù đất mẹ rộng lớn bao la ngọt ngào cũng khó lòng đón nhận một đứa con không còn thức tỉnh lương tri như vậy."--trích lời của bài viết. Đó là ý kiến của tôi

  Trả lờiXóa
 21. có một đoạn tôi thấy rất tâm đắc khi đọc bài " Họ có già, có trẻ, có đủ thành phần xã hội, nhưng họ không có chính nghĩa và chắc chắn họ là số ít. Họ tự cho mình cái quyền đứng trên nhân dân, đứng trên đạo lý con người để phán xét, để xuyên tạc và vu cáo. Việc làm dơ bẩn của họ khiến toàn dân bất bình, coi khinh. Họ che đậy dã tâm phá hoại của mình bằng những danh từ cao đẹp là “dân chủ”, “nhân quyền”..Họ là những người như vậy.

  Trả lờiXóa
 22. quê hương,chỉ hai chữ nhưng nghe nó thật thân thương đến nhường nào,trong mỗi chúng ta ai cũng có quê hương,ai cũng có một nơi mà chúng ta nhớ về,khi chúng ta mệt mỏi bởi những khó khăn trong cuộc sống,chỉ cần nhớ đến quê hương,nhớ đến người thân gia đình bạn bè thì giường như tất cả đều biến mất,đất nước chúng ta tuy nhỏ bé nhưng dũng cảm kiên cường bất khuât,đánh bại tất cả giặc ngoại xâm để giành độc lập hòa bình như ngày nay,tự hào dân tộc việt nam!

  Trả lờiXóa
 23. trong ý thức của mỗi người dân việt nam ai cũng có quê hương cũng có tinh thần yêu nước, nó đã là truyền thống của dân tộc rồi, nhưng trong mỗi người luôn có 2 tâm tính thiện và ác, và cái ác luôn luôn trỗi dậy trong họ, cứ cho họ đi biểu tình là yêu nước đi thì đó là cái lòng yêu nước mù quáng, chính cái ác nó đã trội dậy vậy nên mà chúng ta nên nhận thức đúng lòng yêu nước đó

  Trả lờiXóa
 24. quê hương là thứ mà ai cũng cần có trong tim và khắc ghi đó là những nơi mà con người nên tìm về nên nhớ về nó nên có những suy nghĩ thực tế hơn về nó, chứ đừng thấy nó trong người là phải làm cho nó hiện lên 1 cách mạnh mẽ hơn nữa đó là đi biểu tình, ờ cái đó là những hành động bồng bột, trẻ con quá mức

  Trả lờiXóa
 25. trong những năm gần đây. có rất nhiều người được gọi là những phần tử yêu nước luôn nói rằng là nhà nước phải như thế này như thế nọ, lên án gay gắt chế độ này, nào là ông nọ quan tham công an đánh người luôn là vậy đưa ra những giọng điệu yêu nước hết sức có thể mà họ không nghĩ rằng cái yêu nước đó chỉ là những yếu tố chủ quan của người đó mù mờ trong nhận thức chính trị của mình

  Trả lờiXóa
 26. ma lực của đồng tiền, đồng tiền đã cảm hóa chúng biến chúng thành những tên ác quỷ khiến cho những người đó quay lưng lại đồng bào, sẵn sàng đưa đất nước hiến dâng đất nước cho thế lực thù địch mà chưa biết rằng đến lúc hết giá trị lợi dụng thì cũng đến hết đời luôn, bên cạnh đó chúng không nghĩ được nhân dân sau này sẽ làm gì ra sao

  Trả lờiXóa
 27. nhân dân nhà nước chính quyền luôn đi với nhau, khi mà những kẻ chống lại tất cả mọi thứ thì sẽ không tồn tại, nhân dân này đã trải qua những cuộc chiến tranh gian khổ không dễ gì mà có được độc lập như ngày hôm nay,nên vì vậy mà những kẻ phản bội chống đối chính quyền nhà nước thì pháp luật sẽ không tha cho họ đâu

  Trả lờiXóa
 28. quê hương là mảnh đất liêng thiêng nhất cho những ai là con người yêu nước, có lòng yêu nước thì quê hương sẽ không bao giờ được quên được quay lưng, dù mọi người nhiều lúc chỉ nghĩ đến chuyện của gia đình mình mà không quan tâm đến chuyện của xã hội nhưng ai ai cũng yêu nước hết hễ có kẻ địch sang xâm chiếm thì tinh thần đó lại được sục sôi đó là người dân việt nam 1 dân tộc nồng nàn yêu nước

  Trả lờiXóa
 29. Phát huy sức mạnh trí tuệ toàn dân tộc, đổi mới và thực hiện có hiệu quả chiến lược phát triển, phải thông qua đổi mới toàn diện chiến lược phát triển đất nước để bứt lên trở thành một nước có nền kinh tế phát triển đạt mục tiêu thành nước công nghiệp hiện đại theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 30. Niềm tự hào dân tộc là truyền thống của mỗi người con đất Việt. Và đó cũng là đạo lý của cả loài người. Không biết trân trọng, không biết phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa thì cũng chỉ là cái thứ rác rưởi cho xã hội này mà thôi, đã bao giờ chúng nó cảm nhận được tình yêu quê hương đất nước 1 lần chưa nhỉ hay cũng chỉ có vậy đang làm những chuyện điên rồ mà chúng nó đang phá cả nước này

  Trả lờiXóa
 31. khi tình thần tự hào của đất nước được nhân dân phát huy lên nâng cao nó lên, trong những điều mà văn hóa nhân loại trong đó có việt nam tinh thần yêu nước tình thần tự tôn của dân tộc được nhân dân ta đúc rút từ bao đời nay ấy vậy mà có những kẻ điên những kẻ chống lại sự tự tôn đó sẽ phải trả giá cho những gì mà chúng đã làm

  Trả lờiXóa
 32. Quê hương là một điều gì đó hết sức thiêng liêng, mang ý nghĩa hết sức lớn lao đối với cuộc đời mỗi con người, là điều hết sức trân trọng của mỗi con người đang làn việc và sinh sống tại việt nam cũng như bên ngoài nước chỉ có những kẻ mang theo lòng thù hận sự oán trách số phận đó để đổ lỗi cho nhà nước này

  Trả lờiXóa
 33. đối với những ai đang có tình thần yêu nước thì không bao giờ họ có những suy nghĩ làm hại đất nước này không bao giờ chống lại tổ quốc thân yêu của chính mình hết đó là những con người yêu nước chân chính nhất cũng như nhiều người họ hiểu được cho đất nước và cảm thấy rằng đất nước ta đang cần gì và đang thiếu cái gì dù biết nhà nước đang còn rất nhiều khó khăn nên họ sẽ không bao giờ oán hận gì cả

  Trả lờiXóa
 34. đúng vậy đối với những kẻ chống lại nhân dân thì sẽ bị chính nhân dân xã hội pháp luật kết tội họ mà thôi, đối với những con người này thì sẽ không có cách nào mà giải quyết được bằng việc đó là đưa vào tù mà vào tù thì lại tốn cơm của nhân dân chỉ có mỗi cách là bắn bỏ chúng đi cho rồi chứ để cũng mang lại nỗi đau cho nhân dân mà thôi

  Trả lờiXóa
 35. đối với những con người yêu nước thì khi nhắc đến quê hương là họ đã cảm thấy bồi hồi và xúc động đến bao nhiêu, những người con đi làm ăn xa nhà hay những sinh viên đi học xa nhà là cảm giác nhớ đến quê hương này, nỗi nhớ con người đó là tinh thần yêu quê hương đất nước của mỗi người, khi cái đó chết đi thì sẽ không còn vô nghĩa cho những việc làm của chúng ta nữa

  Trả lờiXóa
 36. tham gia biểu tình sẽ tạo điều kiện cho các kẻ phản động lợi dụng lôi kéo mọi người tham gia vào những việc làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước ta và vi phạm pháp luật. nếu như thực sự chúng yêu nước thì chúng chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện xấu cho đất nước hết cả, điều mà chúng ta đang làm đó là chống lại những kẻ đi ngược lại lợi ích của nhân dân đó

  Trả lờiXóa
 37. ai cũng có một nơi mà chúng ta gọi đó là quê hương. Đó là nơi chúng ta sinh ra, nơi mà chúng ta được nuôi dưỡng và lớn lên. Bất kể là ai, là con người như thế nào thì đều phải nhớ, phải tự hào về quê hương mình. Đó là truyền thống của dân tộc ta từ trước đến nay, là một truyền thống hết sức tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 38. những ai đang có tình thần yêu nước thì không bao giờ họ có những suy nghĩ làm hại đất nước này không bao giờ chống lại tổ quốc thân yêu của chính mình hết đó là những con người yêu nước chân chính nhất cũng như nhiều người họ hiểu được cho đất nước và cảm thấy rằng đất nước ta đang cần gì

  Trả lờiXóa
 39. những con người yêu nước thì khi nhắc đến quê hương là họ đã cảm thấy bồi hồi và xúc động đến bao nhiêu, những người con đi làm ăn xa nhà hay những sinh viên đi học xa nhà là cảm giác nhớ đến quê hương này, nỗi nhớ con người đó là tinh thần yêu quê hương đất nước của mỗi người, được sinh ra và lơns nên trên mảnh đât có truyền thống yêu nước nông nàn với những con người anh hùng bât khuất,

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm