Thứ Sáu, 7 tháng 2, 2014

[caption id="" align="alignleft" width="307"]Đặng Xương Hùng                                       Đặng Xương Hùng[/caption]

      Nhân sự kiện Đặng Xương Hùng bỏ Đảng, chạy sang trời Tây để ca hát về dân chủ mới thấy thiên hạ có nhiều thứ đáng cười. Đúng là lâu lâu mới có một màn đào tẩu để cho thế giới dân chủ rộn rã hẳn lên, cũng như các ông chủ ngoại bang, các hệ thống đài nói láo của bọn Đế Quốc tư bản hí hửng mà hò hét. Còn bại não hay thế nào mà hét lên rằng “phong trào bỏ Đảng đang lan rộng”. Đúng là rồ, buồn cho cái kiểu suy nghĩ học mười mà hiểu một của bọn này.


        Việc bỏ đảng hay tham gia một đảng chính trị từ trước đến  nay chẳng ai lạ gì nữa. Vẫn là chuyện trên con đường thăng tiến của một người, chẳng có gì mà phải bàn cãi cả. Ở nước ngoài, chẳng hạn như các nước tư bản vẫn vênh mặt ta đây dân chủ, nhân quyền đầy cả xô thì thích bỏ đảng này tham gia đảng kia là chuyện bình thường. Còn xứ ta thì khác, lịch sử đã lựa chọn mỗi Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo Nhà nước và xã hội rồi nên nếu ai đó không thích Đảng Cộng sản thì có thể quay về làm quần chúng, còn lếu láo như Bùi Tín thì có thể chạy sang nước ngoài mà nương náu. Nay Đặng Xương Hùng cũng vậy, đang yên đang lành chạy sang nước ngoài rực mỡ tuyên bố là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, cũng chỉ hạng Bùi Tín chẳng hơn chẳng kém một phân.


        Đáng lẽ ra cái việc đi hay ở của Đặng Xương Hùng sẽ chẳng ai thèm quan tâm đâu nhưng bởi vì sự bố lếu bố láo của ông ta mới khiến thiên hạ phải bàn tán, đính chính lại. Ông ta nhân danh là một cán bộ ngoại giao đã làm 20 năm trong ngành ngoại giao, leo lên đến chức Vụ phó trong Bộ Ngoại giao nên cứ gọi là đem những thông tin thiết yếu cơ mật đem bán cho nước ngoài. Vẫn bài cũ của Bùi Tín là đem 20 năm đó để đưa ra làm tín vật mặc cả với chính quyền quan thầy để an phận ở trời Tây.


       Mới trở cờ chưa được bao lâu thì hắn ta viết thư ngỏ, rồi nào là trả lời phỏng vấn trên canh truyền hình SBTN của Thụy Sỹ nhằm mục đích chống Đảng, chống Nhà nước. Hắn nghĩ rằng hắn là giỏi lắm chăng, có chăng thì chút vốn liếng để bán cũng chỉ dăm bữa nửa tháng là hết. Hắn ta phát biểu liều rằng “tôi chỉ chống lại Đảng, chống lại đường lối của Đảng chứ không chống lại con người…” Hóa ra hắn ta đi làm ngoại giao bao nhiêu năm mà chỉ có thế thôi sao. Hắn ta chống lại tổ chức mà trong đó toàn là đồng chí một thời của ông. Cái đất nước Việt Nam này do Đảng Cộng sản lãnh đạo mà hắn chống lại, muốn tiêu diệt đi thì chẳng khác gì là hắn cầm súng bắn vào não một người mà hắn bảo là hành động của hắn chẳng làm chết người. Hắn chống lại cái tổ chức mà một thời từ khi thành lập cho đến bây giờ vào sinh ra tử để giành độc lập cho dân tộc. Hắn phun ra câu đấy trên truyền hình há chẳng có tội với tiền nhân hay sao. Còn cái đường lối của Đảng thì sao chứ? Có đường lối nào là chỉ đem lại lợi ích cho đảng viên hay bán lợi ích cho dân tộc không?


      Bản chất của Đặng Xương Hùng đã bộc lộ rõ nhất trong những lá thư ngỏ, rồi hắn phát ngôn rằng hắn bỏ Đảng vì nay Đảng đã không còn mạnh như trước nữa…Hóa ra hắn chỉ muốn đục khoét và nương nhờ Đảng để thăng tiến, hắn chẳng phấn đấu để phục vụ vì lý tưởng dân tộc mà chỉ là vào Đảng để thăng quan phát tài. Rõ bản chất của kẻ khốn nạn. Hắn còn phát biểu láo rằng “có người đại diện cho chế độ muốn gặp hắn để dàn xếp một giải pháp nhưng hắn không chịu…”  Có lẽ hắn đang nghĩ rằng 90 triệu dân Việt Nam sẽ mù tin tức hay là ngu dốt như đám ba que vẫn bị lừa quyên góp tiền cho các chiến dịch chống Cộng ở hải ngoại. Việt Nam không cần một tên phản tặc như Đặng Xương Hùng, hắn phải hiểu rằng Đảng, Nhà nước và nhân dân đã nhầm khi nuôi ong tay áo. Đảng, Nhà nước và nhân dân đài thọ cho hắn ăn học, hắn có chức vị rồi thì quay lại phản trắc. Vậy nên tống khứ được cái hạng như hẳn cho rảnh nợ thì có.
[caption id="attachment_2242" align="aligncenter" width="615"]Đặng Xương Hùng trả lời đài SBTN                                                                    Đặng Xương Hùng trả lời đài SBTN[/caption]

       Chung quy lại, những tấm gương phản bội vẫn còn đang đầy ra đấy mà Đặng Xương Hùng lại vướng phải thì đấy là một điều đáng buồn. Nhưng biết làm sao được, ai bảo hắn ngu, rồi cái kết cục mà hắn nhận được cũng chẳng khá hơn đâu. Bây giờ vợ con hắn đang thân cô thế cô trong nước. Người thân, gia đình bạn bè ruồng bỏ hắn, người ta chửi hắn hơn chửi một tên khốn trên mạng. Lê Chiêu Thống thì đã gửi nắm xương tàn nơi đất khách, Bùi Tín thì đi bán báo, sống qua ngày trong khu ổ chuột bằng tiền trợ cấp của Pháp. Và cái gì đang chờ đợi Đặng Xương Hùng tiếp đây.


     Rise Up


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm