Thứ Năm, 13 tháng 2, 2014

Capture

     Sau một cái tết an lành, mọi người lại có dịp bàn tán về một đứa trẻ “nghịch dại” là Nguyễn Doãn Kiên. Vậy, Nguyễn Doãn Kiên là ai và thằng bé này đã làm việc gì khiến cho mọi người cười chê nó như vậy? điều gì sẽ chờ đợi một cậu bé “dốt nát” như Kiên ở tương lai. Đó là câu hỏi mà tôi và không ít độc giả đang theo dõi vụ việc này mong muốn làm sáng tỏ.


     Nguyễn Doãn Kiên một thằng bé chưa từng có “tuổi” được đứng trên diễn đàn bỗng dưng trở nên nổi tiếng sau một hành động ngông cuồng và mù quáng. Thằng bé này được các đối tượng xấu và các tổ chức phản động bên ngoài không ngớt lời khen ngợi và cho rằng Kiên chính là một hình mẫu của một thanh niên “liều lĩnh”. Tuy nhiên, điều đáng buồn cho đứa trẻ nghịch dại này là những kẻ ca ngợi nó thì ít còn những người cười chê, chế giễu nó lại nhiều hơn hàng trăm, hàng ngàn lần. Những việc làm ngông cuồng, manh động, thiếu hiểu biết và thực sự dốt nát của Kiên đã xúc phạm tới tình cảm thiêng liêng của cả dân tộc Việt Nam và nhân loại tiến bộ trên thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh tụ Lê nin.


Kêu gọi, dụ dỗ, kích động, thậm chí dùng những khoản tiền “bẩn thủi” để lôi kéo một số người khác vào cái gọi là “hành động của học viên pháp luân công”. Ngày từ khi mới “nứt mắt” theo cái gọi là Pháp luân công (một thứ tà đạo xuất xứ từ Trung Quốc, hiện đang bị nước này đặt ngoài vòng pháp luật), Kiên đã cho thấy hắn là một kẻ cuồng đạo và căn bệnh ngông cuồng của nó theo ngày tháng lại càng trở nên trầm trọng. Căn bệnh đó đã hết thuốc chữa khi cái đầu ngu dốt của Kiên bị tiêm nhiễm thêm nhiều loại độc tố ở những giáo lý, thần quyền của hội nhóm bất hợp pháp này.


     Kiên và một số đối tượng xấu công khai thách thức chính quyền và sự thượng tôn của pháp luật khi đưa ra cái gọi là “lời hiệu triệu” trên facebook. Trong đó, y tự nhận mình là vua ở trên trời xuống “thay trời hành đạo”. Không dừng lại ở đó, 3h30 sáng này 23 tháng 1 năm 2014, Kiên cùng 3 kẻ “trên bến dưới thuyền” âm mưu kéo đổ tượng Lê nin ở vườn hoa mang tên ông owrtreen đường Điện Biên Phủ. Điên rồ và manh động hơn khi ngày 3 tháng 2, Kiên kêu gọi các “chiến hữu” và nghênh ngang vác búa tạ đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh “đòi đập Lăng”.


     Tất nhiên những âm mưu, toan tính bệnh hoạn và những việc làm xấu xa của Kiên và đồng bọn sẽ không bao giờ có thể trở thành hiện thực. Kéo tượng Lê nin không thành bởi những kẻ như Kiên và đồng bọn làm sao có thể kéo đổ được “tượng đài chân lý” của chủ nghĩa xã hội. Hung hăng cầm búa tạ toan đập Lăng, nhưng chưa kịp chạy qua thảm cỏ trước Lăng đã bị lực lượng an ninh khống chế, bắt giữ. Hành động của Kiên và đồng bọn tuy manh động, liều lĩnh nhưng không thể ngăn chặn được lòng yêu nước, sự kính trọng thượng tôn của cả dân tộc với Chủ tịch Hồ Chí Minh.


     Sự ngông cuồng của Kiên và những tay “hộ pháp” gàn dở tới đây sẽ phải gánh chịu sự trừng phạt đích đáng của pháp luật Việt Nam; sự lên án, cười chê của cả dân tộc. Hành động của Kiên đã xúc phạm nghiêm trọng vào niềm tự hào dân tộc, tình cảm linh thiêng của quần chúng nhân dân với Chủ tịch Hồ Chí Minh… Hành động đó sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật và điều quan trọng nhất là Kiên và những chiến hữu gàn dở của y sẽ phải gánh chịu sự lên án mạnh mẽ của dư luận trong và ngoài nước, cần loại bỏ những “con sâu” như Nguyễn Doãn Kiên ra khỏi cộng đồng vì một xã hội Việt Nam hòa bình, hạnh phúc và phát triển.


     Minh Ngọc


16 nhận xét:

 1. Đúng thật là một kẻ " thích tỏ ra mình là người nguy hiểm " đấy nhỉ , hài thật , toàn làm ra những cái chuyện chẳng ra cái gì không ah , Cứ tưởng như thế là hay ho lắm đấy đúng không , hài thật , Cứ tưởng là mấy cái chuyện đấy thì mọi người khâm phục , mọi người làm theo đấy ah , đúng là những thể loại như thế này nguy hiểm thật đấy!

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là một kẻ đáng lên án , tên này tưởng làm như thế là hay ho lắm đấy ah , xem xem có giống con khỉ làm trò hề cho mọi người xem không chứ , một kẻ không biết suy nghĩ , không những thế còn lại là một kẻ ngông cuồng , không biết suy nghĩ , không coi luật pháp ra cái gì cả , trừng trị là đúng thôi , có oan uổng tý nào đâu mà

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là liều lĩnh thật mà , những cái chuyện như thế mà tên này cũng dám làm nữa , liều lĩnh và vô cùng nguy hiểm , " những con sâu " kiểu này đáng bị diệt trừ khỏi xã hội , nếu không thì sẽ làm bẩn xã hội mất , có biết suy nghĩ nữa không thế mà lịa đi là những cái chuyện như thế này chứ , chẳng có chút nào gọi là " anh hùng " ở đây cả!

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là một đứa trẻ ngu dốt , thích nghịch dại mà , nhưng mà " nghịch dại " kiểu này thì nguy hiểm quá mà , nguy hiểm cho cả toàn xã hội ấy chứ , nếu mà là trẻ con thì không chấp , đằng này có phải là con nit , không biết suy nghĩ chính chắn , thích làm gì thì làm đâu , đấy không phải gọi là ngây thơ nữa , mà nó thành ngu dốt rồi , hài thật!

  Trả lờiXóa
 5. Những cái thể loại này thích thể hiện nhỉ , đúng là muốn " nổi tiếng " theo cách của riêng mình hả , có nhiều cách để mà nổi tiếng mà , việc gì phải làm những cái trò đấy cơ chứ , để cho mọi người khinh bỉ ra cho ấy chứ , có biết suy nghĩ gì không thế , lại toàn làm mấy cái trò để xã hội người ta khinh cho , cười chó , chưa kể còn bao nhiêu hệ lụy kéo theo nữa chứ

  Trả lờiXóa
 6. thật đáng buồn khi phải xử lí chính thế hệ trẻ của đất nước , nhưng sự tha hóa về đạo đức , tư tưởng đó là không thể chấp nhận được , sự trừng phạt của pháp luật chắc chắn sẽ rất nghiêm khắc với loại đối tượng này , có lẽ chúng ta cần phải nâng cao công tác giáo dục tư tưởng đạo đức cho thế hệ trẻ , không thể để tự chuyển hóa như thế

  Trả lờiXóa
 7. chắc chắn hành động đó của Nguyễn Doãn Kiên và những đồng bọn của hắn sẽ bị trừng trị , tuy nhiên cái chúng ta cần phải suy nghĩ ở đây là sự tha hóa phẩm chất đạo đức của thế hệ trẻ hiện nay , mới trẻ như vậy mà đã chạy theo bọn phản động chĩa mũi giáo lại với tổ quốc , chúng ta cần giáo dục về mặt tư tưởng , đạo đức cho giới trẻ tốt hơn nữa

  Trả lờiXóa
 8. bán rẻ nhân phẩm và đạo đức cho quân phản động chống đối nhà nước , không hiểu chúng vin và cái lí luận gì mà Pháp Luân Công đã truyền dạy , hay chỉ là lợi dụng danh nghĩa Pháp Luân Công để kích động , xuyên tạc , chông phá chính quyền nhà nước ta , thật đáng buồn cho một thanh niên trẻ như hắn

  Trả lờiXóa
 9. đúng là ngu dốt , có lẽ mấy đồng tiền bẩn thỉu rẻ mạt của các thế lực phản động đã làm mờ mắt hắn , không hiểu là hắn theo đuổi mục tiêu gì , lí tưởng gì mà có thể tin tưởng rằng , làm những việc như thế là xứng đáng , là tốt hơn so với những gì hắn đấu tranh với , thật đáng xấu hổ cho một thanh niên thế hệ trẻ như thế

  Trả lờiXóa
 10. Kiên mạo danh PLc
  thấy tụi nó đc thả rồi mà
  có bị gì đâu

  Trả lờiXóa
 11. NDKiên lợi dụng danh nghĩa Pháp Luân Công để làm việc sai trái. Qua những việc họ làm cho thấy họ không đủ tư cách làm học viên chứ chưa nói đến việc đại diện cho Pháp Luân Công. Hơn nữa những người này tự tạo ra cái thứ gọi là “Thập Tam Chân Truyền Đệ Tử”, đó là một điều xằng bậy, trong Pháp Luân Công không có những thứ như thế.

  Pháp Luân Công là một môn khí công tu luyện theo trường phái Phật, gồm có hai phần chính là luyện các động tác khí công và tu dưỡng tâm tính, đạo đức dựa trên tiêu chuẩn Chân-Thiện-Nhẫn. Pháp Luân Công không phải là tôn giáo cũng không phải là đạo nên không có cơ sở để nói Pháp Luân Công là tà giáo hay tà đạo. Pháp Luân Công nghiêm cấm các học viên tham gia các hoạt động chính trị, thành lập đảng phái cũng như can thiệp vào sự vụ quốc gia. Ai vi phạm thì người đó không phải là học viên và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật của quốc gia sở tại.

  Các học viên Pháp Luân Công ở Việt Nam từ lâu đã lên án hành vi lợi dung danh nghĩa Pháp Luân Công để làm những việc sai trái, kích động của nhóm người kể trên. Ở nhiều phương các học viên đã thông báo về nhóm người này với các cấp chính quyền nhưng chưa thấy giải quyết.

  Vậy tôi mong những ai đọc được bài viết này hãy bình tĩnh suy xét kỹ, nên tham khảo thêm các thông tin trước khi đánh giá, nhìn nhận sự việc. Hiện nay không thiếu những kẻ lợi dụng danh nghĩa và hình ảnh của người khác để làm việc xấu.
  Các bạn có thể tham khảo thông tin chính xác về Pháp Luân Công trên wikipedia hoặc trang chủ của Pháp Luân Công.

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A1p_Lu%C3%A2n_C%C3%B4ng

  http://vi.falundafa.org/

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn thì có vẻ là oai lắm, là kẻ đứng đầu của cái nhóm tự xưng là đời thứ 10 của pháp luân công gì đó, thế nhưng nhìn nhận một cách kỹ lưỡng thì những hành động của Nguyễn Doãn Kiên không khác gì trẻ trâu, có thể là tuổi trẻ bồng bột, thích nổi tiếng đấy mà. Mà cũng phải công nhận là tên này nổi nhanh phết, từ một kẻ vô danh mà giờ hầu như ai cũng biết, đáng tiếc là nổi tiếng theo một cách tiêu cực quá, không ăn thua

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn mặt Nguyễn Doãn Kiên trông sáng sủa khôi ngô thế mà lại toàn làm những trò ngu học, hết xúc phạm Bác Hồ rồi lại định giật đổ tượng đài Lê Nin. Toàn là những con người kiệt xuất của nhân loại chứ. Đúng là đồ không có não mà, hay là não bị chó nó công đi mất rồi. Thật thất vọng với những gì mà Nguyễn Doãn kIên, một thanh niên trẻ tuổi đã làm

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Doãn Kiên đúng là một sự xấu hổ nặng nề của thế hệ trẻ, làm sao một người tuy tuổi đời mới chỉ đang ngồi trên ghế nhà trường lại có thể có những việc làm gây trấn động như vậy. Những việc làm này còn ảnh hưởng tới cả thế hệ trẻ của Việt Nam nữa, bạn bè thế giới sẽ nghĩ sao về hành động này? Thanh niên Việt Nam chỉ được có vậy thôi sao?

  Trả lờiXóa
 15. "Điên rồ và manh động hơn khi ngày 3 tháng 2, Kiên kêu gọi các “chiến hữu” và nghênh ngang vác búa tạ đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh “đòi đập Lăng” Lũ này không biết não để rơi đâu rồi mà có những hành động ngu si đến mức này chứ. Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ của đất nước, cái này thì lịch sử đã chứng minh và cả thế giới đều biết, giờ người đã yên nghỉ rồi mà lũ này còn định đập lăng của người sao?

  Trả lờiXóa
 16. Lũ Pháp luân công đúng là cái lũ mất dạy, không có não toàn làm những việc điên rồ, không giống người. Thế mới bị bọn Tàu khựa cho ra ngoài vòng pháp luật, giờ đến Việt Nam lại tiếp tục làm những trò hề mà cứ tưởng là hay lắm, lũ chúng mày sớm muộn gì cũng bị trừng phạt mà thôi. Dám bất kình với những con người vĩ đại của thế giới à?

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm