Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

[caption id="attachment_1474" align="aligncenter" width="300"]Lê Quốc Quân                                   Lê Quốc Quân[/caption]

          Có lẽ Lê Quốc Quân là ai thì chắc tôi không cần nói mọi người cũng biết. Bởi nếu lên mạng mà đánh chữ Lê Quốc Quân thì có lẽ phải hiện ra đến hàng triệu kết quả nào là “nhà dân chủ”, nào là “nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ”, nào là “luật sư”… Thế nhưng điều có lẽ chẳng cần tra mạng internet thì bất cứ người Việt Nam nào cũng hiểu rất rõ rằng Lê Quốc Quân là kẻ vi phạm pháp luật, mà đã vi phạm pháp luật thì cần phải xử lý cho dù người đó là ai, nhân thân như thế nào. Ta thử làm phép so sánh, nhắc lại vụ án Dương Chí Dũng ta biết rằng gia đình nhà ông ta là gia đình giàu truyền thống cách mạng, có công với cách mạng nhưng khi xảy ra vụ án với hành vi tham nhũng của Dương Chí Dũng thì chúng ta vẫn đưa ra xét xử bình thường, ngay cả người em trai là Dương Tự Trọng, bản thân là một cán bộ công an cấp cao nhưng có hành vi tiếp tay cho anh trai trốn đi nước ngoài thì vẫn nhận bản án thích đáng, điều này thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, đó là không dung túng cho tội phạm, không bao che tội phạm.


          Ấy thế mà Lê Quốc Quân, kẻ luôn vỗ ngực cho rằng mình là luật sư này nọ nhưng lại đang cố tình coi thường pháp luật, coi thường tính nghiêm minh của pháp luật, đang kích động những người thiếu hiểu biết pháp luật, nhẹ dạ cả tin, hay là sự mù quáng để biểu tình, gây áp lực cho cơ quan thi hành pháp luật để lấp liếm cho hành vi gian trá của mình, đó là tội trốn thuế. Chúng ta cứ thử nghĩ, nếu trốn thuế của một người không có học, thiếu hiểu biết pháp luật thì mọi người cũng có thể dễ hiểu đó là do họ không được học hành, kiến thức pháp luật kém mà vi phạm. Thế nhưng Lê Quốc Quân là một luật sư, mà đã là luật sư thì rõ ràng không thể nói là không hiểu luật, bởi một khi đã hành nghề luật sư nghĩa là anh phải sống bằng luật, anh dùng luật để bào chữa, bảo vệ cho những người tốt chứ không phải anh dùng những hiểu biết pháp luật để chống lại nhà nước, lách luật để gây thiệt hại cho lợi ích tập thể, hay đúng hơn đây chính là một dạng của cá nhân chủ nghĩa.


          Lê Quốc Quân luôn vỗ ngực và được nhiều kẻ tung hô là luật sư, là con chiên ngoan đạo. Thế nhưng, những hành vi gian lận của Quân đủ cho ta thấy bộ mặt thật của hắn. Ta biết rằng thuế là nguồn thu của bất kì một nhà nước nào, nhà nước thu thuế để phục vụ lợi ích của nhân dân và người dân nào cũng phải có nghĩa vụ đóng thuế theo quy định của pháp luật. Lê Quốc Quân cũng vậy, hơn nữa lại là luật sư thì không thể nói là không hiểu biết quy định của pháp luật Việt Nam. Vậy thì cái mác luật sư kia lại càng tô vẽ thêm bộ mặt thật của Lê Quốc Quân, đó là bộ mặt gian trá bởi nếu Lê Quốc Quân là luật sư “tự sướng” thì cái trò mà Quân diễn xưa nay mang cái mác luật sư chỉ là vở tuồng nhạt nhẽo. Còn nếu Quân là luật sư thật, thì với hành vi trốn thuế đến mức bị đem ra xét xử vừa qua thì càng có cơ sở khẳng định cái mác “luật sư” kia có vấn đề, bởi luật sư phải hiểu những quy định cơ bản của pháp luật nhưng Quân lại không hiểu.


          Ông cha ta có câu “đã xấu còn xa, toét mắt lại ngoa cái mồm”, với hành vi vi phạm của mình nhẽ ra Quân phải ngậm miệng lại để đỡ xấu hổ với mọi người. Đằng này, Quân lại được đà lấn tới kích động biểu tình để những người dân thiếu hiểu biết gây áp lực với cơ quan thi hành pháp luật hòng thoát tội. Nhưng Quân không biết được rằng, pháp luật là pháp luật và việc thực hiện nghiêm pháp luật là điều mà bất kì nước nào cũng làm để đảm bảo kỉ cương phép nước. Cho nên hành vi của Quân càng tô điểm thêm cho bộ mặt đểu giả của mình – cái thứ luật sư nhưng chẳng hiểu gì về luật./.


          Thăng Long


33 nhận xét:

 1. Đường đường là một luật sư mà Lê Quốc Quân lại không làm đúng với chức trách của mình là đấu tranh cho công lý và luật pháp, đằng này hắn lại tìm cách lách luật, trốn thuế của đất nước, tội thêm tội càng nặng hơn, đáng nhẽ hình phạt cho Lê Quốc Quân là phải nặng hơn thì mới có tính răn đe được. Nếu chỉ riêng tội trốn thuế thì như thế là hợp lý, đằng này hắn lại còn luật sư nữa có mà, biết luật mà vẫn vi phạm là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 2. “đã xấu còn xa, toét mắt lại ngoa cái mồm” Câu danh ngôn của các bậc tiền bối quả là thâm sâu, nói đúng trong hoàn cảnh này của Luật sư Lê Quốc Quân. Từ cái ngày Quân bị bắt vào tù, và trong khi diễn ra các phiên tòa xét xử hắn, thì có rất nhiều người tự nhận là dân oan, rồi đến kêu oan, đòi thả tự do cho Lê Quốc Quân. Không hiểu sao những người này lại đi kêu oan cho kẻ trốn thuế rành rành như vậy. Chắc chắn là có đồng tiền nhúng vào rồi đây

  Trả lờiXóa
 3. Lê Quốc Quân đúng là một tên rận chủ không hơn không kém, mang trong mình bao nhiêu cái mác gọi là ngon như luật sư, nhà dân chủ, rồi lại còn tham gia công giáo nữa chứ. Những tưởng con người này là người đàng hoàng tử tế, nhưng tiếc rằng, đời không như mơ. Hắn đã lợi dụng những thứ mình có để trục lợi cho mình, nhờ là luật sư mà hắn có thể lách luật trốn thuế, nhờ vào mác nhà rân chủ, là con chiên ngoan đạo mà khi vào tù rồi, hắn vẫn được nhiều kẻ tung hô và kêu oan hộ.

  Trả lờiXóa
 4. Nhờ có chiếc mặt nạ này mà hiện tại vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu ra được bản chất thật sự của con người Lê Quốc Quân. Họ cứ nghĩ là làm luật sư thì phải hiểu rõ việc trốn thuế là vi phạm pháp luật, là có thể ngồi tù, thế thì cớ gì mà hắn ta phải làm như vậy chứ. Nên là họ vẫn tin tưởng vào một nhà dân chủ, một con chiên ngoan đạo, mà không biết mình chỉ bị đang lợi dụng mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. thôi thì giờ biết sao! nói thật là cũng có một chút gì đấy cảm thấy tiếc đối với con người này! cũng là một luật sư có bằng cấp này nọ, thậm chí cũng có cả chứng chỉ gì đấy của quốc tế, cũng giỏi đấy chứ! nhưng chỉ tiếc là lại để đồng tiền che mờ đôi mắt, làm những việc sai trái, có lỗi với người dân, có lỗi với đất nước! có thể hắn bị bắt vì tội trốn thuế nhưng có lẽ 30 tháng tù cho hắn cũng chỉ là quá nhẹ và thể hiện rõ sự khoan hồng của nhà nước thôi! mong là hắn có thể tỉnh ngộ sau quãng thời gian ngồi tù!

  Trả lờiXóa
 6. có lẽ tới giờ thì ai cũng đã biết được rõ cái bộ mặt thật của Lê Quốc Quân thôi! những hoạt động chống phá nhà nước hay kích động quần chúng nhân dân của hắn thực sự đã làm cho nhiều người cảm thấy ghê tởm! gần đây, trước khi phiên tòa phúc thẩm xét xử tội trốn thuế của hắn, hắn còn chơi trò tuyệt thực bỉ ổi nữa, nghĩ lại thì thấy cũng nực cười thật! người đâu mà tài giỏi được tới mức ấy chứ! nhịn ăn được tới những hơn mười ngày ấy thế mà vẫn béo tốt như thường! đúng là trò hề!

  Trả lờiXóa
 7. Không thể nào chấp nhận được cho những việc làm mà tên Lê Quốc Quân đang làm.Hắn ta không chỉ làm cho người khác cảm thấy buồn cười mà còn làm cho người khác cảm thấy ghét hắn hơn.Không hiểu hắn là luật sư cái kiểu gì mà lại có thể làm những chuyện sai trái đến như vậy.Có lẽ hắn ta thừa biết được mình làm như vậy sẽ phải chịu sự trừng phạt như thế nào của pháp luật rồi.Đúng là một kẻ bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 8. Một người lúc nào cũng tự xưng là một luật sư mà lại có thể làm những chuyện vi phạm pháp luật như thế.Đúng là không có gì xấu hổ hơn.CÓ lẽ Lê Quốc Quân hắn thừa biết những tội mà hắn làm phải nhận mức án như thế nào của pháp luật.Vậy mà hắn ta và lũ rận cứ ngồi đó mà kêu là về bản án dành cho hắn.Chúng không biết xấu hổ là gì sao.Nếu có trách thì hãy trách bản thân các người đi.

  Trả lờiXóa
 9. Một chiếc mặt nạ xấu xa như thế làm sao mà che được bộ mặt thật của hắn cơ chứ.Cũng cần phải thấy rằng hắn ta là một kẻ không biết nhục nhã là gì.Một kẻ đã từng là luật sư mà lại có thể làm những chuyện vi phạm pháp luật như thế.Không những vậy khi mà hắn ta phải chấp nhận án tù thì lại nghĩ ra trò này kế nọ nhằm gây sự chú ý cũng như mong là có thể được thả tự do.Làm sao mà có thể được như vậy chứ Lê Quốc Quân.Hãy chấp nhận số phận đi.

  Trả lờiXóa
 10. Phải nói là cái tên Lê QUốc Quân nó diễn đạt thật đấy.Bên ngoài thì lấy cái mác là một luật sư,giả danh tri thức nhưng bên trong là một kẻ tội phạm,một kể câu kết với các phần tử xấu để bán nước hại dân.Như vậy thì ai có thể tha thứ cho ngươi được chứ Lê Quốc Quân.Hãy cố mà chấp nhận số phận đi.Ngươi sẽ không bao giờ thay đổi được bản án dành cho ngươi đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Một bộ mặt nạ đã không thể nào che đi cái bộ mặt xấu xa của hắn ta.Đã từng là một luật sư mà ông ta lại có thể làm những chuyện vi phạm pháp luật như vậy.Không những thế còn có nhiều bằng chứng cho thấy hắn ta đang có những mối liên hệ nhất định với đám Việt tân bán nước.Chẳng có ai có thể tha thứ được cho những việc làm của hắn ta và đám rận đang làm.

  Trả lờiXóa
 12. Làm sao có thể che đi cái bản chất xấu xa của hắn cơ chứ.Không hiểu sao hắn lại có bằng luật sư như vậy,Người ta là một luật sư thì phải có những đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ tổ quốc cũng như công bằng xã hội.Vậy mà hắn ta lại làm những việc xấu xa như vậy.Thế thì các ngươi hãy cứ ngồi đó mà chấp hành án tù đi.Chẳng có ai có thể thay đổi được điều đó đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Sao mà ông không biết nhục nhã là gì vậy Lê Quốc Quân.Đã làm những chuyện xấu xa mà còn cứ ngồi đó mà làm chuyện gây chú ý cho người khác nữa.Phải chăng ông đang mắc bệnh hoang tưởng.Cũng bày đặt cái trò tuyệt thực để gây sự chú ý cho người khác.Nhưng cái chiêu trò đó chẳng thể mang lại hiệu quả gì.Nó chỉ khiến cho người khác đánh giá vào bản chất xấu xa của ông mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Còn gì buồn cười hơn cho cái việc làm của Lê Quốc Quân cùng với đám rận lông mu của hắn.Chúng mày định đòi lại công bằng cho hắn sao.Công bằng của hắn là hắn phải ngồi tù nhiều hơn mới đúng ấy.Pháp luật đã nhân đạo cho ông ngồi tù ít như vậy mà còn cứ ngồi đó để mà kêu la nữa chứ.Ông còn muốn đòi hỏi cái gì nữa hả.Đúng là mắc bệnh hoang tưởng nặng rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Phải làm sao khi mà tên LÊ Quốc Quân đang ngày càng lộ rõ bản chất xấu xa của mình đây.những gì mà hắn ta đã và đang làm thật sự khiến cho người khác cảm thấy buồn cười thôi.Đã từng là luật sư thì hắn ta thừa biết được cái bản án mà hắn phải chịu với cái tội danh của mình mà thôi.Vậy nên hãy cứ cố gắng mà chấp nhận bản án của mình đi.Chẳng có ai và chẳng có gì có thể thay đổi được điều đó cả.

  Trả lờiXóa
 16. người làm luật nhưng cố tình làm sai luật , hắn xứng đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật , nhưng người ta sẽ chẳng nói đến hắn làm gì nếu như hắn không phải là một con cờ chính trị trong tay bọn phản động , được bọn chúng lợi dụng để kích động vấn đề tôn giáo và nhân quyền , nhưng chắc chắn hành động của chúng sẽ không thể đạt được kết quả tốt

  Trả lờiXóa
 17. Lê Quốc Quân là một tên có học mà là người phạm tội thì chắc chắn đó là một tên tội phạm rất ma mãnh. Người luật sư mà bảo vệ cho anh ta chắc chắn cũng là một tên anh ta rất tin tưởng, chính vì thế tên này là một tấm bình phong cho con người cực kỳ nguy hiểm này. Hy vọng chúng ta sẽ có những hành động để Lê Quốc Quân không còn làm ảnh hưởng đến đất nước nữa

  Trả lờiXóa
 18. Con người Lê Quốc Quân thật bỉ ổi và vô lương xỉ? Đã là kẻ phạm tội nhưng lại không muốn chịu hình thức phạt. Làm con trai mà có làm nhưng lại không dám chịu thì chỉ khiến người ta coi thường mà thôi. Còn dám kêu luật sư nữa cơ đấy, đúng là chỉ là một lá chắn cho cái tên làm ảnh hưởng đến pháp luật và xấu hổ một đất nước như hắn thôi

  Trả lờiXóa
 19. quân cậy hắn là luật sư, hắn tự bào chữa cho những hành vi nguy hiểm của mình, nhưng làm sao có thể che hết được cái bộ mặt giả dối điên dồ của hắn, hắn đước sự hẫu thuẫn của giới dân chủ, muốn che đậu đi việc làm sai trái của quân, làm sao có thể che mắt được quần chúng nhân dân, bộ mặt lừa phỉnh trống thuế, chống chế độ của quân đã được phanh phui ra ánh sáng, nước ngoài cũng mất đi cánh tay phải trong cuộc chiến dân chủ của chúng

  Trả lờiXóa
 20. Lê Quốc Quân là một luật sư và ông ta hiểu rõ ông ta đang phạm phải tội gì và việc tòa án xét xử ông ta là điều đương nhiên, thể hiện sự công minh của pháp luật. Nhưng luật sự như Lê Quốc Quân không những phạm pháp mà ông ta còn làm những chuyện bất lợi cho nước ta, ông ta đã cùng với bè lũ những kẻ phục vụ cho ngoại quốc để có những hành động làm hạ uy tính của nước ta

  Trả lờiXóa
 21. Lê Quốc Quân là một người như thế nào thì nhìn qua những hành động của ông ta chúng ta có thể thấy rõ bản chất của Quân, là một luật sư mà ông ta không có đạo đức nghề nghiệp, ông ta đã lấy kiến thức của mình để phạm tội, đã thế ông ta còn làm những chuyện có hại cho đất nước nữa, ông ta đã cùng với một số kẻ tự phong là nhà dân chủ trong nước để vu khống nhân quyền ở nước ta

  Trả lờiXóa
 22. Lê Quốc Quân phạm tội, điều này là đương nhiên, với những bằng chứng quá rõ ràng trước tòa, ông ta không thể chối cãi được, vấn đề đấy không còn quan trọng nữa, nhưng mà vấn đề lớn hơn ở đây chính là ông ta đã cùng một số kẻ bất mãn, những kẻ luôn có những hành động phản bội lại lợi ích của dân tộc có những hành động xúc phạm, vu khống đến thực trạng nhân quyền ở nước ta từ đó làm cho thế giới nghĩ sai về nước ta

  Trả lờiXóa
 23. Người xưa có câu: không biết thì không có tội. Ấy vậy mà Lê Quốc Quân là một người không những biết, mà còn lại rất thông thạo, rất am hiểu, vậy mà vẫn cố tình vi phạm, ấy là sao chứ? Nếu như người ta không biết mà vi phạm thì còn giảm tội này nọ, chứ đằng này Lê Quốc Quân là một luật sư, luôn vỗ ngực ta đây giỏi giang và thông thạo mà lại vi phạm vào cái tội trốn thuế chứ. ĐÚng là ngồi tù không oan tí nào!

  Trả lờiXóa
 24. luật sư gì cái cỡ hắn , nếu nhìn vào những hành động chống phá chính quyền của hắn mà đã bị xử lí bởi pháp luật thì hắn chính là một tên tội phạm , hồ sơ của hắn không thiếu những án kiểu như gây rối trật tự công cộng hay chống người thi hành công vụ ,...hắn xứng đáng chịu sự trừng phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 25. đúng vậy , cái mặt nạ của hắn giờ đã không thể che giấu được bộ mặt thật của hắn nữa rồi , không chỉ phạm tội trốn thuế , hắn còn có một bề dày chiến tích từ trước đó như tham giạ vụ 42 Nhà Chung và 178 Nguyễn Lương Bằng , hay biểu tình gây bạo loạn chống phá ,... hắn bảo vệ công lí hay tấn công nó

  Trả lờiXóa
 26. hắn chỉ là con tốt trong tay bọn phản động nước ngoài mà thôi , bọn chúng đã lợi dụng danh nghĩa luật sư của Quân để lấy uy tín nhằm kích động , tuyên truyền phản động và Quân đã ngoan ngoãn nghe theo chúng mà nhiều lần phạm tội chứ không chỉ trốn thuế lần này ,

  Trả lờiXóa
 27. bán nước thì đúng chứ bảo vệ pháp luật cái gì ,chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu từ bọn phản động nước ngoài mà nhiều kẻ đã bất chấp nguồn gốc tổ tiên để cầm giáo tấn công lại tổ quốc như Lê Quốc Quân này , hắn chắc chắn sẽ phải chịu hình phạt xứng đáng của pháp luật

  Trả lờiXóa
 28. đằng này hắn lại tìm cách lách luật, trốn thuế của đất nước, tội thêm tội càng nặng hơn, đáng nhẽ hình phạt cho Lê Quốc Quân là phải nặng hơn thì mới có tính răn đe được. cái mặt nạ của hắn giờ đã không thể che giấu được bộ mặt thật của hắn nữa rồi , không chỉ phạm tội trốn thuế

  Trả lờiXóa
 29. Như những báo lề trái nói rằng quân là một nhà báo tự do và cho VN đã vi phạm dân chủ. Có thể có nhiều người không biết rằng vụ lê quốc quân khép lại ở phiên toàn phúc thẩm với mức án 30 tháng tù giam không liên quan đến một dòng nào chính trị. Nó đơn thuần chỉ là một vụ án kinh tế mà lê quốc quân là một tên trốn thuế. Rõ ràng là như vậy , ít ai biết những đồng tiền mà quân được rót vào từ nước ngoài

  Trả lờiXóa
 30. Cái đen cho bọn rận chủ ăn mày hải ngoại ấy là quốc quân chơi thêm bên kinh tế nữa. Chẳng khéo bị móc ra tội trốn thuế. Đen thế chứ, ấy vậy mà chũng vẫn cứ cho rằng nhà nước ta vi phạm nhân quyền, dân chủ. Có ai nói quân liên quan đến chính trị dâu. Y chỉ là tên trốn thuế không thành. Mà rõ ràng thì mọi người chắc cũng hiểu số tiền trong tài khoản của y rất nhiều tiền từ nước ngoài chuyển vào

  Trả lờiXóa
 31. Mọi người phải thử hỏi rằng. Biết bao kẻ trốn thuế bị tuyên phạt sao các nhà rận chủ ấy không lên tiếng? Câu trả lời không khó, vì những tên tội phạm kia không có giá trị sử dụng. Nếu đã vậy thì nhân quyền, công bằng của các thím ở chỗ nào? Rõ ràng, chính các thím đang tìm cách chính trị hóa một phiên tòa kinh tế thành phiên tòa chính trị để phục vụ mưu đồ đen tối và bẩn thỉu của mình. Người Việt chân chính coi đó là một thủ đoạn hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 32. Nhắc tới Lê Quốc Quân chúng ta không còn lạ lẫm gì nữa. Một luật sư đang phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Lê Quốc Quân đã có hành vi trốn thuế, trốn đi nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước. thực ra luật sự chỉ là một cái mặt nạ ngụy biện cho những hành vi câu kết với các thế lực bên ngoài chống lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 33. nhungn nguoi yeu nuoc yeu 90 trieu dan viet nam thi phai toi the gjoi co biet dieu nay kong...........nha nuoc vi dan do dan la the nay day.........o vn nguoi dan tra co quyan gj ca .....kong biet mot cai gj vi quyan loi cu minh ......chi biet sai luat la tu........con dong thue de lam vao mic dich gj moi quan trong day...............90 trieu dan viet nam khong nhin ra the gjoi nhin ra moi biet 90 trieu dan vn da duoc huong cai co tre nay ai gj day ......nhu o nuoc duc tre em sinh ra nha nuoc nuoi den 18 tuoi den khi hat tuoi lao dng nha nuoc cung nuoi den tret kia nhu cac nuoc tu ban deu the.......nhu anh ,my,phap,nhat,han quoc,................................................o viet nam co gi nao co vay khong naoi ...................

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm