Chủ Nhật, 23 tháng 2, 2014

[caption id="attachment_2297" align="alignleft" width="259"]long va cung nhu long sung            Lòng vả cũng như lòng sung[/caption]

         Đọc xong cái bài “Trông người lại nghĩ đến ta” trên câu lạc bộ nhà báo tự do mà mình có cảm giác thật khó tả. Không khó tả làm sao cho được khi mà cái đứa, à quên cái người viết bài kia đưa ra những “chỉ dẫn”, những “lập luận” rất là “sắc” và “bén”. Đại khái là đưa ra những nhận định, đánh giá từ đông tây kim cổ, từ khu vực đến thế giới rồi quay trở về Việt Nam rồi lại chê bai, chửi bới chế độ và hình như trong tư tưởng luôn áp đặt một điều đó là nhắc tới Việt Nam là xấu, là chẳng ra gì.


          Anh ta đang nói về chế độ độc tài của một số nước như Ai Cập, Syria, Iraq… sau đó anh ta so sánh với Việt Nam. Thật nực cười thay cho con người này, khi anh ta không chiuh hiểu rằng chế độ độc tài của những nước này là bởi tổng thống giữ chức quá lâu khoảng mấy chục năm mà không qua bầu cử, thậm chí là cha truyền con nối còn ở Việt Nam thì sao? ở Việt Nam từ ngày thành lập nước đến nay dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN thì những người lãnh đạo, những người đứng đầu đất nước đều phải thông qua bầu cử công khai minh bạch. Vậy thì ở Việt Nam lấy đâu ra độc tài, độc đoán chuyên quyền như một số kẻ vẫn rêu rao lầm tưởng. Còn Việt Nam lựa chọn đi theo con đường XHCN là sự lựa chọn của nhân dân và phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của Việt Nam, mà như thế thì không thể là độc tài được.


          Mà Việt Nam không có chế độ độc tài thì sao có thể xảy ra những kịch bản như hắn đưa ra được. Nào là người dân sẽ đứng lên chống lại chính quyền, nào là người dân chống lại Công an, Quân đội…. Đây liệu có phải là sự thóa mạ, xúc xiểm người dân Việt Nam không? Bởi ở Việt Nam không có chuyện nhân dân đối đầu chính quyền, bởi chính quyền Việt Nam hiện nay do chính họ bầu ra thì tại sao họ phải chống đối, có chăng là chỉ những con sâu làm rầu nồi canh, mà những con sâu này lại nhận được sự giật dây từ bên ngoài chứ chẳng phải có ý gì tốt đẹp đối với dân với nước cho nên suốt ngày chửi bới, kích động biểu tình, chống đối làm rối loạn nhân tâm. Bài học từ Thái Lan, Ukraina cho chúng ta thấy sự bất ổn chính trị hiện nay ở những nước này rõ ràng là từ chính chủ nghĩa đa nguyên, đa đảng, lo cho đất nước thì ít mà tranh giành quyền lực, lợi ích thì nhiều. Thế nên Thái Lan cứ được dăm ba tháng lại biểu tình, lại đảo chính. Thử hỏi sống ở một đất nước như thế liệu người dân có được hưởng hạnh phúc, liệu rằng còn ai dám đầu tư vào đất nước suốt ngày rối loạn như thế. Vậy, những nhà báo tự do muốn Việt Nam “rân chủ” giống như những nước kia là đúng hay sai thì tôi không cần nói ai cũng biết và vì sao, động cơ của họ là gì có lẽ chỉ những người yêu nước chân chính mới hiểu. Cho nên, lòng vả cũng như lòng sung là vậy đấy. Họ cũng chẳng tốt đẹp gì, cũng chẳng mong dân giàu nước mạnh gì mà cũng chỉ cốt sao cho đầy túi tham, đó là ôm chân nước ngoài để kiếm tiền mà thôi./.


          Thăng Long


4 nhận xét:

 1. dưới sự lãnh đạo của Đảng,nhân dân luôn được ấm no hạnh phúc,cuộc sống đang yên bình thế này không thích cứ thích giống thái lan,dăm bữa nửa tháng lại có biểu tình đảo chính,đã biểu tình đảo chính thì làm gì có chuyện nhân dân hạnh phúc,thật không hiểu nổi cái bọn rận chủ này,tuyên truyền kêu gọi vớ vẩn,chỉ khiến cho an ninh trật tự đất nước thêm rối ren

  Trả lờiXóa
 2. tại sao lại có nói dân đối đầu với chính quyền chứ,nhân dân chống lại công an bộ đội bao giờ,đúng là bọn phản động,chỉ biết xuyên tạc bóp méo sự thật,trong khi cả nước đang ra sức chung tay xây dựng đất nước thì những kẻ như thế này lại đi xuyên tạc bôi xâu bộ mặt đất nước,thật đáng giận,mọi người nên đề cao cảnh giác trước những lời lẽ của bọn này,không biết mục đích của chúng là gì những chắc cũng chỉ vì kiếm mấy đồng tiền bẩn của thế lực thù địch thôi

  Trả lờiXóa
 3. Đó là lời xuyên tạc của một nhóm người đưa ra ý kiến không phải để xây dựng mà ngược lại là phá hoại, là công kích , là vu khống. Gây nhiễu lòng dân, sự nghi ngờ đối với sự lãnh đạo của ĐCSVN.
  Nhưng không! sự thật đã cho thấy một chân lý, sự sáng suốt và đúng đắn ấy đã được lịch sử kiểm chứng, người dân hoàn toanf tin tương và ủng hộ. Vì lẽ đó, bọn chúng những kẻ Rận chủ ắt sẽ tất bại. Chân lý là thứ mà không thể thay đổi!

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng tiều phu16:45 26 tháng 11, 2015

  Bài học từ cái gọi là chế độ đa nguyên đa đảng có lẽ chưa thực sự thức tỉnh bọn óc chó Rận chủ cùng với lũ phản động chống phá nhà nước. Đứng ở đây mà suy nghĩ kỹ xem hiện nay xung quanh chúng ta các nước đang diễn ra vấn đề gì? bất động, bạo loạn, khủng bố..... Tất cả cũng từ những kẻ thích phát biểu nhưng ngu dốt chúng mày đấy.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm