Thứ Hai, 3 tháng 2, 2014

[caption id="attachment_2281" align="alignleft" width="275"]Bùi Tín                                   Bùi Tín[/caption]

          Người ta thường nói “giấy rách phải giữ lấy lề”, ấy mà một con người như Bùi Tín từng được sống trong một cái “lề thẳng” lại không có đủ sự thông minh tối thiểu để biết mà giữ gìn điều cơ bản đó. Bùi Tín sinh ra trong một gia đình có truyền thống học thức, thân sinh của ông ta là cụ Bùi Bằng Đoàn từng giữ chức Thượng thư Bộ Hình của triều đình Huế, sau này cụ Bùi Bằng Đoàn tham gia hoạt động cách mạng, giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Có thể nói, gia đình của Bùi Tín có cả truyền thống gia giáo lẫn tinh thần yêu nước, mà minh chứng tiêu biểu cho điều đó là hình ảnh người cha đáng kính của Bùi Tín - cụ Bùi Bằng Đoàn. Từ một quan lại phong kiến, cụ Bùi Bằng Đoàn đã giác ngộ cách mạng, tin theo cách mạng, chung sức cùng Đảng Cộng sản Việt Nam và cả dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh xóa bỏ phong kiến, đánh đuổi thực dân đế quốc, giành độc lập, tự do cho toàn dân tộc.


         Hẳn thuở bé, Bùi Tín đã được dạy dỗ một cách chu đáo, được định hướng hoạt động của bản thân. Trong thời gian này, Bùi Tín tham gia hoạt động cách mạng, có mặt trong nhiều sự kiện lịch sử…những đóng góp của ông ta đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và bằng chứng là việc ông ta được phong hàm là sĩ quan cao cấp trong quân đội nhân dân Việt Nam, được đảm nhận chức vụ Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân… Những tưởng những điều đó đã là một sự thành công của một con người trong xã hội mong muốn, từ đó mà nỗ lực phấn đấu đóng góp thêm vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhưng ở Bùi Tín thì không như vậy. Bùi Tín “trở cờ” ra sức hoạt động chống Đảng, xuyên tạc bôi nhọ các đồng chí cán bộ lãnh đạo, mê hoặc, lừa bịp dư luận để trở thành kẻ bất đồng chính kiến, được các đối tượng xấu, các tổ chức phản động ngoài nước ngợi ca, coi đó là “anh hùng”, là “ngọn cờ”…và giờ đây khi đã về già, sống bơ vơ nơi đất khách quê người, ông ta đang ra sức chửi bới Đảng, lộng ngôn đả kích xuyên tạc các quan điểm, tư tưởng của Đảng. Những hành động đó của Bùi Tín đã làm hài lòng những kẻ đã “chi tiền” cho ông ta và cũng xứng đáng với “con tốt chủ lực” trên danlambao.


        Điều gì đã đẩy một con người có truyền thống và một tương lai tốt đẹp như Bùi Tín trở thành kẻ phản bội dân tộc Việt Nam?


        Đi tìm câu trả lời thỏa đáng cho sự phản bội của Bùi Tín hẳn không có đáp án nào hợp lý hơn đó là những đồng tiền bẩn thỉu mà y có được cộng với sự “hài lòng” của một tâm hồn đen tối, tham vọng. Từ những năm 90, Bùi Tín đã tỏ ra một kẻ cơ hội khi tìm cách móc nối, câu kết với những đối tượng ngoài nước với mong muốn được “xuất ngoại”. Nhân sự kiện được ra nước ngoài dự Hội thảo, Bùi Tín lấy lý do chữa bệnh để ở lại và sau đó xin cư trú chính trị ở Pháp. Đổi lại với việc này, Bùi Tín đã viết nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, phủ nhận thành quả cách mạng Việt Nam, đi ngược lại với ước muốn của toàn dân tộc. Tất nhiên, việc làm này của Bùi Tín là có sự chỉ đạo, giật dây từ số đối tượng phản động ngoài nước và để tăng thêm “thanh thế” cho chiếc “loa rè” này, chúng lôi kéo Bùi Tín tham gia các tổ chức phản động lưu vong, sau đó cất nhắc đặt ông ta vào ghế những kẻ lãnh đạo. Bên cạnh đó, cũng không quên “chi phí mạnh tay” cho những bài viết chống phá rẻ tiền của ông ta.


        Bùi Tín là vậy, nhưng đi đâu gã cũng cố vẻ tỏ ra mình “chín chắn”. Tiếc rằng, ở độ tuổi “gần đất xa trời” ông ta vẫn chưa từ bỏ thứ ảo mộng thấp hèn và chiếc bánh vẽ bẩn thủi của các thế lực thù địch. Nhiều đối tượng xấu lợi dụng, nhân danh Bùi Tín để viết những bài “chẳng ra ngô với khoai” nhằm “chuộc lợi” từ cái tên tuổi “lịch sử chống phá” của ông ta mang lại. Tất cả những hành động xấu xa, bẩn thỉu đó, càng khiến những ai biết được bộ mặt thật của Bùi Tín tỏ ra ghê sợ, kinh tởm. Và trên hết, càng thể hiện tâm địa đen tối, xấu xa và bì ổi của Y.


        Bùi Tín không còn chỉ là tên của một kẻ phản nước hại dân cụ thể mà tên đó đã trở thành cái tên chung cho những kẻ cơ hội, “vô tình hay cố ý” sử dụng cái tên đó vào hoạt động xuyên tạc, chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam, nhằm đạt được những đồng tiền bẩn thỉu. Nhắc đến cái tên Bùi Tín, người ta liên tưởng đến một con người bất trung bất hiếu, một con người “không có óc” suy nghĩ, quay lưng với truyền thống gia đình, phản bội lại sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước Việt Nam trước đây, phản bội lại chính nghĩa dân tộc. Rồi đây, khi chết đi, Bùi Tín mặt mũi nào có thể đối diện với người cha thân sinh ra gã, cụ Bùi Bằng Đoàn; làm sao gã có thể nhận được sự tha thứ của biết bao anh hùng liệt sĩ, những người đã ngã xuống vì sự nghiệp cách mạng giành lại độc lập, mang tới cuộc sống tự do, hạnh phúc cho dân dân; làm sao Bùi Tín có thể đối diện với chính nghĩa với lương tri nhân loại. Những điều nhắn nhủ đó, hẳn một kẻ bị “bỏ đi” trong xã hội như Bùi Tín sẽ không bao giờ có thể hiểu nổi.


        Hàm Rồng


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm