Thứ Tư, 29 tháng 1, 2014

[caption id="" align="alignleft" width="364"]dự án nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận              Dự án nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận[/caption]

         Dự án xây dựng nhà máy điện nguyên tử được công bố, đang trong quá trình xem xét và phê duyệt đã có hàng loạt ý kiến xung quanh dự án. Vừa qua, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có lời phát biểu rằng ““PVN phải đảm bảo khí để làm cụm nhà máy điện 5.000MW thay thế cho 4.000MW điện nguyên tử, bởi nhà máy điện nguyên tử có thể sẽ phải hoãn đến năm 2020 mới khởi công (theo kế hoạch là năm 2014). Làm điện nguyên tử phải an toàn cao nhất, hiệu quả cao nhất, không đạt không làm”


        Việc xây dựng nhà máy điện nguyên tử là một vấn đề lớn, mang tầm Quốc gia. Đó không chỉ là việc đảm bảo an ninh an toàn năng lượng mà còn đảm bảo làm sao điện nguyên tử sẽ an toàn, không ảnh hưởng đến môi sinh, môi trường, cũng như không có những nguy cơ rủi ro dù là nhỏ nhất. Vậy nên trong thời gian qua đã có hàng loạt ý kiến, sự thảo luận xung quanh dự án điện hạt nhân này.


        Sự tranh cãi đấy cũng là điều hoàn toàn đúng đắn bởi đây là lần đầu tiên chúng ta xây dựng một nhà máy điện hạt nhân. Lần đầu tiên chúng ta làm, thuê và mua công nghệ của Rastom của Nga, những điều chúng ta chưa biết nên còn có nhiều sự lo lắng là phải. Tranh cãi, phản biện xung quanh dự án này có nhiều loại ý kiến, nhưng không phải cứ ý kiến nào cũng tốt. Có những người tâm huyết thật sự thì nói những sự phản biện, điều đúng sai, phải trái, lợi hại khi xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Cũng có những người lợi dụng ngay cả một dự án dân sự này để vu khống luôn cả Đảng và Nhà nước về việc xây dựng nhà máy điện nguyên tử là một sự hủy diệt tương lai đối với vùng Ninh Thuận.  Những lo lắng về sự các sự cố hạt nhân gần đây là điều hết sức bình thường, nhưng đem một sự việc dân sự để mưu cơ chính trị thông qua sự xuyên tạc, bóp méo sự thật thì đó là những kẻ khốn nạn và đê hèn.


         Vừa qua, chính những lời phát biểu tâm huyết của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đập tan mọi luận điệu phản động vu khống Đảng và Nhà nước liên quan đến dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận. Nhưng không dừng lại đó, vẫn có người còn cho rằng việc tập đoàn Rastom của Nga vẫn thúc giục, gây sức ép, cố gắng tìm mọi cách để bắt tỉnh Ninh Thuận phải tiến hành xây dựng Nhà máy điện hạt nhân sớm. Họ cho rằng ở đây đang có sự giao kèo về lợi ích với lãnh đạo, nên mới dẫn đến sự ép buộc như vậy. Việc một tập đoàn điện nguyên tử gây sức ép với lãnh đạo của một tỉnh chúng ta là điều hết sức khó khăn, đây có lẽ là họ đã cố nghiêm trọng hóa vấn đề. Giữa quan hệ kinh tế thì họ tìm kiếm mối làm ăn là đúng, điều đó là hợp với quy luật. Còn quyết định cuối cùng vẫn là Chính phủ của chúng ta, chẳng ai có quyền can thiệp vào điều đó cả. Bởi Rastom là một tập đoàn Quốc doanh của Nga nên nếu có chăng sự can thiệp thì đó là việc Thủ tướng Nga sẽ tăng cường trao đổi về vấn đề này đối với Thủ  tướng Việt Nam trên bàn ngoại giao.


        Đất đai của tỉnh Ninh Thuận là đất mẹ Việt Nam, là đất đai ngàn đời của đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Người Chăm ở Ninh Thuận cũng như người Kinh ở Ninh Thuận đều là các dân tộc thuộc 54 dân tộc anh em trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Vì vậy việc ai đó lợi dụng các bài viết đăng lên các trang lề trái nói rằng xây dựng nhà máy điện hạt nhân là ảnh hưởng đến chỉ mỗi đời sống của bà con dân tộc Chăm hay chỉ ảnh hưởng đến tỉnh Ninh Thuận thì đó là sai lầm nghiêm trọng. Và chính những kẻ đó đang cố gắng lợi dụng cả sự kiện này để chia rẽ tình đoàn kết dân tộc. Chúng ta cũng rất vui mừng, chúng ta càng vững tin hơn và Đảng và Nhà nước trước những lời phát biểu của Thủ tướng “Làm điện nguyên tử phải an toàn cao nhất, hiệu quả cao nhất, không đạt không làm”.  Đảng ta vẫn lấy dân làm gốc, lợi ích của Quốc gia, dân tộc làm trọng.


Rise Up


34 nhận xét:

 1. Nhà máy điện nguyên tử được xây dựng sẽ là một bước tiến của nước ta, nó sẽ giúp giảm sự thiếu hụt về lượng điện của nước ta. Nhưng việc xây dựng nhà máy điện nguyên tử ở nước ta như thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói Làm điện nguyên tử phải an toàn cao nhất, hiệu quả cao nhất, không đạt không làm, không được để xảy ra như của nhật bản. Những lời phát biểu tâm huyết của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đập tan mọi luận điệu phản động vu khống Đảng và Nhà nước liên quan đến dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận

  Trả lờiXóa
 2. Xây dựng nhà máy điện hạt nhân sẽ giúp chúng ta giảm sự thiếu hụt điện, nhưng không phải vì thế mà được bất cẩn, vội vàng xây dựng nhà máy điện hạt nhân vì nó còn có rất nhiều rủi ro, và như thủ tướng nói là là phải an toàn nhất, đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó còn để chống sự xuyên tạc , thủ đoạn hèn hạ của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 3. vấn đề hạt nhân bao giờ cũng là vấn đề hạy cảm , đặc biệt khi mà nước ta chưa từng phát triển công nghệ hạt nhân , việc cân nhắc kĩ lưỡng là cần thiết , không thể nóng vội và chủ quan , vì những ảnh hưởng của nó đối với môi trường , trật tự an toàn xã hội ,...

  Trả lờiXóa
 4. vấn đề nhạy cảm như vấn đề hạt nhân rất cần phải cân nhắc kĩ lưỡng , tránh việc bj các thế lực thù địch kích động , tuyên truyền phản động , xuyên tạc tình hình , chủ trương chính sách của chính phủ , cần phải đặt hiệu quả lên hàng đầu , lợi ích của nhân dân , của đất nước ;à trên hết , không thể chỉ nhìn vào mấy món lợi trước mắt mà làm bừa được

  Trả lờiXóa
 5. việc tính toán kĩ càng trước khi khởi công dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân là vô cùng cần thiết , vì những tác động của nó có thể đem lại đối với môi trường , trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc phòng , không thể nóng vội mà làm sai , làm ẩu được vì mức độ ảnh hưởng của nó

  Trả lờiXóa
 6. các thế lực thù địch sẽ tích cực lợi dụng vấn đề nhạy cảm này để tuyên truyền phản dộng , nói xấu xuyên tạc về đảng và nhà nước ta , chúng luôn bẻ cong sự thật , xuyên tạc tình hình và chủ trương, chính sách của nhà nước để làm giảm lòng tin của nhân dân đối với chính phủ , do đó , chúng ta lại càng cần phải đặt hiệu quả công việc lên đầu để không để mất lòng tin của nhân dân

  Trả lờiXóa
 7. Nói chung là không xây dựng nhà máy điện hạt nhân thì một vấn đề đặt ra nan giải các năm mà ai ai cũng phải khiếp, ai ai cũng phải kêu ca đó là vấn đề về thiếu điện. Chúng ta thấy đấy, năm nào cũng thiếu điện, năm nào cũng cắt điện luân phiên là thế nào, năm nào cũng cứ diễn ra mấy trò đó, chẳng có năm nào là không diễn ra. Bây giờ vấn đề thiếu điện trầm trọng, rừng bị chặt phá hết...nên xây dựng nhà máy điện hạt nhân cũng được coi là một trong những giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Tuy nhiên thủ tướng vừa qua đã và đang xem xét còn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Bây giờ có xây dựng nhà máy điện hạt nhân hay không còn là cả một vấn đề chứ không phải là vấn đề dễ nghĩ đâu. Đây là vấn đề ảnh hưởng từ gốc của Quốc gia, dân tộc rồi. Nó không bao giờ là đơn giản nữa, nó không như chúng ta nghĩ, chúng ta đang phải đối mặt với những khó khăn của thiếu điện nhưng để đáp ứng đủ năng lượng thì cũng phải xét đến sự bảo đảm an ninh Quốc gia, đảm bảo sự an toàn cho nhân dân là trên hết. Đó không bao giờ là vấn đề dễ làm. Vậy nên quyết định ngừng xây dựng nhà máy điện hạt nhân là đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 9. TÁC GIẢ XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN NHỮNG Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CỦA BẠN ĐỌC CHO BÀI VIẾT.NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN LÀ MỘT CÔNG TRÌNH LỚN NÊN RẤT CÓ THỂ VIỆC XÂY DỰNG NÓ HAY KHÔNG CÒN PHẢI XEM XÉT, CÒN PHẢI TÍNH ĐÃ, KHÔNG ĐƠN GIẢN NHƯ VẬY. THỦ TƯỚNG CHÚNG TA ĐÃ CÓ SỰ XEM XÉT.CHÚNG TA HÃY TIN TƯỞNG VÀO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC!

  Trả lờiXóa
 10. http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/viet-nam-lui-thoi-diem-xay-dung-dien-hat-nhan-dau-tien-2941747.html

  Trả lờiXóa
 11. Về lộ trình, theo Bộ trưởng Nguyễn Quân, cuối năm nay Việt Nam mới thẩm định báo cáo khả thi và chọn phương án công nghệ, xác định địa điểm xây dựng nhà máy, làm hồ sơ mời thầu thiết kế để sau năm 2015 sẽ đấu thầu. Tiếp đến là đấu thầu đầu tư xây dựng rồi bắt đầu thi công, nghiệm thu và khởi động nhà máy.

  "Vì nâng cao yêu cầu an toàn nên tiến độ phải chậm lại so với dự kiến, có thể phải đến 2025 tổ máy đầu tiên mới đi vào hoạt động", ông Quân nói.

  Trước quyết định trên, nhiều chuyên gia nguyên tử cho rằng, việc lùi thời gian xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận đầu tiên sẽ giúp Việt Nam có thêm thời gian để chuẩn bị mọi mặt thật chu đáo, nhất là vấn đề đào tạo nguồn nhân lực.

  Trả lờiXóa
 12. Trong chuyến thăm Việt Nam hồi đầu tháng, Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Yukiya Amano cho rằng, thông thường việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên mất 10-15 năm kể từ giai đoạn lên kế hoạch. Tuy nhiên, thời gian không phải vấn đề chính, mà Việt Nam cần làm thế nào để chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng.

  Trả lờiXóa
 13. "Việt Nam không nên quá vội vàng, gấp gáp, vì đây là dự án lớn với một quốc gia mới phát triển điện hạt nhân", ông Yukiya Amano nói.

  Việt Nam có kế hoạch xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Ninh Thuận, với sự giúp đỡ của Nga. Còn nhà máy thứ hai sẽ do Nhật Bản xây dựng. Trong đó theo dự kiến ban đầu, Ninh Thuận 1 xây dựng năm 2014 và bắt đầu hoạt động năm 2020.

  Trả lờiXóa
 14. Người yêu nước17:20 12 tháng 2, 2014

  http://daibieuquochoi.vietnamnet.vn/content.aspx?id=772

  Trả lờiXóa
 15. Người yêu nước17:20 12 tháng 2, 2014

  Tránh “áp đặt” cơ chế

  Xây nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của cả nước đặt tại Ninh Thuận là chủ đề “nóng” tại kỳ họp Quốc hội cuối năm ngoái. Nhiều người còn nhớ ông - với tư cách Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Thuận - đã đứng lên thẳng thắn giãi bày rất nhiều tâm tư liên quan đến quyền lợi an sinh cho người dân nằm trong vùng dự án. Trọng trách của một ĐBQH khiến ông trăn trở như thế nào?

  Lúc đầu khi nghe nói dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân, tôi cũng như người dân địa phương rất lo lắng vì mình chưa hiểu hết. Cứ nghĩ đến nhà máy điện hạt nhân là kinh khủng lắm vì ám ảnh “sự kiện Checnobyl”.

  Trả lờiXóa
 16. Thực sự thì những hiệu ứng về những thảm họa hạt nhân hết sức là nguy hiểm, hết sức là phức tạp chứ không phải là đùa. Chúng ta hãy thử nghĩ mà xem, tại sao chúng ta không tận dụng hết những năm lượng gió cho đến thế năng của các dòng nước...Lúc đó rồi chúng ta hãy cùng nghĩ đến những thứ khác. Chứ chúng ta không thể cứ thích làm gì thì làm. Xây dựng nhà máy điện hạt nhân là giải pháp cuối cùng nên thật may mắn là thủ tướng đã có chỉ đạo ngừng xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Mọi thứ cứ phải xem xét từ từ.

  Trả lờiXóa
 17. Tạm thời cứ hoãn đi đã cũng được, tôi thấy nếu mà xây thì cũng phải an toàn, chứ làm sao có thể cứ thích xây là xây được, ai mà chẳng sợ điện hạt nhân chứ. Tôi thấy cứ phải từ từ. Bên phía Nga người ta thúc giục là bởi vì người ta mong muốn tiền bạc và nhiều thức khác nữa, họ mong là sẽ kiếm tiền được. Đó là điều hiển nhiên cần phải xem xét. Chứ xây dựng nhà máy điện hạt nhân không phải là chuyện đùa nên Đảng và Nhà nước đang xem xét đấy thôi. Bây giờ mà vội xây dựng khi chưa làm chủ được công nghệ rồi lại phức tạp ra thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Người yêu nước21:08 12 tháng 2, 2014

  Nhu cầu sử dụng năng lượng điện của Việt Nam ngày càng lớn. Các nhà máy thủy điện đang hoạt động cầm chừng vì thiếu nước do hạn hán. Các nhà máy nhiệt điện cũng sẽ cạn kiệt nhiên liệu trong tương lai gần. Đứng trước nguy cơ thiếu năng lượng điện, một câu hỏi đặt ra là Việt Nam có nên xây dựng nhà máy điện hạt nhân hay không khi mà khoa học kỹ thuật, nguồn lực con người về hạt nhân của chúng ta còn thiếu và yếu? Về vấn đề này, rất nhiều độc giả đã gửi ý kiến về TS.

  Trả lờiXóa
 19. Người yêu nước21:09 12 tháng 2, 2014

  Noi dung: Không phải đến bây giờ, khi hạn hán đang hoành hành, buộc các nhà máy thủy điện hoạt động cầm chừng thì câu hỏi "Liệu Việt Nam có nên xây dựng nhà máy điện hạt nhân hay không?" mới trở thành một vấn đề bức xúc. Chúng ta phải có một chiến lược dài hơi, vài chục năm về năng lượng để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của một nền kinh tế đang phát triển chứ không phải thấy hôm nay hôm kia thời tiết đổi thay, nước tới chân mới nhảy.

  Trả lờiXóa
 20. Người yêu nước21:09 12 tháng 2, 2014

  Thực tế hiện nay, Việt Nam mỗi năm thiếu đến 2 ngàn MW, nhu cầu điện năng tăng 13% mỗi năm, chúng ta phải nhập khẩu điện trực tiếp hoặc phải mua than, khí, dầu hỏa... nhằm vận hành các nhà máy nhiệt điện. Chúng ta phải bỏ ra một số tiền lớn để mua năng lượng. Công nghiệp không thể thiếu điện, càng không thể để phần lớn nhu cầu năng lượng phụ thuộc vào thời tiết, vào giá cả các loại chất đốt, vào đối tác bán điện... trên thị trường thế giới. Tôi ủng hộ việc xây dựng nhà máy điện nguyên tử ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 21. Người yêu nước21:14 12 tháng 2, 2014

  Việc lựa chọn năng lượng nguyên tử vẫn là xu hướng chung của các nước trên thế giới, tuy rằng đây đó vấn có nhiều lo ngại về tính an toàn về kỹ thuật cũng như là các tác động đối với môi trường của các chất thải. Nhưng trước sau Việt Nam cũng phải xây dựng nhà máy điện hạt nhân, không vào những năm 2020 thì phải vào những năm 2030. Không thể lùi mãi một cách bị động được.

  Trả lờiXóa
 22. Thứ nhất về thủy điện, nguồn nước của nước ta 60% phụ thuộc vào nước ngoài. Thứ hai, nhiệt điện than trong tương lai còn nhiều cố gắng mới không bị ô nhiễm môi trường và một đất nước không nên phụ thuộc vào một loại hình cung cấp. Thứ ba, nhiệt điện khí đốt không phải là nguồn cung cấp vô tận. Các nguồn cung cấp khác trong vòng 50 năm nữa không thể cung cấp đủ cho nhu cầu của con người như gió, thủy triều và mặt trời. Hy vọng trong tương lai không xa, con người có thể làm chủ được nguồn ánh sáng mặt trời. Chính vì vậy, chuyện xây dựng nhà máy điện hạt nhân trong thời gian tới là việc làm cần thiết và cấp bách cho nhu cầu phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi đã từng ở Liên Xô và Nga trên 20 năm, chứng kiến vụ nổ nhà máy điện nguyên tử Chernobyl năm 1986 và những hậu quả nghiêm trọng của nó đối với Liên Xô cũ và Châu Âu cho tới tận bây giờ. Trong mối liên hệ đó, tôi nghĩ một đất nước dài hẹp, đông dân như Việt Nam, chỉ cần một sự cố cũng sẽ là một đại thảm họa không những cho Việt Nam mà cho cả Đông Nam Á, Châu Á Thái Bình Dương trong hàng chục năm.

  Trả lờiXóa
 24. Tôi không hiểu biết nhiều về ngành điện nhưng thiết nghĩ nước ta có nhiều nguồn thủy lực để tạo ra thủy điện. Việt Nam lại nằm ở vùng nhiệt đới, nắng nhiều, nhất là miền Trung và miền Nam nên có triển vọng phát triển nguồn năng lượng mặt trời, năng lượng gió... Còn nói về một nhà máy điện nguyên tử thì quả thực tôi băn khoăn vì lý do an toàn trong khai thác, vận hành.

  Một điều nữa cũng khiến tôi băn khoăn, nếu Việt Nam đi vào con đường năng lượng nguyên tử thì liệu điều đó có thể trở thành cái cớ để các thế lực thù địch lợi dụng để làm khó dễ như làm với Iran và Bắc Triều Tiên hay không?

  Trả lờiXóa
 25. Người Cô Đơn21:19 12 tháng 2, 2014

  Theo tôi trong 10-20 năm nữa chúng ta chưa cần xây nhà máy điện hạt nhân. Bởi nhà máy điện hạt nhân tiềm ẩn nguy cơ rủi ro khá cao, đòi hỏi trình độ hiểu biết và quản lý về lĩnh vực hạt nhân, khả năng phản ứng và xử lý khi xảy ra sự cố. Các nước trên thế giới như Nhật, Mỹ, Nga... vẫn thường xuyên xảy ra các sự cố hạt nhân và hàng năm vẫn có các nhà máy điện hạt nhân phải đóng cửa. Nước ta nằm ở vùng nhiệt đới, nguồn năng lượng mặt trời và gió rất phong phú, vào mùa hè khô hạn nhưng nắng và gió có thừa, tại sao chúng ta không biết tận dụng? Tôi thiết nghĩ điều đó nằm trong tầm tay chúng ta.

  Trả lờiXóa
 26. TÁC GIẢ XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN ĐỌC ĐÃ CÓ NHỮNG ĐÓNG GÓP QUÝ BÁU VỀ CHỦ ĐỀ ĐIỆN HẠT NHÂN, TÁC GIẢ SẼ TIẾP THU ĐỂ CÓ NHỮNG BÀI VIẾT SAU TỐT HƠN PHỤC VỤ BẠN ĐỌC!

  Trả lờiXóa
 27. Hay quá , hi vọng rằng chúng ta sẽ có nhiều thêm những sự đầu tư hiện đại , và bên cạnh đó mang lai những lợi ích cho đất nước chúng ta , việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân có lẽ cũng là một trong những sự đầu tư như vậy , hi vọng là những việc như thế này sẽ được chúng ta chú ý , đầu tư và được quan tâm hơn , từng bước giúp chúng ta hiện đại hóa

  Trả lờiXóa
 28. Do yêu cầu về việc đảm bảo an ninh về an toàn năng lượng nên chúng ta đã có những bước đầu tư mạnh mẽ cho ngành năng lượng như xây dựng nhà máy điện hạt nhân trên đất nước ta , ngoài ra tôi thấy rằng chúng ta cũng cần có sự quan tâm đến những nguồn năng lượng sạch khác như gió , ánh nắng mặt trời , sóng biển chẳng hạn , tôi nghĩ nó cũng không phải là một ý kiến tồi ! :)

  Trả lờiXóa
 29. Uhm , đọc cái đoạn cuối cũng thấy đúng , nhiều khi chúng ta đầu tư xây dựng hay là có những dự án xây dựng , phát triển đất nước , dù biết là chẳng có gì là hoàn hảo cả , nhưng mà lại có những cái kẻ chỉ biết lợi dụng những cái điều xấu xa đó để mà làm trò bỉ ổi , phục vụ cho lợi ích cá nhân của bọn chúng , không những thế còn gây hại nữa

  Trả lờiXóa
 30. Được đấy , quản trị của blog hay đăng những cái bài viết về tình hình của đất nước này cũng hay hay đấy chứ nhỉ , nhất là trong giai đoạn hiện nay nữa , đất nước chúng ta đang bước vào quá trình hội nhập , phát triển , từng bước hiện đâị hóa , công nghiệp hóa , phát triển mạnh mẽ , nên càng cần phải có những sự đầu tư như vậy , ủng hộ những điều đó

  Trả lờiXóa
 31. Có bao nhiêu bài học mà chúng ta có thể học hỏi và rút ra những kinh nghiệm , bài học xương máu cho mình rồi , đầu tư cho đất nước thì không ai cầm cũng như là hạn chế cả , nhưng mà quan trọng là phải thực sự đem lại hiệu quả , đem lại lợi ích , chứ đừng có như những cái trường hợp trên mạng thấy đầy ra đấy , đó là việc chúng ta cần phải quan tâm

  Trả lờiXóa
 32. xây dựng sẽ là một bước tiến của nước ta, nó sẽ giúp giảm sự thiếu hụt về lượng điện của nước ta. Nhưng việc xây dựng nhà máy điện nguyên tử ở nước ta như thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói Làm điện nguyên tử phải an toàn cao nhất, hiệu quả cao nhất, không đạt không làm,như chúng ta đã thấy mặc dù nguồn điện của nước nhà chủ yếu là thủy điện phải phụ thuộc vào thiên nhiên nên mà chúng ta có nhà máy hạt nhân sẽ giúp củng cố nền điện nước nhà chứ chúng ta không thể phụ thuộc vào thiên nhiên mãi được

  Trả lờiXóa
 33. vấn đề hạt nhân luôn là vấn đề nhạy cảm đối với an ninh quốc gia , không chỉ của mỗi quốc gia mà còn cả những nước trong khu vực , do đó việc xậy dựng nhà máy đó phải có sự cần nhắc kĩ lưỡng và tính toán cẩn thận , ảnh hưởng đến môi trường cũng rất đáng quan tâm, vì vậy chúng ta không thể vì vài lợi ích kinh tế trước mắt mà làm nhanh làm ẩu được

  Trả lờiXóa
 34. Nhà nước tập trung đầu tư cho phát triển nguồn nhân lực và các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội thiết yếu nhất, đồng thời, đẩy mạnh huy động nguồn lực của các thành phần kinh tế cho đầu tư phát triển, khuyến khích đầu tư vào các ngành sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng lớn, các ngành công nghiệp hỗ trợ, sử dụng công nghệ sạch.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm