Thứ Hai, 27 tháng 1, 2014

       UPR (Universal Periodic Review) là thủ tục Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát về nhân quyền đối với tất cả các quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc. Cứ đến hẹn lại lên, mỗi năm Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc lại thực hiện 3 kỳ họp kiểm điểm định kỳ phổ quát đối với một số nước nhất định . Vào ngày mùng 5 tháng 2 tới Việt Nam là một trong số những nước sẽ tham gia UPR, được biết Việt Nam đã thực hiện việc kiểm điểm định kỳ phổ quát lần thứ nhất  vào năm 2009. Và hứa hẹn trong lần tham gia UPR này sẽ có nhiều điểm mới đồng thời cũng là thành tựu về nhân quyền đã đạt được. 


         Năm 2013 là một năm thành công về nhân quyền của Việt Nam cả trên bình diện đối nội và đối ngoại. Về đối nội, năm 2013 là năm mà Quốc hội Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã  thông qua bản Hiến Pháp sửa đổi mới, trong đó quyền con người đã được nâng lên về mặt lập pháp. Lần đầu tiên trong lịch sử quyền con người được nâng lên thành một chương mới, quy định đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của công dân, các quyền cơ bản của công dân, quyền về hưởng thụ các giá trị vật chất, tinh thần.  Trong đợt sửa đối Hiến Pháp lần này, quyền con người được đưa thành một chương, đó là chương II trong đạo luật cao nhất của Nhà nước.Cụ thể, tại Điều 14 của Hiến Pháp sửa đổi đã chỉ rõ “ở nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật”.
[caption id="attachment_2162" align="aligncenter" width="244"]một kỳ họp UPR                       Một kỳ họp UPR[/caption]

         Nhân quyền Việt Nam được đảm bảo trước hết là trên mặt pháp luật, quyền lợi con người được đảm bảo một cách chắc chắn nhất đó là thể chế hóa. Nhưng để đánh giá quyền con người thì Việt Nam khi tham gia UPR phải xem xét trên cả khía cạnh thực tế. Kể từ lần đầu tiên Việt Nam tham gia phúc trình về nhân quyền vào năm 2009 thì lần này quyền con người đã có những tiến bộ, phát triển hơn nhiều. Về an sinh xã hội đang được Đảng và Nhà nước chú trọng, tăng cường sự quan tâm đến bộ phận nhân dân dễ bị tổn thương trong xã hội như người già, trẻ em…Nhà nước đã chi hàng ngàn tỉ đồng để mua bảo hiểm cho hộ nghèo, bảo hiểm cho trẻ em cũng như chi cho các chương trình hỗ trợ, cho vay dài hạn để các sinh viên nghèo có điều kiện đến giảng đường.


      Về quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí cũng đã có những thay đổi lớn. Trong đó Việt Nam đã có hàng trăm tờ báo nhằm phục vụ nhu cầu tiếp cận thông tin của nhân dân. Báo chí đã có tiếng nói lớn trong việc phanh phui các vụ án tham nhũng cho đến bóc mẽ các vụ việc vi phạm luật pháp khác. Inernet phát triển nhanh chóng với số lượng người dân tiếp cận internet đứng ở tốp đầu của thế giới. Ở Việt Nam cũng đã có những sự phát triển về trao đổi thông tin với bên ngoài, Việt Nam là một trong những nước có môi trường tác nghiệp báo chí an toàn. Tại Việt Nam hiện nay đã là nơi có trụ sở của hơn 20 hàng thông tấn lớn như Reuters, BBC…Vậy nên có thể nói rằng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam đã được đảm bảo đầy đủ. Ngoài ra nhân quyền còn được đảm bảo tốt trên lĩnh vực tôn giáo, mọi tôn giáo đều có quyền tự do hoạt động theo pháp luật. Việt Nam đã có 13 tôn giáo được công nhận hoạt động, 37 tổ chức tôn giáo đã được Nhà nước cấp đăng ký hoặc công nhận về tổ chức và 01 pháp môn tu hành.


     Thành tựu về đảm bảo quyền con người của Việt Nam trên lĩnh vực đối ngoại của Việt Nam trong những năm qua đã đạt được là rất to lớn. Thành tựu lớn nhất phải kể đến đó là vào năm 2013 Việt Nam đã được bầu làm thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc với số phiếu thuyết phục 184/193 phiếu. Tiếp đến là việc Việt Nam là một trong những Quốc gia đồng sáng lập “ủy ban liên Chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR)”, và ra “Tuyên bố Nhân quyền ASEAN”.


      Chung quy lại nếu nói đến vấn đề nhân quyền Việt Nam trong những năm gần đây đã đạt được những thành tựu rất lớn. Đó là minh chứng lớn nhất cho việc đảm bảo quyền con người ở Việt Nam. Những thành tựu này cũng giúp Việt Nam tự tin dõng dạc tuyên bố với cộng đồng Quốc tế về sự tiến bộ vượt bậc cũng như sự đảm bảo toàn diện về quyền con người. Và cũng là những bằng chứng để xóa bỏ mọi sự vu khống, xuyên tạc, bóp méo về tình hình nhân quyền tại Việt Nam nhân sự kiện UPR.


Rise Up


29 nhận xét:

 1. Có thể nói việc đảm bảo dân chủ nhân quyền của việt nam là không thể bàn cãi.Việt nam luôn được đánh giá là một nước đảm bảo quyền con người tốt nhất,Đó là những cố gắng không biết mệt mỏi của Đảng và nhà nước việt nam.Những nỗ lực đó đã mang lại thành công khi việt nam được bầu vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu cao nhất.Vậy nên chúng ta cần phải cố gắng phát huy nó để không phụ vào sự mong đợi của bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 2. Phải khẳng định rằng ở Việt Nam, vấn đề nhân quyền luôn được đảm bảo. Bảo đảm quyền con người ở Việt Nam luôn được chứng minh với đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và thể hiện sinh động trong đời sống xã hội. Việc Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2014-2016 cho thấy sự tín nhiệm, ghi nhận của thế giới về những thành tựu, tiến bộ trong việc bảo đảm quyền con người cũng như khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của nước ta trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam là một quốc gia có truyền thống lịch sử rất đặc biệt. đất nước ta trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, từ thân phận nô lệ, quyền con người bị chà đạp, áp bức đã vùng lên tranh đấu, kiên cường, bền bỉ để giành lại những quyền cơ bản và thiêng liêng nhất của con người, đó là quyền được sống trong độc lập, tự do và quyền tự quyết định vận mệnh của mình. Vì lẽ đó, giải phóng con người khỏi áp bức, bất công, đem lại tự do, ấm no, hạnh phúc cho người dân đã là khát vọng thiêng liêng nhất của người dân và trở thành mục tiêu nhất quán, là nền tảng hoạch định mọi quyết sách của Đảng, Nhà nước ta. Có thể khẳng định rằng ở Việt Nam nhân quyền luôn được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 4. Trong năm vừa qua, Việt Nam đã trúng cử vào hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc. Điều đó là minh chứng rõ nét nhất cho vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Nhưng hiện nay, các thế lực phản động luôn lợi dụng danh nghĩ hoạt động vì nhân quyền để phá hoại nền độc lập của nước ta. Thiết nghĩ nên có những biện pháp thích hợp để xử lý những phần tử như thế này.

  Trả lờiXóa
 5. Trên thế giới có nhiều tổ chức có cái nhìn thiếu khách quan về tình hình dân chủ nhân quyền về Việt Nam. Họ làm việc rất thiếu công bằng, làm việc vì những mục tiêu chính trị mà đất nước của các tổ chức đó theo đuổi vì thế những đánh giá về tình hình dân chủ nhân quyền về Việt Nam thường bị làm sai lệch đi khá nhiều làm ảnh hường nghiêm trọng đến đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Liên hợp quốc và nhiều bạn bè quốc tế đều đánh giá cao về nhân quyền của chúng ta , dó đó, các thế lực thù địch và những nước đối đầu tuyên truyền xuyên tạc phản động về nhân quyền của chúng ta thì chỉ là tự làm xấu đi hình ảnh của chúng mà thôi ,

  Trả lờiXóa
 7. Người Trong Cuộc21:27 12 tháng 2, 2014

  Kiểm điểm định kỳ phổ quát (Universal Periodic Review - UPR) là một quy trình đánh giá định kỳ (4 năm một lần) về tình hình nhân quyền đối với tất cả các thành viên của Liên hợp quốc (hiện nay có 193 nước). Có thể nói, quy trình UPR là một sáng kiến của Hội đồng Nhân quyền, so với Ủy ban Nhân quyền trước đây - đó là quy trình đánh giá dựa trên nguyên tắc đối xử bình đẳng với tất cả các quốc gia thành viên của Liên hợp quốc (LHQ). Mục đích cuối cùng của UPR là chia sẻ kinh nghiệm, cải thiện tình trạng nhân quyền ở mỗi quốc gia và với cộng đồng quốc tế. Quy trình UPR còn nhằm mục đích hỗ trợ về chuyên môn, nâng cao khả năng giải quyết một cách hiệu quả những vấn đề nhân quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Người Trong Cuộc21:27 12 tháng 2, 2014

  Năm 2009, Việt Nam đã thực hiện Báo cáo lần thứ nhất theo cơ chế UPR. Năm nay, Việt Nam thực hiện Báo cáo chu kỳ thứ II. Phiên họp diễn ra vào ngày 5-2-2014 tại Hội đồng Nhân quyền ở Geneve (Thụy Sĩ). Cùng thực hiện Báo cáo với Việt Nam lần này còn có 13 quốc gia khác. Theo thủ tục (bốc thăm), 3 nước chủ tọa phiên Báo cáo của Việt Nam là: Kenya, Kazakhstan và Costa Rica.

  Trả lờiXóa
 9. Người Trong Cuộc21:28 12 tháng 2, 2014

  Vào những ngày trước khi Việt Nam thực hiện Báo cáo tại phiên họp lần thứ 18 Hội đồng Nhân quyền, nhiều nhóm, cá nhân có “thành tích” kỳ thị, chống phá Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cả tổ chức khủng bố như “Đảng Việt Tân” đã tụ tập ở Geneve (Thụy Sĩ) tổ chức nhiều hoạt động nhằm xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam, đồng thời đưa ra những kiến nghị phi lý. Chẳng hạn, họ cho rằng quyền tự do ngôn luận, báo chí, tự do internet ở Việt Nam bị vi phạm nghiêm trọng; rằng Điều 88, Điều 79, Bộ luật Hình sự, 1999 được sử dụng một cách tùy tiện… Thậm chí, có kẻ còn đòi tha bổng tất cả các “tù nhân lương tâm”, “những tù nhân bất đồng chính kiến”…

  Trả lờiXóa
 10. Người Trong Cuộc21:28 12 tháng 2, 2014

  Mục đích của họ là nhằm hạ thấp uy tín của Việt Nam trong con mắt của cộng đồng quốc tế, đồng thời khuyến khích những hoạt động chống phá Việt Nam ở trong và ngoài nước. Không có quyền phát biểu trong hội nghị, họ đã tìm mọi cách tác động đến đại diện của các quốc gia thành viên Hội đồng Nhân quyền, kể cả Chủ tọa phiên họp.

  Trả lờiXóa
 11. Người Trong Cuộc21:30 12 tháng 2, 2014

  Phát biểu làm rõ thêm văn bản Báo cáo đã gửi tới các đại biểu, Trưởng đoàn Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho biết, Việt Nam đã và đang tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý về quyền con người, trong đó có Chương II (Hiến pháp sửa đổi 2013) quy định về quyền con người, quyền và nghĩa vụ công dân; bổ sung và ban hành Luật Báo chí, Luật Đất đai, Luật Công đoàn, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Người khuyết tật, Luật Luật sư…

  Trả lờiXóa
 12. Người Trong Cuộc21:33 12 tháng 2, 2014

  Những điều bổ sung, hoàn thiện trong các quy định của pháp luật đều nhằm bảo vệ các quyền của công dân, tương thích với các công ước quốc tế về quyền con người. Có thể nói đây là cơ sở pháp lý minh bạch, vững chắc để người dân có thể bảo vệ các quyền và lợi ích của mình. Về một số quyền được nhiều đại biểu quan tâm, trong đó có quyền tự do ngôn luận, báo chí, tự do internet.

  Trả lờiXóa
 13. Người Trong Cuộc21:33 12 tháng 2, 2014

  Ông Hà Kim Ngọc cho biết, trong điều kiện của một nước còn nghèo, với sự quan tâm của Nhà nước hiện nay ở Việt Nam có tới hơn 30 triệu người sử dụng internet, phương tiện thông tin đại chúng phát triển nhanh chóng, các cuộc tranh luận, chất vấn, phản biện chủ trương chính sách tại Quốc hội, diễn đàn, blog diễn ra sôi nổi...

  Trả lờiXóa
 14. Người Trong Cuộc21:34 12 tháng 2, 2014

  ề các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa, Báo cáo của Việt Nam làm rõ những cố gắng lớn của Nhà nước trên lĩnh vực xóa đói, giảm nghèo, phát triển bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, bảo đảm các quyền tự do cơ bản của người dân, đặc biệt chú ý tới các nhóm dễ bị tổn thương...

  Trả lờiXóa
 15. Người Trong Cuộc21:35 12 tháng 2, 2014

  Sau phần trình bày ngắn gọn của Trưởng đoàn Việt Nam, đã diễn ra cuộc đối thoại cởi mở, thẳng thắn giữa các đại biểu Hội đồng Nhân quyền, đại biểu các quốc gia có mặt tại hội nghị với đoàn Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Người Trong Cuộc21:36 12 tháng 2, 2014

  Trước hết, các đại biểu tham gia hội nghị đã đánh giá cao Việt Nam trong việc chuẩn bị Báo cáo. Việt Nam đã thực hiện một cách nghiêm chỉnh các khuyến nghị từ Hội nghị kiểm điểm lần thứ nhất (năm 2009); việc soạn thảo Báo cáo được thực hiện bởi Nhóm công tác liên ngành gồm các cơ quan thuộc Chính phủ và Quốc hội liên quan trực tiếp đến việc bảo vệ, thực hiện và thúc đẩy các quyền con người.

  Trả lờiXóa
 17. Người Trong Cuộc21:36 12 tháng 2, 2014

  việc soạn thảo Báo cáo được thực hiện bởi Nhóm công tác liên ngành gồm các cơ quan thuộc Chính phủ và Quốc hội liên quan trực tiếp đến việc bảo vệ, thực hiện và thúc đẩy các quyền con người. Trong thời gian chuẩn bị Báo cáo nhiều cuộc hội thảo, hội nghị, nhiều công trình nghiên cứu đã được triển khai ở các cấp, các ngành nhằm xác định những nội dung chủ yếu, những lĩnh vực ưu tiên,… trong đó có các khuyến nghị mà cộng đồng quốc tế đã lưu ý trong Hội nghị Báo cáo lần đầu. Không ít ý kiến đã đề cập tới trọng trách của Việt Nam với tư cách là thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ trong nhiệm kỳ, mở đầu từ năm 2014.

  Trả lờiXóa
 18. Người Trong Cuộc21:38 12 tháng 2, 2014

  Nhiều ý kiến cho rằng, Báo cáo của Việt Nam đã cung cấp đầy đủ các thông tin “đa chiều”; đánh giá cao Việt Nam đã thu hút sự tham gia đóng góp của các cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp và của người dân; đã tổ chức tham vấn, đối thoại nghiêm túc giữa Chính phủ với nhiều bên liên quan trong việc bảo đảm quyền con người ở Việt Nam”… Điều này thể hiện rõ sự nghiêm túc của Việt Nam đối với Cơ chế kiểm điểm định kỳ phổ quát-UPR.

  Trả lờiXóa
 19. Người Trong Cuộc21:38 12 tháng 2, 2014

  Thứ hai, về những thành quả bảo đảm quyền con người, các đại biểu đánh giá tích cực việc Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc 96 khuyến nghị tại Hội nghị kiểm điểm định kỳ năm 2009 trong đó có việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, đặc biệt là đưa quyền con người vào Chương II, Hiến pháp mới (2013). Có ý kiến đánh giá cao Việt Nam đã ký “Công ước chống tra tấn” và mong muốn Việt Nam sớm phê chuẩn Công ước này. Nhiều đại diện ở các nước đang phát triển đánh giá cao thành quả của Việt Nam trong việc xóa đói, giảm nghèo, phát triển bền vững và quan tâm đến các nhóm dễ bị tổn thương; về đích sớm nhiều Mục tiêu thiên niên kỷ.

  Trả lờiXóa
 20. Người Trong Cuộc21:39 12 tháng 2, 2014

  Thứ ba, trên lĩnh vực hợp tác quốc tế, nhiều đại biểu đánh giá cao Việt Nam trong việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế, trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ và sẵn sàng đối thoại nhân quyền thường niên với các đối tác, đóng góp tích cực vào cơ chế nhân quyền ASEAN...

  Trả lờiXóa
 21. Người Trong Cuộc21:41 12 tháng 2, 2014

  Mặc dù đã đánh giá tích cực đối với Báo cáo của Việt Nam, song các đại biểu Hội đồng Nhân quyền và đại biểu một số quốc gia tại hội nghị đã nêu nhiều khuyến nghị. Trong đó có những nội dung cơ bản sau: Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa trong việc cải cách tư pháp, pháp luật; thúc đẩy quyền tự do ngôn luận, báo chí; tự do tôn giáo; mời thêm các Thủ tục Đặc biệt của Hội đồng Nhân quyền LHQ tới Việt Nam và tăng cường hợp tác với các cơ chế nhân quyền của LHQ, trong đó có các Cơ quan Công ước. Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam đã cảm ơn và ghi nhận những khuyến nghị này.

  Trả lờiXóa
 22. Người Trong Cuộc21:41 12 tháng 2, 2014

  Nhiều nước cũng khuyến nghị Việt Nam tăng cường chia sẻ kinh nghiệm đổi mới, đảm bảo quyền của các nhóm yếu thế (như trẻ em, phụ nữ, người khuyết tật, người cao tuổi, dân tộc thiểu số), đảm bảo an sinh xã hội, tạo việc làm… trong điều kiện kinh tế khó khăn.

  Trả lờiXóa
 23. Người Trong Cuộc21:42 12 tháng 2, 2014

  Đại diện các nước ASEAN hoan nghênh những đóng góp của Việt Nam vào việc thành lập và hoạt động của Ủy ban liên chính phủ ASEAN về Nhân quyền, khuyến nghị Việt Nam tiếp tục đóng góp tích cực vào việc thực hiện “Tuyên bố Nhân quyền ASEAN”.

  Trả lờiXóa
 24. Người Trong Cuộc21:42 12 tháng 2, 2014

  Về phía mình, trưởng đoàn đại biểu Việt Nam chia sẻ quan điểm với nhiều nước cho rằng: “Các quyền con người là phổ quát, không thể tách rời, phụ thuộc và liên quan lẫn nhau; việc thúc đẩy và bảo vệ tất cả các quyền và tự do cơ bản của con người là trách nhiệm hàng đầu của các quốc gia; trong quá trình thực hiện cần tính đến các yếu tố đặc thù của quốc gia và khu vực, cũng như các hoàn cảnh khác nhau về lịch sử, văn hóa, tôn giáo. Trên tinh thần đó, trong những năm vừa qua, Nhà nước Việt Nam, với việc coi con người là mục tiêu và động lực của mọi chính sách phát triển kinh tế - xã hội, luôn nhất quán trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, đã chú trọng thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội nhằm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế, bảo đảm ngày càng tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; đồng thời coi trọng việc phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền, thúc đẩy công bằng và an sinh xã hội”.

  Trả lờiXóa
 25. Người Trong Cuộc21:42 12 tháng 2, 2014

  Việt Nam cũng thừa nhận rằng, “tuy đã đạt nhiều kết quả tích cực, song vẫn còn nhiều khó khăn thách thức phải tiếp tục phấn đấu giải quyết”. Trong thời gian tới, những ưu tiên và cam kết trong việc thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người tập trung vào những lĩnh vực sau: “Tăng cường công tác kiện toàn hệ thống pháp luật trên nguyên tắc phát huy nhân tố con người, bảo đảm thực hiện tốt hơn các quyền và tự do cơ bản của người dân, bảo đảm hệ thống pháp luật quốc gia hài hòa và phù hợp với các chuẩn mực pháp luật quốc tế. Tập trung các chính sách để tăng khả năng tiếp cận quyền của các nhóm yếu thế nhất là với hệ thống an sinh xã hội, nghiên cứu khả năng phát triển loại hình bảo hiểm nông nghiệp…

  Trả lờiXóa
 26. Người Trong Cuộc21:43 12 tháng 2, 2014

  Mặc dù có những lực lượng chống phá, phiên trình bày Báo cáo quốc gia của Việt Nam trong khuôn khổ cơ chế rà soát định kỳ phổ quát, chu kỳ II-UPR đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần đối thoại cởi mở, thẳng thắn và có trách nhiệm, kết quả phiên họp đã tạo thêm vị thế chính trị, pháp lý quốc tế vững chắc của Việt Nam và làm phong phú thêm kinh nghiệm để Nhà nước ta tiếp tục bảo đảm tốt hơn nữa các quyền và tự do cơ bản của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. HẦU HẾT NHỮNG GÓP Ý CỦA NGƯỜI ĐỌC ĐỀU RẤT CÓ THIỆN CHÍ NÊN TÁC GIẢ XIN TIẾP THU NHỮNG Ý KIẾN ĐÓNG GÓP ĐÓ, VÀ HỨA SẼ VIẾT TỐT HƠN NỮA ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA NGƯỜI ĐỌC.

  Trả lờiXóa
 28. HẦU HẾT NHỮNG GÓP Ý CỦA NGƯỜI ĐỌC ĐỀU RẤT CÓ THIỆN CHÍ NÊN TÁC GIẢ XIN TIẾP THU NHỮNG Ý KIẾN ĐÓNG GÓP ĐÓ, VÀ HỨA SẼ VIẾT TỐT HƠN NỮA ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA NGƯỜI ĐỌC. XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN

  Trả lờiXóa
 29. tình hình nhân quyền của chúng ta thực hư ra sao thì không phải chỉ ngồi nghe bên này hay bên kia tuyên truyền là có thể hiểu được , bởi vì các thế lực thù địch luôn lợi dụng vấn đề nhân quyền để tuyên truyền phản động , xuyên tạc , nói xấu đảng và chính quyền nhà nước ta ,

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm