Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

  Trong  những ngày qua trên các blog lề trái đã đưa tin liên tục về việc các học viên của Pháp luân công tụ tập trước Quảng trường Ba Đình để giăng băng rôn, khẩu hiệu nhằm đòi những quyền lợi của họ, lấn lướt chính quyền. Theo như thông tin dư luận và quan sát thì đây cũng là một chiêu trò nằm trong kế hoạch của những kẻ chống Đảng và Nhà nước.   
Pháp Luân Công – Liệu có phải là một môn khí công chân chính?


     Tìm hiểu về Pháp luân công thì ai cũng biết rằng nó là một loại khí công, xuất phát từ Trung Quốc, được truyền vào Việt Nam chưa lâu. Theo như tin đồn thổi thực hư thế nào chẳng biết thì nó có thể đem lại những lợi ích về thể chất và tinh thần cho những người luyện tập loại khí công này.  Pháp luân công xuất phát từ nước ngoài, chỉ được truyền bá bằng con đường không chính thức nên về phương pháp tập luyện cũng như hiệu quả thực tế của nó thì chưa ai kiểm chứng được. Vấn đề về tác dụng của Pháp luân công chúng ta không bàn đến ở đây, mà chúng ta chỉ bàn đến những tác động thực chất tiêu cực của nó đối với Việt Nam hiện nay.
        Việt Nam chúng ta là nơi dễ du nhập nhiều nét văn hóa của  các nước khác. Các giá trị tốt đẹp về các môn võ, các loại khí công cũng được nhân dân ta tiếp biến. Trong đó về giá trị thực tế của nó phải được kiểm chứng qua thực tế lâu dài. Pháp luân công cũng vậy, du nhập vào Việt Nam chưa lâu nên những lợi ích mà nó đem lại chưa hẳn như các chuyên gia “dạy thuê” Pháp luân công vẫn pr trên mạng.  Việt Nam có nhiều môn võ được du nhập từ nước ngoài như Karate của Nhật, Teawondo của Hàn Quốc và đã được phổ biến rộng rãi trong giới võ thuật.
      Pháp luân công nếu như là một môn khí công thực sự thì khi hoạt động ở Việt Nam đã không có những trào lưu tát nước theo mưa với bọn phản động để chống Nhà nước như vậy. Những hoạt động từ trước đến nay của Pháp luân công khi vào Việt Nam luôn gắn liền với ý đồ chống Đảng chống Nhà nước.  Lâu nay các phần tử dân chủ gia danh và lưu manh chính trị vẫn vu khống Nhà nước đàn áp Pháp luân công, trong khi đó sự thực thì Pháp luân công vẫn tồn tại. Và đỉnh điểm là vừa qua những học viên Pháp luân công đã có những hành vi không thể chấp nhận được. Sự việc những người học Pháp luân công  có những hành vi giăng băng rôn, khẩu hiệu lên trước Quảng trường Ba Đình với nội dung chống Đảng và Nhà nước đã gây nên sự phẫn nộ và bất bình trong dư luận.
     Với tư cách là một người dân bình thường, một người yêu nước thì tôi thấy những hành động vừa qua của các học viên Pháp luân công là những hành động đang thể hiện tính coi thường pháp luật, hành động được thực hiện với các ý đồ chính trị xấu xa. Vừa qua những học viên Pháp luân công đã tập trung nhau đến hô hào chống Đảng, chống chế độ, viết những khẩu hiệu có nội dung xấu gây phương hại đến sự vững mạnh của đất nước.
       Mặt khác, Quảng trường Ba Đình là nơi linh thiêng, là nơi lãnh tụ dân tộc yên nghỉ. Quảng trường Ba Đình là nơi ghi dấu ấn lịch sử của chế độ, gắn liền với sự khai sinh Nhà nước Việt Nam hiện nay cũng như là nơi mà nhân dân qua lại viếng thăm vào mỗi dịp lễ…Thế nhưng chỉ với một nhóm người học Pháp luân công họ đã làm những việc không đáng mặt là con dân đất Việt. Họ lợi dụng Pháp luân công để chửi bới, mạ lỵ chính quyền,  chống đối chế độ. Họ cho rằng chế độ này đàn áp dân chủ, đàn áp Pháp luân công…. Trong khi đó chính quyền Việt Nam chưa bao giờ cấm kỵ bất cứ hoạt động nào nếu như hoạt động đó mang lại lợi ích cho cộng đồng, không gây ảnh hưởng đến lợi ích Quốc gia, dân tộc.

Pháp Luân Công – Liệu có phải là một môn khí công chân chính?
   Vậy nên những hành vi vừa nêu trên của Pháp luân công là hành vi đáng bị lên án. Qua những bằng chứng trên thì Pháp luân công ở Việt Nam không xứng đáng là một môn khí công chân chính, không xứng đáng được các học viên khác tin theo. Một môn khí công được rêu rao rằng lấy chân, thiện, nhẫn làm cơ sở và chân lý vậy mà các học viên lại có hành động bột phát, đi xúc xiểm chống lại đất nước, chống lại dân tộc. Như thế thì không xứng đáng là một môn khí công để người đời theo học. Hy vọng rằng các cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp thích hợp để xử lý những học viên Pháp luân công đã có hành vi không đúng chuẩn mực vừa qua, tránh gây ra hiện tượng như thế này tái lặp lại trong tương lai.
Rise Up


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm