Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014

     Chưa bao giờ cái tên Hoàng Sa lại được nhắc đến nhiều như thời gian gần đây. Hoàng Sa-quần đảo thiêng liêng của Tổ Quốc đã bị giặc Tàu xâm chiếm, đó là sự mất mát lớn lao, nỗi đau của dân tộc khi đã để mất một phần chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc. Nhưng những tranh cãi vẫn còn đó, vẫn còn đó những hành động liên quan đến nhân dịp 40 năm sự kiện Hoàng Sa bị Trung Quốc xâm chiếm.


     Biển đảo của Tổ Quốc mất vào tay giặc thì ai mà chẳng tức, chẳng hận. Nhưng vì tức, vì hận mà mất khôn để rồi dẫn đến không sáng suốt trước quân giặc thì đó là một sai lầm nối tiếp sai lầm. Bởi hiện nay giặc Tàu đang hung hãn, chúng mạnh vì gạo bạo vì tiền nên đang chờ thời cơ khiêu khích để gây hấn, cướp trắng biển đảo của chúng ta. Nhưng không phải ai cũng hiểu được điều đó. Trong những ngày qua đã um xùm lên sự việc rất nhiều người vẫn hô hào biểu tình, tổ chức lễ kỷ niệm ngày Hoàng Sa bị mất, hay lợi dụng sự kiện vinh danh các chiến sỹ đã ngã xuống để rồi biểu tình gây mất trật tự nơi công cộng. Chẳng hạn như các nhóm tự phát No-U FC, Phụ nữ nhân quyền, các “nhà dân chủ”…đã tụ tập nhau gây náo loạn ở một số nơi, biểu tình gây mất trật tự công cộng…


     Thiết nghĩ những hành động yêu nước, thể hiện lòng tự tôn dân tộc là rất đáng quý, đáng trân trọng nếu như nó là chân thành. Nhưng xưa nay vấn đề biểu tình, tụ tập biểu tình đều với vẻ bên ngoài rất tốt đẹp nhưng bản chất đều là chống Đảng, chống Nhà nước. Các cuộc biểu tình đều cầm đầu bởi các nhà dân chủ như Quang A, Tương Lai… Họ đều là những người không có thiện cảm với chế độ. Những người luôn mong muốn sự sụp đổ của chế độ Cộng sản Việt Nam, dẫn tới một chế độ đa nguyên đa đảng để họ có cơ hội bước vào chính trường.


     Chỉ cần nhìn qua cũng đã thấy rõ rằng cái sự yêu nước của đám dân chủ quá xa vời, yêu nước có chủ định, cấu kết với nhau trên mạng “lề trái chống Đảng”. Để có được cuộc biểu tình, cuộc tụ tập mang hình thức yêu nước, bảo vệ biển đảo này họ đã phải chuẩn bị kêu gọi trên mạng trước hàng tuần. Xét trong bản chất, họ đang muốn dùng “yêu nước chống Tàu” như là một quân bài để kèn cựa với Đảng, lấn lướt chính quyền. Họ yêu nước hay không khi họ luôn hô hào yêu nước là đồng nghĩa với lật đổ chế độ, họ kêu gọi người dân đả đảo chế độ ổn định này để thay bằng một chế độ dân chủ tư sản, mất ổn định và tranh giành lợi ích phe nhóm. Xét cho cùng họ la hét, hô hào yêu nước, khua chiêng đánh trống rằng Đảng và Nhà nước nhu nhược trước Tàu cũng là nhằm động cơ mục đích tạo scandal chính trị. Xét cho cùng những kẻ cầm đầu hô hào là hạng yêu nước giả dối, những cơ hội đã lợi dụng lòng yêu nước của người khác để mưu cơ chính trị.


     Hãy làm một phép thử thì biết đâu là hổ thật đâu là hổ giấy. Bây giờ Trường Sa chúng ta vẫn còn đó, vẫn còn đó những khó khăn của trấn giữ biển đảo, chúng ta có hệ thống nhà dàn DK trên biển vẫn cần người sinh sống, duy trì và bảo vệ. Nếu bây giờ có chương trình tình nguyện đi công tác để trấn giữ biển đảo thì những người theo đoàn biểu tình sẽ có mấy người xung phong tình nguyện đi ra đảo xa hay chấp nhận sống cô đơn trên nhà dàn DK? Tôi nghĩ rằng nói thì dễ, hô hào thì hay nhưng hãy làm một phép thử thì biết, chắc chắn rằng sẽ chẳng có ai trong đám dân chủ hô hào biểu tình kia dám đưa thân mình ra nơi đầu sóng ngọn gió.


     Vì vậy, Lòng yêu nước không phải là thứ ồn ào, xô bồ, là thứ hò hét và chửi tục ầm ĩ như vậy. Nếu tổ chức kỷ niệm thì cũng không phải là biểu tình chống Nhà nước trắng trợn như thế. Nên tổ chức để vinh danh những người lính năm xưa đã ngã xuống vì biển đảo Tổ Quốc, tổ chức hương khói để tưởng nhớ chứ không cần thiết phải kỷ niệm ngày mà giặc xâm chiếm lãnh thổ của chúng ta. Yêu nước càng không phải là nhân dịp này lợi dụng sự kiện để vu khống Đảng và Nhà nước bán biển bán đảo cho Tàu. Đảng là tập hợp những người con của dân tộc Việt, Đảng không bao giờ nhường một thước đất cho giặc. Yêu nước càng không phải lợi dụng dịp này để tung lên mạng những bài viết xuyên tạc lịch sử, đổ lỗi cho Cộng sản đã làm mất biển đảo. Càng không phải là dịp để kể tội nhau. Nhưng rất tiếc trong những ngày qua lướt các trang lề trái các bài viết có tựa đề liên quan đều có nội dung chống lại Đảng, chống lại Nhà nước. Hóa ra tất cả chỉ là sự lợi dụng lòng yêu nước.


     Yêu nước là tinh thần chung của đồng bào ta, là truyền thống ngàn đời nay. Nhưng tiếc thay có những kẻ đang lợi dụng nó để trục lợi cho bản thân. Không ai khác là đám dân chủ mặt dày, chúng đang lợi dụng cả lòng yêu nước chân thành của những người khác. Xét cho cùng thì những kẻ đó vẫn chui lủi, vẫn núp bóng những mỹ từ cao đẹp đó mà không phải ai cũng nhận ra. Bởi hiện tượng bên ngoài rất đẹp đó là yêu nước, nhưng bản chất lại là xấu xa, bẩn tưởi, chỉ là lợi dụng lòng yêu nước mà thôi.      


Rise up


26 nhận xét:

 1. Mong rằng sẽ không có người dân Việt Nam nào đi nghe và làm theo lời bọn phản động này đi biểu tình nhằm gây rối trật tự. Thực chất mục đích của bọn rận chủ kia đâu phải là yêu nước gì. Yêu nước gì mấy cái ngữ ấy. Chúng nó còn đang muốn bán nước Việt Nam này cho nước ngoài ý chứ. Mọi người đừng có dại mà tin lời chúng nhé.

  Trả lờiXóa
 2. Thực chất cái bọn rận chủ này chỉ muốn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để phục vụ cho mục đích đê hèn của chúng mà thôi. Chúng đâu có mong muốn tưởng niệm cái gì. Cái mà chúng muốn là biểu tình chống đối đảng, bôi nhọ nhà nước. Bọn bán nước này đáng lẽ phải xử bắn hết đi mới đúng.

  Trả lờiXóa
 3. Tác giả bài viết nói rất đúng. Nếu bọn rận chủ này mà yêu nước thật thì tại sao không xung phong ra ngoài hải đảo mà chiến đấu bảo vệ tổ quốc đi. Đúng là lũ to mồm, chỉ biết nhận tiền của nước ngoài rồi nói phét, bôi xấu đảng, bôi xấu chế độ. Chúng mày là nỗi nhục của dân tộc. Thật đáng xấu hổ. Thật đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 4. Cái đám phản động đó chỉ nhằm các mục đích xấu kích động đất nước ta để chúng ta gây chiến. Nếu tình trạng chiến tranh diễn ra thì thiệt hại sẽ chính là những người dân ta. Còn bọn phản động thì chúng sẽ trốn hết ra nước ngoài ăn mừng nước ta ngày càng lâm vào khủng hoảng mà thôi. Chúng sẽ không một ai đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích của đất nước. Còn người dân ta phải tổn hao nhân lực vật lực cho cuộc chiến tranh thì đó là điều không nên.

  Trả lờiXóa
 5. Hoàng Sa là vùng quần đảo thiêng liêng của dân tộc. Mọi người dân Việt Nam đều khắc ghi trong tim rằng Hoàng Sa thuộc chủ quyền của nước ta. Đất nước Trung Quốc thâm độc đã dùng vũ lực và nhân sự hỗn loạn chưa ổn định của những năm 1974 khi đất nước ta chưa được giải phóng hoàn toàn để chiếm lấy vùng biển đảo này của chúng ta. Hành động của chúng là quá ngang ngược.

  Trả lờiXóa
 6. tuyết nguyễn23:27 28 tháng 1, 2014

  đúng vậy nêu như lòng yêu nước đó là chân thành thì nó quả thật rât đáng quý nó là sức mạnh để chống lại mọi kẻ thù xâm lược nhưng lòng yêu nước mà đặt nhâm chỗ bị sử dụng sai mục đích của nó thì lại là đáng buồn. biểu tình nó chỉ là hình thức để che giấu cái âm mưu chống phá nhà nước phản đối lại đảng do nhưng kẻ rân chủ lập ra mà thôi. vậy ,mà vân có những con người tin vào chúng đi biểu tình thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 7. kỉ niêm 40 năm ngày mât hoàng sa thực chât âm mưu đằng sau là gì? điều này chắc hẳn chỉ cân tinh ý mộ chut là chúng ta có thể nhân ra. thạt chât của cái gọi là kỷ niêm này là do các nhà dân chủ lập ra với mục đich chống đối lại đảng mà thôi. mục đich của chúng là gây sức ép lên các chính sách của đảng để cái âm mưu phá hoại đât nước của bọn chúng được thực hiện dễ dàng hơn mà thôi. đúng là cái lũ phản bội dân tộc

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta thừa biết chúng là những kẻ nhận tiền của bọn nươc ngoài để phá hoại đât nước ta thì làm sao có cái gọi là lòng yêu nước trong nhưng con người này. đây thực chât là một âm mưu chống phá nhà nước ta mà thôi. còn cái gọi là kỉ nieemjj 40 năm ngày mât Hoàng Sa kia chỉ là cái vỏ bọc do chúng tự bịa ra để lôi kéo mọi người lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta để chống đối lại chính đât nước ta

  Trả lờiXóa
 9. Mất biển, mất đảo đã là đau xót lắm rồi, chúng ta đừng làm ùm lên mọi thứ như vậy nữa, như thế là đang tự cắn xé nhau cho giặc nó cười đấy. Đừng bao giờ đi làm cái trò kỷ niệm ngày chúng ta mất biển đảo nữa. Chúng ta hãy cùng răn dạy nhau đi, hãy cùng làm sao để tất cả cùng hiểu rằng chúng ta có mội thâm thù ngàn đời với Trung Quốc, thâm thù với Tàu khựa. Chúng ta phải khích lệ lòng yêu nước trong giới trẻ, không phải cứ thích làm gì thì làm. Chúng ta phải làm sao để có thể lấy lại được biển đảo của chúng ta chứ hò hét như thế thì có ích gì chứ.

  Trả lờiXóa
 10. tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước đội lốt cổ vũ yêu nước , đúng là trò mèo của các nhà rận chủ , kích động nhân dân chống phá Đảng , cố tình xuyên tạc lịch sử , bẻ cong niềm tin của nhân dân với các vị lãnh đạo , sự gian dối của chúng chỉ lừa bịp được những người thiếu hiểu biết, ít có điều kiện tiếp xúc thực tế mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Đợt nào mà chẳng rầm rộ kỷ niệm chứ, khi nào cũng kỷ niệm. Bởi vì chỉ có kỷ niệm thì mới có tiền mà thôi. Làm gì thì làm chứ cứ mở mắt mở mồm ra là kỷ niệm, ngày bọn Tàu khựa nó chiếm biển, chiếm đảo của mình mà cũng kỷ niệm, như thế thì khác gì là đồ dở hơi chứ. Hãy nhìn vào trận chiến đó để mà biết được rằng sai lầm của quân lực VNCH như thế nào, để từ đó chúng ta hiện nay phải biết cách mà gìn giữ đảo, không được lơ là. Còn nếu kỷ niệm chỉ là cái vỏ bọc để chống lại chế độ mà thôi, không làm gì cả đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Ai mà chẳng thế chứ , nhà mình mất đất có giận không , huống chi là là lãnh thổ , chủ quyền của đất nước , của dân tộc chứ , thử hỏi xem ai là người không giận , không bức xúc cơ chứ , nhưng mà chuyện gì thì cũng thế , không nên hành động theo cảm tính , không nên vì quá bức xúc mà làm ra những chuyện tiêu cực

  Trả lờiXóa
 13. Uhm , đúng rồi , vấn đề Hoàng Sa , Trường Sa luôn là một vấn đề hết sức nóng bỏng , nhận được nhiều sự quan tâm , chú ý cũng như được dõi theo của toàn thể dân tộc ta , toàn thể đất nước ta , cũng như của bộ máy chính quyền , hi vọng rằng vấn đề này sẽ có nhiều thêm những chuyển biến tích cực trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 14. đừng có vì giận quá mà mất khôn , đừng để cho cái miệng , chân tay hoạt động nhanh hơn cái não của mình , nhiều lúc nó dẫn tới những hậu quả vô cùng khó lường đấy , không những thế trong vấn đề chính trị thì còn càng cần phải có những quyết định , việc làm không được nóng nảy , mất lí trí

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là mạnh vì gạo , bạo vì tiền thật , bọn Tàu ngày cáng trở nên hung hãn , không coi những nước nhỏ như chúng ta ra gì , luôn tim mọi cách , mọi thủ đoạn để mà chiếm được hai quần đảo Hoàng SA và Trường Sa của chúng ta , điều này chúng ta cũng đã biết , nên càng cần phải hết sức đề phòng bon Tàu Khựa này

  Trả lờiXóa
 16. Có rất nhiều những kẻ xấu lợi dụng vấn đề biển Đông này để bọn chúng lợi dụng để thực hiện những mưu đồ , âm mưu xấu xa của bọn chúng , nhất là những kẻ cơ hội chính trị , nếu chúng ta không thực sự tỉnh táo thì rất có thể chúng ta sẽ mắc lừa bọn chúng , biến thành những con rối trong tay bọn chúng , điều này là rất cần thiết phải hạn chế

  Trả lờiXóa
 17. thật đáng xấu hổ , việc kỉ niệm đó khác gì đã thừa nhận chủ quyền của TQ đối với Hoàng Sa , tức là thừa nhận chúng ta từ bỏ , đúng là giọng điệu của bọn bán nước, thế nhưng lại luôn mồm hô hào khẩu hiệu yêu nước, thật đáng xấu hổ cho những kẻ bán rẻ lương tâm quay lưng lại với tổ quốc như thế ,

  Trả lờiXóa
 18. đúng thế , kỉ niệm ngày chúng ta mất Hoàng Sa , như thế khác gì chấp nhận Hoàng Sa là của Trung Quốc , cho dù là kỉ niệm hay tưởng niệm thì cũng đều vô lí cả , đúng là giọng điệu phản động , bán nước đội lốt cổ vũ tinh thần yêu nước , các nhà rận chủ ấy chỉ giỏi kêu gào , cổ động cho những thứ đã được chỉ định và nhận mấy đồng tiền từ nước ngoài , thật đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 19. giọng điệu phản động rõ rành rành nhưng luôn ngụy biện kêu gọi phong trào yêu nước , chủ yếu chỉ là kích động phong trào biểu tình phản đối Trung Quốc , gây bạo loạn để phá hoại chính sách ngoại giao mà thôi , phá hoại trật tự an toàn xã hội , chúng ta cần trừng trị khéo léo và có hiệu quả đối với bọn phản động này

  Trả lờiXóa
 20. đúng là Hoàng Sa đã bị trung quốc chiếm ,tuy nhiên chúng ta chưa bao giờ từ bỏ đấu tranh giành lại chủ quyền của chúng ta với Hoàng Sa và Trường Sa , thế mà các nhà rận chủ ấy lại vác mồm ra đòi kỉ niệm việc mất Hoàng Sa , khác gì thừa nhận hoàng sa đã là của trung quốc , đúng là giọng điệu chống phá đảng , chống phá nhà nước , những sự kiện như thế thì chẳng lừa gạt được ai cả , chỉ càng làm rõ cái bộ mặt láo toét của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. không hiểu các nhà rận chủ ấy kỉ niệm điều gì , thực chất chỉ là đề kích động nhân dân , tạo dư luận xấu để phá hoại quá trình giải quyết vấn đề tranh chấp bằng con đường ngoại giao , chỉ vì mấy đồng tiền bẩn thỉu từ nước ngoài mà các nhà rận chủ ấy sẵn sàng làm mọi chuyện bại hoại nhân phẩm , bán rẻ lương tâm của một người dân Việt Nam , thật đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 22. Kỷ niệm thì ít mà chống phá thì nhiều, chỉ hoạt động như bọn phá hoại mà thôi, chúng chỉ lợi dụng mấy ngày này để nhằm hô hào, đánh bóng cho bản thân mà thôi. Hãy nhìn vào thực tế hiện nay là bọn Tàu đang cố để xâm lấn biển đảo của chúng ta nên chủ đề này đang rất nóng, chính vì vậy mấy vị mang danh dân chủ sẽ vịn vào đây để nói láo rằng Đảng ta nhường biển nhường đảo cho Tàu, chúng còn nói láo rằng Đảng hèn với giặc, ác với dân...Nhưng trên thực tế thì Đảng đang bảo vệ quyền lợi của đất nước. Đây là những hành động tiếm danh yêu nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Kỷ niệm cái gì không kỷ niệm lại đi kỷ niệm cái ngày mà bọn giặc Tàu, giặc Hán nó cướp đất, cướp biển, cướp đảo của mình là sao nhỉ. Như thế thì còn nói làm gì nữa chứ. Hãy nhìn vào một thực tế là bọn chúng đã bao nhiêu lần cướp chúng ta như vậy rồi, chúng ta phải nghĩ cách để mà giữ gìn Tổ Quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo chứ lại đi làm cái trò là tung hô cho bọn Tàu là sao. Như thế là sai lầm hoàn toàn rồi. Những kẻ cứ kêu gào suốt ngày, kêu to suốt ngày trên thực tế là những kẻ đang có ý tưởng phá hoại đấy, đừng tin những kẻ đó.

  Trả lờiXóa
 24. Đảng và Nhà nước chúng ta cần hết sức cẩn thận đề phòng trong những ngày mà sắp diễn ra lễ kỉ niệm 40 năm đảo Hoàng Sa của chúng ta bị bọn Trung Quốc chiếm đóng.Những bọn phản động đưa ra cái ngày này nhằm tạo dựng cho người dân xuống đường biểu tình chống đối.Gây ra rối loạn trật tự và mất đi sự ổn định chính trị xã hội.Chính vì thế nhà nước ta cần phải đề phòng cao độ trong những ngày này.

  Trả lờiXóa
 25. Đúng là đang có tình trạng này xảy ra, trên nhiều trang mạng phản động cũng đã có bài viết lôi kéo người dân tham gia cuộc biểu tình. Lý do được đưa ra là để chứng minh cho Thế giới rằng Hoàng Sa là của Việt Nam nhưng thực chất đây chỉ là cái bẫy của các thế lực thù đích, nhằm lợi dụng lòng yêu nước của người dân để họ tham gia vào cuộc biểu tình của mình chứ không hề có tính xây dựng, giúp gì cho đất nước gì cả. Người dân không nên để chúng lừa bịp, với những tổ chức không biết rõ nguồn gốc thì tốt nhất không tham gia.

  Trả lờiXóa
 26. Việc Hoàng Sa bị Trung xâm chiếm là chuyện mà không người dân Việt Nam nào mong muốn, và sẵn sàng thể hiện chủ quyền của đất nước với Hoàng Sa cho Thế giới cũng như Trung Quốc biết. Lợi dụng điều này các thế lực thù địch đã ra thông báo sẽ tổ chức cuộc biểu tình để thể hiện quyết tâm của người dân Việt Nam giữ lấy quần đảo Hoàng Sa thân thương, nhưng thực ra cuộc biểu tình đó chỉ nhằm làm mất trật tự xã hội, và là hoạt động của bọn phản động. Vì vậy bà con nhân dân không được tham gia, đừng để chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm