Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

[caption id="" align="alignleft" width="387"]HACKER - Mối đe dọa đối với các blog chân chính HACKER - Mối đe dọa đối với các blog chân chính[/caption]

      Lấy cảm hứng từ việc blog googletienlang bị hacker chiếm đoạt quyền quản trị, tác giả viết bài này để nhắn gửi đến các blogger, đặc biệt là các blogger chính nghĩa, viết về lẽ phải, viết để bảo vệ sự thật…


       Theo thông báo của ban quản trị blog googletienlang thì blog này đã bị hacker chiếm đoạt vào 13h ngày 31 tháng 12 năm 2013. Rõ ràng đây là một hành động tiếm quyền quản trị để xóa sổ một trang blog có tiếng nói, uy tín lớn trên cộng đồng mạng. Blog nói chung là nơi thể hiện tiếng nói của một cá nhân hay của một số người. Nơi mà con người chúng ta thể hiện về trình độ, nhân cách qua lời văn, bài viết. Nơi mà mỗi cá nhân có thể thể hiện thái độ của mình đối với một sự kiện chính trị xã hội, nơi chúng ta thể hiện chính kiến của bản thân trước các hiện tượng đời sống. Vì thế trên mạng blog có thể có các xu hướng tư tưởng khác nhau, và có thể có sự xung đột về tư tưởng, xung đột về chính kiến nên việc căm ghét nhau thậm chí là chơi xấu nhau là chuyện hoàn toàn xảy ra. Một khi “võ mồm” đã không còn phát huy tác dụng thì các “biện pháp kỹ thuật” cũng được những kẻ xấu sử dụng để đáp trả.


      Được biết blog googletienlang đại diện cho các blog yêu nước, là các blog vẫn có quan điểm tư tưởng đi theo đường lối của Đảng. Blog này được thành lập cách đây 2 năm do một số cựu sinh viên trường luật. Với tiêu chí là nhìn nhận sự việc dưới con mặt luật pháp và bảo vệ lẽ phải bằng luật pháp nên đây là một blog có uy tín. Trong 2 năm qua blog này đã duy trì và tôn tạo một kho dữ liệu khổng lồ với hơn 2000 bài viết, gần 2 triệu lượt khách ghé thăm, gần 21 ngàn kết nối trên G+...  Đây cũng là lý do chính khiến googletienlang là nạn nhân của những kẻ xấu.


      Việc blog googletienlang bị hack là điều dễ hiểu, bởi blog này theo quan điểm chính thống, nói lên sự thật khách quan, hơn nữa còn có xu hướng đả kích các phần tử mang danh dân chủ luôn lợi dụng tự do dân chủ để chống phá đất nước. Với những bài viết mang quan điểm sự thật, tôn trọng lẽ phải cũng như nói lên sự sai trái của những kẻ cơ hội, lưu manh chính trị ngày ngày vẫn đang lợi dụng mạng blog để chống phá chính quyền nên googletienlang đã tạo được tiếng nói sâu rộng, có trọng lượng và là nỗi khiếp sợ đối với những kẻ đang chống phá cách mạng.


     Đối với các thế lực hắc ám thì việc tiêu diệt được một trang blog có uy tín như googletienlang là một trong những thành công lớn của chúng. Chúng nghĩ rằng xóa sổ được googletienlang coi như là đã diệt trừ được một mối họa cản bước chúng trên con đường chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc của nhân dân ta.  Chúng đã làm được một việc xấu đó là xóa bỏ công sức của đội ngũ quản trị viên trang mạng này xây dựng trong thời gian hàng năm trời. Cũng đồng nghĩa với việc những sự thật về các vụ việc chính trị, xã hội trong hàng năm qua mà đội ngũ quản trị viên dày công vun đắp nhằm đưa lại một cái nhìn khách quan, phản ánh đa chiều cho cộng đồng mạng biết đã bị xóa sạch, sẽ mất hết tất cả trên máy tìm kiếm.


       Sự việc đã xảy ra như là một ký ức buồn của năm 2013. Hiện nay đội ngũ quản trị viên của blog vừa bị đánh cắp đã thành lập một blog mới đó là googletienlang2014.blogspot.com để tiếp tục tiếng nói chân chính của họ. Nhưng những hậu quả và bài học của nó để lại cho tất cả những ai đang viết blog theo lối viết, theo tư tưởng quan điểm như googletienlang cần phải rút  kinh nghiệm, nhìn nhận  một cách đúng đắn. Xưa nay những kẻ xấu vẫn luôn ở trong bóng tối rình rập và làm hại người tốt. Vì thế những người viết blog chân chính hãy cẩn thận hơn bao giờ hết, sử dụng các biện pháp bảo mật tốt nhất để tự bảo vệ quyền quản trị của mình, tránh để hiện tượng đau lòng như googletienlang xảy ra trong tương lai.


Rise Up


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm