Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

Capture     Thế là tháng 12 - tháng cuối cùng trong năm đã đến, làm người ta giật mình vì thời gian trôi nhanh quá, bỗng vỡ òa bao nhiêu cảm xúc. Tháng 12, mùa đông nhẹ nhàng đến làm cho con người ta có một cảm giác kỳ lạ, có cảm giác hối hả khi một năm sắp qua và rạo rực khi một mùa xuân mới sắp đến. Tháng 12 đến, lang thang trên con đường đang rắc đầy những hạt mưa bay, bỗng thấy yêu Hà Nội đến nao lòng và mênh mang biết bao nỗi nhớ.


     Tháng 12 đến, nhìn những người dân vẫn lam lũ làm ăn với chiếc áo sờn cũ mỏng manh. Người Việt Nam vẫn luôn cần cù, chịu khó như thế. Người dân đất Việt đã nghèo nay lại chịu không biết bao nhiêu hậu quả do những cơn bão, lũ gây ra. Gió khẽ chạm vào mắt. Cay xè.


     Tháng 12 đến, biết bao công trình đang xây dựng đang gấp rút được hoàn thành, biết bao thành tích đáng tự hào của đất nước và nhân dân Việt Nam, một năm chuẩn bị khép lại với biết bao thành quả, một Việt Nam đang đi lên sánh vai với các cường quốc trên thế giới, bỗng nhớ câu nói của Bác Hồ “các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.


      Tháng 12 đến, lại nhớ biết bao sự kiện lịch sử hào hùng đã xảy ra.Cách đây 67 năm, vào ngày 19/12/1946, ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến “Chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”. Thực hiện lời kêu gọi của chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn Đảng toàn dân đã nhất trí đồng lòng đứng lên giết giặc cứu nước và đã giành được hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, giữ vững độc lập, chủ quyền dân tộc ta. Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến đã chứng minh con đường mà dân tộc ta đã lựa chọn: Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Cũng vào tháng 12 năm 1944 (22/12), Quân đội Nhân dân Việt Nam, tiền thân là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, là lực lượng quân đội chính quy của chính phủ Việt Nam được thành lập. Và có lẽ mỗi người dân Việt Nam không ai quên được sự kiện “Điện Biên Phủ trên không” vào tháng 12 năm 1972 khi Mỹ thực hiện chiến dịch ném bom rải thảm cực kỳ tàn bạo vào miền Bắc, với âm mưu biến miền Bắc Việt Nam về thời kỳ đồ đá. Quân và dân ta đã kiên cường, mưu trí đánh bại kẻ thù khiến chúng thất bại toàn diện, buộc chúng phải ký vào Hiệp định Paris rút quân khỏi miền Nam.  Đây là sự kiện lịch sử thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất, là niềm tự hào của dân tộc ta và là một trong những chiến công hiển hách trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam anh hùng.


     Tháng 12 đến, bỗng thấy mình rất may mắn được sinh ra, lớn lên, được học tập, công tác ở Việt Nam thân yêu với biết bao niềm tự hào mà cha ông từ xưa đến nay đã vun đắp và phát triển. Thấy tự hào được là người Việt Nam, từ đó lại căm hận những kẻ phản bội tổ quốc, các thế lực thù địch đang có âm mưu và hành động chống lại một Việt Nam yêu chuộng hòa bình.


     Tháng 12 đến, thấy mình cần phải thay đổi nhiều hơn, thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn với gia đình, bạn bè, người thân, với quê hương đất nước, mong muốn được góp một phần sức lực nhỏ bé phục vụ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.


      Tháng 12, còn nhiều điều chưa nói...


     Qua Min


15 nhận xét:

 1. Tháng 12 là tháng cuối năm nên đúng là con người có nhiều cảm xúc khác nhau và cuộc sống cũng gần như hối hả, vội vã hơn. Qua cảm xúc của mình bài viết đã nói lên được tâm trạng chung của mình cũng như của nhiều người Việt Nam khác, quy lại vẫn là tình yêu quê hương đất nước nồng nàn của mỗi người dânViệt Nam anh hùng. Mỗi người dân đều muốn đóng góp chút công sức bé nhỏ của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Tháng 12 đã gắn với biết bao sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng, làm cho chúng ta nhớ lại một thời oanh liệt của quân và dân ta. Ông cha ta đã hy sinh biết bao xương máu để chúng ta có được cuộc sống ấm no hạnh phúc hôm nay. Vì vậy, mỗi người chúng ta cần đoàn kết, mưu trí đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 3. Tháng 12 Hà Nội đẹp lắm, trong xanh lắm. Con người Việt Nam bao đời nay vẫn cần cù, lam lũ, chịu khó làm ăn mặc dù phải chịu nhiều thiên tai địch họa. Thế mà có biết bao nhiêu đối tượng vì những đồng tiền bẩn thỉu của các tổ chức phản động sẵn sàng làm tay sai cho địch. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 4. Một cảm xúc vỡ òa vào tháng cuối cùng trong năm. Đây có lẽ cũng là cảm xúc của tôi. Tôi yêu Việt Nam. Thời tiết lạnh làm cho con người ta gần nhau hơn, muốn giúp đỡ nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn của cuộc sống. Một xã hội ấm tình người. Qua đó, tôi thấy ghét cay ghét đắng bọn bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 5. " Tháng 12 đến, bỗng thấy mình rất may mắn được sinh ra, lớn lên, được học tập, công tác ở Việt Nam thân yêu với biết bao niềm tự hào mà cha ông từ xưa đến nay đã vun đắp và phát triển. Thấy tự hào được là người Việt Nam, từ đó lại căm hận những kẻ phản bội tổ quốc, các thế lực thù địch đang có âm mưu và hành động chống lại một Việt Nam yêu chuộng hòa bình."

  Trả lờiXóa
 6. Đọc bài này thấy yêu Tổ quốc hơn. Mọi người cùng cố gắng nào.

  Trả lờiXóa
 7. Cái rét của mùa đông Hà Nội làm cho con người cảm thấy cần hơi ấm của nhau hơn. Một năm trôi qua với biết bao gian lao do thời tiết gây ra, nhưng với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, mỗi người đã thể hiện tấm lòng thương yêu đồng bào của mình bằng cách ủng hộ người dân gặp hoạn nạn. Qua khó khăn mới biết người Việt Nam đoàn kết lắm.

  Trả lờiXóa
 8. Đất nước phát triển từng ngày từng giờ vươn mình giữa non sông hùng vĩ và biển khơi dạt dào. Tháng cuối năm khi tất cả cùng tổng kết nhìn lạ một năm đã qua với những thành tích nổi bật đã có, những khó khăn đã trải qua, những mất mát không thể bù đắp. Độc lập dân tộc có được ngày hôm nay quả là đáng quý vô ngần. tuy còn đâu đó những kẻ phản động đội lốt người dân lương thiện tung hô dân quyền dân chủ lợi dụng diễn biến hòa bình chống phá Cách mạng Đảng và nhà nước ta nhưng be lũ bọn cúng có là gì. Nhân dân ta đoàn kết đồng lòng sẽ xây dựng đất nước phồn vinh hơn nữa, quét sạch bè lũ bán nước và cướp nước

  Trả lờiXóa
 9. Tháng cuối năm lúc nào cũng bộn bề công việc. Đó cũng là khoảng thời gian chúng ta nhìn nhận lại cuộc sống, nhìn nhận xem năm vừa qua chúng ta đã làm được cái gì và chưa làm được cái gì. Có thể nói năm vừa qua là một năm với nhiều thắng lợi lớn của đất nước, đặc biệt là trong vấn đề dẹp tan những hoài nghi về dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 10. Tháng 12- một tháng rất đặc biệt. Chứng kiến sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Có thể nói mọi người chào đón nó một cách rất đặc biêt. Lên mạng xã hội giờ này có thể thấy rất rất nhiều người đăng status chào tháng 12. Vậy tại sao nó lại đặc biệt đến vậy. Có lẽ mọi người đều có thể cảm nhận được không khí hối hả của những ngày cuối năm trong cái tiết trời se lạnh giữa đông.

  Trả lờiXóa
 11. Một năm 2013 sắp kết thúc với bao sự kiện tốt đẹp đối với Việt Nam, trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, thông qua Hiến pháp sửa đổi... Với những thành tựu này đất nước sẽ ngày càng đi lên sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Tự hào là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Biết bao sự kiện lịch sử đã diễn ra vào tháng 12. Nhất là Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Bác Hồ sẽ luôn được thế hệ trẻ chúng em ghi nhớ và khắc sâu để nhớ về một thời hào hùng của tổ quốc, biết bao người đã ngã xuống để cho chúng em có được cuộc sống ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 13. dân tộc đã trải qua bao nhiêu khó khăn mới có được ngày hôm nay, mỗi chúng ta cần tự hào vì được sinh ra là người Việt Nam , và cần sống và cống hiến hết mình cho Tổ quốc này , để không làm uổng phí những sự hi sinh của các bậc cha ông đã ngã xuống bao đời trước .

  Trả lờiXóa
 14. mỗi chúng ta hãy cảm thấy được may mắn sinh ra trong thời kì hòa bình , cần phải biết ơn như bậc cha ông ta đã ngã xuống để ta có được ngày hôm nay . Chính vì thế , mỗi người cần không ngừng học hỏi , rèn luyện đạo đức , sống có ích cho xã hội , góp phần bảo vệ thành quả cách mạng mà cha ông đã đạt được

  Trả lờiXóa
 15. Tháng mười hai đã qua đi nhưng dư âm của nó thì vẫ còn đọng lại. Mỗi người sẽ có một suy nghĩ , 1 xúc cảm khác nhau. Những gì chúng ta đã làm được chưa làm được đang chờ đợi chúng ta ở năm mới 2014 đầy hứa hẹn. Cùng hòa mình chào đón năm mới và tạm biệt năm cũ 2013

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm