Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

Capture


     Việt Tân tên đầy đủ là Việt Nam canh tân cách mạng đảng, được thành lập vào năm 1982 do đối tượng Hoàng Cơ Minh, nguyên là Phó Đề đốc Hải quân của ngụy quân Sài Gòn, chạy trốn sau năm 1975 thành lập tại vùng rừng núi Udon Thái Lan. Việt Tân hằn học đưa ra cương lĩnh phản động, chủ trương dùng vũ lực để bạo loạn giành chính quyền, dựa giẫm vào các nước có chính sách thù địch đối với Việt Nam vào thời điểm bấy giờ. Từ khi thành lập đến nay, Việt Tân tiến hành nhiều hoạt động mang màu sắc khủng bố, trong đó đáng chú ý là 3 cuộc hành quân trong phong trào “Đông tiến”. Trong những năm của thập kỷ 80 của thế kỷ XX, Hoàng Cơ Minh chủ trương đưa người và phương tiện xâm nhập vào nội địa Việt Nam qua đường Lào và Campuchia, âm mưu thành lập mật cứ, tiến hành các hoạt động bạo loạn, khủng bố, nhằm cướp chính quyền ở một số vùng chiến lược của Việt Nam. Ba cuộc xâm nhập đông tiến thất bại, Hoàng Cơ Minh bỏ mạng nơi rừng thiêng nước độc, Trần Quang Đô chỉ huy còn lại của tổ chức này cũng chịu chung số phận khi bị lực lượng vũ trang của chúng ta bắt giữ và đưa ra xét xử cuối năm 1989. Phần lớn số đối tượng tham gia tổ chức phản động này bỏ mạng trong các trận độ với lực lượng vũ trang của Việt Nam và Lào, số còn lại bị bắt giữ, chỉ một số ít tàn quân nhanh chân chạy trốn sang Mỹ, dựa nhờ vào các tổ chức phản động khác, âm mưu nhen nhóm lại tổ chức Việt Tân.


     Từ năm 2000 đến nay, Việt Tân tiến hành nhiều hoạt động nhằm xâm phạm ANQG Việt Nam. Với bản chất manh động, gian xảo cố hữu của tổ chức, Việt Tân tiếp tục theo đuổi hoạt động khủng bố, manh động, âm mưu gây bạo loạn chính trị. Nhờ sự “chèo chống” của những đối tượng cầm đầu, Việt Tân tỏ ra “lươn lẹo” trước sự quản lý của các cơ quan chức năng của Mỹ, sử dụng nhiều luận điệu xuyên tạc, thù địch lừa bịp được nhiều người Việt Nam tham gia hoạt động trong tổ chức của chúng. Đồng thời, mua chuộc, dụ dỗ và lừa bịp được nhiều chính khách, quan chức các nước đứng sau ủng hộ, “dựa lưng” cho hoạt động. Hiện nay, Việt Tân đã phát triển được nhiều chân rết và các hội nhóm có tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới.


     Những mưu đồ đen tối, hắc ám của Việt Tân trong thời gian vừa qua thể hiện trên một số điểm như:


     Một là, Việt Tân chú trọng lừa bịp, lôi kéo, móc nối vào số những người trẻ tuổi, đặc biệt là những du học sinh Việt Nam ở nước ngoài. Chúng lợi dụng sự thiếu hiểu biết ở những người này để tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo đường lối chính sách của Đảng; tuyên truyền, kích động tư tưởng tư sản phương tây, giá trị tự do, dân chủ theo cách hiểu và cách làm của chúng theo đuôi các nước phương tây.


     Hai là, tổ chức các diễn đàn, hội thảo kích động, tập hợp các đối tượng chống đối bên ngoài; sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng ngoài nước để tuyên truyền cho hoạt động của tổ chức; tán phát tài liệu tuyên truyền phản động vào trong nước.


     Ba là, đưa nhiều đối tượng trong tổ chức tìm cách nhập cảnh Việt Nam để tiến hành các hoạt động khủng bố, gây nổ nhằm gây mất ổn định chính trị, âm mưu bạo loạn lật đổ. Sử dụng các đối tượng hình sự, lưu manh, tội phạm xuyên quốc gia thực hiện âm mưu ám sát cán bộ, cướp của giết người, ép buộc công dân ta ở nước ngoài cung cấp tiền cho hoạt động đen tối của chúng.


     Bốn là, chỉ đạo số cơ sở ngầm trong nước, tiến hành nhiều hoạt động kích động và tài trợ đen cho các hoạt động khiếu kiện đông người về đất đai, dân tộc, tôn giáo… gây bất ổn tình hình chính trị trong nước.


     Năm là, lôi kéo những đối tượng chống đối trong nước, nhen nhóm hình thành nhiều hội nhóm chống đối Đảng, Nhà nước, thành lập những bộ phận đấu tranh đòi tự do lập hội, kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập


     Sáu là, tiến hành các hoạt động kinh doanh theo kiểu xã hội đen, tội phạm xuyên biên giới, hoạt động rửa tiền, buôn bán ma túy, vũ khí, buôn bán người nhằm cung cấp nguồn tiền cho hoạt động của tổ chức.


     Những toan tính mù quáng của Việt Tân sẽ không bao giờ có thể trở thành hiện thực khi nhân dân Việt Nam đã có sự hiểu biết nhất định về một lịch sử đen tối, một mưu đồ chính trị bẩn thủi mà Việt Tân và số đối tượng cầm đầu đang rêu rao tiến hành. Bài học về những thất bại trong lịch sử trước đây của Việt Tân trong các cuộc hành quân “Đông tiến” đã không làm cho những đối tượng cầm đầu Việt Tân bây giờ sáng mắt, sáng lòng. Trong suy nghĩ “chậm tiến” của những kẻ ôm hận thù hằn cách mạng lâu đời như bọn chúng thì sự thiển cận, ngu dốt là không thể tránh khỏi. Với bản chất xấu xa, đen tối của mình, dù hiện nay, Việt Tân có thể lừa bịp được một bộ phận người Việt Nam ở nước ngoài tin tưởng mù quáng vào hoạt động của chúng. Tuy nhiên, với những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong những năm qua, với sự thay đổi căn bản cuộc sống của nhân dân theo hướng ngày càng tốt đẹp, với chính sách đối ngoại rộng mở và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế cho thấy những toan tính đen tối của Việt Tân sẽ bị chính nhân dân Việt Nam lật tẩy. Nhân dân Việt Nam cần một môi trường hòa bình để có điều kiện phát triển vì vậy những hoạt động của Việt Tân đã và đang đi ngược lại với lợi ích và mong muốn của cả dân tộc. Việt Tân, những mưu đồ đen tối sẽ sớm bị vạch trần.


     Hàm Rồng


9 nhận xét:

 1. Trong các tổ chức phản động thì hoạt động của Việt Tân là bẩn thỉu và đê tiện nhất. Cương lĩnh hoạt độngcủa tổ chức này chủ yếu dựa trên sự dối trá, lọc lừa và những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc sai lệch, tiến hành các hoạt động khủng bố...âm mưu bẩn thỉu của Việt Tân sẽ không có chỗ đứng trong xã hội

  Trả lờiXóa
 2. Việt Tân tàn dư còn lại của Mặt trận thời Hoàng Cơ Minh vẫn tiến hành các hoạt động xâm phạm ANQG Việt Nam. các tổ chức phản động như Việt Tân sớm muộn gì cũng sẽ có một kết thúc kiểu như Hoàng Cơ Minh mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta cần đấu tranh mạnh mẽ với những hoạt động chống phá của bọn phản động lưu vong như VIệt Tân. Cần bóc trần âm mưu của Việt Tân để mọi người dân nâng cao hiểu biết và ý thức cảnh giác trước âm mưu và hoạt động chống phá của tổ chức này

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là phản động! toàn làm những chuyện bôi nhọ tổ quốc, bán nước hại dân. Lại còn câu kết với nước ngoài để dựa dẫm chống lưng. Làm gì có cái chính đảng nào lại dựa vào các tổ chức đen của các nước khác để hoạt động không hả trời. Việt Tân rêu rao về quyền tự do tự chủ của nhân dân Việt Nam bị xâm hại trên toàn thế giới nhưng bản thân lại làm toàn những chuyện bán nước, những chuyện mà nếu xét theo bất kì luật pháp của quốc gia nào trên thế giới cũng là phạm pháp. Những bọn rác rưởi như thế cần phải bị lên án càng nhiều càng tốt để chúng nó bớt mấy trò gian trá xảo quyệt đi

  Trả lờiXóa
 5. Là tổ chức phản động lưu vong nước ngoài. Manh động hơn, có sự tổ chức chặt chẽ, có cương lĩnh. Âm mưu thủ đoạn chuyên nghiệp hơn chuyển sang tổ chức khủng bố. Trong nước là tội phạm nhưng nước ngoài là lãnh thổ của nó, nó được chứa chấp, bảo hộ. Các nước có ý đồ với Việt Nam bảo hộ chúng với dân nghĩa bảo vệ quyền dân chủ. Thật nực cười. Chế đô nước ta một Đảng. Đâu có cho phép một đảng khác công khai hoạt động xóa bỏ vị trí của đảng cộng sản. Sớm muộn gì nữa. âm mưu của chúng ai ai đều biết. Ra hỏi con nít lớp 3 nó cũng biết việt tân là bọn phản quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Kute yêu nước21:51 3 tháng 12, 2013

  Việt Tân - tổ chức phản động sẽ có cái kết cục đã được định sẵn từ trước đó là sự tan rã và phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật Việt Nam; sự phản đối mạnh mẽ của nhân dân trước hoạt động đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc của Việt Tân

  Trả lờiXóa
 7. Mình thấy cái tổ chức này bị vạch trần từ lâu rồi mà. Ai mà không biết cái tổ chức Việt Tân bao năm nay vẫn âm thầm chống phá Việt Nam vì vẫn nuôi cái ấm ức vì theo giặc Mỹ mà phải lưu lạc khỏi đất nước. Nhưng suy cho cùng thì ai là kẻ có lỗi đây. Nếu chúng không bán mình cho giặc thì đâu có ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Tân là đảng phản động được nước ngoài tài trợ, hậu thuẫn và hoạt động như một "con rối" nhằm phục vụ âm mưu của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam. Những âm mưu xấu xa, đê hèn của chúng nhằm phá hoại nước ta sẽ bị phơi bày và chúng sẽ sớm bị tiêu diệt như các đảng phản động khác.

  Trả lờiXóa
 9. Thực chất bọn chúng cũng chỉ là tay sai của Mỹ mà thôi. Đến khi chúng hết giá trị lợi dụng thì để xem bọn Mỹ đối xử với chúng nó như thế nào. Có khi để lúc đó lại bị trục xuất khỏi nước nó rồi lại về khóc lóc van xin chính phủ Việt Nam ấy chứ. Chúng không có bọn Mỹ đứng đằng sau thì liệu làm nổi trò chống gì??

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm