Thứ Năm, 12 tháng 12, 2013

Capture


           Được sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam yêu dấu, thân thương này, tôi luôn cảm thấy tự hào và tự nhủ sẽ đóng góp hết sức mình cho sự phát triển của đất nước dù là nhỏ bé. Và tôi tin chắc rằng đây cũng sẽ là suy nghĩ và tâm nguyện của đại đa số nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn tồn tại một số kẻ có tư tưởng chính trị, phản động. Chúng cũng được sinh ra trên đất nước Việt Nam này, cũng mang trong mình dòng máu Việt Nam nhưng chúng gần như đã phủ nhận tất cả và đang làm những việc làm hết sức sai trái, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước. Tôi có thể gọi chúng là những “kẻ ăn cháo đá bát” hay những“kẻ bất hiếu, đại nghịch bất đạo”, vì lợi ích cá nhân mà phản bội Tổ quốc. Có lẽ chúng được sinh ra có mối lương duyên với các tổ chức phản động mà dễ dàng nghe và làm theo mọi sự xúi giục, chỉ bảo của bọn chúng.


          Dư luận gần đây đang rất bức xúc và quan tâm đến vụ việc và hành động ngu xuẩn của ông Lê Hiếu Đằng, người đã tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 04/12/2013 với hơn 40 năm tuổi Đảng. Đây được coi là hành động có sự tác động, đứng đằng sau xúi giục của bọn phản động đối với quyết định này của ông ta. Là người đã đứng trong hàng ngũ của Đảng đến hơn 40 năm, tưởng như đã thấm nhuần những tư tưởng chính trị của Đảng nhưng đâu ngờ chỉ vì những lời xúi giục của nhứng kẻ phản động mà đã quay ra nói xấu, bôi nhọ danh dự của Đảng. Ông ta đã phủ nhận tất cả những gì đã nuôi dưỡng, dìu dắt ông ta trong suốt những năm tháng qua. Với những con người như vậy, việc tuyên bố xin từ bỏ Đảng Cộng sản là việc đáng khích lệ, bởi lẽ chínhh ông ta đã giúp cho Đảng sớm loại bỏ được một kẻ sâu mọt, phản bội ra khỏi hàng ngũ của Đảng.


          Sự việc trên chưa kịp nắng xuống thì dư luận lại được một phen ồn ào, trên các trang Web “đen” đang loan tải nhanh chóng thông tin “ Nguyễn Phương Uyên tuyên bố ra khỏi Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh” vào ngày 10/12/2013. Đây được coi như là một sự việc tương tụ với sự việc của Lê Hiếu Đằng- người đã tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam. Một tấm gương xấu đã được một kẻ xấu học tập và áp dụng một cách nhanh chóng. Cũng xin nói thêm đôi điều về Nguyễn Phương Uyên – người mà tôi cho rằng “tuổi trẻ tài cao” (theo nghĩa tiêu cực nhất) này. Dù chỉ sinh năm 1992 nhưng Nguyễn Phương Uyên đã sớm gây dựng cho mình những thành tích khá nổi trội dù không phải là liên quan đến học tập như: Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 16/08/2103 tòa án đã xử tù 6 năm về tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN theo điều 88 Bộ Luật hình sự, hay gần đây ngày 29/11/2013, Ban giám hiệu trường Đại học công nghệ thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định buộc thôi học đối với cô gái trẻ này do vi phạm pháp luật của Nhà nước CHXHCN Việt Nam.


          Có lẽ khi nói về Nguyễn Phương Uyên, bất kỳ người dân Việt Nam yêu nước nào cũng sẽ nhớ đến một cô bé có tư tưởng phản động từ rất sớm này, một kẻ chỉ biết rêu rao, tuyên truyền và tán phát bang rôn, khẩu hiệu nói xấu, bôi nhọ danh dự của Đảng, Nhà nước. Và hành động “ tuyên bố ra khỏi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” của mình gần đây có lẽ em sẽ càng nổi tiếng hơn nữa trong giới những kẻ phản động và được chúng lưu ý dìu giắt hơn nữa. Nhưng em đâu biết rằng những việc làm sai trái của em trước đây cùng hành động nông nổi, ngu xuẩn của em vừa rồi đã làm em càng trở nên bị căm ghét và đáng lên án trong mắt nhân dân mình hay không. Tuổi đời còn trẻ, và nếu em còn biết mình là công dân Việt Nam thì tốt hơn hết hãy dừng lại tất cả những việc làm sai trái, lố bịch đó chỉ vì bị xúi giục hay vì danh lợi cá nhân để làm lại từ đầu hoặc tiếp tục theo con đường tội lỗi đó, em sẽ vĩnh viễn là kẻ bất hiếu với cha ông, là kẻ phản bội Tổ quốc.


Văn Lang


19 nhận xét:

 1. Mãi không xứng là công dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. đã mang trong mình dòng máu Việt Nam ,đã sinh ra và được đất nước nuôi dưỡng, vậy mà có thể quay lưng lai với tất cả, phủ nhận tất cả. Tài năng để làm gì, tư tưởng tiến bộ để làm gì,nếu như thấy quê hương còn lạc hậu sao không đem tài năng ấy ra mà kiến thiết đất nước, nói xấu, tuyên truyền như vậy có làm đất nước tốt hơn được đâu, thế mới nói , chúng đã mờ mắt vì mấy thứ lợi ích vật chất phù du kia mà không còn biết suy nghĩ nữa rồi

  Trả lờiXóa
 3. đúng vậy, nếu có tài thì sao không đem ra xây dựng đất nước đã nuôi lớn mình, nơi mà tổ tiên mình đã hi sinh xương máu mới có được, lại đi nói xâu, xuyên tạc bôi nhọ ,đó có phải là việc làm của con người tiến bộ? ,thử hỏi kêu gọi như thế thì ai mà tin theo được đây

  Trả lờiXóa
 4. từ già đến trẻ, không ai là không thể bị các thế lực thù địch ấy đầu độc, mua chuộc để làm quân cờ giúp chúng thực hiện mưu đồ tuyên truyền, nói xấu chính quyền của chúng ta,tài năng để mà làm gì khi không mang ra phụng sự đất nước, lại quay lưng lại với quê hương, đó một phần cũng là lỗi của công tác giáo dục tư tưởng đạo đức cho thế hệ trẻ của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 5. Được sinh ra, được lớn lên trên đất nước Việt Nam có lịch sử hào hùng, đó là điều mà tất cả chúng ta đều cảm thấy tự hào. Nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại một số kẻ có tư tưởng chính trị, phản động. Chúng cũng được sinh ra trên đất nước Việt Nam này, cũng mang trong mình dòng máu Việt Nam nhưng chúng gần như đã phủ nhận tất cả và đang làm những việc làm hết sức sai trái, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước. Đó là những con người khó mà tha thứ được.

  Trả lờiXóa
 6. "Dù chỉ sinh năm 1992 nhưng Nguyễn Phương Uyên đã sớm gây dựng cho mình những thành tích khá nổi trội dù không phải là liên quan đến học tập như: Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 16/08/2103 tòa án đã xử tù 6 năm về tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN theo điều 88 Bộ Luật hình sự, hay gần đây ngày 29/11/2013, Ban giám hiệu trường Đại học công nghệ thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định buộc thôi học đối với cô gái trẻ này do vi phạm pháp luật của Nhà nước CHXHCN Việt Nam." Một con người như vậy thì không đủ tư cách để đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của Đoàn thanh niên, uyên cứ tự ra đi trước khi bị đuổi ra thì có lẽ là hay hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi không biết là một cô gái, trẻ người, non về tuổi đời nhưng lại có những hành động tày đình như vậy. Phạm những tội hết sức nghiêm trọng như vậy. Không chỉ có vậy, khi nhận được sự khoan hồng của Đảng, của nhà nước ta thì uyên không hối cải, làm lại mình mà ngược lại tiếp tục thực hiện những hành động hết sức sai trái. Đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi nghĩ, đáng ra một con người như Phương Uyên, nhiệt huyết của sức trẻ là có thừa, lại có hiểu biết, có tri thức, uyên nên tận dụng những lợi thế đó để thực hiện những công việc, những đóng góp cho tổ quốc, cho đất nước ta. chứ không phải là chỉ vì danh lợi trước mắt, để rồi có những hành động chống phá, xuyên tạc nhà nước ta như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Ngu thì chết là đúng rồi , người có học mà không biết phân biệt việc nào nên làm , việc nào không nên làm chứ , nhìn mặt thấy sáng láng mà ngu vậy sao ?
  Thật đáng buồn cho thế hệ trẻ Việt nam, bị người khác lợi dụng Được sinh ra, được lớn lên trên đất nước Việt Nam có lịch sử hào hùng, đó là điều mà tất cả chúng ta đều cảm thấy tự hào. Nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại một số kẻ có tư tưởng chính trị, phản động

  Trả lờiXóa
 10. đang là con tốt của các thế lực thù địch mà thôi. Em Uyên hiện nay có thể rất cao ngạo, có thể rất chi là tự kiêu vì đã được thế lực rận chủ cụ pr và cổ súy nhưng tất cả chẳng được bao lâu đâu, Nhà nước đã có chính sách khoan hồng nhân đạo Xã hội chủ nghĩa vậy mà lại không biết sửa sai, không biết quay đầu là bờ, còn đi gây nên bao nhiêu chuyện um xùm thiên hạ. Đó là sai lầm của Phương Uyên,Hãy nhìn vào thực tế thì có thể thấy rằng em Uyên trước đây đi học thì chẳng có gì cả, chẳng có gì mà tiêu cả, còn phải đi rải tờ rơi thuê, nhưng kể từ khi làm rận chủ thì mọi thứ thay đổi chóng mặt

  Trả lờiXóa
 11. Em Uyên hiện nay có thể rất cao ngạo, có thể rất chi là tự kiêu vì đã được thế lực rận chủ cụ pr và cổ súy nhưng tất cả chẳng được bao lâu đâu, Nhà nước đã có chính sách khoan hồng nhân đạo Xã hội chủ nghĩa vậy mà lại không biết sửa sai, không biết quay đầu là bờ, còn đi gây nên bao nhiêu chuyện um xùm thiên hạ. Đó là sai lầm của Phương Uyên, có lẽ em Uyên sẽ trượt dài trên con đường sai trái mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Khôn đâu đến trẻ khỏe đâu đến già. Cha ông ta từ lâu đã khẳng định như vậy. Vì thế, chuyện có những người nhận thức không hơn một đứa trẻ lên ba như Phương Uyên hẳn không phải là điều quá bất ngờ. Một con người nghề nghệch và ngu dốt bỏ quên quá khứ, phủ nhận lịch sử thì ắt hẳn cũng không có ngày mai tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 13. Là một người việt nam chúng ta thật sự là rất tự hào về những gì mà cha ông ta đã làm được.Tuy nhiên chúng ta thật sự cảm thấy rất thất vọng với những gì mà một số kẻ đang làm với đất nước.Phương Uyên là một người như thế.Dù tuổi trẻ nhưng cô ta lại có những hành động không thể chấp nhận được.Dù là pháp luật việt nam đã có sự khoan hồng và nhân đạo nhưng cô ta vẫn có những hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc,lợi ích của nhân dân.Như vậy thì quá đáng trách Phương Uyên ạ.

  Trả lờiXóa
 14. Buồn cho Phương Uyên khi mà cô ta đã chọn con đường sai trái để đi.Dù tuổi còn trẻ nhưng cô ta đã phải trả giá cho những gì mà mình đã gây ra.Làm sao có thể chấp nhận được điều này khi mà Việt nam có rất nhiều truyền thống tốt đẹp.Cô đã đánh mất đi điều này.Dù cho Đảng và nhà nước đã hết sức khoan hồng cho cô làm lại cuộc đời nhưng với những gì cô đang làm thì thật là thất vọng.

  Trả lờiXóa
 15. THực không ngờ được ,đứng trong hàng ngũ của Đảng đến hơn 40 năm rồi còn gì nữa, "tưởng như đã thấm nhuần những tư tưởng chính trị của Đảng nhưng đâu ngờ chỉ vì những lời xúi giục của nhứng kẻ phản động mà đã quay ra nói xấu, bôi nhọ danh dự của Đảng" tại sao lại có sự thay đổi nhanh chóng đến vậy cơ chứ , chẳng hiểu sao lại , tại sao lại có được những cái hành động như thế cơ chứ , chẳng hiểu sao lại như thế được ?

  Trả lờiXóa
 16. Ah , rồi NGuyễn Phương Uyên , chẳng còn lạ lẫm gì nữa , cũng là thanh niên , tuổi trẻ nên cũng có sự " quan tâm " đặc biệt đối với bạn Phương Uyên này , thực sự thì những bạn trẻ như Phương Uyên đang làm xấu đi những hình ảnh của thanh niên , tuổi trẻ Việt Nam , thật là đáng buồn cho những con người như thế , tại sao không biết suy nghĩ chính chắn , tại sao không suy nghĩ trước khi làm , mà cứ đi làm những cái chuyện không đâu như thế chứ

  Trả lờiXóa
 17. THực sự là " tuổi trẻ tài cao " đấy , mới có ít tuổi thôi mà cũng làm được nhiều chuyện " nổi đình nổi đám " đấy , xã hội cũng chẳng thiếu những người như thế , muốn nổi tiếng thì có nhiều cách mà , không cần phải chọn cách đó đâu , giờ nghĩ lại thấy " Bà Tưng" tuy làm những cái chuyện có thể nói là không thể nào chấp nhận được , thậm chí còn đáng lên án , nhưng mà ít nhất cũng không làm những chuyện xấu , quay lưng lại với đất nước như vậy

  Trả lờiXóa
 18. Thật ra những hành động này xuất phát từ việc dễ bị dụ dỗ lôi kéo trước những âm mưu của các thế lực thù địch. Đây cũng là một thực trạng phổ biến đán diễn ra trong lớp trẻ hiện nay. Đất nước ngày càng phát triển thì những suy nghĩ, hành động của lớp trẻ cũng ngày một khác đi. Thay vì học tập và lao đông trong môi trường học đường, 1 bộ phận lại có ý nghĩ chống phá nhà nước chính quyền, lỗi 1 phần là do chính những người trẻ, song 1 phần khác chính là do sự giáo dục chưa nghiêm khác của nhà trường và xã hội

  Trả lờiXóa
 19. mình dòng máu Việt Nam ,đã sinh ra và được đất nước nuôi dưỡng, vậy mà có thể quay lưng lai với tất cả, phủ nhận tất cả. Tài năng để làm gì, tư tưởng tiến bộ để làm gì,nếu như thấy quê hương còn lạc hậu,, Nhà nước đã có chính sách khoan hồng nhân đạo Xã hội chủ nghĩa vậy mà lại không biết sửa sai, không biết quay đầu là bờ, còn đi gây nên bao nhiêu chuyện um xùm thiên hạ.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm