Thứ Tư, 4 tháng 12, 2013

Capture


     Đọc bài viết của Trần Gia Phụng, một kẻ luôn lớn tiếng rêu rao về nhân quyền trên trang web danlambao, bất chợt tôi thấy thương hại cho một con người tuổi cao nhưng thiếu hiểu biết; sự học dở dang bởi sự chậm tiến bộ trong nhận thức về nhân quyền và việc thực hiện nhân quyền ở Việt Nam. Trong các bài viết của mình, ông Phụng cố gắng trích dẫn nhiều tài liệu để có biện bạch cho sự hiểu biết cực đoan và bảo thủ của mình. Trích dẫn nhiều, sử dụng lời lẽ xuyên tạc sự thật cũng nhiều, giọng điệu lừa bịp nhiều… nhưng tất cả những điều đó đều trở thành vô nghĩa bởi chính thực tế cuộc sống của nhân dân Việt Nam và sự thừa nhận về tình hình nhân quyền tốt đẹp ở Việt Nam của dư luận tiến bộ trên toàn thế giới.


     Khoan hãy nói về nhân quyền ở Việt Nam, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cái gọi là “thiên đường” của nhân quyền trong sự “cạn nghĩ” của Trần Gia Phụng, đó là các quốc gia tư sản phương tây đứng đầu là Mỹ. Thử hỏi có quốc gia nào mà có kiểu thực hiện nhân quyền như Mỹ. Mỹ cho công dân sử dụng súng thoải mái, và cái được gọi là nhân quyền này mỗi năm tước đoạt đi bao nhiêu mạng sống, tính mạng của những công dân vô tội, chưa kể đến nhiều vụ xả súng liên tiếp ở những nơi công cộng đã gây rung động trong lòng nước Mỹ trong thời gian vừa qua. Nhân quyền có không khi hai Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa thay nhau cầm quyền thống trị xã hội Mỹ lại cùng chung bản chất, phục vụ cho lợi ích của mình giai cấp tư sản, đại tư sản… Nhân quyền có khi người nhập cư ở Mỹ bị phân biệt đối xử, bị ngược đãi ở khắp nơi; bên cạnh những tòa nhà trọc trời là những khu ổ chuột; nhiều loại tội phạm, tệ nạn xã hội phát tán đe dọa cuộc sống bình thường của người dân Mỹ. Nhân quyền có được đảm bảo khi Chính phủ Mỹ và các cơ quan chức năng liên tiếp có những hành động nghe lén thông tin thông qua điện thoại di động, internet…


     Nhân quyền là quyền con người, hàng trăm hàng ngàn người khác “ai cũng hiểu chỉ một mình Trần Gia Phụng” là không hiểu là quyền con người chỉ có thể được bảo đảm trong một xã hội có kỷ cương; nhân quyền có thể đạt được trọn vẹn lâu dài thì phải đi liền với việc thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong cuộc sống. Ông Phụng nói rằng, nhân quyền đã không được thực hiện đầy đủ ở Việt Nam nhưng ông ta quên mất rằng, chính những người dân Việt Nam đều thừa nhận được rằng toàn dân tộc Việt Nam đang được thừa hưởng một nền nhân quyền toàn vẹn và đầy đủ. Ông Phụng có lẽ cũng là một kẻ lười đọc sách, lười tìm kiếm thông tin. Bởi lẽ nếu chịu khó xây dựng cho mình “văn hóa đọc” thì có lẽ dù đôi mắt của ông ta “không sáng” thì cũng phải “lờ mờ” nhận thấy sự thay đổi tích cực và căn bản tình hình nhân quyền trong xã hội Việt Nam. Và điều đó cũng có nghĩa rằng, ông ta sẽ không có sự nhận thức thấp kém và ngờ nghệch như vậy.


    Từ một đất nước bị thực dân, đế quốc và phong kiến bóc lột thậm tệ, chà đạp quyền được sống, quyền được tự do của mỗi con người trong xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, dân tộc ta đã đoàn kết chung sức một lòng tiến hành cuộc chiến tranh thần kỳ đánh đuổi bè lũ thực dân đế quốc xâm lược, giành lại nền độc lập, quyền được sống, tự do và hạnh phúc cho mỗi người dân. Sau khi đất nước thống nhất, Đảng ta quan tâm đến đời sống của nhân dân và đã sáng suốt tiến hành công cuộc đổi mới, đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, thoát ra khỏi khủng hoảng, phát huy trí tuệ và sức lao động của toàn dân tộc. Trong giai đoạn hiện nay, Đảng quan tâm đến cải thiện dân sinh, nâng cao quyền lợi của nhân dân trong xã hội. Đảng lãnh đạo Nhà nước thể chế và luật hóa những quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân, qua đó đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.


    Nhân dân ta được sống trong môi trường bình yên, được hưởng quyền lợi thực sự của một người chủ đất nước, thông qua hoạt động của mình nhân dân đóng góp ý kiến về hoạt động của Đảng và Nhà nước và thực hiện giám sát hoạt động, đảm bảo xây dựng một xã hội pháp quyền. Gần đây, Dự thảo toàn văn Hiến pháp sửa đổi đã được Quốc hội thông qua với tỉ lệ tán thành cao, cho thấy nỗ lực luật hóa về những quyền lợi cơ bản của đồng bào cả trong và ngoài nước. Không chỉ nhân dân Việt Nam thừa nhận những thành tựu cơ bản về phát triển kinh tế xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng mà trên lĩnh vực nhân quyền, nhân dân Việt Nam cũng được Đảng và Nhà nước quan tâm đảm bảo để mọi người dân trong xã hội phát triển. Đặc biệt, việc thực hiện tốt vấn đề nhân quyền của chính quyền Việt Nam đã được các quốc gia và dư luận tiến bộ trên thế giới ghi nhận. Đó là lý do tại sao Việt Nam được bầu là thành viên chính thức của Hội đồng nhân quyền thế giới với số phiếu cao nhất trong số các quốc gia được đề cử. Chỉ riêng vấn đề này đã bóc mẽ toàn bộ những lời lẽ vu cáo mà ông Phụng đã viết trên website danlambao.


     Một con người thiển cận và mù mờ nhận thức như ông Phụng, ắt hẳn sự ngờ nghệch trong nhận thức về nhân quyền ở Việt Nam cũng là điều dễ hiểu. Nhưng nói gì thì cũng phải hiểu rõ vấn đề, có như vậy vấn đề mới có sức thuyết phục. Đằng này, không hiểu biết cặn kẽ như ông Phụng lại quy chụp cho rằng Việt Nam không có nhân quyền, quả là sự cố chấp, ngu dốt không thể chấp nhận được. Có lẽ để đổi lấy sự chấp nhận ngờ nghệch của mình, ông Phụng sẽ nhận được những đồng đôla bẩn thỉu từ các thế lực thù địch và chấm nhận trở thành một con tốt, một con rối trên bàn cờ âm mưu đen tối của các thế lực thù địch. Đáng buồn cho một nhân cách bỏ đi trong xã hội và sự nghề nghệch đáng thương của Trần Gia Phụng.


     Hàm Rồng


11 nhận xét:

 1. những phát biểu của Trần Gia Phụng thật thiếu hiểu biết và hàm hồ, bản thân là một người VIỆT NAM sống dưới chế độ của nhà nước, dưới nền hòa bình độc lập mà Đảng và nhà nước đem lại,hưởng những phúc lợi xã hội mà nhà nước chăm lo vậy mà luôn miệng chê bai Tổ quốc bêu riếu, xuyên tạc bịa đặt chủ trương đường lối, có những tư tưởng cực đoan về quốc gia dân tộc, tôn thờ các nước phương tây, chỉ mù quáng nhìn thấy những mặt tốt của các chế độ khác, không nhìn thấy những tiêu cực,bất cập mà chính đất nước họ cũng mắc phải. Một con người như vậy thử hỏi có đáng lên án, đáng chịu sự phán xét của xã hôi?

  Trả lờiXóa
 2. Trên con đường xây dựng Chủ Nghĩa Xã Hội quả là có nhiều chông gai thử thách, bên cạnh những chỉ tiêu về kinh tế xã hội thì an ninh quốc phòng là một trong những mục tiêu khó khăn mà Đảng và nhà nước ta phải đảm bảo và giữ vững. Với bao nhiêu thế lực chống phá, thù trong giặc ngoài, phản động,khủng bố liên tục nhăm nhe lật đổ nhà nước chính quyền. Trần Gia Phụng là một điển hình như thế. Nhưng có lẽ y lại là một kẻ thiếu hiểu biết, ngu muội, cực đoan. cái gọi là nhân quyền mà y kêu gào đòi hỏi y lại không hề hiểu về nó. những con người như thế giống như con sâu bỏ giầu nồi canh, làm ô uế cả một quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. "Thiên đường nhân quyền", ớ, sao tôi nghe như chủ nghĩa cộng sản ấy nhỉ. Nước ta đang quán độ chưa đi lên được chủ nghĩa xã hội, mới dần hình thành cái hình thái của nó thôi mà ổng muốn cao xa rồi. Chém thôi, Trần gia phung là con người có cái nhìn thiển cạnh về nhân quyền. Cũng giống như bao người, lấy chủ đề Vn mới gia nhập vào hội đồng nhân quyền LHQ bèn đem xuyên tạc nói xấu hạ uy tín. Những con người thiển cận sẽ làm những chuyện thiển cận đến đáng thương. Và tất nhiên tẩy chay trang dân làm báo.

  Trả lờiXóa
 4. Thanh niên yêu nước16:39 5 tháng 12, 2013

  Trần Gia Phụng nghe đâu cũng là một tay cộm cán suốt ngày đâm bì thóc, chọc bị gạo về Nhân quyền. Nhưng tình hình nhân quyền được đảm bảo và thực thi tốt đẹp ở Việt Nam đã đập tan những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của chúng

  Trả lờiXóa
 5. Có một điều kỳ lạ mà số đối tượng hoạt động vì dân chủ nhân quyền không hiểu hay cố tình không hiểu, chứ không muốn nói là ngu dốt quá không hiểu việc Việt Nam được bầu chọn là thành viên chính thức của Ủy ban LHQ về Nhân quyền với số phiếu cao nhất trong số các quốc gia được đề cử. Cho thấy sự tín nhiệm và khẳng định tình hình nhân quyền được đảm bảo và thực thi nghiêm chỉnh ở Việt Nam. Vậy mà những đối tượng này vẫn ngoan cố tìm những lời lẽ để chống đối, xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt

  Trả lờiXóa
 6. Nhân dân ta được sống trong môi trường bình yên, được hưởng quyền lợi thực sự của một người chủ đất nước, nhân dân đang được sống bình đẳng về quyền lợi lợi ích cá nhân chứ không phải những gì mà trần gia phụng đã viết,ở việt nam có ai đc sử dụng súng như đất nước đc coi là nhân quyền ở mỹ khi mà 1 học sinh có thể tàn sát cả 1 ngôi trường hay không đó là nhân quyền mà chúng ta học đc từ đất nước mỹ mà trần gia phụng đã nêu cao.

  Trả lờiXóa
 7. có lẽ là, chính ông Phụng cũng chẳng hiểu đầy đủ những gì ông ấy nói ra, viết ra ấy chứ, chỉ cần nhìn thấy đôi chút lợi ích vật chất mà nhắm mắt làm liều, bán rẻ lương tâm, liêm xỉ mà làm theo sự sai khiến, chỉ đường của các thế lực thù địch, tuyên truyền phản động, nói xấu xuyên tạc tình hình nhân quyền ở nước ta,thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 8. và ông ấy vẫn luôn tôn vinh cái tự do dân chủ của chính những đế quốc đã xâm lược đất nước ta hàng chục năm, đã trực tiếp xả súng dội bom vao chính thế hệ cha ông của ông ấy, chỉ vài đồng tiền nhơ bẩn thôi đã làm cho ông ấy mờ cả mắt, không thể nhận thức được lẽ phải nữa,

  Trả lờiXóa
 9. rõ ràng, ông Phụng đã các thế lực thù địch làm cho mờ mắt vì mấy đồng tiền bẩn thỉu, chúng chỉ cho ông nhìn nhân quyền nước ta theo hướng tiêu cực, xấu xa, còn nhìn nhân quyền các nước tư bản thì toàn màu hồng, để xúi giục ông làm theo âm mưu của chúng,chống phá nhà nước ta,

  Trả lờiXóa
 10. Nhân danh công lý05:29 22 tháng 9, 2015

  Không giêng gì trần gia phụng mà rất nhiều nhà Rận chủ khác cũng khá là am hiểu về nhân quyền. Chúng thỏa sức thể hiện sự hiểu biết của mình với những phát ngôn ngông cuồng, bài viết mang tính chống phá chính của Đảng Nhà nước ta. Sự ngu dốt đó đã và đang bị các thế lực lợi dụng một cách triệt để mà chúng không hề hay biết.

  Trả lờiXóa
 11. Người tử tế01:35 30 tháng 11, 2015

  Vốn dĩ không hề biết gì việc không hiểu biết cặn kẽ như ông Phụng lại quy chụp cho rằng Việt Nam không có nhân quyền, quả là sự cố chấp, ngu dốt không thể chấp nhận được. Đó là sự vu không trắng trợn, mang nặng tính thù hằn và hành động như những kẻ bị giật dây.
  Phải chăng lão cũng là một trong những con Rận?

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm