Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

1386838622-dt-nu-18


     Đọc tin bóng đá thấy VFF treo giải thưởng 2 tỷ VNĐ cho đội bóng đá nam nếu vô địch SEA Game 27, trong khi chẳng đả động gì đến đội bóng đá nữ. Mình thấy thật bất công! Tại sao lại có sự thiên vị như vậy, trong khi nếu xét thẳng băng thì các cầu thủ nam kiếm được nhiều tiền hơn các cầu thủ nữ nhờ có giải chuyên nghiệp và ít phải bon chen kiếm sống như các cầu  thủ nữ. Vậy tại sao lại thưởng cho những người có điều kiện còn người nghèo thì không? Cùng bỏ mồ hôi, công sức và đóng góp như nhau tại sao lại vậy? Hay tại vì tấm huy chương vàng bóng đá nam có giá hơn tấm huy chương vàng bóng đá nữ? Nếu vậy thì thưởng đều nhau chứ không thì ít nhiều cũng phải có cho người ta để động viên tinh thần người ta chứ? Hay là vì các vị nghĩ rằng đưa ra vậy cho oai bởi đội bóng đá nam làm gì có tuổi mà vô địch khi mà vẫn còn có những mưu đồ bán độ mà kể cả không bán thì cũng chả thể vô địch được, nên không sợ mất tiền. Còn treo giải cho đội nữ thì tỷ lệ mất sẽ cao hơn vì họ có thực lực thật và đá bóng bằng cả trái tim, cả nhiệt huyết. Hì!


     Đấy chỉ là một trong những điển hình của sự bất công trong xã hội mà nguyên nhân là do sự thiên vị. Vậy nguyên nhân này bắt nguồn từ đâu? Có phải là một truyền thống của người Việt Nam. Bởi nó đã xuất hiện từ ngày xửa ngày xưa từ thời Hùng Vương kén rể cho nàng Mỵ Châu, cùng là hai chàng trai khôi ngô tuấn tú, tài giỏi nhưng vì thiên vị nên nhà vua đưa ra điều kiện thách cưới có lợi cho Sơn Tinh để cho Thủy Tinh thua cuộc mà không phục nên ôm hận hằng năm gây ra thiên tai lũ lụt. Rồi ngày nay trong các dự án đấu thầu khi lựa chọn người ta chỉ nghĩ đơn giản đến rẻ mà không để ý đến chất lượng nên thiên vị cho người đưa ra giá thầu thấp còn hậu quả cho xã hội thì kệ đấy là việc chung không phải việc của tôi. Cho nên mới có chuyện thời gian qua nhan nhản các nhà thầu TQ trúng thầu để rồi kết quả, chất lượng thì hỡi ôi khỏi nói.


     Tâm lý thiên vị còn hằn sâu trong quá trình xin việc không cần lựa chọn người tài người có khả năng vì bọn này cãi giỏi khó bảo nên chọn những đứa nào là con cháu mình hoặc có tiền nhưng ngu ngu tí cũng được. Khổ nhất những đứa này lại chui vào làm việc trong các  cơ quan nhà nước để rồi từ đó hằng ngày đục khoét của dân. Nói chung bây giờ làm gì cũng phải liên quan đến yếu tố quan hệ và tiền. Thế các cụ ngày xưa mới có câu “Một người làm quan cả họ được nhờ”. Nhưng mà đừng để cái “nhờ” làm xã hội này càng phức tạp. Chúng ta đang hướng đến xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh nhưng công bằng ở đâu khi mà vẫn còn có sự thiên vị như vậy. mà đã có sự thiên vị thì làm gì có dân chủ, làm sao hướng tới văn minh.


     Thế Thôi


21 nhận xét:

 1. Chúng ta tự hào về các chị. Các chị đã mang tự hào về cho Tổ quốc. Bằng lối đá nhiệt tình và năng nổ, các chị đã cống hiến cho những người hâm mộ những pha bóng thuyết phục. Một lần nữa xin chúc mừng các chị và chúc các chị tiến xa hơn nữa thành côn hơn nữa và đặc biệt là mang cúp vàng vô địch cho Tổ quốc chúng ta Mình quá khâm phục tình thần quả cảm của các cô gái,mặc dù xã hội không quan tâm chú ý đến những vẫn âm thầm cống hiến vẫn quyết tâm

  Trả lờiXóa
 2. Bóng đá nữ từ lâu đã có truyền thống là không được quan tâm thì họ vẫn hết lòng, hết mình lúc ra sân và nói như nhiều người là “đá chết bỏ”. Biết bao người đã khóc khi chứng kiến Kim Chi té ra đường chạy rồi băng đầu máu mà vào sân thi đấu rồi ngất xỉu sau chiến thắng.không ai quan tâm đến họ mặc dù họ đã và đang sắp đi về vinh quang cho quốc gia chắc à ban lãnh đạo nên quan tâm giúp đỡ hơn

  Trả lờiXóa
 3. "Có phải là một truyền thống của người Việt Nam. Bởi nó đã xuất hiện từ ngày xửa ngày xưa từ thời Hùng Vương kén rể cho nàng Mỵ Châu, cùng là hai chàng trai khôi ngô tuấn tú, tài giỏi nhưng vì thiên vị nên nhà vua đưa ra điều kiện thách cưới có lợi cho Sơn Tinh để cho Thủy Tinh thua cuộc mà không phục "

  Vua Hùng kén rể, hình như không liên quan đến Mỵ Châu?

  Trả lờiXóa
 4. Đây thật sự là một điều hết sức bất công dành cho những chị đang thi đấu cho đội tuyển bóng đá nữ.Có thể nói rằng việc các chị đá bóng đã phải chịu những thiệt thòi rất lớn về nhiều mặt rồi.Vậy mà các chị vẫn có thể đá rất nhiệt tình và có những kết quả hết sức đáng khâm phục và tự hào.Mong rằng những người làm bóng đá sẽ có những cái nhìn đúng đắn hơn để mang lại sự công bằng cho bóng đá nữ việt nam.

  Trả lờiXóa
 5. Như vậy là quá thiên vị chứ không phải là thiên vị nữa.Bóng đá nữ đã có những thành công rất lớn trong khu vực và đấu trường quốc tế.Và các chị đang đặt phấn đấu là được tham dự world cup.Đó thật sự là những cố gắng không biết mệt mỏi và cần phải được động viên và khuyến khích kịp thời.Các chị đã phải chịu thiệt thòi nhiều rồi.Chúng ta cần phải biết trân trọng điều này.

  Trả lờiXóa
 6. Đội bóng đã nam thời gian gần đây thật sự là đã làm cho khán giả và người hâm mộ cảm thấy hết sức thất vọng.Điều này lại trái ngược với những gì mà bóng đá nữ đã làm được trong thời gian qua.Đó thật sự là điều rất thất vọng.Vậy mà bóng đá nam lại luôn được ưu ái hơn bóng đá nữ rất nhiều.như vậy gọi là thiên vị rồi.Vậy nên mong rằng những người làm bóng đá hãy có sự công bằng để mang lại sự tự tin cho bóng đá nữ cũng như lòng tin cho người hâm mộ.

  Trả lờiXóa
 7. Làm sao mà lại có chuyện thiên vị như vậy được chứ.Các cầu thủ bóng đá nữ đã phải chịu nhiều thiệt thòi và hi sinh rất nhiều để có thể thi đấu.Vậy mà họ đã vượt qua mọi khó khăn để có thể mang lại vinh quang cho tổ quốc.Hãy nhìn vào bóng đá nam xem họ đã làm được gì rồi.Vậy nên việc làm này của VFF là hoàn toàn thiên vị và vô lí.Hãy công bằng đi VFF.

  Trả lờiXóa
 8. chắc không cần phải nói cũng hiểu được người hâm mộ đã thất vọng rất nhiều về đội tuyển bóng đá nam, trong khi đó, đâu cần phải treo những giải thưởng khổng lồ,mặc dù còn nhiều khó khăn, đội tuyển nữ của chúng ta vẫn luôn gặt hái được nhiều thành công, đó là một điều đáng suy nghĩ của nền bóng đá nước nhà

  Trả lờiXóa
 9. các chị thật đáng khâm phục, dù cho phải đối mặt với cuộc sống vất vả, không thể kiếm sống bằng nghiệp đá bóng những mỗi khi khoác áo vào sân, các chị luôn chiến đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo, còn các cầu thủ nam luôn nhận được nhiều quan tâm của người hâm mộ mà lại không đáp ứng được sự kì vọng đó, thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 10. đúng là thiên vị quá đáng, đội tuyển bóng đá nam thì chưa đáp ứng được sự kì vọng của người hâm mộ, nhưng lại được nhận quá nhiều ưu đãi và các giải thưởng, trong khi đội tuyển nữ sắp sửa vươn tới đấu trường Wolrd Cup những lại chẳng nhận được sự ưu đãi, tài trợ nào tương xứng với những gì các chị đã làm được

  Trả lờiXóa
 11. đúng là cũng đáng phải suy nghĩ, các tuyển thủ nữ vẫn còn phải kiếm sống vất vả vì không được hưởng nhiều chế độ từ đội bóng, mà luôn đạt được thành tích cao trong thi đấu, vượt trên sự mong đợi của người hâm mộ, còn bóng đá nam thì dù nhận được nhiều tài trợ, ưu đãi những vẫn luôn gây thất vọng,

  Trả lờiXóa
 12. Những cô gái của bóng đá Việt Nam vẫn luôn là niềm tự hào của thể thao Việt Nam. Đúng ra cần phải có sự động viên đối với những tuyển thủ nữ không thể phân biệt quá nhiều giữa bóng đá nam và bóng đá nữ. Nhưng chủ yếu vẫn do các nhà tài trợ. Mong rằng người hâm mộ.sẽ luôn ủng hộ nhiệt tình đội tuyển nữ Việt Nam trên từng chặng đường chinh phục Seagames 27 này.

  Trả lờiXóa
 13. VFF cũng mới có quyết định sẽ thưởng 2 tỉ nếu đội tuyển nữ đoạt ngôi vô địch mà, cũng như đội tuyển bóng đá nam , đây sẽ là một sự cổ vũ tuyệt vời cho các chị để các chị thi đấu hết mình , công hiến hết sức vì màu cờ sắc áo , mang về ving quang cho Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 14. một thực tế hiện nay ở nước ta, đó chính là tâm lý thiên vị còn hằn sâu trong quá trình xin việc không cần lựa chọn người tài người có khả năng vì bọn này cãi giỏi khó bảo nên chọn những đứa nào là con cháu mình hoặc có tiền nhưng ngu ngu tí cũng được. Đó là nguyên nhân trực tiếp lầm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước, là điều hết sức nguy hiểm mà chúng ta cần phòng, chống một cách tích cực.

  Trả lờiXóa
 15. Nói chung trong vấn đề này thì không chỉ mỗi Việt Nam mà còn rất nhiều quốc gia khác trên thế giới còn tồn tại. Nhưng ở nước ta, tình trạng đó ngày càng trở nên phổ biến và mang tính chất nguy hiểm, phức tạp. Đó là điều mà chúng ta đáng phải suy ngẫm, cần phải có những giải pháp để cải thiện.

  Trả lờiXóa
 16. Nước ta đang trong quá trình phát triển, hội nhập, từng bước khẳng định vị thế và tầm quan trọng trên trường quốc tế , thì việc loại bỏ những thói quen, những định kiến không tốt, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của đất nước. Trong đó một thói quen rất xấu đó là việc thiên vị, xem trọng đồng tiền hơn công sức thực thụ, năng lực thực sự của một người, đó là điều chúng ta nên bỏ.

  Trả lờiXóa
 17. bình đẳng giới giữa nam và nữ đang được đất nước ta thực hiện, nhưng không thể là có thể nói một sớm một chiều là xong được, người ta vẫn thích xem bóng đá nam hơn bóng đá nữ, nhưng ngược lại thì bóng chuyền nữ lại được ưa chuộng hơn bóng chuyền nam. tuy có không công bằng thật nhưng cũng không nên nói quá là thiên vị được.đây là một trong những kế hoạch của những kẻ phản động nhằm chia rẽ và phá hoại nước ta đây, mọi người không nên quá để ý đến chuyện này, đừng mắc mưu của bọn bán nước.

  Trả lờiXóa
 18. Công nhận là cái việc bóng đá nam được treo giải cao hơn bóng đá nữ là việc có truyền thống từ xưa đến nay trong làng thể thao Việt Nam. Không hiểu ban tổ chức có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này nhưng riêng tôi thấy cho là lí do gì thì cũng không nên thiên vị như vậy, đúng là không phải ai cũng thích xem bóng đá nữ bởi nữ đá không mạnh bằng nam tỉ lệ những pha uy hiếp khung thành hay những tình huống nguy hiểm gay cấn trong khi đấu là không nhiều bằng nhưng treo giải lệch lạc như thế là hoàn toàn không nên.

  Trả lờiXóa
 19. Theo tôi thì các cầu thủ nữ cũng rất cần sự quan tâm động viên từ phía ban tổ chức và các nhà tài trợ ngang với các cầu thủ nam bởi trong bóng đá họ cũng như nhau đều cố gắng lỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo, vinh quang cho đội nhà. Họ cũng có năng lực và vị thế trong đấu trường khu vực, không có ai là cố gắng hết mình để rồi chẳng được ai ghi nhận hay khuyến khích cả, để họ có động lực và mục tiêu rõ ràng hơn để phấn đấu và vươn lên những vị trí mới chắc chắn rất cần có sự quan tâm cần thiết của ban tổ chức hay các nhà tài trợ. Và thiết nghĩ đã tài trợ thì cũng nên công bằng một chút.

  Trả lờiXóa
 20. UHm , cũng đúng , VFF treo giải thưởng 2 tỷ VNĐ cho đội bóng đá nam nếu vô địch SEA Game 27, trong khi chẳng đả động gì đến đội bóng đá nữ. điều này quả thực là khá bất công với bóng đá nữ , làm như thế bóng đá nữ cũng thấy tủi thân đấy chứ , chắc có lẽ là từ ngày xưa rồi , chuyện thế giới cũng thế chứ , bóng đã nam tổ chức word cup thì hầu như là cả thế giới đều biết , nhưng thực sự đến bóng đá nữ thì chẳng biết một thông tin nào cả

  Trả lờiXóa
 21. Đúng rồi , tôi nghĩ rằng cái việc thiên vị này cũng là một " truyền thống " của người Việt Nam chúng ta , không phải tự nhien mà lại nói như thế , thử xem từ ngày xưa rồi , cũng đã có tư tưởng trọng nam khinh nữ rồi còn gì , đến nay thì tư tưởng đó cũng đã giảm đi nhiều rồi , nhưng mà thực trạng của xã hội thì cũng vẫn còn rất nhiều những trường hợp thể hiện cái tư tưởng trọng nam khinh nữ , điều này là không công bằng cho phụ nữ!!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm