Thứ Tư, 11 tháng 12, 2013

Capture


    Ngày 29/11/2013 vừa qua, ban giám hiệu trường Đại học công nghệ thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định buộc thôi học đối với sinh viên Nguyễn Phương Uyên sinh năm 1992 do vi phạm pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngay sau đó trả lời trên trang mạng Phương Uyên đã tỏ ra rất bức xức và nói: “Tất nhiên đây là một việc bất công đối với tôi vì quyền được đi học của tôi đã bị tước bỏ bởi cái quyết định buộc thôi học này của nhà trường”; "Bên cạnh việc cảm thấy mình bị tước bỏ quyền được đi học là việc cảm thấy mình bị xâm phạm quyền con người”; ‘buộc thôi học’ đối với cô là cấp cho cô một tấm bằng ‘đại học nhân dân’… Tôi đọc xong mà nghĩ lại thật nực cười làm sao?


     Nói về Phương Uyên, tại phiên sơ thẩm ngày 16/8/2013 tòa án đã xử tù 6 năm về tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN theo điều 88 Bộ Luật Hình sự. Một con người luôn chỉ biết tuyên truyền, tán phát băng rôn, khẩu hiệu nói xấu Đảng, bôi nhọ danh dự các nhà lãnh đạo. Có câu “Tiên học lễ, hậu học văn”, những người đến trường đi học, trước tiên phải học được cái đạo đức, lối sống sau đó mới học đến kiến thức chuyên môn. Những người như Phương Uyên hỏi xem những con người như thế có nên học tiếp hay không?


     Có rất nhiều trang Web xấu, phản ánh việc buộc thôi học của ban giám hiệu nhà trường đối với Nguyễn Phương Uyên là hoàn toàn vô nhân đạo, luật thi hành án hình sự không hề có điều nào cấm người đang thi hành án treo tiếp tục học tập. Thực ra đối với Phương Uyên thì nhiều người cũng đã biết rõ bản chất của cô, tuy nhiên cũng để nói, việc buộc thôi của Phương Uyên của ban giám hiệu nhà trường là hoàn toàn có căn cứ, cụ thể tại Điểm d, Khoản 1 Điều 20 của Quy chế học sinh sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy ban hành kèm theo Quyết định số 42/2007/QĐ-BGDĐT ngày 13 tháng 8 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định rõ về quy chế xử phạt. Điểm d chỉ rõ: “Buộc thôi học: áp dụng đối với HSSV đang trong thời gian bị đình chỉ học tập mà vẫn tiếp tục vi phạm kỷ luật hoặc vi phạm lần đầu nhưng có tính chất và mức độ vi phạm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường và xã hội; vi phạm pháp luật bị xử phạt tù (kể cả trường hợp bị xử phạt tù được hưởng án treo)”.


     Hình ảnh của một người, tham gia các hoạt động chống phá Đảng, xuyên tạc các quyền con người ở Việt Nam, những con người như thế mà lại mong muốn được nhân dân ủng hộ, ca ngợi, tôn vinh thì thật là hoang tưởng.


Bống


22 nhận xét:

 1. đúng là nực cười mà, đến pháp luật của nhà nước còn đã vi phạm nghiêm trọng , rồi lại còn tỏ ra không đồng tình với việc bị đuổi học , đó chỉ là cái cớ để được vác mồm ra sủa bậy về chính quyền cảu chúng ta

  Trả lờiXóa
 2. Thời gian này các thế lực xấu đang tập trung phản bác tình hình nhân quyền Việt Nam, đặc biệt là sau khi nước ta vừa vào hội đồng nhân quyền của Liên Hiệp Quốc. Chắc con bé Phương Uyên này cũng chỉ là dạng tát nước theo mưa thôi

  Trả lờiXóa
 3. Người như Phương Uyên không hề xứng đáng để được tiếp tục được đến trường. Người ta đi học để tiến bộ, tiếp thu những kiến thức để xây dựng đất nước. Nhưng Phương Uyên thì lại muốn đi ngược lại những chủ trương của nhà nước. Không thừa nhận sự lãnh đạo của Đảng. Phương Uyên muốn mơ tưởng đến nền dân chủ ở Mỹ thì sao không đến Mỹ để kiện. Chỉ có ở đó mới là chỗ dành cho cô ta.

  Trả lờiXóa
 4. Nực cười. Muốn đấu tranh vì dân chủ, không thừa nhận Đảng và nhà nước, bị án ^ năm tù mà vẫn muốn được đi học. Cao cả quá. Xem ra Phương Uyên không những không tỏ ra hối hận sau khi nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Đúng là giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Sớm muộn gì cô ả cũng sẽ nhận được bài học đích đáng nếu vẫn có những hành động ngu ngốc như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Thế nào gọi là vô nhân đạo, luật thi hành án hình sự không hề có điều nào cấm người đang thi hành án treo tiếp tục học tập. Qui chế của học sinh, sinh viên các trường Đại học quy định rành rành thế kia mà. Bọn này đúng là không nói lý lẽ được. Không có một chút hiểu biết gì nhưng lúc nào cũng tự nhận đấu tranh vì dân chủ. Đúng là bọn rận chủ không hề có đầu óc. Đã vậy lại còn bị hoang tưởng nặng nề.

  Trả lờiXóa
 6. là thanh niên là người có cũng có thể nhận thức được những việc làm đúng hay sai nhưng tại sao Phương Uyên lại có những hành động vi phạm mà vẫn không biết cách mà dừng lại vẫn cứ đâm đầu theo con đường tội lỗi chính vì thế mà hậu quả của việc đó chính là sự không thể dung thứ cho những hành động của em và giờ thì em đã bị đuổi học.khiến gia đình thất vong lắm nhỉ

  Trả lờiXóa
 7. Không biết cô ta nghĩ gì mà có thể nói ra được những điều này nữa.Là con gái mà không có tí nhận thức,không có lòng tự trọng và không biết nhục nhã là gì sao Phương Uyên.Hãy cố gắng mà cải tạo cho tốt đi rồi hãy nói chuyện tương lai,Nhưng với những gì cô đang làm thì tôi tin chắc rằng cô sẽ không có một tương lai tốt đẹp đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Gì mà tấm bằng nhân dân chứ.Ngươi hãy tỉnh ngủ đi,đừng có mà hoang tưởng như vậy được nữa,là con người phải biết nhục nhã là gì chứ.Mà cô lại còn là con gái nữa,như vậy thì sau này còn chồng con cái gì,những kẻ như cô ai có thể lấy chứ.Giờ trước mắt cô cần phải cố gắng mà chấp hành hình phạt quản giáo cho nó tốt đi nữa.Thật là xấu xa.

  Trả lờiXóa
 9. Nước có quốc pháp, gia có gia quy. Cô bé này thật nhố nhăng, không những ảnh hưởng uy tín của trường mà còn làm xấu bộ mặt đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Lỳ Đẳng Cấp04:19 13 tháng 12, 2013

  Đối với một con người như Phương Uyên, có lẽ đuổi học là một điều hết sức đúng đắn. Liệu rằng có một cơ sở giáo dục nào có thể giám, có thể dũng cảm tiếp nhận đào tạo một người có tiền sử là một tội phạm hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, một tội nghiêm trọng nhất được quy định tại bộ luật hình sự Việt Nam hay không? Có lẽ là không. Và nếu như không đuổi học uyên đi chăng nữa, nếu tiếp tục đến trường thì uyên sẽ bị bạn bè xa lánh, đào thải mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Một con người chưa được mấy năm tuổi đời, nhưng đã kịp ghi danh và nổi tiếng với chiến tích hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân như Uyên, thì có lẽ không một cơ sở đào tạo nào lại giám tiếp nhận một sinh viên như Uyên. Việc đuổi học cũng là điều tất yếu mà thôi. Với con người như uyên thì càng học nhiều uyên lại càng chống phá nhiều hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Tuổi trẻ với bao khát khao thể hiện mình, với nhiệt huyết của sức trẻ, đáng lẽ ra uyên nên thực hiện những việc có ích cho đất nước, cho tổ quốc hơn là đưa mình vào con đường tội lỗi như thế này. Tương lai tươi sáng bỗng trở nên mịt mù và bất định. thực sự đáng buồn cho một con người như phương uyên.

  Trả lờiXóa
 13. Một con người như phương uyên , liên tục là những lỗi lầm ,những hành động phạm tội hết sức nghiêm trọng, nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, đến tình hình chính trị. Vậy mà vẫn có những con người cổ vũ, tán thưởng và thậm chí là ca tụng những hành động đó của uyên, thực không biết những con người đó nghĩ gì nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Một con người như phương uyên , liên tục là những lỗi lầm ,những hành động phạm tội hết sức nghiêm trọng, nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, đến tình hình chính trị. Vậy mà vẫn có những con người cổ vũ, tán thưởng và thậm chí là ca tụng những hành động đó của uyên, thực không biết những con người đó nghĩ gì nữa. Đúng là những con rận, chỉ biết sủa vì đồng tiền bẩn thỉu của các thế lực thù địch ngoại bang ném cho mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Nói một cách công bằng, thì việc bị đuổi học của uyên là hoàn toàn đúng đắn, hoàn toàn hợp lý, chả có gì mà phải nói nhiều ở đây nữa cả. việc buộc thôi của Phương Uyên của ban giám hiệu nhà trường là hoàn toàn có căn cứ, cụ thể tại Điểm d, Khoản 1 Điều 20 của Quy chế học sinh sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy ban hành kèm theo Quyết định số 42/2007/QĐ-BGDĐT ngày 13 tháng 8 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. vậy thì có gì để nói nữa chứ?

  Trả lờiXóa
 16. Việc Nguyễn Phương Uyên nhận được sự khoan hồng của Đảng, của nhà nước ta để cho uyên phải chịu án treo, đó đã là sự nhân đạo hết sức lớn rồi. Những tưởng sau đó uyên sẽ nhận ra sai lầm mà làm lại cuộc đời, những liên tiếp là những sai lầm, là những hành động vi phạm pháp luật. Nên thiết nghĩ, buộc thôi học với uyên là một điều đúng đắn và hiển nhiên mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. xét một cách công bằng, việc phương uyên bị đuổi học là một quyết định chính xác và theo đúng quy định của trường đại học phương uyên đang theo học. Một con người vi phạm luật pháp, với tội danh nguy hiểm hàng đầu được quy định trong bộ luật hình sự thì đuổi học là một điều đương nhiên. chúng ta không có lý do để phải suy nghĩ, hay bàn tán về vấn đề này nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Là một sinh viên ngồi trên ghế nhà trương mà lại không tập trung vào công việc của mình, đi bôi xấu Đảng nhà nước Việt Nam, thật không thể chấp nhận được, 6 năm tù là một bản án xứng đáng cho một thanh niên trẻ chưa thật sự nghiêm túc với những gì cô đáng phải làm ở lứa tuổi này

  Trả lờiXóa
 19. Chẳng hiểu sao lại có thể phát ngôn ra cái câu này mới sợ chứ : “Tất nhiên đây là một việc bất công đối với tôi vì quyền được đi học của tôi đã bị tước bỏ bởi cái quyết định buộc thôi học này của nhà trường”; “Bên cạnh việc cảm thấy mình bị tước bỏ quyền được đi học là việc cảm thấy mình bị xâm phạm quyền con người” có biết xấu hổ không thế hả mà ăn nói như thế cơ chứ , thật là một con người chẳng ra gì cả , thà đừng nói ra còn hơn , nói ra rồi người ta lại cười cho , khinh cho!!

  Trả lờiXóa
 20. THực sự thì PHương Uyên và những trang Web nói rằng việc buộc thôi học của nhà trường đối với Nguyễn Phương Uyên là hoàn toàn vô nhân đạo, luật thi hành án hình sự không hề có điều nào cấm người đang thi hành án treo tiếp tục học tập . Ở đâu cũng phải có luật lệ , kỉ luật , quy định của nó , đã không tuân thủ được thì nghỉ đi , say đó bị đuổi học rồi thì lại quay sang nói nọ nói kia , thấy có điểm giống giống giữa Phương Uyên và Chí Phèo

  Trả lờiXóa
 21. Thực là một con người chẳng biết thế nào là xấu hổ , mang tiếng xấu cho tuổi trẻ việt Nam , rồi thì còn cái gì nữa mà " đại học nhân dân " không biết được , đã được khoan hồng rồi , không biết tỉnh ngộ , còn quay sang làm mấy cái trò bố láo như thế , không biết là có suy nghĩ gì không nữa , đi học thì phải chấp hành nội quy , quy chế của nhà trường , của bộ Giáo Dục và Đào Tạo chứ , vi phạm nội quy , quy chế , bị đuổi học thì là đúng rồi còn kêu ca cái gì nữa

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm