Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2013

Capture


        Một đứa trẻ 12 tuổi trả lời phỏng vấn của một phóng viên trên đường phố Ai Cập giữa những cuộc xung đột giữa các phe phái chính trị đối lập với quân đội  Chính phủ. Một đứa trẻ sinh ra và lớn lên trong một đất nước đầy rẫy những bất công xã hội, sự lộng hành của tội ác và biết bao những điều rắc rối khác. Một đứa bé được nuôi lớn bởi sự hận thù và luôn khát khao những sự thay đổi kiểu “vòng quanh” của một xã hội đa đảng, thay nhau lần lượt nắm quyền lãnh đạo nhà nước và xã hội. Một đứa trẻ 12 tuổi, nhận thức về cuộc sống xã hội còn chưa đẩy đủ, còn nhận thức mơ hồ như kiểu “cho cái gì biết cái đó” liệu có thể tư duy những điều lớn lao như vậy không. Chắc là có thể, bởi biết đâu Ali Ahmed lại là một tài năng sớm được phát hiện với những suy nghĩ ở tầm vĩ mô như vậy.


          Ali Ahmed là ai? Cậu bé này có điều gì làm chúng ta chú ý không phải là vấn đề quá quan trọng. Điều mà dư luận Việt Nam quan tâm là những câu nói bị “cắt, ghép và phiên dịch” của Ali được các thế lực thù địch và bọn phản động ngoài nước lợi dụng như thế nào trong hoạt động chống phá Nhà nước ta. Đoạn clip ngắn mô tả những phát biểu của cậu bé được đăng tải trên nhiều trang Web, nhiều blog của số đối tượng chống đối với những dòng tít giật gân tất cả đều có một điểm chung là chất lượng băng hình và âm thanh “rất tệ”. Không muốn nói rằng, trong quá trình biên dịch, tác giả của những lời lẽ đó đã có sự “nhào nặn”, “biến đổi” khá nhiều so với nội dung của văn bản gốc. Cái người đọc có thể nhìn thấy lại là những dòng chữ do một đối tượng nào đó “rày công” dịch theo ý tưởng và nội dung mà chỉ những kẻ đang sử dụng đoạn clip này mới hiểu hết được.


          Vậy, chúng (các thế lực thù địch) muốn “ký gửi” điều gì từ đoạn băng phần nhiều là “dựng” này, liệu sự phù phép để một cậu bé trở thành nhà lãnh đạo tương lai tài ba, nhà định hướng chính sách ở Việt Nam liệu có hợp lý khi mà vấn đề Ali đề cập đến trong nội dung những phát biểu của mình là tình hình đất nước Ai Cập. Mà sự khác biệt rất rõ ràng giữa Ai Cập với Việt Nam thì một đứa trẻ con ít tuổi hơn Ali ở Việt Nam cũng hiểu tường tận. Vậy thì nếu cứ theo suy nghĩ của những đối tượng phản động thì ở Việt Nam còn có hàng trăm, hàng ngàn Ali.


          Sự khác biệt của thể chế chính trị, sự lãnh đạo của Nhà nước và truyền thống văn hóa dân tộc của Việt Nam và Ai Cập khác nhau tới mức “bắn đại bác ngàn km cũng chưa tới được”. Vậy mà, những kẻ “đạo chích tư tưởng” trên quanlambao, danlambao liên tưởng tới tình hình Việt Nam từ câu nói của một đứa bé 12 tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” xem ra quá khiên cưỡng, thiếu thuyết phục. Sự liên tưởng thiếu chất “nhận thức của trí tuệ” này cho thấy sự yếu kém và mù mờ trong nhận thức về xã hội. sự hoang mang trong suy nghĩ, sự đen tối trong hoạt động của các thế lực thù địch. Tất cả những gì chúng cố gắng “vẽ” ra từ sự liên tưởng “mù mờ” đó xem ra đang là những “cú đấm thép” hướng thẳng vào đôi mắt “cửa ngõ tâm hồn” đầy màu đen của chúng.


          Việt Nam đất nước của sự bình yên và hạnh phúc. Ở nơi đó, dưới sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã và đang giành được nhiều thắng lợi quan trọng, đạt được nhiều thành tựu to lớn làm thay đổi bộ mặt xã hội. Một chính đảng cách mạng, “của dân, do dân và vì dân”, đang ngày đêm tự chỉnh đốn để nâng cao chất lượng hoạt động đảng, phát huy trí tuệ của đảng viên và ngày càng nhận được sự tin tưởng của quần chúng nhân dân là trụ cột vững chắc cho niềm tin của đồng bào cả nước trên con đường đi lên CNXH. Một Nhà nước tiến bộ thật sự vì con người với những chính sách đảm bảo quyền cơ bản của con người, đất nước có trình độ quản lý xã hội ngày càng hoàn thiện, tiếp tục là nhân tố đưa Việt Nam phát triển toàn diện, hội nhập ngày càng sâu vào thế giới. Một dân tộc có truyền thống đoàn kết, có lịch sử đấu tranh vẻ vang, đã và đang chung sức cùng Đảng và Nhà nước nỗ lực thực hiện các chính sách nhằm phát triển kinh tế xã hội, cải thiện dân sinh và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN.


          Tất cả đã và đang là thành lũy ngăn chặn và đẩy lùi, tiến tới xóa bỏ những quan điểm, tư tưởng, luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch. Vì vậy, việc các thế lực thù địch “phù phép” những phát biểu của một cậu bé Ai Cập nhằm tuyên truyền chống phá sự nghiệp cách mạng Việt Nam trong đó có vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã bộc lộ sự ngu dốt và yếu kém trong nhận thức của bọn chúng, thể hiện sự bế tắc trong những hoạt động nhằm chống đối lại sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của dân tộc ta do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.


Hàm Rồng


2 nhận xét:

  1. So sánh Việt Nam với Ai Cập có khập khiễng quá không. Việt Nam là đất nước của sự bình yên và hạnh phúc. Làm gì có xung đột sắc tộc, tư tưởng tôn giáo nặng nề. Cũng chưa bao giờ có chuyện lật đổ chính quyền nhân dân ở đây. Bọn phản động không biết lấy đâu ra clip của một đứa trẻ ở tận đâu đâu xuyên tạc Việt Nam. Còn thủ đoạn nào bỉ ổi thì lôi hết ra đi những con rận của xã hội.

    Trả lờiXóa
  2. Thanh niên yêu nước16:33 13 tháng 12, 2013

    Các thế lực thù địch mong muốn tạo nên một Việt Nam bất ổn như Ai Cập vào thời điểm hiện tại. Nhưng những toan tính của chúng sẽ không thể thực hiện được vì chúng đã sai lầm ngay từ những nhận thức cơ bản nhất mà một đứa trẻ lên ba cũng hiểu được đó là Việt Nam khác Ai Cập. Việt Nam là một quốc gia tiến bộ, nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình và có tinh thần đoàn kết dân tộc, cộng thêm việc Việt Nam có duy nhất một chính đảng lãnh đạo là Đảng Cộng sản thì những ảo mộng của chúng đã có một kết thúc được báo trước

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm