Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2013

Dieu_Cay_slider-680x340


     Hoạt động lợi dụng Internet mà trực tiếp là thông qua Blog và trang mạng xã hội để tác động vào tư tưởng quần chúng nhân dân nhất là số thanh niên trẻ không phải là chiêu bài mới của các nước thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước hòng bôi lem ảnh hưởng của Đảng và Nhà nước trong lòng nhân dân Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, hoạt động này ngày càng trở nên táo bạo và lộ liễu hơn rất nhiều lần, xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền, quyền lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta làm dao động ý chí của quần chúng nhân dân. Cụ thể như sự kiện Nguyễn Văn Hải (Bút danh Điếu Cày – Blog Điếu Cày) được Uỷ Ban bảo vệ nhà báo (CPJ) có trụ sở đặt tại Newyork trao thưởng giải thưởng Tự do báo chí vào ngày 26/11/2013 lại một lần nữa cho thấy thực trạng này.


      Được biết Nguyễn Văn Hải sinh năm 1952 đã từng đi bộ đội sau đó làm việc cho công ty sửa chữa điện tử tại Tp Hồ Chí Minh, cuộc đời của Nguyễn Văn Hải chưa một lần được học qua trường lớp về đào tạo báo chí, sau đó Hải cùng một số người nữa lập nên cái gọi là Blog Caulacbonhabaotudo năm 2006 nhằm phê phán hết người này người khác, chê bai xã hội Việt Nam. Cái gọi là “những chiến sỹ trên mặt trận dân chủ” mà các nước thù địch cũng như bọn phản động ăn không ngồi rồi ca ngợi ấy chỉ là mấy tay không công việc nghề nghiệp, ngồi chửi bới xã hội, lãnh đạo của Đảng và Nhà nước hiện nay. Tại sao rất nhiều Blogger của Việt Nam, tại sao rất nhiều nhà báo trên thế giới mà CPJ không chọn lấy một người đúng trình độ, năng lực cho xứng đáng lại trao tặng cho một người đến một bài viết trên báo cũng không có. Được biết, giải thưởng Tự do báo chí này được thành lập vào năm 1991, mỗi năm công nhận 4 cá nhân có thành tích trong bảo vệ quyền tự do báo chí trên toàn thế giới nhưng rất buồn cười là từ năm 1991 đến nay có rất nhiều những “nhà báo” trên thế giới đến từ các nước Liên Xô, Đông Âu cũ, các nước Xã hội chủ nghĩa và một số nước chính quyền độc quyền nhưng chưa hề có sự góp mặt của những nhà báo nổi tiếng của Mỹ và các nước phương Tây, phải chăng những nước này không hề có những nhà báo biết hy sinh cho lý tưởng và tự do báo chí theo tiêu chí mà giải thưởng này đưa ra. Vậy thì cái gọi là tự do, dân chủ nhân quyền theo kiểu Mỹ và các nước phương Tây đưa ra hiện nay có phải quá nực cười?tại sao khi Nguyễn Văn Hải chưa bị bắt thì CPJ không trao tặng?... vấn đề của Blog Điếu cày không phải là duy nhất, từng nhớ Nguyễn Văn Lý, Thích Quảng Độ, Trần Huỳnh Duy Thức cũng từng được các tổ chức phi chính phủ rất “quan tâm”, thậm chí Chính phủ Mỹ còn đưa Thích Quảng Độ vào đề cử Nobel vì hoà bình – đây có phải hợp với tư tưởng như của đạo Phật hay không?


      Tiếng nói


30 nhận xét:

 1. http://conbunhinrom.blogspot.com/2013/12/tho-hat-ra.html#.UrK53NJdWWw

  Trả lờiXóa
 2. gia lanh mua dong21:10 22 tháng 12, 2013

  còn chưa làm được cái gì cho báo chí Việt Nam, đến đại đa số những người Việt Nam còn chả biết đến cái ông điếu cày là ông nào ngoài cái thằng cù bơ cù bất không có học suốt ngày viết linh tinh chửi bới chính quyền xã hội đủ trò mà tự nhiên nhận được cái giải thưởng vì tự do báo chí của bọn Mĩ. Lại thêm một cái kiểu tung hô để nó cống hiến cho sự nghiệp phá hoại chính quyền Việt Nam của bọn Mĩ đây mà. Hết rồi cái thời người Việt Nam chỉ biết đọc báo mà không chọn lọc bây giờ người ta cũng chả thèm đếm xỉa gì đến những bài báo hại não hay những thể loại tác giả vô học như cái bác Điếu cày này

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn kĩ ra thì cái giải thưởng cũng chỉ mang tính hình thức thôi nhưng mục đích của giải thưởng là tung hô những kẻ tai sai của bọn phản động để chúng tích cực hơn cho công cuộc phản động. cái giải thưởng cho ông điếu cày ngẫm nghĩ cũng thật buồn cười vì cũng chả ai biết đến cái tên điếu cày này mà tự nhiên đk trao tặng giải thưởng. rồi lại còn là giải thưởng vì tự do báo chí. ở Việt Nam có ai cấm báo chí đâu mà được trao thưởng. người ta chỉ cấm khi mà lợi dụng báo chí để chống phá nhà nước thôi. hay bác ý được tao giải vì đã "dũng cảm" chống phá nhà nước Việt Nam hết sức tích cực do bọn Mĩ trao tặng.

  Trả lờiXóa
 4. http://conbunhinrom.blogspot.com/2013/12/nhan-e-hay-hay-man-phep-muon-tamcua-but.html

  Trả lờiXóa
 5. Thực chất thì việc trao giải thưởng cho Điếu Cày cũng chỉ là hình thức để ép nhà nước Việt Nam phải trả tự do cho hắn mà thôi. Chẳng thế mà Nguyễn Văn Hải- Điếu Cày đã hoạt động rận chủ lâu như thế, tự do lâu như thế thì tại sao chẳng thấy trao tặng gì mà chỉ khi hắn bị pháp luật bắt giữ thì CPJ lại trao ngay giải nhà báo tự do. Thế mới hay chứ. Qua vụ trao huy chương kiểu này cũng thấy được các tổ chức bên Mỹ quan tâm đến nhân quyền, dân chủ của Việt Nam một cách quá đáng, mà cụ thể là cổ động cho những kẻ đang ngày đêm phá hoại chế độ XHCN tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Ai cũng rõ là Điếu Cày bị bắt vì tội gì, và chẳng có gì là hắn ta vô tội và đáng được tôn vinh như một nhà báo tự do cả. Ở Việt Nam ai vi phạm pháp luật thì đều bị chịu tội như nhau, Điếu Cày đã lợi dụng Internet, cụ thể là nhập vai qua blog caulacbonhabaotudo để hoạt động, viết bài cổ động tiêu cực, chống phá nhà nước Việt Nam, khi có đủ chứng cứ thì bị công an bắt. Bây giờ lại được một tổ chức là CPJ trao giải thưởng nhà báo tự do chứ? Rõ là không hợp lý.

  Trả lờiXóa
 7. Không thể hiểu được người tổ chức ra cái giải này là những người nào nữa họ suy nghĩ gì mà lại làm thế hoặc cũng có thể họ cũng chính là những người phạm tội vi phạm pháp luật muốn tổ chức ra giải này để cổ vũ những người như họ. Nếu thật sự có giải giành cho những người phạm tội hại nước hại dân thì chắc chắn một điều trao giải cho điếu cày là đúng rồi không thể bàn cãi gì nữa bởi vì với những gì điều cày đã làm được đối với nhân dân và đối với Nhà nước ta thì y hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 8. Hoạt động lợi dụng Internet mà trực tiếp là thông qua Blog và trang mạng xã hội để tác động vào tư tưởng quần chúng nhân dân nhất là số thanh niên trẻ không phải là chiêu bài mới của các nước thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước hòng bôi lem ảnh hưởng của Đảng và Nhà nước trong lòng nhân dân Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, hoạt động này ngày càng trở nên táo bạo và lộ liễu hơn rất nhiều lần, xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền, quyền lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta làm dao động ý chí của quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 9. Một giải thưởng mà khi nge đến thì ai cũng đều phải bật cười khi chủ nhân của những giải thưởng này lại là những kẻ bán nước hại dân những kẻ vi phạm pháp luật. Từ đây ta cũng có thể dễ dàng suy ra được những người tổ chức giải thưởng này là những ai rồi có thể là những người đứng đằng sau những kẻ này hoặc là những người cũng có hành vi tương tự. Từ đó có thể rút ra một kết luận sau: đây là một giải thưởng lố bịch nhố nhăng nhất từ trước tới này dành cho những kẻ phạm tội.

  Trả lờiXóa
 10. Trao giải là một cách để thách thức Nhà nước của các nước có quan điểm trung lập hoặc không phụ thuộc vào mấy nước phương Tây như Mĩ, Anh. Các tổ chức trao giải cũng là tay sai của chính quyền các nước đó. Đó thực chất là sự can thiệp trắng trợn vào nền dân chủ của các nước khác.

  Trả lờiXóa
 11. cái giải thưởng này thực ra là để khuyến khích cho sự tự do xuyên tạc, tự do nói xấu, tự do chống phá chính quyền của cái bọn mị dân. không được học qua trường lớp, viết được vài bài báo lẩm cẩm sai sự thật mà cũng được Mĩ trao giải thưởng. người Mĩ rất coi trọng người tài. cơ mà người tài mà người Mĩ chấp nhận là đây sao?
  họ không cả giúp được một cái việc gì cho xã hội Việt Nam, còn chưa được xã hội Viêt Nam công nhân mà đã được báo chí nước ngoài để ý trao giải thưởng hẳn hoi. đúng là bù nhìn rơm. không một người Việt Nam nào chấp nhận một nhà báo bị tha hóa nhân cách như ông điếu cày này

  Trả lờiXóa
 12. trao cái giải thưởng thật là vô nghĩa, của một tổ chức không liên quan đến tình hình dân quyền ở nước ta cho một con người cũng gần như chẳng ai biết đến, chỉ là con tốt trong ván cờ chính trị của bọn phản động, chỉ là hình thức để cho bọn phản động tuyên truyền xuyên tạc về tình hình nước ta,

  Trả lờiXóa
 13. trao giải đóng góp lớn cho sự tư do báo chí cho một kẻ phải vào tù vì tội tuyên truyền chống nhà nước Việt nam, cái tổ chức CPJ đó ,mang tên là tự do mà lại luôn việc mang màu sắc chính trị của Mĩ và luôn bị bó buộc theo quan điểm nhìn của Mĩ, đó mà gọi là tự do sao,

  Trả lờiXóa
 14. Thức sự thì cũng chẳng hiểu được cái việc blog Điều Cày được Uỷ Ban bảo vệ nhà báo (CPJ) trao thưởng giải thưởng Tự do báo chí vào ngày 26/11/2013 lần này nó có một ý nghĩa gì nữa đây , phải nói là cái kiểu " kẻ tung người hứng " này chẳng ra một cái thể thống gì nữa mà , sự việc lần này lại một lần nữa cho thấy được nhiều sự hạn chế , tiêu cực của mạng internet , nhiều lúc con người đã biến nó thành cái xấu xa

  Trả lờiXóa
 15. Ah . tưởng gì , hóa ra là Điếu Cày này là thành viên của cái trang Caulacbonhabaotudo hả , thực sự thì cũng không hiểu lắm ý tưởng là tại sao cái tổ chức Uỷ Ban bảo vệ nhà báo lại trao thưởng giải thưởng Tự do báo chí , hay là giờ chúng ta cũng lập ra một cái hội tương tự như thế này rồi trao giải thưởng cho một " nhà báo " bất kì đi nhỉ , tôi thấy cái ý tưởng này cũng được đấy chứ ! :)

  Trả lờiXóa
 16. Hài thật , những cái kiểu như “những chiến sỹ trên mặt trận dân chủ” này thì chẳng còn lạ lẫm gì nữa rồi , hầu như là toàn " anh hùng bàn phím " và thực sự thì cũng chẳng hiểu được là cái danh " nhà báo " của mấy cái vị này là đào ở đâu ra nữa , không phải ai cứ viết " báo " thì cũng có thể tự gán cho mình những mác nhà báo rồi thì có thể tự do , viết gì thì viết chắc , nhưng cái đó được gọi là nhà báo đấy ah??

  Trả lờiXóa
 17. Chẳng hiểu lí do tại sao mà Uỷ Ban bảo vệ nhà báo lại trao thưởng giải thưởng Tự do báo chí cho một người như Điều Cày này nữa , thực sự thì cái tổ chức này chưa bao giờ nghe qua , và cũng chẳng hiểu là nó có ý nghĩa gì nữa , nhưng mà trao giải thưởng cho những kẻ chuyên đi nói xấu , bôi nhọ , xuyên tạc về nhà nước Việt Nam là có ý đồ gì thế không biết chắc là không hay ho gì ở đây rồi , nghi ngờ lắm chứ

  Trả lờiXóa
 18. Chăng hiểu sao một cái tổ chức tận đẩu tận đâu bên Mỹ lại trao giải thưởng cho một " nhà báo " không được công nhận ở Việt Nam , bên cạnh đó cũng chẳng có sự đóng góp gì cho cái chuyện gọi là " tự do báo chí " ở Việt Nam cả , chẳng hiểu sao họ lại trao được cái giải thưởng này cho Điếu Cày cơ chứ , tự do hay là viết láo viết lếu , rồi lấy cái danh " nhà báo " ra rồi thích làm gì thì làm , muốn làm gì thì làm , đấy gọi là tự do đấy hả ,

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Văn hải là thằng cha nào? Nó đi nó chửi nhà nước, chửi chế độ đã sinh ra nó, đã cưu mang nó. Chỉ có bọn phương tây mới dám cho nó giải thưởng blogger. CHứ một nước phương đông thì không bao giờ có chuyện đó. Nhưng các thím chớ vội " khâm phục nó. Giải thưởng thế được trao bởi một tổ chức cũng như tổ chức cưu mang nó hay đại khái là như cái băng gọi là " hội phụ nữ nhân quyền VN" thế thôi, chẳng có tí giá trị gì cả.

  Trả lờiXóa
 20. Trong giới rận chủ,ông này khá cứng, có chức sắc, có uy vọng cao, vì bài viết của ông ta đúng với ý đồ của bọn chúng, đúng và phù hợp với mấy cái loa của mụ CÔng nhân, phương uyên....KHông hiểu được cái tổ chức nào PR lên tí mà ông ta lại tí tớn, lại tích cực thối nát hơn nữa, để trả ơn chúng đã tự phong tặng mình như vậy. Quả đúng là con người có tình nghĩa. Nhưng đối lập với đất nước thì có lương tâm bằng giời, y như ông thụy ông đồ, nhà báo đéo.

  Trả lờiXóa
 21. Gần đây, một số trang mạng xã hội đưa thông tin phạm nhân Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày) tuyệt thực đã hơn một tháng (từ ngày 24-6 đến nay). Thông tin này tạo ra sự kích động không cần thiết; bởi đó chỉ là sự bịa đặt, một màn kịch vụng về. Thực tế, Nguyễn Văn Hải vẫn khỏe mạnh khi nhận đủ đồ ăn thức uống do gia đình gửi vào, gồm: cháo gà gói, ruốc bông, mực khô, cà phê hoà tan, chanh, sữa hộp…,cùng khẩu phần ăn hàng ngày của trại giam.

  Trả lờiXóa
 22. Năm 2001, ông Nguyễn Văn Hải và một số người thành lập cái gọi là “Câu lạc bộ nhà báo tự do” và tạo blog mang tên câu lạc bộ này, kêu gọi người khác đăng bài viết. Lúc đó, Nguyễn Văn Hải với biệt danh “Điếu Cày”, tự động thay mật khẩu của blog để tự mình quản lý, điều hành. Tích cực tham gia cùng Điếu Cày trên địa chỉ này còn có Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải.chuyên phản động lừa dối mọi người

  Trả lờiXóa
 23. gần đây, một số địa chỉ mạng lại nêu việc phạm nhân Nguyễn Văn Hải đã “tuyệt thực” và “đang trong tình trạng nguy cấp”. Té nước theo mưa, một số người vốn đã quen với việc kích động tụ tập khiếu kiện đã cùng nhau tới các cơ quan công quyền đưa yêu cầu can thiệp khẩn cấp. Có mặt tại Trại giam số 6, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, thì mới thấy chuyện “tuyệt thực” của Hải chỉ là một màn kịch vụng về, nhằm thu hút dư luận trong dịp lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đi thăm một số nước, trong đó có Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 24. Thông tin xấu cho rằng, Nguyễn Văn Hải đã tuyệt thực hơn một tháng (từ ngày 24-6, đến nay). Thế nhưng, thực tế, Hải vẫn đi lại bình thường, không có dáng vẻ của người đã “tuyệt thực hơn một tháng”. Khi tiếp xúc, Nguyễn Văn Hải vẫn ăn nói hoạt bát, nhưng cứ hễ có người lạ, nhất là cán bộ ngành Kiểm sát, thì ngay lập tức “biến dạng”: thều thào, thở không ra hơi (!). Lẽ thường, xét theo cơ chế sinh học, thì một người chỉ cần nhịn ăn 3 ngày thì đã rơi vào trạng thái nguy hiểm đến tính mạng- nói gì đến tuyệt thực tới hơn một tháng. Nếu thế, chắc chắn đã mất mạng!

  Trả lờiXóa
 25. Theo biên bản nhận đồ tiếp tế có ký nhận của con trai phạm nhân Nguyễn Văn Hải là Nguyễn Trí Dũng, trong đó xác nhận Hải vẫn nhận đủ đồ ăn thức uống do gia đình gửi vào gồm: cháo gà gói, ruốc bông, mực khô, cà phê hoà tan, dưa leo, chanh, sữa hộp… Chính vì vậy, mà thông tin Hải “tuyệt thực” là hoàn toàn bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 26. Thử nhìn xung quanh xem có ai quan tâm đến cái giải thưởng đấy không , hay đấy , nhưng mà thực sự thì chẳng ra cái thể thống gì cả , chẳng hiểu là cái " giải thưởng " này có ý nghĩa gì nữa , lôi nó ra khoe để làm cái gì cơ chứ , hài thật , một cái giải thưởng chẳng ra gì cả , linh ta linh tinh ra , mà cũng chẳng hiểu sao mà cái tổ chức kia lại có thể trao giải thưởng này cho một con người như " điếu cày " này nữa

  Trả lờiXóa
 27. Cái gọi là “những chiến sỹ trên mặt trận dân chủ” mà các nước thù địch cũng như bọn phản động ăn không ngồi rồi ca ngợi ấy chỉ là mấy tay không công việc nghề nghiệp, ngồi chửi bới xã hội, lãnh đạo của Đảng và Nhà nước hiện nay. những bọn này phải bị pháp luật trừng trị thích đáng

  Trả lờiXóa
 28. kể từ lúc ông vào tù, tiếng tăm của ông lại được lên cao như diều gặp gió với việc ông quyết tâm tuyệt thực trong tù, làm dư luận xôn xao. việc tạo scandal kiểu này không khéo lại hay ấy nhỉ? có lúc nào ông ra tù mở lớp làm bầu sô cho lớp văn nghệ sĩ "rận chủ", biết đâu, từ một kẻ không tên tuổi, trở thành con tốt trên bàn cờ, làm ai ai cũng biết?

  Trả lờiXóa
 29. những giải thưởng của người Mỹ trao tặng, nhưng chưa bao giờ người Mỹ được nhận? có vẻ là ngừoi Mỹ mến khách quá, nhường hết cho khách. hay là họ đã chỉa mũi vào nước khác, và bỏ bê việc nhà quá nhiều? "chăm lo" cho nước ta, cho nền nhân quyền, dân chủ nước ta đến mức trao tất cả cho các nhà "dân chủ" Việt Nam? thật nực cười với những cái giải thưởng vớ vẩn, thật ra chỉ là cái cớ để chúng chuyển tiền cho ông Hải và gia đình ông Hải mà thôi,

  Trả lờiXóa
 30. ông nào ngoài cái thằng cù bơ cù bất không có học suốt ngày viết linh tinh chửi bới chính quyền xã hội đủ trò mà tự nhiên nhận được cái giải thưởng vì tự do báo chí của bọn Mĩ. Lại thêm một cái kiểu tung hô để nó cống hiến cho sự nghiệp phá hoại chính quyền Việt Nam của bọn Mĩ đây mà.ông Nguyễn Văn Hải và một số người thành lập cái gọi là “Câu lạc bộ nhà báo tự do” và tạo blog mang tên câu lạc bộ này

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm