Thứ Tư, 25 tháng 12, 2013

Capture

     Vụ “hôi bia” ở Biên Hòa, Đồng Nai đã xảy ra cách đây hơn hai tuần rồi nhưng dư luận vẫn chưa lắng xuống,  mỗi người dân Việt Nam vẫn cảm thấy phẫn nộ và xấu hổ thay cho một nhóm người đã làm vấy bẩn hình ảnh con người Việt Nam, dẫu biết rằng chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”. Hình ảnh vụ “Hôi bia” được lan truyền khắp nơi, kèm theo những bài bình luận ở nhiều góc độ khác nhau, lên án, chê trách hành động đáng xấu hổ này. Tuy nhiên, có những bài viết đã đi hơi xa, bằng sự kiện này đã có thể đánh giá nhân cách con người Việt Nam. Theo tôi, đây chỉ là sự kiện gắn một nhóm người, một hành động nhất thời, đây không phải thể hiện hình ảnh con người Việt Nam. Hành động này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân: họ có lòng tham, sự vô tâm… những mà quan trong là tâm lý: “người khác làm được thì mình cũng làm được” “nếu người khác không sao thì mình cũng không sao”, cho rằng đám đông làm chắc là đúng hay đây là tâm lý đám đông hoặc chúng ta tạm gọi nó là “phong trào” xấu.


     Với nghĩa của “phong trào” xấu như trên, thì hiện nay, có rất nhiều “phong trào” xấu đang tồn tại và đây có lẽ là tâm lý tiêu cực một bộ phận người Việt Nam.  Chúng ta có thể kể ra một số “phong trào” xấu như: tình trạng vượt đèn đỏ ở Việt Nam, hay vứt rác bừa bãi chỉ cần có một người làm được thì nhiều người có thể làm theo đây cũng giống như vụ “hôi bia” hành động xấu này bị dẫn dắt theo một số kẻ xấu: tham lam, không có ý thức. Hay nghiêm trọng hơn chúng ta có thể kể đến các cuộc biểu tình của sinh viên chống Trung Quốc, chỉ cần có người kêu gọi, hô hào là đi biểu tình theo, mà không biết đó là hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại với lòng yêu nước, và sinh viên bị hướng, bị dẫn dắt bởi những kẻ xấu, âm mưu phá hoại nước ta mà thực chất là chúng đang lợi dụng sinh viên, sự ngây thơ và nhận thức chính trị của sinh viên để làm lực lượng chống phá. Không những là hoạt động biểu tình của sinh viên như vậy, mà còn xuất hiện nhiều diễn đàn, blog… cũng theo phong trào xấu thể hiện tình yêu nước một cách lệch lạc, có những bài viết, câu nói mang tính để “chửi” Đảng và nhà nước, gạt bỏ thành quả cách mạng… được dẫn dắt bởi những kẻ xấu và phù hợp với ý đồ của chúng.


     Có lẽ còn nhiều cái mà chúng ta gọi là “phong trào” xấu, ở đây tôi chỉ nêu một số cái điển hình, nhưng có thể nói là “phong trào” xấu đang tồn tại trong tâm lý của một bộ phận người Việt Nam và nó được dẫn dắt bởi những kẻ xấu. Chúng ta, nhất là các bạn trẻ cần lên án, phê phán những hành động này một cách tích và quyết liệt, đừng để tạo ra “phong trào” xấu; cần học tập nhận thức đầy đủ về chính trị không để kẻ xấu lợi dụng, thể hiện đúng nghĩa lòng yêu nước góp sức xây dựng Tổ quốc; và cần phải nêu cao và phát huy những phong trào tốt, tích cực ở Việt Nam cũng như trên thế giới.


      MQ


44 nhận xét:

 1. hình ảnh người Việt xấu xí, trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, khoảng cách giữa con người với con người trở nên xa dần, chẳng còn chỗ cho sự yêu thương, ý thức cộng đồng, mà thay vào đó là những toan tính nhỏ nhem, đánh rơi cái ý thức chỉ vì vài cái lợi ích nhỏ nhặt,

  Trả lờiXóa
 2. những phong trào xấu đó đang làm mất dần lòng tin của người dân, ảnh hưởng xấu đến tư tưởng, tinh thần của những người dân, mọi người cần có ý thức tốt hơn, xây dựng văn hóa ứng xử, như thế mới có thể giáo dục thế hệ sau này, thế hệ gánh vác tương lai của đất nước

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta cần chú trọng giáo dục tốt hơn nữa về mặt ý thức đạo đức, văn hóa ứng xử trong thời kì kinh tế thị trường như hiện nay,nếu không rất dễ đánh mất lòng tin của nhân dân, mất đoàn kết nội bộ thì sẽ không thể thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng đất nước ,bảo vệ tổ quốc,

  Trả lờiXóa
 4. hành động thể hiện bản chất con người, người ta miệng nam mô bụng một bồ dao găm hay khẩu xà tâm phật hay người tử tế đàng hoàng có hiểu lí lẽ phép tắc trong cuộc sống thì chẳng cần nhìn đâu xa chỉ cần nhìn cách họ cư xử, hành động họ làm là biết rõ bản chất của họ. Đã là người thì phải có lòng tự trọng, phóng khoáng đừng tham những thứ vặt vãnh. Giàu sang gì những thứ của phù dung, của thiên sẽ lại trả địa. Việc người dân "hôi bia" có lẽ là hành động phản cảm nhất và đáng bị sự chỉ trích của xã hội. Để sự việc này lan truyền ra ngoài thì thật là làm xấu đi hình ảnh của đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. "hôi bia" có lẽ là hành động phản cảm đáng lên án trong một loạt các sự kiện nổi lên hiện nay trong xã hội. biết răng người dân vì miếng cơm manh áo vì đồng tiền mà phải làm việc cực nhọc nhưng làm gì cũng phải nghĩ đến người khác chứ, sống mà chỉ biết bo bo mình mình thì là con người ích kỉ hẹp hòi, một vài lon bia có đáng là gì để hành động như thế, mình thì chẳng nhờ đó mà bỗng chốc giàu lên được nhưng người tài xế chịu trách nhiêm vận chuyển số bia đó thì họ sẽ ra sao? họ cũng chỉ là người làm công hưởng lương bán sức lao động của bản thân, chỉ vì như thế mà bao nhiêu công sức họ bỏ ra để lao động làm ăn lương thiện bị mất trắng có khi nhà cửa lâm vào cảnh nợ nần. Khi làm có nên nghĩ đến họ trước không?

  Trả lờiXóa
 6. Vẫn biết đất nước ta còn khó khăn dân ta còn nghèo đói so với nhiều nước trên thế giới nhưng về đạo đức và ý thức con người thì không thể nói là cũng được quyền thua kém hơn nước họ. Sự việc trên là một sự việc thể hiện sự thiếu ý thức của một bộ phận người Việt Nam ta hiện nay. Trong một quốc gia thì không thể không có người nọ người kia nhưng ý thức của dân ta vẫn là một điều đáng để chúng ta phải suy ngẫm, bản thân mỗi người trong cuộc sống phải biết tự điều chỉnh hành vi của mình sao cho phù hợp với đao lí luân lí của xã hội, đó cũng là một trong những cách để xây dựng đất nước ta giàu mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta cần phải xem xét lại những giá trị thực đối với cuộc sống mà dường như nhiều người đã lãng quên mất, sẵn sàng vứt những giá trị đó đi để nhặt về những giá trị vật chất tầm thường, vun vặt, đó là đạo đức, lương tâm của con người ,

  Trả lờiXóa
 8. Trong thời đại ngày nay, khi nhiều thứ được đánh giá và đong đếm bằng tiền, cùng sự vô cảm và lối sống vội đã làm mất đi nhân cách của một lớp người. Tuy nhiên, vẫn còn những người dù khó khăn nhưng vẫn tự vươn lên và đặt lòng tự trọng bản thân, sống vì mọi người lên trên tất cả.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể thấy đa số mọi người đều cảm thấy bức xúc trước những hành động hôi của, không giúp đỡ người bị nạn của một số người. Đó chính là biểu hiện của những kẻ cơ hội ích kỷ, sẵn sàng chà đạp lên lợi ích của người khác. Hành động xấu xa như vậy đáng bị chúng ta lên án và tẩy chay. Vì một đất nước và con người Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Một xã hội văn minh, tiến bộ không thể có những hành vi vô liêm sỉ, bất chấp tất cả như vậy. Điều đó đã làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế cũng như là cơ hội cho một số những phần tử phản động nói xấu chính quyền cũng như người dân Việt Nam. Chúng ta không được để điều đó xảy ra một lần nào nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Không phải chỉ khi báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng vào cuộc chúng ta mới có những suy nghĩ về hành vi tham gia và ý thức tham gia giao thông. Nhưng qua sự việc trên chúng ta lại có dịp để nhìn lại ý thức và đạo đức của mỗi người. Kể cả khi đi ra nơi công cộng chúng ta cũng vẫn rất cần những hành động đẹp phù hợp với chuẩn mực đạo đức của xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Người ta miệng nam mô bụng một bồ dao găm hay khẩu xà tâm phật. Là người tử tế hay không chỉ có trong những hoàn cảnh ngặt nghèo chúng ta mới biết được. Con người sống trong một xã hội cần phải tuân theo những qui tắc xử sự của xã hội đó. Những hành vi trái với những chuẩn mực ấy cần bị lên án một cách mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 13. Không chỉ ở Biên Hòa, Đồng Nai mà ở trong nhiều vùng khác nữa vẫn còn những tình trạng tương tự xảy ra. Mọi người thì cứ đổ cho là nhân dân ta còn nghèo khó nhưng có nhiều nước khác còn nghèo khó hơn nhưng họ cũng chẳng làm cái trò như thế. Ở đây chỉ là ý thức chung của mỗi con người mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Vụ hôi của ở Biên Hòa, Đồng Nai chỉ là điển hình được mọi người và báo chí phản ánh mà thôi chứ mọi người chắc ai cũng đã từng chứng kiến những vụ việc tương tự khác trên nhiều nơi khác. Điều đáng nói ở đây là ý thức của người dân ta còn kém quá, cứ chỉ thấy cái lợi trước mắt mà bỏ đi tất cả những suy nghĩ hướng thiện về tình cảm nhân văn.

  Trả lờiXóa
 15. Không thể chấp nhận được cho những hành động mà những người kia đã làm trong vụ hôi bia xảy ra ở Biên Hòa Đồng Nai vừa qua.Không hiểu họ suy nghĩ như thế nào mà thấy người khác gặp nạn còn không giúp đỡ lại vô tâm lấy đồ của người ta.Những người này rất đáng phải bị xử lí nghiêm theo pháp luật vì cái tội cưỡng đoạt tài sản.Mong rằng qua vụ việc này thì mọi người sẽ biết suy nghĩ và hành động đúng đắn hơn.Không để mất đi hình ảnh tốt đẹp của đất nước trong lòng bạn bè thế giới.

  Trả lờiXóa
 16. Qua vụ hôi bia có thể thấy ý thức của người dân Việt Nam ta còn vô cùng kém. Đứng trước cảnh tượng thương tâm như thế mà họ nỡ lòng đi cướp tài sản của người khác mặc cho người đó cầu xin van lạy. Đây là một điều đáng buồn và đáng lên án trong xã hội Việt Nam hiện nay. Hi vọng trong tương lai sẽ không còn tình trạng đáng tiếc như thế xảy ra nữa.

  Trả lờiXóa
 17. gia lanh mua dong22:54 31 tháng 12, 2013

  Vụ hôi bia vừa qua khiến cho dư luận vô cùng bức xúc. Nhân dân ta rất cảm thông với hoàn cảnh đáng thương của nạn nhân và đã có không ít người quyên góp ủng hộ cho anh ta, nhưng rất may anh không phải chịu bồi thường cho doanh nghiệp mà anh chở thuê cho. Tất cả số tiền ủng hộ đã được anh đem đi làm từ thiện, đó cũng là một thiện ý tốt của anh ấy. Một cái kết có hậu cho câu chuyện buồn này. Hi vọng đây sẽ là lần cuối xuất hiện tình trạng hôi bia như thế này tại Việt nam.

  Trả lờiXóa
 18. Mặc dù người Việt Nam còn nghèo khó nhưng không thể vì nghèo mà làm những cái trò cơ hội như vậy được. Vụ việc cũng đã bị cộng đồng mạng lên án với tốc độ lan truyền chóng mặt. Chiếc xe chở bia của anh Hậu bị lật đổ, người dân Biên Hòa, Đồng Nai lao ra hôi của đó là những gì mọi người biết đến, khiến những người Biên Hòa, Đồng Nai tốt khác mất đi hình ảnh, thể diện.

  Trả lờiXóa
 19. chan troi ruc ro23:07 31 tháng 12, 2013

  Ý thức của người dân Việt Nam đúng là còn kém, thiếu ý thức. Từ vụ hôi bia cho đến những hành vi vi phạm giao thông hàng ngày như vượt đèn đỏ... Nó cho thấy rằng ý thức của một bộ phận không nhỏ người dân của ta còn thiếu và yếu. Đã đến lúc cần phải dóng lên hồi chuông cảnh tỉnh nhắc nhở về ý thức của người dân trong đời sống hàng ngày. Chúng ta cần phải thay đổi để đưa xã hội Việt Nam trở nên tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 20. Vụ hôi bia đã để lại một hình ảnh xấu về con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Báo chí nước ngoài đã đăng tải vụ việc này và điều đó chẳng hay ho gì đối với chúng ta cả. Liệu rằng qua vụ việc này , chúng ta có thể rút ra được những bài học kinh nghiệm hay không. Không hay ho gì đi hôi của cả, cái gì không phải của mình thì đi chiếm nó đâu có gì là vẻ vang vinh quang đâu. Hi vọng trong tương lai sẽ không còn tái diễn những vụ việc đáng tiếc như thế nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Phong trào này không chỉ là xấu mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của đất nước.Tại sao mà mọi người lại có thể hành động như vậy được chứ.Đây có phải là tâm lí đám đông hay là sự vô cảm của một bộ phận con người.Qua vụ việc này thì mong mọi người hãy có những hành động và suy nghĩ đúng đắn hơn.Hãy cho mọi người biết mình là người việt nam tốt bụng đi các bạn.

  Trả lờiXóa
 22. Những chúng ta cũng phải cần nhìn nhận vào sự thật , thực tiễn răng con người Việt Nam chúng ta nói chung vẫn còn đó nhiều những hạn chế , người Việt Nam chúng ta có những mặt rất tốt như yêu chuộng hòa bình , mến khách , người dân rất thân thiện , hòa đồng với nhau , cộng với đó là tinh thần yêu nước của người Việt Nam chúng ta rất cao , cũng như tinh thần dân tộc , nhưng không phải là tinh thần đó lúc nào cũng được phát huy một cách rõ ràng

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là như vậy đấy , thực sự thì bây giờ trong xã hội vẫn còn tồn tại rất nhiều những " phong trào " xấu trong xã hội , nhất là tồn tại nhiều trong giới trẻ hiện nay , đó là thế hệ trẻ , những chủ nhân tương lai của đất nước , và quả thực là nhiều những bạn trẻ hiện nay vẫn còn chưa ý thức được trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của mình đối với đất nước , nhất là trong giai đoạn hội nhập , phát triển từng ngày , từng giờ của đất nước hiện nay

  Trả lờiXóa
 24. nghĩ lại vụ hôi bia, mà thấy sợ. trong khi người ta đang bị tai nạn, không giúp đỡ người ta, lại còn xúm vào lấy bia của người bị nạn như thế! thật đáng khinh bỉ. có lẽ phẩm chất con người ta càng ngày càng tha hóa dần rồi. có thể là do như tác giả nói, do tâm lý đám đông. người này làm được thì người kia làm được, và cũng có thể là do chính tính tham lam của những con người này

  Trả lờiXóa
 25. từ những việc nhỏ nhặt, đến những việc tụ tập lơn, đi biểu tình cho thấy người ta giờ này có vẻ thích học theo, đua đòi theo, làm theo những việc nmà người khác làm dù không biết trái sai, phải đúng. ngẫm lại cũng một phần là do dân trí dân ta còn thấp, đời sống còn nghèo nên mới đi nhặt những thứ đồ vụn vặt đấy. ngẫm cũng đáng thương!

  Trả lờiXóa
 26. Đất nước việt nam chúng ta vốn có những truyền thống tốt đẹp.Như truyền thống thương người như thể thương thân hay lá lành đùm lá rách.Vậy mà những người kia lại có thể làm những chuyện đáng xấu hổ như vậy.Đây có phải là tâm lý đám đông hay là do sự vô cảm của con người mà ra.Chẳng lẽ những người này họ không biết xấu hổ là gì khi thấy sự đau khổ của người khác làm niềm vui cho mình.Mong rằng sẽ không còn những vụ hôi của đáng xấu hổ này trong tương lai nữa để đất nước ta văn minh hơn.

  Trả lờiXóa
 27. Chúng ta đã đánh mất đi những hình ảnh tốt đẹp của mình trong lòng bạn bè thế giới.Thật là xấu hổ cho những việc làm đó.Họ thật là không còn chút lương tâm nào cả.Thấy người khác gặp nạn như vậy mà còn có thể cướp của như vậy được.Những truyền thống tốt đẹp của người dân việt nam đâu hết rồi.Những hành vi này đáng phải xử lí theo quy định của pháp luật về tội cưỡng đoạt tài sản.Phải trừng trị thì sau này mới không còn xảy ra tình trạng này nữa.

  Trả lờiXóa
 28. Hãy sống với những gì mà chúng ta đã có đi.tại sao mọi người lại có thể làm những chuyện như vậy được chứ.Tài xế đã phải chịu những mất mát hết sức lớn trong vụ việc này.Vậy mà những người dân kia lại có thể vô cảm như vậy.Hành vi này đã vi phạm tội cưỡng đoạt tài sản.Và cần phải xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật.Như thế mới đủ sức răn đe và làm cho những người đó không còn dám hành động tương tự nữa.

  Trả lờiXóa
 29. Xã hội nào cũng có cái xấu , và cái tốt; có điều là mọi người có nhận ra được những cái xấu đó mà sửa sai hay không. Chúng ta tin tưởng là sau những vụ việc trên , mọi người sẽ rút ra được những bài học cho bản thân và sống tốt hơn, vì một xã hội văn minh và phát triển. Hành vi xấu đã có pháp luật răn đe và xử lí, hành vi tốt sẽ được tuyên dương, khen thưởng.

  Trả lờiXóa
 30. Mới nói là một năm buồn cho y tế và giáo dục, quay sang đây thấy buồn cho vấn đề đạo đức lối sống quê mình. Quả thực vẫn luôn tự hào người Việt Nam mình có câu " nghèo cho sạch rách cho thơm" nhưng mà thấy lại cũng ngao ngán thật, xá gì mấy thùng bia mà bà con làm như chết đói, mặc ông tài xế đứng đó đau xót. Qua vụ hôi bia lại dấy lên vụ hôi bắp. Mới đây, ở đồng nai. BÀ con cứ thích làm theo trào lưu. Đừng đổ lỗi cho nghèo. Ai bảo nước mình giàu đâu.

  Trả lờiXóa
 31. lê công định21:47 4 tháng 1, 2014

  Trong thời đại ngày nay, khi nhiều thứ được đánh giá và đong đếm bằng tiền, cùng sự vô cảm và lối sống vội đã làm mất đi nhân cách của một lớp người. Tuy nhiên, vẫn còn những người dù khó khăn nhưng vẫn tự vươn lên và đặt lòng tự trọng bản thân, sống vì mọi người lên trên tất cả. nó đã ảnh hưởng xấu đến tâm lý của cộng đồng, khi nhìn thấy cái gì họ cũng nghĩ đến hôi của,

  Trả lờiXóa
 32. Hôi của, hôi giống như mấy anh khóa trên đi thực tập mình sang... xin tí. Không phải, đó là xin xỏ đàng hoàng, còn đây, xin lỗi đó là ăn cướp. ĐÓ là một đạo đức các nhân xấu dẫn đến có một phong trao cực kì xấu. Hết sức thông cảm cho anh bị hôi bia, người bị hôi bắp...Dân ta ngheo, ừ thì nghèo, nghèo về vật chất, nhưng hành động này khiến người ta đánh giá, nghèo cả về đạo đức. Không phải tôi ăn no mặc ấm mà tôi nói thế, tôi nói chỉ vì không đáng để mình mất đi bản thân mình thôi. Ăn thua gì một hai chai bia bạn.

  Trả lờiXóa
 33. Thực sự đây là một phong trào xấu. Các bạn thử hãy làm một phép cộng. Một người thấy, một người ra, 2 người thấy 2 người ra. 3 người thấy, cả nhà mình ra. Ôi, chỉ có người bị hôi là xót, người hôi thì phấn khích, tự nhủ phỉa kiếm được nhiều hơn nữa không thôi người ta lấy hết. Lên báo,, các zị được lên báo đấy ạ, báo hình báo nói, báo viết đủ các thể loại các kiểu con đà điểu, kể cả báo nước ngoài, người dân việt nam tích cực hôi của, ôi đẹp mặt @@

  Trả lờiXóa
 34. Mất một con chó, có thể kéo cả làng săn đuổi, đánh chết bọn trộm chó. Mất cả trăm tỷ, nghìn tỷ thì đấy là việc của người khác. Sao chỉ dám phỉ báng những người nhất thời hồ đồ với mấy lon bia mà không dám dùng các từ “bom tấn” ấy với những kẻ “đang hôi” của tất cả chúng ta? Với đồng lương công chức, chúng lấy đâu ra hàng trăm cây vàng, lấy đâu ra biệt thự, xe hơi, lấy đâu ra tiền mua nhà cho “bồ nhí”?

  Trả lờiXóa
 35. Việc xuất hiện ngày càng nhiều “người Việt xấu xí” không phải do đặc tính di truyền, cũng không phải lỗi tự thân vì con người ta vốn “nhân chi sơ, tính bản thiện”. Dường như chính sách giáo dục, truyền thông nhiều năm qua đã góp phần không nhỏ làm lệch lạc nhân cách một bộ phận người Việt, kích thích những ham muốn tầm thường.

  Trả lờiXóa
 36. Nếu có trách, hãy trách tất cả chúng ta, không trừ một ai. Không nói đến những kẻ có sức mà lại thiếu tâm, người có tâm mà không dám gắng sức, không dám hy sinh, chỉ chờ hạ cánh an toàn thì cũng chỉ làm hại dân, hại nước mà thôi. Chẳng có cây nến nào tỏa sáng cho đời mà lại không tự đốt cháy bản thân mình, chân lý ấy thật là đơn giản.

  Trả lờiXóa
 37. Lời dạy của Cụ Hồ: “vì lợi ích trăm năm phải trồng người” được đóng khung treo trên tường không biết mấy mươi năm rồi? Ngày xưa, khoa học chưa phát triển, tốc độ diễn biến các sự kiện chậm hơn bây giờ, ngày nay thời gian dường như trôi nhanh hơn. Không phải đợi đến trăm năm, các hạt mầm xấu xí đã gieo sau năm 1969 đã cho ngay mùa trái đắng hôm nay.

  Trả lờiXóa
 38. Nếu ai đó nghĩ rằng bằng cách lên án thật mạnh sẽ làm chạm đến lòng tự trọng của những người “hôi của”, ‘tranh ăn”, sẽ góp phần làm tăng phẩm giá người Việt thì đó là một sự nhầm lẫn. Nhà nước có thiếu gì chế tài răn đe tội phạm, bảo vệ pháp luật sao người vô tội vẫn bị tù oan, sao kẻ tham nhũng vẫn nhà cao cửa rộng?

  Trả lờiXóa
 39. hiện nay, có rất nhiều “phong trào” xấu đang tồn tại và đây có lẽ là tâm lý tiêu cực một bộ phận người Việt Nam.Chúng ta cần phải ngăn chăn kịp thời không để những hình ảnh này ảnh hưởng xấu tới suy nghĩ của những bạn bè nước khác về chúng ta.Mong rằng qua vụ việc này thì mọi người sẽ biết suy nghĩ và hành động đúng đắn hơn.

  Trả lờiXóa
 40. hội chứng đám đông, tâm lý "họ làm, ta làm" tội tập thể, không phải tội riêng, không sợ gì dường như đã ăn vào người Việt Nam. họ thờ ơ với những tai nạn, họ bỏ mặc những con người xấu số, họ sợ dính vào sẽ mang họa, họ nghĩ rằng còn nhiều người, họ không làm sao mình phải làm? đấy là lúc có việc cần sự giúp sức,họ không làm. còn việc tệ hại hơn là hôi của trong các vụ tai nạn. thật không hiểu, chẳng nhẽ con người giờ đây tha hóa thế sao?

  Trả lờiXóa
 41. những hình ảnh này làm thay đổi những gì mà bạn bè quốc tế suy nghĩ về việt nam. sẽ thế nào nếu như một người nước ngoài nhìn thấy những hình ảnh này? còn đâu là con người việt nam thân thiện, tốt bụng, mến khấch mà họ vẫn thường nói lúc được hỏi họ cảm nhận về con người việt nam? chính chúng ta đã và đang mất vị trí của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 42. Vụ hôi bia ở Đồng Nai chỉ là giọt nước tràn ly. Bây giờ, ra ngoài đường khi gặp cảnh tượng người khác bị nạn, những người ăn xin vất vả hay những cảnh tượng tương tự, nhiều bạn trẻ không những không thương cảm mà lại còn tỏ thái độ thờ ở, thậm chí còn chửi bới, dọa nạt họ. Thật đáng thất vọng cho sự xuống cấp đạo đức hiện nay.

  Trả lờiXóa
 43. Sống mà chỉ biết tới bản thân, sống mà chỉ biết vụ lợi cho mình thì còn gì là ý nghĩa cuộc sống nữa chứ. Cùng là con người với nhau mà tại sao họ lại chỉ biết tới bản thân mình như thế? Họ chỉ biết lấy, càng nhiều càng tốt, ăn hôi được càng nhiều thì càng mừng. Nhưng họ đâu biết rằng trong việc này, ngừoi tài xế kia phải đền bao nhiêu đâu. Nhìn cái cảnh hàng trăm người tranh nhau hôi của từng thùng bia của người khác mà thấy buồn cho xã hội..

  Trả lờiXóa
 44. Hành động hôi của trên là không thể chấp nhận được và đáng lên án.Mỗi người chúng ta,nhất là thế hệ trẻ hãy nhận thức đúng đắn về những việc làm của mình. Nó không chỉ tạo nên một tiền đề xấu mà nó còn làm cho hình ảnh của một đất nước văn minh bị ảnh hưởng. Chúng ta hãy cùng nhau hành động để có một xã hội văn minh mọi người nhé.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm