Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013

Capture


        Đăng tải ngay trên mặt tiền của blog danlambao là hình ảnh lẵng hoa “vô chủ” đặt hờ hững ven đường của tác giả Phương Bích, người chợt nhận ra “tiền bối” của hoạt động chống phá đang phải chấp hành hình phạt Cù Huy Hà Vũ. Một lẵng hoa và những lời chúc mừng cho một ngày trọng đại lẽ ra sẽ là điều bình thường và thậm chí nhiều người trong đó có tôi sẽ trân trọng biết bao nếu nó được gửi đến với sự thiện chí. Ấy vậy mà những lời lẽ nhắn gửi của Phương Bích xem ra thực nực cười, Phương Bích đang cố tỏ ra vẻ ngây thơ hay sự ngu dốt, mù lòa về chính trị trước những hành động của Cù Huy Hà Vũ trong thời gian qua. Phương Bích chắc hẳn không được xem hay lại “cố quên” mất những giây phút đầy hối hận về hành vi tội lỗi và những điều mà luật sư Hà Vũ đã nói trước khi chấp hành hình phạt. Một con người đã nhận thức được sai lầm về hành vi phản nước hại dân, đi ngược lại với lợi ích dân tộc, quay lưng lại với ông bà tổ tiên như ông Vũ, liệu sẽ bước tiếp chặng đường sai trái theo những lời xu nịnh và ca ngợi nhẹ nhàng của Phương Bích sao?


        Tôi không biết Phương Bích nghĩ gì khi gửi gắm cho ông Hà Vũ về hi vọng một ngày mai ông Vũ sẽ có điều kiện đóng góp nhiều hơn để xây dựng đất nước. Bởi không cần Phương Bích phải nói, với chính sách nhân đạo và tốt đẹp của Đảng và Nhà nước ta. Hình phạt tù không chỉ là hình phạt nghiêm khắc cho số đối tượng có hoạt động vi phạm pháp luật, coi thường thiết chế Nhà nước, xâm hại tới cuộc sống bình yên của nhân dân. Đồng thời, hình phạt này còn là một hình thức giáo dục tập trung, nhằm đưa con người thay đổi về phẩm chất và nhân cách, là mội trường tốt để con người được phấn đấu hoàn lương, để sau khi chấp hành xong bản án có thể nhanh chóng hòa nhập với xã hội. Cù Huy Hà Vũ cũng như không ít những kẻ bị bắt và bị xét xử và mục đích của việc áp dụng hình phạt cũng nhằm mục đích hoàn thiện về nhân cách và đạo đức của những con người này.


        Mỗi người dân Việt Nam đều dành sự bao dung, độ lượng đối với những người con lầm đường lạc lối, giác ngộ trở về và đồng bào cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để họ không chỉ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mà có thể đóng góp công sức vào sự nghiệp chung của toàn dân tộc, Cù Huy Hà Vũ cũng không ngoại lệ. Phải nói rằng, Cù Huy Hà Vũ là một người thông minh, được đào tạo ở những nền giáo dục tốt cả trong và ngoài nước. Với nhân thân đặc biệt, là con của một cán bộ cách mạng trung kiên Cù Huy Cận, dòng dõi của gia đình giàu truyền thống yêu nước. Đáng lẽ ra Cù Huy Hà Vũ sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội để phát triển, trở thành một luật sư tốt, giúp đỡ nhân dân, cùng toàn Đảng toàn dân phấn đấu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.


       Tiếc rằng, dù là người có học thức khá đầy đủ, nhưng ở Hà Vũ người ta vẫn thấy thiếu đi một phẩm chất đạo đức trong sáng, một lập trường chính trị vững vàng. Cù Huy Hà Vũ là người bị các thế lực xấu tác động, lôi kéo thông qua những giọng điệu tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Sau đó, Hà Vũ lại được các thế lực thù địch tung hô cho là “anh hùng”, “nhà hoạt động dân quyền”, hư danh làm Hà Vũ ngày càng lấn sâu vào vết trượt dài trên con đường đầy tội lỗi.


       Giờ đây, đón mừng sinh nhật trong tù, chắc hẳn Cù Huy Hà Vũ sẽ càng thấm thía về những sai lầm của mình trong cuộc đời. Nhưng Hà Vũ còn trẻ, còn nhiều cơ hội để làm lại cuộc đời. Vì vậy, mong rằng Hà Vũ sẽ có thể “sáng mắt” trước sai lầm này để từ đó có sự thay đổi tích cực, để sau khi chấp hành hình phạt có thể trở thành một công dân tốt cho xã hội, một người con xứng đáng với truyền thống gia đình, và quan trọng hơn là “kháng thể” với hoạt động tuyên truyền, lôi kéo của các thế lực thù địch.


      Phương Bích là ai? Chỉ cần hành động click trên google chúng ta đã lật tẩy được bộ mặt thật của Phương Bích. Thì ra, Phương Bích chính là một con bài trong hoạt động gây rối về nhân quyền của các thế lực thù địch tại Việt Nam. Kẻ được giao nhiệm vụ hô hào kích động mọi người với những lời lẽ thô tục, thiển cận và thiếu văn hóa mà báo chí đã đăng tải trong thời gian qua. Đáng lẽ ra, Phương Bích phải nhìn vào tấm gương của Cù Huy Hà Vũ, soi mình vào kết cục của Hà Vũ để tỉnh ngộ, quay đầu là bờ. Nhưng có lẽ một người ngoan cố và chậm tiến bộ như Bích Phương chắc “máu lên não chậm”, không đủ sức để nhận ra mình trong bóng tối ở con đường mà Phương đang lao vào như thiêu thân.


       Với một sự chân thành đặc biệt, một sự thương cảm cho sự nhận thức thấp kém của một con người, tiếc thương cho kiếp sống làm tốt đen, tốt đỏ trên bàn cờ chính trị đen tối của các thế lực thù địch. Tôi gửi tới Phương Bích lời cảnh tỉnh “Hãy dừng lại trước khi quá muộn”. Nếu tiếp tục ngoan cố tiến hành những hoạt động chống đối, thì một ngày nào đó không xa tôi tin rằng Phương Bích cũng sẽ đón những sinh nhật còn lại của cuộc đời như Cù Huy Hà Vũ mà thôi!


        Hàm Rồng


8 nhận xét:

 1. chống lại Đảng và nhà nước, tức là chống lại cả một dân tộc ,thì làm sao tránh được kết cục như vậy chứ , thế nên , hãy dừng lại và mở mắt ra,đừng để đôi chân đi lạc rồi mới hối hận vì những hành động đó ,

  Trả lờiXóa
 2. đã là người có tri thức , sao để dễ dàng tin theo, chạy theo mấy thứ ảo tưởng mà các thế lực thù địch vẽ ra như vậy , để rồi quay lưng lại với Tổ quốc , chống lại chính quyền , chống lại nhà nước . Vẫn còn tuổi trẻ , hãy sớm tỉnh giấc trước khi phải nhận hậu quả tất yếu

  Trả lờiXóa
 3. Thanh niên yêu nước17:03 6 tháng 12, 2013

  Phương Bích chính là đối tượng hay cầm loa tay kích động vào số đối tượng biểu tình nhằm tuyên truyền chống chính quyền. Lời cảnh tỉnh đối với Phương Bích có lẽ là muộn màng. Những con người như vậy, chúng ta cần đấu tranh mạnh mẽ để loại bỏ chúng ra khỏi xã hội

  Trả lờiXóa
 4. Chống phá lại sự nghiệp cách mạng của dân tộc là cuộc chiến phi nghĩa và tất yếu sẽ ôm lấy thất bại. Vì thế, tất yếu của sự thất bại đã là kết quả mà sớm hay muộn các thế lực thù địch sẽ phải đón nhận

  Trả lờiXóa
 5. trong mỗi bài viết phản động xuyên tạc, đều có bài này. Hay cũng nói rằng, trong mỗi vụ tổ chức biểu tình gây rối an ninh trật tự cũng có bà này. "cốt cán", "chủ chốt" già mồm nhất, hô miệng chán rồi còn bắc loa lên hét. Tai sao thế nhỉ? Không hài lòng với cuộc sống chăng? bỏ qua sự mang tiếng của gia đình để làm kẻ tội đồ đất nước chăng? cứ nhà không ở, cứ bơ vơ góc đường với băng rôn khẩu hiệu. Cứ thế ngày qua ngày, lên báo chí, ti vi...lầm đường lạc lối

  Trả lờiXóa
 6. Bạn @men lan bạn nghĩ, người ta bỏ công sức ra để đấu tranh cho nền dân chủ viển vong ư? bạn nghĩ mấy loại người đó có sự giác ngộ tư tưởng dân chủ thực sự của bọn phương tây đấy ư. Ở đây nhà nước ta tuyên truyền nhận thức bằng sách vở, bằng lí luận, còn chúng chúng chỉ việc quẳng tiền ra "mày đứng đó, cầm loa hét to vào, trưa về kí sổ.." Bạn hiểu chưa, thôi cái kiểu cảm khái một đời người đi,. Nhận thức đúng rằng, tiền nó chi phối hết. lòng tham con người là vô đáy.

  Trả lờiXóa
 7. đúng là phản động già mồm. Phương Bích gửi lẵng hoa đó là để làm gì, đúng là thâm thúy cay độc. Khi mà Cù Huy hhà Vũ đang chấp hành hình phạt trong tù, người ta đưa tin Vũ đã nói những lời xám hối, đã thú nhận tội danh, đã hối cai trước tòa án, có lẽ chính là một đòn đau đối với bè lũ phản động. Có lẽ trong sự việc này Bích Phương đã được giao nhiệm vụ kêu gọi động viên tinh thần Cù Huy hhà Vũ bởi sự thật là Vũ là một người giỏi được đào tạo bài bản có tri thức và tinh thần chống đối, nếu Vũ quay đầu nhìn về phía Đảng thì tức là tổ chức phản động Việt Nam đã mất đi một nhân tài, và nhất là trong tình hình tổ chức của chúng toàn những tên vô lại và vô dụng thì Vũ chính là con át cầm đầu sáng giá, mất Vũ là chúng đã đánh mất một tài nguyên lớn. Có lẽ vì vậy mà chúng không ngừng lôi kéo kích đông Vũ, gợi cho Vũ phải luôn nhớ về tổ chức và không nhụt chí khi trong tù. Thâm thúy và độc địa đến xương tủy. Người đàn bà này thật đáng bị xã hội khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 8. chẳng cần phải nói nhiều với những hạng người như thế này. dù thấy rằng pháp luật Việt Nam không dung thứ cho những kẻ bán nước thế nhưng vì những phù phiếm ảo tưởng trước mắt bọn chúng vẫn không hối cải. hành động nhận lỗi trước pháp luật của Cù Huy Hà Vũ thật đáng khen nhưng hành động của Phương Bích thì thật chướng tai gai mắt. bất chấp sự lên án của xã hội bà ta vẫn ngang nhiên khiêu chiến với nhà nước xã hội chủ nghĩa. không sớm thì muộn bà ta cũng sẽ bị trừng trị bởi pháp luật xem lúc đó có còn to mồm được nữa không

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm