Thứ Năm, 12 tháng 12, 2013

Capture


Tiền thật nhiều và ra rả nói


Đứng trên trời và phán xét thật oang
Nhân quyền, dân chủ lẫn tự do
Không có gì đâu, nếu chỉ là miệng và lưỡi
Lưỡi vốn không xương và miệng vốn là mồm


Đứng tận bên kia tít bán cầu
Gọi về phỏng vẫn lũ ruồi xanh
Mĩ ngôn nhiều, nhưng thực chẳng bao nhiêu
Toàn giả dối pha lẫn tim đen
"Ăn cháo đá bát" ai còn lạ?


Dân chủ Lê Quốc Quân
Nhân quyền Lê Thị Công Nhân
Tự do là Đằng, Chí Dũng chăng?
Giả dối, hại dân, lừa bịp nước
Há chăng mang tiếng một "Con Người"?

Ngoài kia xa lắm xa lắc lơ
Biển rộng lớn và nước mặn mênh mông
Chỉ có giản đơn điều bình dị
Lẽ phải thuộc về nhân dân đó
Tìm chi những thứ thật xa xôi.

Việt Tân


11 nhận xét:

 1. đúng là như vậy, lẽ phải thuộc về nhân dân, chân lí thuộc về mọi người,chứ không thuộc về riêng một nhà rận chủ nào cả, thật đáng cười cho nhưng giọng điệu vô căn cứ của các nhà rận chủ ấy, chỉ vì mấy đồng tiền bẩn thỉu mà các gì cũng có thể nói ra, việc gì cũng có thể làm ra được,

  Trả lờiXóa
 2. tự do, dân chủ với chả nhân quyền, đó là quyền lợi trực tiếp của nhân dân, nếu bị vi phạm nghiêm trọng như lời của các nhà yêu nước kia, thì nhân dân đa đứng lên phản đối từ lâu rôi, đâu cần đến các ngài ấy đấu tranh hộ,lẽ phải thuộc về nhân dân, chứ không phải là do các ngài ấy hay chính quyền bịa ra,

  Trả lờiXóa
 3. các nhà "yêu nước " đó luôn miệng nói đấu tranh vì dân chủ, dân quyền, cơ mà có nhân dân ta thì tin tưởng và góp phần xây dựng sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhà nước thì cớ làm sao họ lại phải lam như thế, thật là nực cười,cả thế giời cũng đã công nhận nhân quyền của chúng ta như thế thì chả có lí do gì khiến các nhà rận chủ ấy phải đấu tranh nữa cả.

  Trả lờiXóa
 4. Bài thơ rất hay, cái tài tình của tác giả ở đây, đó là nói lên được cái bản chất, cái bản tính xấu xa của mấy con rận. suốt ngày kêu đòi tự do , đòi nhân quyền cho nhân dân. Nhưng đó chỉ là cái cớ để bọn chúng thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước, chống phá chính quyền mà thôi. Đó là những thủ đoạn, âm mưu hết sức xấu xa, hết sức bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 5. Nền tảng sức mạnh, sự vững mạnh của một quốc gia chính là nhân dân, sự đồng tình và sức mạnh đoàn kết của nhân dân. đó là sức mạnh quyết định nên tất cả thành bại của một quốc gia. thực tiễn cách mạng của chúng ta đã chứng minh điều đó, Đó chính là lý do tại sao Đảng, nhà nước ta luôn chú trọng đến việc chăm lo cho cuộc sống, cho quyền lợi của nhân dân một cách tối đa.

  Trả lờiXóa
 6. Bất cứ một quốc gia nào trên thế giới này, dựa vào sức mạnh của dân, sự đoàn kết và tin tưởng của nhân dân luôn là sức mạnh vô địch để quốc gia đó làm nên mọi thắng lợi đối với đất nước mình. Vì vậy , nhiệm vụ cấp thiết, cũng là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với mỗi quốc gia đó là chăm lo cho đời sống nhân dân một cách tốt nhất. chu đáo nhất, đó là chìa khóa để lấy lòng dân, là nguồn gốc của mọi sức mạnh.

  Trả lờiXóa
 7. Tự do, nhân quyền là điều mà bất cứ một quốc gia nào trên thế giới cũng đều muốn hướng đến, lấy nó là cái đích để làm tiền đề cho các chính sách, đường lối phát triển đất nước. Nhưng đừng bao giờ lấy đó là cái cớ để thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta, tuyên truyền những luận điệu sai trái, xuyên tạc nhà nước ta cả. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. Gần trăm triệu người Việt Nam tin sự thật, chỉ có vài ba kẻ rơ ráy là trí trá thôi

  Trả lờiXóa
 9. chỉ là dối trá, gian xảo, xuyên tạc tình hình nhân quyền, dân quyền của chúng ta trong khi chỉ nhìn nhận phiến diện hoặc nhìn nhận sai sự thật, luôn miệng kêu gọi đấu tranh cho nhân quyền của chúng ta nhưng có ai nhìn nhận thẳng thắn về nhân quyền của bọn họ, về cái tự do giả dối mà họ suốt ngày vin vào

  Trả lờiXóa
 10. Dân chủ Lê Quốc Quân
  Nhân quyền Lê Thị Công Nhân
  Tự do là Đằng, Chí Dũng chăng?
  Giả dối, hại dân, lừa bịp nước
  Há chăng mang tiếng một “Con Người”?
  Đoạn này hay đấy , toàn những con người " có tên có tuổi " trong đám rận chủ , lúc nào cũng nói yêu nước này nọ , nhưng mà thực ra thì toàn đi làm những cái chuyện trái lại với cái " lòng yêu nước " mà họ nói thôi , làm như vậy được gì chứ , hay ho gì mà làm

  Trả lờiXóa
 11. Thực sự là cũng chẳng còn lạ lẫm gì những cái kẻ " rận chủ " đấy cả , lúc nào cũng khoác lên mình cái vở bọc yêu nước nọ kia , toàn lợi dụng cái sự " yêu nước " đấy toàn có đi làm những chuyện xấu không ah , tìm mọi cách nói xấu , xuyên tạc ,bịa đặt những điều xấu về đảng và nhà nước ta , rồi thì luôn , miệng đói quyền tự do , dân chủ ,vv... nọ kia , nhưng thực sự thì có bao giờ thử nhìn lại bản thân chưa xem đã ra cái gì không ?

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm