Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

[caption id="attachment_1856" align="aligncenter" width="300"]“Ông bố của năm” thuộc về Người buôn gió “Ông bố của năm” thuộc về Người buôn gió[/caption]

          Hôm nay đọc được bài viết “Thư viết cho con trai 2005 ( nhân sinh nhật con Tí Hớn 29-10)” trên blog nguoibuongio thực sự tôi thấy rất buồn. Đành rằng tác giả của blog này chuyên viết các bài hoặc có những phát ngôn phản động, xuyên tạc sự thật thì ai cũng biết rồi nhưng việc lôi cả con trai còn rất nhỏ tuổi vào những sự kiện tiêu cực do ông nêu ra, phê phán ngay cả cha ông tổ tiên, quê hương đất nước nơi mình lớn lên thì không còn gì để nói. Như thế có xứng đáng là một người cha tốt hay không?


          Hẳn chúng ta còn xúc động với những bức thư mà người cha gửi cho con trai, người cha dù là Tổng thống, công chức, giáo viên hay là một người nông dân bình thường thì họ đều gửi gắm những tình cảm thiêng liêng nhất cho con cái, mong muốn con mình được học tập tốt hơn, sống trong điều kiện tốt và góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Thế mà ông bố trong blog nguoibuongio lại dành “tình cảm” cho con trai theo một cách ngược đời, thể hiện những lời nói bất mãn, tiêu cực, thổi phồng sự thật, không khác gì “kêu gọi” con trai tiếp tục chống đối, tiếp tục trở thành một kẻ xấu xa như ông ta. Thật đáng buồn. Những chuyện ông nêu ra  như đưa tiền cho y tá, bác sỹ trên thực tế không phải là không có, nhưng đấy chỉ là một vài trường hợp cá biệt và Bộ Y tế cũng đã có rất nhiều cố gắng sửa chữa những tiêu cực đó. Vả lại nhiều trường hợp là do chính người nhà nạn nhân vì muốn yên tâm nên mới hối lộ cho nhân viên y tế. Từ vấn đề đó, ông bố này lại đề cập đến những vấn đề khác trong xã hội, từ việc xúc phạm một cách gián tiếp lãnh tụ của đất nước rồi đến chuyện tiêu cực theo kiểu “có tiền là có tất cả”. Và thật đáng buồn hơn, bài học đầu tiên mà ông bố dạy cho con trai là “hãy luôn cầm bên mình những tấm hình vị lãnh tụ cao cả đó bất kể lúc nào, sẽ giúp con rất nhiều trên cuộc đời” (ý là tiền).


          Tôi không biết tác giả blog nguoibuongio tên là gì nhưng qua những bài viết của ông ta thường được các website phản động đăng lại thì chắc chắn ông ta không phải là người tốt. Điều này thể hiện rất rõ trong những bài viết của “ông bố” này: nhìn đời bằng con mắt tiêu cực, xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo, phê phán tất cả mọi vấn đề trong xã hội. Dù ông có xấu xa đến cỡ nào đi chăng nữa, dù ông có không tốt đi chăng nữa thì cũng đừng lôi trẻ con, nhất là con cái do chính ông sinh ra vào con đường tội lỗi, đừng đầu độc chúng bằng những bức thư cay nghiệt, tiêu cực, phản động như thế. Chẳng lẽ ông không muốn con ông trở thành một người tốt, được học hành, được công tác như những công dân lương thiện khác?


          Trẻ con đầu óc còn non nớt, có thể những gì ông viết ra ở đây con ông chưa thể hiểu được. Nhưng khi chúng lớn lên, đọc được những dòng thư phản động này, liệu chúng sẽ nhìn ông như thế nào? Một người bố nhưng đồng thời cũng là một đối tượng phản động.


             LAT


21 nhận xét:

 1. Thật đáng buồn cho một người làm bố như Người Buôn Gió. Đúng là không còn từ ngữ nào để diễn tả được. Ông ta không xứng đáng là một ông bố yêu thương con. Đầu óc non nớt của đứa con ông ta bị nhiểm đen bởi những tiêu cực xuyên tạc, bịa đặt mà ông ta nêu ra. Đúng là ông bố tồi tệ của năm 2013.

  Trả lờiXóa
 2. Thế mà cũng xứng làm một người bố hay sao. Miệng lưỡi ông ta sặc mùi tiêu cực, bất mãn và ông ta định truyền những thứ bẩn thỉu đó cho đứa con bé bỏng của mình. Ông muốn con ông trở thành người xấu xa như ông hay sao? Bó tay con gà quay.

  Trả lờiXóa
 3. Bài học đầu tiên nên dạy cho con cái là bài học về tình yêu thương: yêu thương quê hương đất nước, yêu thương gia đình, yêu thương bạn bè. Đằng này ông ta dạy con bài đầu tiên là bài học tiêu cực về tiền bạc. Ông bố quái thai.

  Trả lờiXóa
 4. Những tiêu cực mà ông nêu ra không phải là không có nhưng nó không phải là tất cả đều như thế. Và ông không nên nói với con trai còn nhỏ tuổi những điều như thế. Buồn quá đi. Ông đúng là tên bất mãn cắn càn, đến con mình còn không tha.

  Trả lờiXóa
 5. Cái blog nguoibuongio là blog chuyên viết bài phản động, xuyên tạc, bịa đặt sự thật ở nước ta, vì thế trong con mắt của bọn này thì ở nước ta bao giờ cũng xấu xa. Nhưng việc đưa một đứa trẻ vào để diễn kịch, để kiếm tiền thì... còn đâu là đạo đức.

  Trả lờiXóa
 6. Người buôn gió định mượn gió bẻ măng đây mà. Định mượn bức thư gửi cho con trai mình để vu khống, xuyên tạc, thổi phồng sự thật vầ những tiêu cực trong ngành y tế. Nhưng ông ta lại sai ở điều căn bản nhất, đó là đưa trẻ nhỏ, lại chính là con trai làm công cụ, phương tiện để thực hiện ý đồ đen tối của mình. Qua đây, có thể thấy ông ta là người như thế nào.

  Trả lờiXóa
 7. Một bức thư dã man, tàn bạo của một người bố gửi cho con mình. Người như ông ta mà cũng làm bố được hay sao. Điên hết rồi hay sao ấy.

  Trả lờiXóa
 8. Sau này con ông ta lớn lên, được ăn học tử tế dưới xã hội Việt Nam, trở thành công dân lương thiện, sống và làm việc theo pháp luật, nếu đọc lại bức thư này thì chắc phải cảm thấy xấu hổ và tủi nhục về cha mình lắm. Tội nghiệp thằng bé.

  Trả lờiXóa
 9. Thật nực cười cho một con người như thế, hoạt động phản động thì luôn miệng chửi bới chính quyền Nhà nước lấy mất tự do bình đẳng của nhân dân, xã hội tha hóa tiêu cực. Ấy vậy mà cũng làm điều tương tự như thế với chính con đẻ của mình. Cái việc đưa tiền cho bác sĩ y tá bệnh viện mới ngược đời làm sao. Xin thưa chính vì những người như ông mà việc nhận hối lộ cán bộ y tế Đảng và nhà nước ta đang tìm biện pháp ngăn chặn mới vẫn diễn ra đấy. Các biện pháp dù triệt để đến đâu thì cũng phải cần sự góp sức của cả cộng đồng để thực hiện, trong đó một phần không nhỏ chính là ở ý thức của bản thân mỗi người dân. Tự làm rồi tự kêu gào ăn vạ thật chẳng phải là một con người đúng đắn chính trực. Đúng là cái loại phản động đội lốt dân thường!

  Trả lờiXóa
 10. Người buôn gió hay buôn mây gì đó nên xem lại mình đi. Tôi thiết nghĩ để tiến lên một xã hội phát triển thì tất yếu cũng phải trải qua giai đoạn hiện nay thôi, chúng ta đấu tranh nhưng phải có cái nhìn tích cực hơn, trước tiên hãy giáo dục, xây dựng gia đình mình tốt cái đã, rồi chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước Việt Nam này, chứ đừng kích động, nhân dân đã nếm quá đủ những gì chiến tranh mang lại rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Lợi dụng cả đứa trẻ con vào mục đích của mình, thật không thể chấp nhận nổi. Khi những bậc cha mẹ luôn tìm cách che chở, bao bọc cho con cái mình thì ngay từ nhỏ hắn đã muốn con hắn đi theo vết xe đổ của mình mà chống phá Đảng, nhà nước. Có khi nào hắn nghĩ con con mình không hay chỉ biết nghĩ cho bản thân hắn.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng vậy, hắn chỉ coi con mình như một công cụ, phương tiện để thực hiện ý đồ xấu xa bỉ ổi của mình. Chỉ như vậy thôi cũng đủ nói lên con người hắn là kẻ như thế nào rồi. Không biết mai này đứa trẻ có bị ảnh hưởng từ người cha của mình mà trở thành 1 phần tử chống đối không biết nữa. Nếu là vậy thì thật đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 13. Không nói thì ai cũng biết Người buôn gió là một blog phản động chuyên xuyên tạc sự thật, vu khống lịch sử. Đối tượng này có thể làm bất cứ việc gì xấu xa để chống lại Đảng và Nhà nước. Do vậy, việc đưa cả con trai để phục vụ cho ý đồ của mình thì cũng không có gì khó hiểu đối với người như y.

  Trả lờiXóa
 14. Đọc tiêu đề bài viết của blog nguoibuongio tôi tưởng người cha ở đây dặn dò con trai lẽ phải, trở thành người lương thiện, cống hiến cho quê hương đất nước. Ai ngờ đối tượng này lại mượn danh bức thư để phê phán xã hội. Lôi cả con trai nhỏ tuổi vào cả những việc này thì thật là xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 15. ví dụ như Bức thư của tổng thống Lincon là những bức thư mà một người cha gửi cho con trai, người cha dù là Tổng thống, công chức, giáo viên hay là một người nông dân bình thường thì họ đều gửi gắm những tình cảm thiêng liêng nhất cho con cái, mong muốn con mình được học tập tốt hơn, sống trong điều kiện tốt và góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Ấy là thế, thằng "người buôn gió" luôn làm những thứ buồn cười trong cái khuểnh khắc người ta có tí xíu thiện cảm. .Tuy nhiên, mọi ý kiến báo cáo tiêu cực được đánh giá cao khi mà người ta chân thành đóng góp xây dựng. Đi ngược lại là có ý đồ

  Trả lờiXóa
 16. giọng điệu của thằng cha phản động này thật là không chấp nhận được, không từ một thủ đoạn nào để nói xấu,tuyên truyền phản động, hại uy tín của chính quyền. Đến ngay cả một đứa bé vô tội cũng bị lôi vào để thực hiện mục đích xấu xa đó

  Trả lờiXóa
 17. đến con trẻ chúng cũng mang ra để làm thủ đoạn tuyên truyền chống nhà nước ta thì đúng là chúng đã không từ một thủ đoạn nào, chỉ cần có lí do để chúng lôi mấy luận điệu phản động ra nói xấu chính quyền, hạ uy tín của nhà nước, xuyên tạc tình hình nước ta. Chúng ta cần nêu cao công tác giáo dục tử tưởng cho người dân ,để không bị ảnh hưởng ,dao động vì những luận điệu này

  Trả lờiXóa
 18. quay lưng lại với Tổ quốc, tôn sùng những giá trị "tự do ,dân chủ" ở chính những đế quốc đã từng xâm lược chúng ta hằng chục năm, vậy ra đó là những gì mà các nhà rận chủ ấy dạy con , và cũng là cách để báo đáp lại những sự hi sinh xương máu của các bậc cha ông chúng ngày xưa, và vậy mà họ nói,họ yêu nước

  Trả lờiXóa
 19. dạy con trẻ những điều như vậy có ý nghĩa gì, chúng có hiểu được đâu, nhưng cái "người cha" ấy muốn ở đây chỉ là nói xấu chế độ, thổi phồng sự thật ,bôi nhọ hình ảnh của chính quyền, hạ uy tín của nhà nước, mà đó chính là cái mà thế hệ ông cha hắn đã hi sinh xương máu để giành được,nên không riêng gì con trai, mà ngay cả ông cha hắn cũng bị hắn đem ra làm công cụ để phục vụ cho hoạt động xuyên tạc ,chống phá

  Trả lờiXóa
 20. trước tiên xin chia sẻ với ông bố của năm về tình cảm của ông dành cho con. Sau là để nói ông hiểu cách mà ông thể hiện nó đang dần đục khoét tâm hồn của đứa trẻ: Ông nghĩ gì khi con ông lớn lên trong cái cách mà ông yêu thương chúng như vậy. Tiêm nhiễm vào đầu đứa trẻ cái cách suy nghĩ của bọn óc Bã đậu mà được sao. Rồi thì đất nước này sẽ phát triển tới đâu với lũ trẻ lớn lên với những người bố như ông.

  Trả lờiXóa
 21. Người tử tế04:32 30 tháng 9, 2015

  Không hiểu nỗi với tâm hồn của trẻ thơ sao ông có thể tiêm nhiễm vào đầu cháu những suy nghĩ tồi tệ tới vậy. Tôi không biết tác giả blog nguoibuongio tên là gì nhưng qua những bài viết của ông ta thường được các website phản động đăng lại thì chắc chắn ông ta không phải là người tốt.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm