Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

           Capture                                                                                                 


          Trong hơn 35 năm qua, kể từ ngày Việt Nam hoàn toàn thống nhất, dưới sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế xã hội, vị thế và uy tín của Việt Nam không ngừng được củng cố và nâng cao trên chính trường quốc tế. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới, khu vực và trong nước như thời gian qua. Đặc biệt là tình hình chính trị bất ổn, xung đột dân tộc, sắc tộc ở nhiều quốc gia; hoạt động của các tổ chức khủng bố theo hướng cực đoan ngày càng gia tăng; tình trạng đói nghèo chưa được cải thiện; ôi nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng và tình trạng khủng hoảng kinh tế kéo dài đã và đang đặt tất cả các quốc gia trên thế giới đứng trước những vấn đề khó khăn thử thách và Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó.


          Để tạo động lực đưa Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa, vượt qua khủng hoảng và đạt được tốc độ phát triển cao và bền vững, đòi hỏi không chỉ cần tranh thủ ngoại lực mà còn phải phát huy tối đa nội lực. Sức người, sức của và sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam sẽ tạo nên động lực đưa “con rồng” Việt Nam vươn cao, bay xa trong khu vực Đông Nam Á. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam hiện nay cần sự chung tay góp sức của người Việt Nam ở nước ngoài.


          Những năm qua, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, đặc biệt là sự ra đời của mạng Internet kết nối toàn cầu, đã giúp nối liền khoảng cách, gắn kết giữa người Việt Nam cả ở trong và ngoài nước. Người Việt Nam ở nước ngoài hiểu biết nhiều hơn về tình hình Việt Nam, về những quan điểm, chủ trương, chính sách tốt đẹp của Đảng và Nhà nước, chứng kiến sự thay da, đổi thịt từng ngày trong cuộc sống của nhân dân ở quê hương. Trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, có hàng trăm, hàng ngàn người đã và đang có những hành động cụ thể hướng về quê hương, từ việc đầu tư phát triển kinh tế xã hội, đến các hoạt động nhân đạo từ thiện. Những hoạt động đó, đã giúp gắn kết người Việt Nam ở khắp thế giới chung tay xây dựng quê hương.


          Trước tình hình mới, để vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài, dân tộc Việt Nam cần đoàn kết, chung tay, góp sức người sức của để xây dựng quê hương đất nước. Đoàn kết chính là sức mạnh giúp Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thử thách của thời cuộc. Đúng như chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.


          Minh Ngọc


12 nhận xét:

 1. Cộng đồng người Việt Nam là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, người Việt Nam ở nước ngoài cần có sự chung tay, góp sức cùng toàn đảng, toàn dân ta đưa Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa

  Trả lờiXóa
 2. Thanh niên yêu nước17:47 3 tháng 12, 2013

  Tranh thủ sức mạnh về vật chất và tinh thần của đồng bào việt nam ở nước ngoài là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước nhằm phát triển kinh tế xã hội. Dù sinh sống ở đâu thì người Việt Nam đều có chung một cội nguồn, vì vậy cần chung tay vì mục đích chung là xây dựng và bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, không phải ai cũng xấu, cũng có ý đồ như mọi người thường nghĩ. Có hàng trăm, hàng ngàn người đã và đang có những hành động cụ thể hướng về quê hương, từ những việc như đầu tư phát triển kinh tế xã hội, đến các hoạt động nhân đạo từ thiện như đợt vừa rồi miền trung bão lũ.. Những hoạt động đó, đã giúp gắn kết người Việt Nam, thể hiện con người việt nam đi đâu về đâu cũng hướng về quê hương của mình. Vẫn dõi theo, vẫn mong một lần về thăm quê hương.

  Trả lờiXóa
 4. Trong tâm trí tôi hồi trước chắc cũng như mọi người đều có những cái nhìn thiển cạnh về đồng bào việt kiều ở nước ngoài. Rằng bên ngoài có phản động, phản động là người việt nam, và người việt nam ở nước ngoài là phản động. Nhận thức đó giờ tôi thấy thật buồn cười. Đọc bài này tôi có cảm xúc tí tôi mới nói. Mỗi năm thống kê tăng trưởng kinh tế k thiếu nguồn kiều hối ở nước ngoài. Chiếm tỷ trọng không nhỏ. Bão lũ miền trung, kiều bào cũng sẻ san nỗi buồn cũng viện trợ quê hương. Nhưng như lúc trước nói cũng không sai. Mấy bè lũ phản động luôn tìm cách đẩy đât nước ta xuống bờ vực tàn phá. muốn cõng rắn cắn gà nhà. Chỉ cần chung tay, người VN ở trong nước hay nước ngoài đều là một cả.

  Trả lờiXóa
 5. Người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc. Mang trong mình dòng máu Việt Nam kiên cường bất khuất, bộ phận người việt nam ở nước ngoài luôn hướng về quê hương đất nước, hướng về cội nguồn dân tộc. Trong sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay đất nước ta rất cần sự chung tay góp sức của cả dân tộc trong đó không thể không kể đến bộ phận người việt nam ở nước ngoài. Hãy cùng chung tay góp sức xây dựng đất nước ta thêm giàu mạnh!

  Trả lờiXóa
 6. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời khỏi cộng đồng dân tộc. Phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc cả trong và ngoài nước là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy Việt Nam phát triển

  Trả lờiXóa
 7. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có thể nói là một bộ phận không thể tách rời của Tổ quốc. Họ mang trong mình dòng máu lạc hồng, dù đi đâu cũng vẫn là người Việt Nam, chính vì vậy họ vẫn luôn quan tâm đến tình hình quê hương, đất nước. Trong khi có một số kẻ chống phá Việt Nam thì đa phần kiều bào ta ở nước ngoài vẫn luôn hướng về quê hương, ủng hộ quê hương.

  Trả lờiXóa
 8. Không ít kiều bào Việt Nam ở nước ngoài nhưng vẫn luôn hướng về quê hương. Họ mong mỏi có một ngày sẽ trở về sinh sống nơi quê hương chôn rau cắt rốn của mình. Chính vì vậy , kiều bào ta ở nước ngoài luôn quan tâm, ủng hộ đất nước bằng rất nhiều hình thức khác nhau có thể là vật chât, hay tinh thần nhưng đó luôn là tinh thần của người dân Việt không quên gốc gác cội nguồn của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiện nay đang ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước. Với sự quan tâm và hướng về quê hương đất nước cộng đồng người Việt Nam đã có nhiều hoạt động giúp đỡ, tài trợ khi đất nước gặp khó khăn, Đặc biệt trong thúc đẩy phát triển về kinh tế, xã hội và cũng là cầu nói để nước ta hướng ra thế giới trong quá trình hội nhập và phát triển.

  Trả lờiXóa
 10. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cần được cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình mọi mặt của đời sống xã hội trong nước. Vì vậy, Đảng, Nhà nước và toàn dân cần tăng cường các hoạt động cung cấp thông tin cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với nhiều hình thức và nội dung phong phú đa dạng để đồng bào xa tổ quốc có sự hiểu biết đúng, thông tin đầy đủ. Đó cũng là cách làm thiết thực để ngăn ngừa các hoạt động phá hoại cách mạng của số đối tượng xấu, các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 11. Cộng đồng người Việt ở Việt Nam là đồng bào Việt Nam. Chúng ta không thể phủ nhận được những đóng góp to lớn của họ cho nước nhà. Tuy xa quê nhưng lúc nào cũng đoàn kết một lòng với nhân dân trong nước cùng xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 12. Đã mang trong mình dòng máu Lạc hồng thì dù ở bất kì đâu trên thế giới, tình yêu với nơi chôn rau cắt rốn của mình vẫn luôn thường trực trong trái tim mỗi người xa quê. Cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng vậy, họ là một phần không thể thiếu của dân tộc ta.Những đóng góp to ớn của họ cho nước nhà đã khẳng định được điều đó. Nhà nước ta cũng tạo mọi điều kiện cho những người con xa quê có cơ hội trở về Tổ quốc, đất nước chúng ta dang tay chào đón họ

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm