Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2013

Capture


         Xã hội thông tin bùng nổ, khoảng cách về địa lý và tư tưởng dường như là “phẳng”. Ngập tràn trên mạng xã hội, một số diễn đàn là những chủ đề về dân chủ, nhân quyền và tự do. Đằng sau danh từ cao đẹp của loài người là những động cơ đê hèn trượt dài trên con đường bất nghĩa, bất trung. Nào là luật sư Đài, Công nhân, blog Điếu kày… “trí thức” này, “nhân sỹ” nọ chẳng qua là những “chàng hề dân chủ”.


          Biết về lịch sử để hiểu tường tận về quá khứ và hành động chuẩn nơi hiện tại. Đừng chắp ghép và bóp méo lịch sử mà hành xử trở nên kệch cỡm. Đất nước Việt Nam đã trải qua hàng ngàn năm xây và chống. Chống kẻ thù ngoại bang, dẹp nội phản, xây lòng dân, phát triển kinh tế, giữ chủ quyền lãnh thổ. Ngót nghìn năm Bắc thuộc đô hộ, dân tộc xa rời văn minh nhân loại. Từ năm 938, Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán dành độc lập đến 1979, sau 1041 năm, cả dân tộc gồng mình với khoảng 20 cuộc chiến tranh lớn chống sự xâm lược của ngoại bang, thực dân đế quốc. Ngần ấy cuộc chiến đủ để kéo chậm sự tiến bộ về mọi mặt của một đất nước. Hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam hiểu được giá trị hòa bình, dân chủ, quyền công dân. Bởi vậy, người dân Việt Nam đâu cần một tổ chức, một quốc gia nào đại diện hay một nhóm người nhân danh để phán xét nhân quyền, tự do, dân chủ tại Việt Nam.


          Đáng buồn thay, có những kẻ sinh ra trên đất mẹ, lớn lên và trưởng thành trên đất mẹ, gần hết cả cuộc đời bám ở đất mẹ lại quay ra ruồng bỏ, xỉ vả, chà đạp lên chính mảnh đất mà họ đang miệt mài hàng ngày uống nước và hít khí trời tự do để sống. Họ bịa đặt nhiều thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước để tiếp tay cho một số kẻ bên ngoài vu khống Việt Nam hết vi phạm dân chủ, nhân quyền này đến tự do khác. Họ khẳng định một cách trên trời rằng ở Việt Nam không có dân chủ, tự do thật sự. Họ tham gia các hoạt động tuyên truyền nói xấu chế độ, nhà nước. Tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự, kích động biểu tình gây mất ổn định tình hình đất nước, cản trở nghiêm trọng sản xuất kinh doanh và cuộc sống ổn định của người dân. Họ sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ để chống lại chính người mẹ của mình. Và họ ngộ nhận rằng, đó là những hoạt động “yêu nước”?


          Vậy sao họ không tụ họp nhau quay cúp tới nơi đâu trên trái đất này nảy sinh, phát triển cho cái lý tưởng “tự do, dân chủ” trong mơ của họ? Lấy đâu ra một xã hội, một quốc gia phi luật pháp và tự do ngự trị trên ý trí của một số kẻ như vậy. Tự do và dân chủ khác với lợi dụng tự do, dân chủ để vi phạm pháp luật và càng khác với thứ tự do ảo tưởng, dân chủ trong mơ của các “chàng hề dân chủ” kia. Dù là ai, là công dân hay người lãnh đạo đất nước thì đều có trách nhiệm tuân thủ pháp luật. Pháp luật là công cụ quản lý nhà nước và xã hội, đảm bảo cho các xử sự của mọi người trong xã hội theo một chuẩn mực chung, được thừa nhận, công nhận và mang tính bắt buộc. Một số kẻ “hề dân chủ” đang ngộ nhận giữa dân chủ, tự do với nhu cầu tham lam của chính họ, đang đánh lận thuật ngữ để che giấu âm mưu gây mất ổn định xã hội của họ. Đó là kẻ phản bội tổ quốc, phản bội dân tộc.


          Là một công dân, mang quốc tịch Việt Nam lại có những lời nói, việc làm dơ bẩn, hành động như một kẻ khát máu, đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng dân tộc. Làm toàn những chuyện gian dối, nói toàn những điều vu khống, đó ắt hẳn là cư xử của một con người bất nghĩa. Theo chân ngoại bang, cầu cạnh kẻ bên ngoài chống lại nền hào bình, phát triển ổn định của đất nước, hẳn là kẻ bất trung. Sống ở trên đời còn gì tệ hại hơn là mang danh bất trung, mang tiếng bất nghĩa. Kẻ đã bất trung, bất nghĩa thì không thể có hiếu. Phàm những kẻ cầu cạnh theo chân ngoại bang chống lại dân tộc thì không những ngoại bang không tôn trọng mà đồng bào còn khinh bỉ. Các “chàng hề dân chủ” sẽ mãi trượt dài trên con đường bất nghĩa, bất trung./.


           Việt Tân


9 nhận xét:

 1. Là một công dân, mang quốc tịch Việt Nam. Không những không ra sức đóng góp gì cho việt nam lạo còn quay lưng lại nói xấu tổ quốc mình. Đúng vậy, CNTT bùng nổ, khoảng cách địa lí kéo gần đến trong một cái nhấp chuột. Và lơ là một chút, những tư tưởng phản quốc ấy trỗi lên mà không kiểm soát được. Thực sự là thế, nhưng blog cá nhân, những website mang hơi hướng chống đảng nhà nước VN. Những tổ chức, những hành động thể hiện sự cơ hội chính trị của mình, núp bóng dưới các thế lực đằng sau muốn thôn tính VN. Lũ chỉ biết có lợi ích mà k biết, nó đang giống như "mỵ châu" trong truyền thuyết.

  Trả lờiXóa
 2. Quả đúng như vậy, ngẫm lại sự bùng nổ công nghệ thông tin, sự phức tạp của tình hình thế giới, khủng hoảng kinh tế, tham nhũng rồi sâu mọt trong đất nước làm nảy sinh ra rất rất nhiều vấn đề mà không có biện pháp e rằng sẽ muộn. Ngồi nhà với một máy tính, mọi khoảng cách bị kéo lấp chỉ bằng một cú nhấp chuột. Trên đó, biết hết, và tự do ngôn luận, không có cơ chế quản lí và quản lí thì lỏng lẻo rồi rơi vào bẫy nhân quyền, quyền công dân. Phức tạp, cảm ơn mấy ông sinh ra cái mạng,rồi xin lỗi nhưng ông có một phần trách nhiệm trong chuyện này ><

  Trả lờiXóa
 3. Một số ít kẻ hiểu biết, nhưng tham vọng địa ngục đang che mắt bà con ta đang ở nơi hải ngoại, thật là một ý đồ xảo quyệt.

  Trả lờiXóa
 4. quá chuẩn rồi, xã hội bây giờ phàm những thằng nào kêu là nó đang đi đòi tự do dân chủ cho dân chúng là chúng nó đang bán nước với giá một xu, thằng đấy là thằng phản động đang trục lợi cho nó, kiếm tiền cho nó, và não chúng nó cũng chỉ bé bằng cái hạt nho. Chẳng hiểu mấy tổ chức phản động như thế nào mà lại tuyển những đứa như thế, lắm thằng thậm chí còn chẳng hiểu chúng nó đang nói về cái gì, nói nhiều thứ nghe ngu không chịu được, chắc tại vì cả cái tổ chức đấy thực ra cũng thối nát từ bên trong, và cũng là do nhà nước ta quá quang minh chính đại mà chúng không thể bới móc ra được điều gì đành phải bóp méo sự thật mà lại toàn bịa ngu. Có lẽ phải lưu số của bệnh viện tâm thần phòng trường hợp gặp bọn này ngoài đường thì phải gọi khẩn cấp cho bệnh viện.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là thằng hề cho xã hội! bây giờ lên mạng xem tin tức không cẩn thận là thể nào cũng vào nhầm mấy trang web phản động, mà nghe chúng nó nói ngu lắm. Có tí kiến thức lịch sử chính trị mà đọc phải thì coi chừng ngã ngửa ra đằng sau, đang ngồi vững chắc cũng có thể rơi ra khỏi ghế. Nói vậy chứ những người làm cái việc đáng trách ấy cũng thật quá đáng. Làm gì mà chẳng có chút lương tâm tính người nào như thế. Bôi xấu đất nước để được mấy đồng tiền tài trợ của bọn nước ngoài, chúng nó chủ trương lật đổ chế độ của nước ta chứ còn âm mưu nào khác, nó muốn đánh ta từ bên trong để có cơ hội chiếm nước ta từ bên ngoài chứ còn sao nữa. Được sinh ra và sống cuộc sống hòa bình yên ổn là ước mơ của bao người, vậy mà lại đi đạp đổ tất cả. Con người có sức khỏe, có trí lực thì tự đi mà làm việc nuôi thân, cứ ngồi một chỗ để ước mơ những khoản tiền trên trời và bán rẻ Tổ quốc là không thể chấp nhận được. những người như thế rồi sẽ phải nhận quả báo do chính những điều họ gây ra mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Những tên hề thì việc duy nhất chúng làm được là gây lên tiếng cười cho mọi người từ những trò lố mà bọn chúng làm. vì thế mà cũng có thể coi cái bọn luôn mồm đòi quyền tự do dân chủ ở Việt Nam là những thằng hề. Ngoài việc kêu gọi phản động thiết lập lên cái gọi là đa nguyên đa đảng thì chúng chẳng làm được cái việc gì. Nói mấy câu vô học cũng được tiền mà tiền của những bè lũ phản động thì chỉ cần ba hoa vài câu là xơi được. người ta nói lao động là vinh quang vậy không hiểu mấy tên hề này có thấy vinh quang không khi nhận những đồng tiền như thế. các người nghĩ gì khi các người sống trong chế độ Xã hội chủ nghĩa từng ấy năm mà giờ các người quay đầu lại chống chính phủ. không có học vấn tri thức thì cũng nên kiếm tiền bằng sức lao động chứ dừng dùng võ mồm mà chống lại nhà nước. những hành động đấy chỉ đáng để cho cả xã hội ruồng bỏ mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. có thể nói , dân chủ chỉ là cái con rối được chúng dựng lên như một lí do để chống phá nhà nước ta .Và những con rồi đó chính là những chàng hề bị chúng điều khiển, luôn miệng hô yêu nước với đòi tự do dân chủ, thế mà lúc nhân dân gặp khó khăn thì không thấy đâu,lúc chúng ta được bầu vào hội đồng nhân quyền thì lại điên cuồng xuyên tạc, phản đối, đúng là nực cười, đúng là bất trung bất nghĩa

  Trả lờiXóa
 8. luôn chăm chăm làm theo những thứ được các thế lực thù địch chỉ bảo, bất chấp đúng sai, liêm xỉ và đạo đức, chẳng phải là mấy chàng hề thì là gì, mắt của chúng chẳng thể nhìn ra điều gì là bất trung bất hiếu nữa, vì chúng đã bị mấy đồng tiền bẩn thỉu làm mờ mắt, không còn nhận thức được nữa

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm