Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2013

 Capture


          Như chúng ta đều biết, trên internet Blog rất phổ biến nhưng Blog là gì? Và hiện nay hoạt động của Blog như thế nào thì không phải ai cũng biết.


          Blog là cách viết tắt của Weblog (nhật ký web), đây là một dang nhật ký trực tuyến bùng nổ vào cuối thập niên 90 của thế kỷ trước. Người viết blog được gọi là các bloger, bloger có thể là các cá nhân hoặc một nhóm người cùng đưa thông tin lên blog với nhiều chủ đề khác nhau, thường liên quan đến kinh nghiệm cá nhân hoặc ý kiến cá nhân về một vấn đề nào đó. Trên một blog các thông tin được truyền tải thông qua các ứng dụng trên blog, tranh ảnh, video, audio và các văn bản; cũng như các liên kết (đường link) đến các webside hoặc blog khác.


          Blog là nơi lưu lại, ghi lại một phần cuộc sống riêng tư của người viết (bloger) hoặc một nhóm người. hiện nay, bloger có thể truy nhập, đăng tin từ bất cứ đâu và bằng nhiều phương tiện khác nhau thông qua mạng Internet (máy tính, điện thoại,…). Những thông tin người viết đưa lên blog thường mang tính chọn lọc về một vấn đề nao đó người viết quan tâm. Những cá nhân quan tâm có thể truy nhập blog một cách dễ dàng (thông qua địa chỉ của blog) và có thể để lại những cảm nhận, bình luận, góp ý cũng như đưa ra quan điểm của mình thông qua các conmen ở các tin, bài viết của bloger đó. Như vậy, blog là một dạng của trang xã hội nhưng ở mức độ nhỏ hơn và mang tính cá nhân nhiều hơn.


          Bên cạnh những mặt tích cực mà blog đem lại cũng còn tồn tại nhiều tiêu cực, hạn chế như: Một blog được lập ra một cách dễ dàng thông qua các bước đăng ký đơn giản và có thể lập blop ở nhiều máy chủ khác nhau (máy chủ trong và ngoài nước) nên blog phát triển rất nhanh; vì vậy, việc quan lý các blog cá nhân là không thể thực hiện được đối với một quốc gia. Hiện nay, trên internet có một số blog đăng tải thông tin, bài viết không chính xác gây ảnh hưởng không sự xác thực của thông tin, tạo ra nhiều phản ứng không đúng khi người đọc không nắm được những thông tin sai lệch đó. Đặc biệt với những blog đen, blog phản động do các đối tượng xấu hoặc tổ chức phản động lợi dụng để tuyên truyền, nói xấu chế độ; đưa thông tin, nội dung không đúng, xuyên tạc sự thật, mơ hồ mang tính cá nhân, tổ chức phả động.


          Với sự phát triển không ngừng của mạng internet và các trang mạng xã hội hiện nay cũng như các thiết bị có khả năng truy nhập mạng internet rất đa dạng thì vấn đề nắm và hiểu về thực trạng blog là rất cần thiết. Đặc biệt đối với các blog do các đối tượng phản động, chống đối Đảng, Nhà nước lập ra để đưa tin, tuyên truyền nói xấu chế độ hoặc bảo vệ đối tượng xấu dưới sự hậu thuẩn của các thế lực bên ngoài. Vậy, việc hiểu về blog, nắm được âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch giúp chúng ta hiểu để đấu tranh với những nội dung xấu cũng như tiếp cận các thông tin trên internet nói chung và blog nói riêng một cách có chọn lọc và hữu ích.


         Họa sĩ


18 nhận xét:

 1. Quy nạp đầu một câu :" blog đã không còn blog!" . Nó đã mát đi tính chất đúng nghĩa của nó, bị thương mại hóa, bị chính trị hóa hay nói cách khác, nó là công cụ đã bị khống chế để triệt để lợi dụng vào mục đích cá nhân hoặc tổ chức với ý đồ xấu. Xấu như bôi nhọ cá nhân, làm xấu tổ chức, đe dọa cộng đồng, gây hoang mang mất lòng tin và điều tồi tệ nhất là xuyên tạc chính trị. Với sự phát triển không ngừng của mạng internet và các trang mạng xã hội hiện nay. Điều này càng dễ dang hơn với công cụ là blog. Tóm lại, đọc báo cho nhanh, blog đau óc

  Trả lờiXóa
 2. Tình trạng bùng nổ blog như hiện nay thực sự rất đáng quan ngại khi người dùng, người đọc khó phân biệt được cái nào thực, cái nào giả. Những thông tin trên đó cũng vậy, có lời bị xuyên tạc 1 cách trắng trợn nhưng cũng có những lwoif nói nghe có vẻ rất êm tai nhưng cũng là sai 100%. Nói chung với tình trạng hiện nay thì cần phải biết chắt lọc những thông tin hữu ích cho mình, đừng để người khác với những lời ngon ngọt dụ giỗ vào con đường ác mà không biết

  Trả lờiXóa
 3. Hiện nay sự phát triển của các trang báo mạng và blog là rất nhanh. Blog là nơi mọi người có thể chia sẻ thông tin, nêu ý kiến của bản thân và những đóng góp của bản thân với những vấn đề xã hội, những vấn đề mang tính chất cá nhân. Mọi người có thể truy cập vào các blog để có thể trao đổi với nhau về thông tin về vấn đề đó, có thể đọc thông tin người đó đưa ra và nhận xét. Vì vậy nó có nhiều mặt tốt, nhưng một số kẻ lại lợi dụng nó làm việc xấu.

  Trả lờiXóa
 4. Những ý kiến, chia sẻ trên mạng có sức lan tỏa vô cùng lớn, nhất là trong thời kỳ thông tin mạng phát triển nhanh như hiện nay. Chỉ cần bọn phản động viết những bài viết xuyên tạc, kích động và có những hình thức quảng bá cho blog sẽ làm cho blog có nhiều người đọc được bài viết của chúng và có thể một số người không có tư tưởng chính trị vững vàng bị chúng lôi kéo. Vì vậy chúng càng tích cực hoạt động trên blog.

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay các trang blog phản động đang hoạt động vô cùng tích cực. Chúng ra sức tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước ta. Là thế hệ trẻ hiện nay chúng ta cần phải tích cực hoạt động để phản đối lại những điều dối trá, xuyên tạc đó để đòi lại lẽ phải, đòi lại công lý, bảo vệ Đảng chính quyền, nhà nước trên những trang mạng, không thể để chúng nói gì thì nói được.

  Trả lờiXóa
 6. Đây có lẽ là một trong những vấn đề có tính thực tế và cần thiết phải đưa ra xem xét thảo luận hiện nay. Không thể không phủ nhận những lợi ích tính hữu ích hữu dụng của blog, nó giúp con người chia sẻ thông tin, thể hiện quan điểm ý kiến của bản thân mình đối với những vấn đề nóng của xã hội , những sự kiện trọng đại đang diễn ra trên đất nước, nó còn giúp tất cả mọi người có thể giao tiếp thể hiện suy nghĩ của mình và cùng bàn luận với nhau về một vấn đề trên cùng một trang mạng... nhưng bên cạnh đó cũng có những mặt tiêu cực mà blog mang lại như có những blogger lợi dụng các trang mạng của bản thân để đưa tin xuyên tạc sự thật, tuyên truyền phản động nhằm phục vụ cho mục đích riêng của bản thân, làm xấu hình ảnh đất nước...những loại blog đó rất cần phải được quản lí ngăn chặn bởi sự thật là kiểu blog đen đó đang rất thịnh hành và nhan nhản trên internet, ngày ngày đưa tin sai sự thật gây bất bình lớn trong dư luận và là một vấn đề nhức nhối của xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. mấy trang blog phản động đó hoạt động thật sự rất ngông cuồng , xuyên tạc hỗn láo về Đảng , về chính quyền của chúng ta , nếu người đọc không có tư tưởng vững vàng ,tin vào những giọng điệu đó thì quả là thiệt hại lớn của chúng ta trên lĩnh vực tinh thần

  Trả lờiXóa
 8. sự bùng nổ trên lĩnh vực công nghệ thông tin cũng đem lại những mặt trái , chúng ta cần có lập trường tư tưởng vững vàng , không để những luận điệu xuyên tạc, phản động của mấy trang blog phản động đó làm ảnh hưởng đến lòng tin đối với Đảng , với chế độ

  Trả lờiXóa
 9. Tình trạng bùng nổ blog như hiện nay thực sự rất đáng quan ngại khi người dùng, người đọc khó phân biệt được cái nào thực, cái nào giả. Những thông tin trên đó cũng vậy, có lời bị xuyên tạc 1 cách trắng trợn công khai sự bùng nổ trên lĩnh vực công nghệ thông tin cũng đem lại những mặt trái , chúng ta cần có lập trường tư tưởng vững vàng , không để những luận điệu xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 10. trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay số lượng máy tính trên thế giới tăng lên hàng ngày với cơ số nhân, cùng với đó là số lượng hòm thư điện tử, số lượng tài khoản ảo trên mạng cũng tăng lên nhanh chóng. Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó, khi mà bây giờ một đứa trẻ con tiểu học cũng có tài khoản facebook và yahoo thì có thể thấy công nghệ thông tin đã thực sự len lỏi vào từng ngõ ngách trong đời sống xã hội. việc quản lí các trang web hiện nay gặp rấ nhiều khó khăn và là vấn đề nan giải đối với các cấp có thẩm quyền. cần phải có những biện pháp mạnh để quản lí sự lạm dụng internet để tuyên truyền phản động chống phá đảng, chống phá nhà nước của các thế lực thù địch hiện nay.

  Trả lờiXóa
 11. người ta sử dụng mạng internet để khai thác tài nguyên thông tin phục vụ cho lợi ích cá nhân của mình, với sự gia tăng các trang mạng xã hội và nhật kí cá nhân (blog) xã hội hiện nay đang bão hòa thừa mứa thông tin, một vấn đề trong xã hội xảy ra có biết bao nhiêu nguồn ý kiến trái chiều, mỗi người một quan điểm, có những trang đưa tin chân thực tôn trọng sự thật, có những trang báo lá cải chuyên đưa tin vỉa hè và cũng có những trang đưa tin theo kiểu bóp méo sự thật, tô vẽ theo ý thích cá nhân, thêm mắm thêm muối cho hợp với mục đích của mình. Những mặt tốt của báo mạng là điều không thể phủ nhận nhưng những kẻ lợi dụng nó lại rất đáng lên án, nhiều blogger tha hồ đưa tin sai sự thật, đổi trắng thay đen, nói những lời nói thiếu văn minh, phô ra đạo đức giả trên mạng internet. Cần có một cơ chế quản lí chặt chẽ sơm đưa những loại người này vào khuôn khổ theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Đối với việc quản lý blog: các trang blog được đăng ký trên máy chủ Việt Nam thì ta có thể thực hiện quản lý được hoạt động của blog đó; Còn trong trường hợp Bloger đăng ký blog ở máy chủ nước ngoài thì việc quản lý là không khả thi. Hiện nay, các blog phản động đều thuộc máy chủ của nước ngoài và được sự hậu thuẩn của các tổ chức phản động bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 13. . Nó đã mát đi tính chất đúng nghĩa của nó, bị thương mại hóa, bị chính trị hóa hay nói cách khác, nó là công cụ đã bị khống chế để triệt để lợi dụng vào mục đích cá nhân hoặc tổ chức với ý đồ xấu. Xấu như bôi nhọ cá nhân, làm xấu tổ chức, đe dọa cộng đồng, gây hoang mang mất lòng tin và điều tồi tệ nhất là xuyên tạc chính trị. Những mặt tốt của báo mạng là điều không thể phủ nhận nhưng những kẻ lợi dụng nó lại rất đáng lên án, nhiều blogger tha hồ đưa tin sai sự thật, đổi trắng thay đen, nói những lời nói thiếu văn minh, phô ra đạo đức giả trên mạng internet.

  Trả lờiXóa
 14. tình trạng thiếu văn hóa, thiếu trách nhiệm trên báo mạng ngày nay không còn xa lạ gì nữa, các blogger thoái mái văng ra những gì họ muốn, có cái đúng, cũng không ít cái sai, nguy hiểm hơn là nó còn mang màu sắc chống đối chính trị, nói xấu xuyên tạc về nha nước ta , do đó người đọc cần có cái nhìn đúng đắn, tránh bị lung lay bởi các giọng điệu đó

  Trả lờiXóa
 15. Đúng thế , không chỉ có những blog không thôi đâu , mà thậm chí còn nhiều những trang web ấy chứ , đó là những mặt xấu của blog , mặt xấu của internet , chuyện gì cũng thế thôi mà , cũng có mặt tốt , mặt xấu của nó mà , những chuyện như thế này cũng quen rồi mà , những người đọc hãy biết chọn lọc những thông tin mà đọc , không phải cái gì cũng vơ luôn vào người được đâu , nhiều lúc với phải " rác " đấy!! :D

  Trả lờiXóa
 16. Đúng thế blog là một dạng của trang xã hội nhưng ở mức độ nhỏ hơn và mang tính cá nhân hơn , chính vì nó của cá nhân nên nhiều lúc blog cũng có những cái tai hại của nó , cũng bởi vì cái tính cá nhân , tự do , khó để quản lí nên nhiều lúc nó đã vô tình trở thành những công cụ trong tay những kẻ xấu , bọn chúng lợi dụng blog để tuyên truyền , có những bài viết , phản biện mang tính chất cá nhân để phục vụ cho âm mưu của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 17. Đúng rồi , blog cũng có blog tốt , blog xấu mà , đâu phải ở đâu cũng toàn chỉ là chuyện tốt đẹp không đâu , thậm chí là cả báo mạng nữa mà , bây giờ nên tin báo mạng ít thôi không phải cái gì cũng có thể tin ngay được đâu , ví dụ như hôm trước thấy trên facebook có rộ cái tin Trung Quốc nó cho những gói thuốc lạ vào dép rồi xuất sang Việt Nam , nhưng mà cuối cùng là có phải vậy đâu , chỉ là mấy cái trò câu like , câu view trên mạng thôi mà, hài thật

  Trả lờiXóa
 18. UHm , công nhận có những cái blog vào một lần là chán luôn , không muốn vào lại lần thứ hai nữa mà , thực sự thì trên mạng có nhiều sự tự do , khó quản lí , do đó vấn có nhưng blog đăng tin sai trái , không đúng sự thật , thậm chí còn đi ngược lại những điều đúng đắn nhưng vẫn có thể tồn tại được , thậm chí còn bị lợi dụng như một công cụ cho những kẻ xấu thể bọn chúng làm những chuyện xấu , chúng ta cũng nên cần phải lưu ý điều này

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm