Thứ Hai, 23 tháng 12, 2013

3f001-truongsa

     Hoàng Sa và Trường Sa là  một bộ phận của lãnh thổ Việt Nam, điều đó được khẳng định thông qua các chứng cứ lịch sử cũng như thông qua việc thực hiện chủ quyền một cách thực sự, liên tục, hoà bình trong suốt nhiều thế kỷ của Nhà nước ta trên hai quần đảo này. Thế nhưng, gần một thập kỷ nay Hoàng Sa và Trường Sa lại trở thành tâm điểm của các cuộc tranh chấp giữa Việt Nam với Trung Quốc và một số nước khác, tình hình gần đây ngày một căng thẳng hơn, khiến Biển Đông không ngừng dậy song, những xung đột liên tục xảy ra trên vùng biển này gây biết bao đau thương và quan ngại trong lòng người Việt Nam yêu nước.


     Vậy lẽ phải thuộc về ai? Một số tác phẩm và các văn kiện sau đây sẽ giúp các bạn đọc tự khẳng định điều đó.


    Tác phẩm cũ nhất có nói về sự tồn tại của các đảo là Toản tập Thiên Nam tứ chí lộ đồ thư (1630 – 1653) do Đỗ Bá, tự Công Đạo soạn. Tài liệu này bao gồm câc bản đồ An Nam từ thế kỷ XV trong đó có tấm vẽ về các quần đảo Paracels và Spratleys trong Biển Đông dưới tên gọi Bãi Cát Vàng và Trường Sa, thuộc phủ Quảng Nghĩa.


     Tác phẩm Phủ biên tạp lục 1776, Lê Quý Đôn, Hiệp trấn Thuận Hoá ghi nhận “Phủ Quảng Ngãi, huyện Bình Sơn, có xã An Vĩnh, ở gần biển, ngoài biển về phía Đông Bắc, có nhiều cù lao, các núi linh tinh hơn một tram ba mươi ngọn, cách nhau bằng biển, từ hòn này sang hòn kia hoặc đi một ngày hoặc vài canh thì đến”.


     Đại Nam thực lục tiền biên, phần về các vua Nguyễn (1600 – 1775), quyển X, ghi nhận địa danh Hoàng Sa và Trường Sa và các hoạt động quản lý của các chính quyền Việt Nam.


     Các tác phẩm khác do Quốc sử biên soạn và in dưới thời nhà Nguyễn như Đại Nam thực lục chính biên (1848), Khâm Định Đại Nam hội diễn sử lệ (1843 – 1851), Đại Nam nhất thống chí (1865 – 1882), Lịch triều hiến chương loại chí (1821), Hoàng Việt địa dư chí (1833), Việt sử cương giám khảo lược (1876)… đều chép tương tự về Hoàng Sa và Trường Sa.


      Ngoài ra một số bản đồ cổ của Việt Nam và phương Tây vẽ các đảo này như bộ phận của lãnh thổ Việt Nam như:


      Đại Nam nhất thống toàn đồ (1838)


      Bản đồ Bartholomen Velho (1560) và bản đồ khuyết danh trong cuốn Livroda Marinharia được F.M Pinto chép lại trong cuốn du ký Peragrinacao, mô tả con đường hàng hải từ Malacca đến Macao đi qua quần đảo Hoàng Sa, được gọi dưới cái tên Pulo Pracela và được biết đến như hàng chuỗi đảo đá ngầm rất nguy hiểm cho hàng hải.


      Bản đồ Nam Trung Hoa do nhà hàng hải nổi tiếng người Hà Lan Henricus Van Langren vẽ năm 1595, trên đó Hoàng Sa và Trường Sa được thể hiện dưới dạng một nhóm đảo hình lá cờ đuôi nheo ngoài khơi miền Trung Việt Nam.


      Bản đồ của công ty Đông Ấn vẽ năm 1633. Các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được thể hiện dưới dạng một nhóm đảo ngoài khơi với đảo lớn nhất được đặt tên Pracels….


      Bên cạnh đó, các nhà truyền đạo Pháp trên tàu Amphitrite trên đường sang Trung Quốc đã ghi trong một bài tiếng Pháp năm 1701 mà không đưa ra bất kỳ chi tiết hoặc nguồn tư liệu của họ: “ Paracels là một quần đảo thuộc Vương quốc An Nam. Đó là một bãi đá ngầm khủng khiếp có đến hàng trăm dặm, rất nhiều lần xảy ra các tai nạn đắm tàu ở đó”.


        Như vậy đã đủ khẳng định lẽ phải thuộc về ai hay chưa?


        Thần Linh


40 nhận xét:

 1. khẳng định về mặt pháp lí, chủ quyền của chúng ta đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là hoàn toàn có cơ sở, căn cứ pháp lí rõ ràng, phía Trung Quốc vẫn luôn có những động thái gây hấn, đòi tranh giành hai quần đảo này với chúng ta, rõ ràng là trung quốc đang làm mất uy tín và sự ủng hộ của các nước khác trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa
 2. Trung quốc chỉ cố tình gây hấn, khiêu khích nhằm chiếm đoạt hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta, hai quần đảo thuộc chủ quyền của chúng ta, đã có chứng cứ pháp lí rõ ràng, chúng ta cần bình tĩnh xử lí vấn đề tranh chấp này, tránh xảy ra xung đột và tận dụng sự tín nhiệm của bạn bè quốc tế

  Trả lờiXóa
 3. tất cả các tài liệu cũng như bản đồ xưa đều khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của việt nam.Vậy mà trung quốc lại có thể hành động một cách ngang ngược như thế được.Việt nam yêu cầu Trung quốc dừng ngay những hành động đó lại.Như vậy là vi phạm luật pháp quốc tế cũng như là luật biển quốc tế.Việt nam sẽ sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để bảo vệ chủ quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng Sa, Trường Sa là đúng rồi, các bác Trung Quốc khựa khưa không phải cãi nhiều nữa, tham thì nhận là mình tham đi, cố tình đôi co lí sự nữa. Không thấy bản thân mình rất trơ trẽn khi cố tình giành giật cái mà cả thế giới đã công nhận nó là của nước khác rồi à? không chỉ tranh chấp với Việt Nam mà tranh chấp với hết các nước trong khu vực, người ta nói láng giềng hợp tác cùng có lợi cơ mà đây hợp tác lại chỉ bo bo mỗi bản thân mình thì ai chịu được. Người ta nói tham thì thâm tôi thấy câu đấy cũng chẳng sai đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Sự thật thì theo lẽ tự nhiên thì lúc nào cũng là sự thật mà thôi, đừng cố chấp hay cố cãi nữa, chỉ làm cho cả thế giới thêm biết về mình trơ trẽn thế nào thôi. Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam là một phần lãnh thổ qúy báu mà cha anh đi trước đã hi sinh để giành lấy. kẻ thù xâm lăng đừng hòng lấy được, dân tộc Việt Nam quyết đem tính mạng và tài sản để giữ gìn vùng đất thiêng liêng của dân tộc. Chúng ta luôn làm theo lẽ phải sẽ không bao giờ chịu thất bại trước âm mưu của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 6. không hiểu Trung Quốc có thể phản bác như thế nào trước bao nhiêu những chứng cứ khách quan và xác thực như thế, toàn là các dẫn chứng từ những tài liệu nước ngoài đã ghi chép công nhận trong lịch sử. Bẻ cong sự thật có lẽ trước nay là sở trường của người Tàu, họ đã bao nhiêu lần cho chúng ta những bài học đáng nhớ, chung sống với nhau từ ngày các lục địa trên trái đất được hình thành chúng ta là người láng giềng hiểu họ hơn cả, cần phải có sự quan tâm đúng đắn của nhà nước về vấn đề này quyết không để mất chủ quyền dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Chủ trương của Đảng và Nhà nước đẩy mạnh công tác nghiên cứu, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam trong những năm gần đây đã được hưởng ứng mạnh mẽ ở trong và ngoài nước. Không chỉ các cơ quan chuyên trách hay các nhà chuyên môn mới quan tâm đến việc nghiên cứu, thu thập các tư liệu lịch sử và chứng cứ pháp lý nhằm khẳng định chủ quyền quốc gia, mà những người dân bình thường cũng quan tâm đến vấn đề này. Họ là những người đã sưu tầm, gìn giữ nhiều tư liệu quý hiếm về chủ quyền biển đảo Việt Nam trong nhiều năm, thậm chí trong nhiều thế hệ, để rồi đến một thời điểm thích hợp thì hiến tặng những tư liệu quý này cho các nhà nghiên cứu hay cho các cơ quan hữu quan của Nhà nước. Tất cả đều vì mục đích góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 8. Từ kết quả nghiên cứu, thu thập tư liệu và hiện vật nhằm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà UBND huyện Hoàng Sa, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng và Ban Tuyên giáo thành ủy Đà Nẵng thực hiện trong những năm qua, cùng với những tư liệu bản đồ quý hiếm do anh Trần Thắng trao tặng, ngày 20/1/2012, UBND huyện Hoàng Sa, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng và Hội Khoa học Lịch sử thành phố Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức triển lãm Giới thiệu tư liệu liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa tại Bảo tàng Đà Nẵng. Cuộc triển lãm được tổ chức trong bối cảnh Trung Quốc liên tục có những hành vi gây hấn và đe dọa trên biển Đông và có nhiều tuyên bố phi pháp nhằm tranh chấp chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam nói riêng, chủ quyền biển đảo của Việt Nam và một số nước trong khu vực nói chung. Những tư liệu, hiện vật, hình ảnh trưng bày trong cuộc triển lãm kéo dài 1 tháng này đã khẳng định hai vấn đề: Thứ nhất, bằng con đường hòa bình Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ rất sớm và các triều đại phong kiến thời trung đại, các nhà nước Việt Nam thời cận đại và thời hiện đại đã liên tục thực thi và bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo này, cũng như đối với toàn bộ biển đảo Việt Nam ở biển Đông. Thứ hai, Trung Quốc không có liên quan gì đến hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và những vùng biển đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông, đồng thời, những tuyên bố về “vùng nước lịch sử” hay “chủ quyền không thể tranh cãi” của họ đối với Hoàng Sa và Trường Sa là dối trá, vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 9. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Tất cả những bằng chứng lịch sử có giá trị của chúng ta đều chứng minh điều đó. Nhưng Trung Quốc vẫn bất chấp tất cả sử dụng những thủ đoạn hèn hạ nhằm từng bước bá chủ trên biển Đông. Chúng ta phải luôn cảnh giác trước mọi âm mưu của bọn Tàu khựa này.

  Trả lờiXóa
 10. Tất nhiên chúng ta không bao giờ chấp nhận sự xuyên tạc của Trung Quốc về đường lưỡi bò trên biển Đông. Và thế giới cũng như các nước trong khu vực cũng không hề chấp nhận yêu cầu vô lý của Trung Quốc. Việt Nam sẽ quyết tâm bám biển, giữ đảo đến hơi thở cuối cùng của một dân tộc giàu truyền thống yêu nước.

  Trả lờiXóa
 11. Mọi người dân Việt Nam yêu nước đều sẽ ủng hộ Đảng và chính phủ trong chính sách ngoại giao với Trung Quốc. Vấn đề biển đảo đang trở thành một vấn đề hết sức nóng bỏng trong khu vực. Nó phải cần sự tài tình khéo léo chứ không chỉ đơn giản là biểu tình chống Trung Quốc như nhiều kẻ phản động xúi giục.

  Trả lờiXóa
 12. Chắc hẳn chúng ta chẳng có gì bất ngờ khi Trung Quốc cứ khăng khăng về đường lưỡi bò của mình. Bọn Trung Quốc càng ngày càng có tham vọng lớn lao và muốn tạo ảnh hưởng sâu rộng đến các nước trong khu vực. Nhưng chúng ta không bao giờ được đầu hàng trước những âm mưu thủ đoạn của Trung Quốc. Phải đến khi nào chúng ta có thể tự tin tẩy chay bọn Trung Quốc thì lúc ấy chúng ta mới có thể tự hào được.

  Trả lờiXóa
 13. Liên tiếp là nhiều những hành động gây hấn xâm chiếm chủ quyền từ phía Trung Quốc. Việt Nam cần phải đưa những bằng chứng lịch sử thuyết phục trước cộng đồng quốc tế để dập tắt cái tham vọng của bọn Tàu. Chúng lúc nào cũng nhăm nhe xâm lấn Việt Nam và bành trướng với các nước trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc từ trước đến nay luôn luôn mong muốn bành trước lãnh thổ nên họ đã không ngần ngại có những hành động vi phạm pháp luật vi phạm những công ước quốc tế để có thể bành trướng lãnh thổ của mình. Trước những hành động sai trái của Trung Quốc đối với chủ quyền lãnh thổ của nước ta thì chúng ta cũng cần phải có những biện pháp để đấu tranh ngăn chặn. Chúng ta có thể không bằng Trung Quốc về sức mạnh quân sự nhưng chúng ta không hề thua kém bất cứ nước nào về lòng yêu nước tinh thần đoàn kết và những sự hợp pháp những bằng chứng pháp lí về chủ quyền lãnh thổ của nước ta.

  Trả lờiXóa
 15. Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam. Đó là một sự thật, một chân lý mà mỗi người Việt Nam sẽ không bao giờ dám quên. Vì đây là vùng lãnh thổ thiêng liêng của dân tộc, chúng ta có trách nhiệm phải quyết tâm bằng mọi giá phải đấu tranh trên mọi mặt trận để không chỉ là Hoàng Sa, Trường Sa mà cả các vùng lãnh thổ khác mà Trung Quốc đang cố tình xâm phạm nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Trung Quốc đã trắng trợn dùng sức mạnh về quân sự của mình để chiếm đoạt những vùng lãnh thổ của đất nước ta. Những lợi ích trên biển Đông là vô cùng to lớn, và có ý nghĩa quan trọng không chỉ về kinh tế mà còn cả chính trị và ngoại giao của chúng ta. Chúng ta phải luôn giữ vững sự thật trong tim là Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, đến một ngày chúng ta chắc chắn sẽ giành lại được.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta có đầy đủ những bằng chứng lịch sử chứng tỏ chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Theo quy định của Liên Hợp Quốc về chủ quyền biển đảo thì chúng ta rõ ràng là chủ hợp pháp của hai quần đảo này. Trung Quốc rõ ràng là những kẻ xâm lược, chúng phải bị lên án và trừng phạt theo quy định của Liên Hợp Quốc.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu tranh chấp trên Biển Đông về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được giải quyết một cách công bằng trước tòa án quốc tế thì ắt hẳn chủ quyền của hai quần đảo sẽ thuộc về Việt Nam. Trung Quốc chỉ giỏi giở những âm mưu thủ đoạn để cướp Hoàng Sa của ta, chúng không bao giờ dám đối mặt với chúng ta trước luật pháp quốc tế. Chung quy lại Trung Quốc cũng chỉ là một lũ hèn hạ vô liêm sỉ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Trường sa và Hoàng sa là 2 quần đảo lớn của Việt Nam.Chúng ta có đầy đủ những bằng chứng lịch sử chứng tỏ chủ quyền của mình đối với hai quần đảo này.Trung Quốc âm mưu muốn chiếm biển đảo của Việt Nam, muốn lấy đi nguồn tài nguyên biển vô giá của Việt Nam, điều đó là không thể. Chúng ta cần đoàn kết và quyết tâm để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc, để ko phụ lòng cha ông ta đã đấu tranh và gìn giữ bao thế hệ qua.

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là như vậy mà , " Hoàng Sa và Trường Sa là một bộ phận của lãnh thổ Việt Nam, điều đó được khẳng định thông qua các chứng cứ lịch sử cũng như thông qua việc thực hiện chủ quyền một cách thực sự, liên tục, hoà bình trong suốt nhiều thế kỷ của Nhà nước ta trên hai quần đảo này" điều này là hoàn toàn đúng đắn , và được công nhận cả về lịch sử lẫn luật pháp , điều này không có gì là phải nghi ngờ cả

  Trả lờiXóa
 21. Thực sự thì dù cho có làm gì đi chăng nữa , thì hai quần đảo Hoàng SA và Trường Sa đều là lãnh thổ thuộc chủ quyền của Việt Nam chúng ta , Việt Nam có thừa những bằng chứng lịch sử để chứng mminh rằng Hoàng Sa và Trường Sa là một bộ phận của lãnh thổ Việt Nam , điều này là hoàn toàn đúng đắn và đã được công nhận , đó là điều không thể chối cãi , mọi hành động của TQ tại 2 quần đảo này đều là vi phạm trắng trợn vào lãnh thổ nước ta

  Trả lờiXóa
 22. Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam , đó là sự thật , việc Trung Quốc có những hành động , việc làm của mình tại biển Đông trong thời gian gần đay là vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam , những hành động đó là hoàn toàn sai trái , đi ngược lại với pháp luật quốc tế , TRung Quốc cần phải dừng ngay những hành động của mình lại , điều đó là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 23. Trung Quốc đang sử dụng mọi thủ đoạn nhằm thực hiện âm mưu đen tối của mình tại biển Đông , không chỉ có tranh chấp lãnh thổ với Việt Nam tại 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa mà Trung Quốc còn đang gây hấn , tranh chấp với cả Philippin tại biển Đông nữa , nói thật là có nước nào chính đáng , đúng pháp luật lại đi tranh chấp lãnh thổ với nhiều nước tại cùng một vùng vậy không cơ chứ , không cần phải nói nhiều cũng đã thấy điều nghi ngờ rồi mà

  Trả lờiXóa
 24. Các kỉ vật như : cuốn Đại Nam thực lục tiền biên; ở phần về các vua nhà Nguyễn (1600 – 1775), quyển thứ X, dẫn chứng địa danh Hoàng Sa và Trường Sa và các hoạt động quản lý hành chính tại hai đảo này của các chính quyền Việt Nam kể về trước.
  Những tác phẩm khác do sử gia thời đó biên soạn ( in dưới thời nhà nguyễn) như Đại Nam thực lục chính biên (năm 1848), Khâm Định Đại Nam hội diễn sử lệ ( năm 1843 – 1851); Đại Nam nhất thống chí ( năm 1865 – 1882), Lịch triều hiến chương loại chí (1821), Hoàng Việt địa dư chí (1833), Việt sử cương giám khảo lược (1876)… đều chép tương tự về Hoàng Sa và Trường Sa.Còn nhiều bằng chứng nữa mà tôi không nhớ hết nhưng tất cả đều một ý nghĩa, khẳng định quyền chủ quyền của VN với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 25. Thật đáng giận khi Trung Quốc muốn chiếm hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Chúng lấy thế lực về quân sự để đe dọa chúng ta, còn chúng ta lại dùng đàm phán để nới chuyện với chúng, như thế là chúng ta đã quá tôn trọng nước bạn rồi.Việt Nam là một đất nước yêu chuộng hòa bình, trải qua hơn 30 năm đấu tranh giành độc lập, giành từng tấc đất của quê hương mà cha ông ta phải đổ bao nhiêu xương máu mới có được, chúng ta hiểu hơn bao giờ hết giá trị của hòa bình, gia trị của chủ quyền dân tộc. Không một quốc gia nào có thể xâm phạm được lãnh thổ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Thím còn hỏi đâu là sự thật thì tôi chịu ròi?? Sự thật là cái - mà- ai - cũng- biết- là- cái-gì- đấy. Hoàng sa và trường sa là của việt nam, điều đó đã được chứng minh trong lịch sử giữ nước của dân tộc, từ đời vua chúa phong kiến. Điều đó không thể chối bỏ được vậy mà thằng tàu khựa vẫn ngang nhiên phủ nhận một cách trắng trợn đến như thế, Có một điều là "anh bạn bốn tốt" của chúng ta đang chai mặt vì lợi ích của " anh" ấy bất chấp tất cả.

  Trả lờiXóa
 27. VIệt Nam đang phải gồng mình trước những thách thức lớn lao của thời đại. Trung quốc hiện nay đang vươn mình phát triển mạnh mẽ cùng với đó là sự tham vọng quá lớn. Một đất nước nhỏ bé như Việt Nam đâu thể mạnh mẽ đối đầu quân sự với Trung Quốc. Chúng ta chỉ có thể mềm dẻo khôn khéo bằng con đường ngoại giao và tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế( Hoàng Sa , Trường Sa là của Việt Nam).

  Trả lờiXóa
 28. Trước đây, do có rất nhiều yếu tố xảy ra đồng thời cùng lúc, lại thêm cả sự hèn nhát của chế độ Việt Nam cộng hòa nữa, nên bọn Trung Quốc đã tranh thủ thời cơ cướp Hoàng Sa của chúng ta. Giờ chúng ta phải quyết tâm cùng với nhau gìn giữ đến cùng từng mảnh đất, vùng biển của chúng ta, đuổi quân thù về nơi ở của chúng

  Trả lờiXóa
 29. Nói về tương quan lực lương, vào những năm trước đây, khi đất nước phải đối đầu với 2 cuộc chiến tranh liên tiếp chống lại Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ. Lúc ấy sự tương quan lực lượng giữa ta và địch cũng là một trời 1 vực, chẳng khác gì "châu chấu đá voi". Một bên là địch được trang bị những vũ khí hiện đại và có sức công phá lớn, trong khi đó Việt Nam chúng ta chẳng có gì ngoài những vũ khí thô sơ. Nhưng với sự tự lực, tự cường, với lòng quyết tâm và sự lãnh đạo tài tình của Đảng, chúng ta đã làm nên những chiến thắng lừng lẫy 5 châu. Chính vì thế, tôi hoàn toàn tin tưởng vào Đảng, vào nhà nước. Chúng ta sẽ quyết tâm giành lại Hoàng Sa bằng sự chung sức của toàn dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 30. chính trị là trò chơi đen tối và bẩn thỉu của bọn trung cộng..bên ngoài luôn luôn nêu cao tinh thần 16 chữ vàng và 4 tốt thế nhưng bên trong lại bụng mang đầy dao găm sẵn sàng đâm chúng ta từ sau lưng...chúng dùng thủ đoạn độc ác và đê tiện nhằm chiếm từng tấc đất của tổ tiên và làm suy thoái nòi giống của dân tộc con lạc cháu hồng..chúng ta hãy cẩn thận với bọn này...........

  Trả lờiXóa
 31. Trung quốc đã có âm mưu xâm chiếm việt nam chúng ta từ lâu rồi.Vậy nên chúng đã có những biện pháp cụ thể để thực hiện được âm mưu đó.Chính vì vậy mà việc chúng chiếm được hoàng sa của chúng ta đã được dự báo trước rồi.Chúng quá khôn ngoan về vấn đề này.Và giờ đây khi mà tham vọng bá chủ của bọn chúng đang trỗi dậy thì chúng lại thực hiện những hành động ngang ngược trong việc xâm chiếm chủ quyền biển đông của các nước trong khu vực đông nam á.Đây là thời điểm thích hợp để Asean có thể hợp tác và có những biện pháp thích hợp để đối phó với bọn Tàu Khựa trung quốc kia.

  Trả lờiXóa
 32. Hoàng Sa, Trường Sa là của việt nam. mọi con người Việt Nam đều biết chủ quyền lãnh thổ của mình, tuy nhiên, trên các tờ báo lá cải, lại có những bài viết với những câu hỏi "trường sa, hoàng sa có là của việt nam hay không?" tôi thật sự không hiểu họ là người Việt nam, họ lại không biết đến cả chủ quyền nước mình thì còn đòi đứng lên đòi quyền lợi gì cho nhân dân ta, vậy mà suốt ngày hô hào, kêu gọi nhân dân làm rối trật tự xã hội

  Trả lờiXóa
 33. các bằng chứng pháp lý đều chứng minh rằng Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam. Trung Quốc muốn gây hứng để đi xâm chiếm toàn biển Đông. chúng có những động thái ngang ngược trên biển ĐÔng. các nước trong khu vực cần đoàn kết với nhau để đáp lại những hành động của Trung Quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của mình.

  Trả lờiXóa
 34. Trung Quốc vẫn luôn có những động thái gây hấn, đòi tranh giành hai quần đảo này với chúng ta, rõ ràng là trung quốc đang làm mất uy tín và sự ủng hộ của các nước khác trên trường quốc tế,2 quần đảo lớn của Việt Nam.Chúng ta có đầy đủ những bằng chứng lịch sử chứng tỏ chủ quyền của mình đối với hai quần đảo này.Trung Quốc âm mưu muốn chiếm biển đảo của Việt Nam,

  Trả lờiXóa
 35. Chuyện này thì thực sự là không cần phải mang ra để bàn cãi nhiều vì sự thật là Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam chứng ta từ trước đến này , chúng ta hoàn toàn có đủ những căn cứ , bằng chứng để chứng minh được rằng hai quần đảo đó là chủ quyền lãnh thổ của nước ta , mọi hành vi tranh chấp của Trung Quốc đều là sai phạm

  Trả lờiXóa
 36. Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam chúng ta , đó là sư thật , nhưng người không chấp nhận sự thật đó là người Trung Quốc , người Trung Quốc luôn luôn tìm đủ mọi cách , thủ đoạn , âm mưu thâm độc , bẩn thỉu để chiếm được Hoàng Sa và Trường Sa của của chúng , nhưng bọn chúng sẽ không thể nào làm chuyện đó một cách dễ dàng đâu

  Trả lờiXóa
 37. Đó , có bao nhiêu là bằng chứng , chứng cứ được chúng ta đưa ra để khẳng định rằng Hoàng Sa và Trường Sa là chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam chúng ta , những thứ đó sẽ là sức mạnh của chúng ta đẻ chống lại người Trung Quốc trên phương diện pháp lí , nếu như có tranh chấp xảy ra! ta nên tận dụng những nguồn này

  Trả lờiXóa
 38. Đó là sự thật , và lẽ phải thuộc về chúng ta , Trung Quốc không có một chút nào sự đúng đắn về pháp luật khi tranh chấp với chúng ta về lãnh thổ tại Trường Sa và Hoàng Sa cũng như trên Biển Đông , điều đó đã được lịch sử cũng như thực tiễn chứng minh , Trung Quốc cần phải dừng ngay những hành động của mình lại

  Trả lờiXóa
 39. Đấy , sự thật đấy chứ còn đâu nữa , , lẽ phải là thuộc về chúng ta , có rất nhiều những bằng chứng đưa ra , chính vì vậy mà Trung Quốc luôn tìm mọi cách lảng tránh khi tranh chấp với chúng ta trên phương diện lịch sử , pháp luật , mà bọn chúng luôn tìm những thủ đoạn đen tối , ngấm ngầm để từng bước thực hiện những cái mưu đồ bẩn thỉu của mình

  Trả lờiXóa
 40. Các bằng chứng pháp lý đều chứng minh rằng Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam. Trung quốc chỉ cố tình gây hấn, luôn luôn tìm đủ mọi cách, thủ đoạn, âm mưu thâm độc, bẩn thỉu để chiếm được Hoàng Sa và Trường Sa của của chúng, nhưng bọn chúng sẽ không thể nào làm chuyện đó một cách dễ dàng đâu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm