Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2013

1306575793_0.1.1.1


          Sắp đến tết. Tết với người Việt đó là điều rất thiêng liêng, bởi lẽ chỉ có tết gia đình mới đoàn tụ, chỉ có tết mới được gặp gỡ người thân, bạn bè. Trên khắp thế giới, hàng năm mỗi khi đến tết thì hàng triệu người Việt dù làm gì, ở đâu có lẽ cũng có chung một mong muốn đó là quay về quê hương để đoàn tụ gia đình. Hiện nay, Nhà nước Việt Nam cũng đang tạo điều kiện tối đa cho kiều bào ta ở nước ngoài được về nước đoàn tụ bất kể trước đây họ đã làm gì, bởi lẽ chúng ta thừa hiểu rằng vết thương mà Lịch Sử để lại có lẽ cũng không thể chia cắt được tình ruột thịt, trong quá khứ ai có sai lầm thì bây giờ là cơ hội để bất kì ai trong số họ sữa chữa bằng cách quay về góp phần xây dựng quê hương đất nước. Chứ đừng giữ mãi trong mình sự cố chấp hận thù, bởi lẽ tội lỗi đó, sai lầm nếu bây giờ không sửa chữa có lẽ chẳng bao giờ còn cơ hội, mà chẳng có lý do gì khi mà quá khứ đã nguôi ngoai, khi mà đất mẹ đang dang rộng vòng tay đón chào.


          Người Việt ta có câu “con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo” thì chẳng cớ gì các bạn là người Việt, là con lạc cháu hồng đã từng gây đổ máu thì cớ gì không sửa chữa lỗi lầm mà lại đang tâm “vạch áo cho người xem lưng”, chẳng nhẽ trong các bạn đã quên mất rằng mình đang mang máu lạc hồng, quên mất rằng tổ tiên bản quán là quan trọng đối với người Việt Nam?


          Hiện nay, ở hải ngoại vì nhiều lý do mà kiều bào ta không hiểu và không biết rõ về tình hình trong nước và từ đó có nhiều người hiểu sai và có những phát ngôn không đúng với thực tế tình hình trong nước cùng với những luận điệu tuyên truyền của những kẻ muốn đổi trắng thay đen, với mưu đồ xấu về chính trị đã làm cho nhiều người cảm giác lo sợ mỗi khi có ý định về nước thăm quê, họ sợ rằng về nước sẽ bị trả thù, bị kì thị. Nhưng họ đâu biết ở Việt Nam hiện nay là một xã hội tiến bộ, chúng ta vô cùng vị tha kể cả cho những người có lỗi lầm trong quá khứ. Vì vậy, những luận điệu tuyên truyền của các đối tượng phản động chỉ tô điểm thêm sự tươi sáng của xã hội Việt Nam hiện nay. Các đối tượng luôn tuyên truyền ở Việt Nam mất dân chủ, nhân quyền thế nhưng vừa qua Việt Nam lại vừa được bầu vào hội đồng nhân quyền thế giới, điều này làm cho chiêu trò của chúng các trở nên lố bịch.


          Hiện nay, Việt Nam đang thực hiện chính sách đoàn kết dân tộc trong và ngoài nước và kiều bào ở hải ngoại vẫn luôn là một phần máu thịt Việt Nam và chúng ta mong muốn kiều bào về nước góp công góp sức xây dựng quê hương đất nước. Tìm về đất mẹ! hãy tìm về đất mẹ để thấy được tấm lòng bao dung.


Đất Phương Nam


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm