Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

     Trải qua mấy nghìn nămxây dựngvà bảo vệ đất nước đã chứng minh một thứ tài sản vô cùng quý báu của dân tộc Việt Nam,đó chính là lòng yêu nước nồng nàn.Mỗi khi đất nước bị xâm lăng thì lòng yêu nướclại trổi dậy mạnh mẽ hơn bao giờhết, mỗi người con đất Việt không tiếc máu xương, không màng đến bản thân vì độc lập của dân tộc. Thậm chí nhiều người cho rằng không được ra mặt trận cầm súng chiến đấu là một “bất hạnh” và “thiệt thòi” lớn, “ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai?”,“ai cũng tiếc tuổi 20, thì còn đâu Tổ Quốc?”. Chính lòng yêu nước, tinh thần dân tộc mạnh mẽ đã giúp dân tộc Việt Nam đồng lòng, nhất trí, đoàn kết đánh thắng những kẻ thù mạnh bậc nhất thế giới.nguoiconyeunuoc.wordpress.com


     Nhiều bạn trẻ khi được hỏi bạn thể hiện lòng yêu nước như thế nào thì còn tỏ ra ngập ngừng, cho rằng nếu thời chiến thì lòng yêu nước sẽ dễ dàng hơn khi cầm súng ra mặt trận để bảo vệ Tổ quốc, còn thời bình thì rất khó thể hiện. Các bạn ạ, trong thời bìnhchúng ta có thể thể hiện lòng yêu nước qua nhiều hành động, nghĩa cử đẹp cho xã hội cho đất nước, yêu nước phải bắt đầu từ những công việc rất cụ thể. Mỗi người phải sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, tham gia các hoạt động chung, vì cộng đồng, vì đất nước. Những người trẻ có ý chí vươn lên trong cuộc sống, khẳng định mình và thành công. Đó chính là lòng yêu nước.


     Thế nhưng vẫn còn một số người vẫn chỉ biết hô hào theo kiểu khẩu hiệu mà không có những hành động thiết thực để thể hiện lòng yêu nước. Chúng ta đừng nói mà hãy hành động, chỉ cần những hành động rất nhỏ như chăm chỉ công tác, học tập, ra sức rèn luyện, đóng góp sức lực vì cộng đồng;phê phán lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, lãng phí, sống tự do, cá nhân, vô tổ chức...cũng là thể hiện lòng yêu nước.


     Tuy nhiên, chúng ta cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách, tránh để các thế lực thù địch kích động chống đối. Điển hình như một số bạn trẻ thể hiện lòng yêu nước khi tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của chúng ta. Đây là thủ đoạn của các đối tượng chống đối lợi dụng sự thiếu hiểu biết, sự mơ hồ của một số người để kích động biểu tình công khai vô tổ chức, vô kỷ luật, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, là cơ hội để các thế lực thù địch tạo cớ can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam, vu khống Việt Nam đi theo Trung Quốc làm hại nhân dân. Những hành động biểu tình như thế là trái với quy định pháp luật. Để giải quyết vấn đề chúng ta có những cách mềm dẻo và linh hoạt hơn, vừa giữ vững độc lập chủ quyền nhưng cũng không làm phức tạp thêm tình hình. Một số người khác nhẹ dạ cả tin được các đối tượng phản động ca ngợi như những người yêu nước chân chính nhưng thực chất lạiđưa vào con đường phạm tội, làm những việc chống lại dân tộc... Điều này là do lòng yêu nước của những người này bị các thế lực thù địch lợi dụng, cộng với việc lập trường tư tưởng không vững vàng hoặc mơ hồ về chính trị dẫn tới những việc làm sai trái.


     Có thể nói trong mỗi dòng máu của người con đất Việt đều thấm đượm lòng yêu nước nồng nàn. Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể có ích cho xã hội, chứ không phải cứ ngồi hô khẩu hiệu. Tuy nhiên, chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước đúng cách bằng những hành động thiết thực, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước đó để kích động chống phá.


Qua Min


89 nhận xét:

 1. Đúng thế. Đã là người Việt Nam thì ai ai cũng yêu nước. Đáng buồn thay có một số kẻ mượn danh yêu nước để tiến hành hoạt động chống phá đất nước. Mặt khác, chúng lợi dụng lòng yêu nước của một số người để tuyên truyền, kích động làm phức tạp thêm tình hình và vô hình dung lòng yêu nước lại phản tác dụng, nhất là với một số người còn mơ hồ về chính trị.

  Trả lờiXóa
 2. Yêu nước và mong muốn góp một phần sức lực của mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là mong muốn và trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên, yêu nước như thế nào cho đúng, yêu nước bằng cách nào... cũng cần hết sức chú ý tránh bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi thấy rằng dân ta yêu nước nhiều lắm. Chẳng hạn như khi chiến thắng trong một cuộc thi, một trận bóng đá thì người trong cuộc cảm thấy rất đỗi tự hào, chiến đấu hết mình cho Tổ quốc. Những người khác yêu nước theo những cách đơn giản hơn. Các thế lực thù địch luôn lợi dụng lòng yêu nước đó để kích động chống phá nên mỗi người hãy đề cao cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước đúng cách, tránh bị lợi dụng, nhất là trong tình hình hiện nay.

  Trả lờiXóa
 5. Lịch sử cách mạng Việt Nam từ trước đến nay đã chứng minh lòng yêu nước của nhân dân ta. Tôi đồng ý với bài viết là trong cuộc sống bình thường nhiều người dân không ý thức hết được, nhưng mỗi khi đất nước gặp khó khăn hoặc đứng trước những tình huống nhất định thì lòng yêu nước lại trổi dậy một cách mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 6. Hiện nay một số tổ chức phản động luôn rêu rao đây là những tổ chức “yêu nước” hòng lừa bịp nhân dân, lôi kéo nhân dân tham gia, kích động bạo loạn biểu tình... Đây là thủ đoạn hết sức nguy hiểm mà mỗi người cần phải cảnh giác cao độ để không bị các thế lực thù địch lợi dụng đưa vào con đường phạm tội.

  Trả lờiXóa
 7. Trường hợp nhiều sinh viên yêu nước biểu tình chống lại Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa và Hoàng Sa bị các thế lực thù địch lợi dụng. Các cuộc biểu tình này là không được phép của các cơ quan chức năng, làm phức tạp thêm tình hình và làm ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại của Việt Nam. Các thế lực lợi dụng việc giải tán đám đông của công an để quay phim, chụp ảnh và rêu rao là “công an đàn áp người yêu nước”.

  Trả lờiXóa
 8. Lòng yêu nước của nhân dân là nỗi khiếp sợ của kẻ thù đang âm mưu phá hoại sự đoàn kết, nhất trí của nhân dân ta, tìm cách lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Vì thế chúng thường gắn cái mác “yêu nước” để lừa bịp mọi người, kích động quần chúng gây phức tạp an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 9. Trong giai đoạn hiện nay, để đất nước phát triển và đi đúng quỹ đạo của nó, tình đoàn kết toàn dân tộc, là một trong những yếu tố quan trọng nhất, mà nó lại bắt nguồn từ tình yêu đất nước của những bạn trẻ, những con người việt nam chấn chính, chính vì thế, hãy thể hiện bằng những hành động thiết thực của mình để góp phần xây dựng đất nước phát triển đến tầm cao mới

  Trả lờiXóa
 10. Bất kì ai sinh ra đã là người Việt Nam thì ai cũng mang trong mình lòng nồng nàn yêu nước cả, ai cũng mong muốn cống hiến được gì cho đất nước, giúp đất nước phát triển giàu mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thể hiện lòng yêu nước của mình một cách đúng đắn. Rất nhiều bạn trẻ tự cho mình là yêu nước những lại không có nhiều kiến thức, nên dễ bị các thế lực thù địch lừa gạt, xuyên tạc, làm những chuyện có hại cho nước, cho dân

  Trả lờiXóa
 11. "Nếu thời chiến thì lòng yêu nước sẽ dễ dàng hơn khi cầm súng ra mặt trận để bảo vệ Tổ quốc, còn thời bình thì rất khó thể hiện" Đây là một tư tưởng hết sức sai lầm, và coi thường lịch sử, coi thường sự hi sinh của ông cha ta. Các bạn trẻ ngày nay khi sinh ra đã nghiễm nhiên được sống trong hòa bình, được ăn sung mặc sướng, làm sao thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của ông cha ta trong thời chiến được. Những tư tưởng này là dành cho những kẻ lười biếng, không chịu lao động, không chịu đóng góp cho đất nước

  Trả lờiXóa
 12. là người dân việt nam thì ai ai cũng có lòng yêu nước,ai cũng muốn đất nước này đc phát triển người dân có công ăn việc làm,nhân dân đc ấm no hạnh phúc.đó cũng chính là lòng yêu nước.yêu nước là 1 đường và thể hiện nó như thế nào cũng là 1 con đường khác,yêu nước là không phải đi biểu tình đòi trả lai quần đảo cho Vn yêu nước là có thể tình nguyện ra đảo để bảo vệ tổ quốc chứ có mà ba loa ở nhà đi biểu tình gây rối mất trật tự công cộng..

  Trả lờiXóa
 13. Trong mỗi con người chúng ta ai cũng có trái tim vì vậy ai cũng có tình yêu thương tình yêu thương gia đình, yêu thương đất nước. yêu thương đất nước là những tình cảm thiêng liêng của mỗi con người.
  bác có dạy yêu nước là phải thi đua. thi đua yêu nước. có nghĩa là yêu nước thể hiện điều đó bằng những việc làm đóng góp cho xã hội cho đất nước, yêu nước không chỉ dùng lời nói để chứng minh trên hết là hành động của mỗi chúng ta

  Trả lờiXóa
 14. Từ xưa đến nay thì nhân dân việt nam chúng ta đã trải qua biết bao nhiêu là cuộc chiến tranh gian khổ.Tuy nhiên là bằng lòng yêu nước nồng nàn thì nhân dân việt nam chúng ta đã đánh đuổi được chúng ra khỏi bờ cõi.Mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.Trong thời buổi hiện nay thì chúng ta đang sống trong hòa bình và ổn định thì tinh thần ấy vẫn được phát huy và gìn giữ.Nhất là trong hoàn cảnh mà các thế lực thù địch đang âm mưu chống phá đảng và nhà nước ta.Hơn lúc nào hết toàn thể nhân dân việt nam hãy phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước kia để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 15. Yêu nước không thể thể hiện bằng mỗi lời nói được mà phải bằng hành động! ý nghĩ chi phối hành động của con người! Ai yêu nước sẽ thể hiện tất cả qua hành động của mình! Vì mục đích chung của đất nước, yêu nước, giữ vào bảo vệ đất nước giúp đất nước ngày một phát triển hơn đó mới thật sự là Yêu nước !

  Trả lờiXóa
 16. Lòng yêu nước nồng nàn là những truyền thống quý báu của dân tộc ta may mắn có được, nó đã giúp đất nước đẩy lùi bè lũ bá nước, cướp nước, đưa nước ta phát triển như ngày hôm nay, nhưng tỏng thời đại hòa bình này tình yêu nước vẫn đang thể hiện một vai trò vô cùng quan trộng tỏng công cuộc giữ nước, một số bạn trẻ có suy nghĩ lệch lạc có, cho dù không có mục đích xấu nhưng bị kẻ thù lợi dụng có những hành động không đúng mực nguy hiểm cho xã hội

  Trả lờiXóa
 17. lòng yêu nước là vũ khí quý giá mà đất nước ta có được, là một người trẻ hay là một người con yêu nước, hãy thể hiện bằng hành động của mình, hảy thể hiện mình là một con người hiểu biết và có những cách chính đáng để thể hiện nó,đừng để kẻ xấu lợi dụng, đừng để lầm đường lạc lối rồi có những hành động ảnh hưởng đến đất nước, như thế rất là không tốt

  Trả lờiXóa
 18. Tình yêu nước là vô cùng quan trọng và thể hiện lòng yêu nước là hết sức cần thiết tuy nhiên chúng ta cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách, tránh để các thế lực thù địch kích động chống đối. Gần đây có rất nhiều bạn trẻ đã bị lợi dụng lòng yêu nước vào mục đích xấu của bọn chúng như thế thật là đáng thất vọng và không có ý nghĩa

  Trả lờiXóa
 19. Tình yêu nước nó được thể hiện bằng rất nhiều cách khác nhau. cho dù thế nào đi nữa làm cho đất nước càng ngày càng phát triển là một điều tuyệt vời nhất. Những người trẻ có ý chí vươn lên trong cuộc sống, khẳng định mình và thành công. Đó chính là lòng yêu nước. đó mới là những gì chúng ta cần phải làm. những gì cần thiết để góp phần thúc đẩy phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 20. Lòng yêu nước của mỗi con người là tài sản vô giá của cả dân tộc ,việc thể hiện lòng yêu nước là một việc làm cần thiết của mọi người yêu nước, nhưng kẻ thù, thê lực xấu đang rất nhiều đang ngày đêm ra sức lợi dụng tình yêu nước mù quáng của những người trẻ còn thiều hiểu biết, chính vì thế lòng yêu nước phải được đi cùng với sự thể hiện nó một cách đúng đắn và chân chính, như thế mới là điều cần thiết

  Trả lờiXóa
 21. hiện nay có một số bạn trẻ cho dù có trong mình tình yêu đất nước, có điều kiện cần, nhưng lại thể hiện nó một cách sai lầm và không thể chấp nhận được, gần đây một số người đã bị các thể lực phản động có những hành động lệch lạc, ảnh hưởng đến đất nước qua đó rước họa vào thân . mọi người phải tỉnh táo tránh để bị lợi dụng rồi một nhày không hiểu vì sao lại như thế

  Trả lờiXóa
 22. Tình yêu đất nước là thứ tình cảm tuyệt vời nhất, hãy là một con người tốt, hãy làm những việc có ích cho đất nước, thể hiền tình yêu nước bằng hành động chứ không phải là chỉ có lời nói suông, đừng để bị kẻ xấu lôi kéo dụ dỗ, đừng tự biến mình thành ay sai làm hại tổ quốc, hẫy ra sức học tập để xây dựng đất nước phồn vinh

  Trả lờiXóa
 23. Hãy hành động chứ đừng nói không. Chỉ cần một việc làm nhỏ có ý nghĩa là thể hiện lòng yêu nước rồi

  Trả lờiXóa
 24. Người dân việt nam luôn nổi tiếng với tình thần đoàn kết và yêu nước bằng chứng đó là chúng ta đã chiến thắng những kể thù mạnh hơn nhiều lần .Giờ đây tinh thần yêu nước không còn thể hiện bằng cách cầm súng mà Tình yêu nước nó được thể hiện bằng rất nhiều cách khác nhau.Những người trẻ cần có ý chí vươn lên trong cuộc sống tích lũy kiến thức kinh nghiêm làm giàu chính đáng cho mình chính là xây dững đất nước . Đó chính là lòng yêu nước đó mới chính là những gì chúng ta cần phải làm

  Trả lờiXóa
 25. Đã là người Việt Nam thì ai ai cũng yêu nước.Nhưng lại có những kẻ bất chấp tất cả vì đồng tiền trước mắt mà bán tình yêu nước của mình một cách rẻ mạt rồi chúng lợi dụng lòng yêu nước của một số người có tư duy chính trị non kém để tuyên truyền, kích động làm tai sai gián tiếp cho chúng mà không hề hay biết đặc biệt là các bạn trẻ các bạn hãy thể hiển tình yêu nước của mình qua học tập lao động chăm chỉ chính là lòng yêu nước tốt nhất trong thời điểm hiện nay

  Trả lờiXóa
 26. nếu là người việt nam thì ai cũng yêu nước.lòng yêu nước của nhân dân ta rất nồng nàn,nó được thể hiện qua việc chiến thắng đc bọn xâm lược như mỹ,pháp..nó đã nhấn chìm đập tan âm mưu thôn tính của nước ta của trung quốc. tóm lại khi con người có ý thức dân tộc có lòng yêu nước thì nhất định sẽ vượt qua mọi gian khó,tiến tới xã hội công sản

  Trả lờiXóa
 27. tôi cũng biết là nhân dân ta ai ai cũng yêu nước cũng có lòng yêu nước ở tim mà không muốn thổ lộ ra thôi,có những người rất yêu nước,yêu nước rất nhiều,yêu đến nỗi phát cuồng đi biểu tình tại đại sứ quán trung quốc đòi trả quần đảo hoàng sa trường sa,đúng là 1 sự ngu ngốc,vì vậy nếu ai yêu nước thì hãy suy nghĩ thật đúng đắn cho những viêc làm yêu nước của mình..

  Trả lờiXóa
 28. thể hiện lòng yêu nước như thế nào? Thể hiện lòng yêu nước đúng cách, phù hợp với yêu cầu khách quan của lịch sử sẽ ích nước lợi nhà, rất nhiều trường hợp góp phần cứu nguy cho dân tộc. Trái lại, thể hiện lòng yêu nước không đúng cách, không tính đến yêu cầu của từng thời điểm lịch sử, không quan tâm đúng mức đến những khía cạnh phức tạp và nhạy cảm của thế sự thì không những lời nói, việc làm ấy gây phản cảm trong xã hội mà có khi còn có thể làm hỏng đường đi nước bước trong đại sự. Cách đây gần một thế kỷ, một nhà cách mạng đồng thời là một nhà tư tưởng lớn đã nói đại ý, nhiệt tình cộng với ngu dốt sẽ dẫn đến sự phá hoại. Thời gian đã khác, bối cảnh cũng khác nhưng một số cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước ta gần đây ở trung tâm Hà Nội gợi cho người ta nhớ đến tinh thần của câu nói mang giá trị chân lý ấy.

  Trả lờiXóa
 29. Đã là người dân Việt Nam ai cũng có lòng yêu quê hương tổ quốc.Nhưng thể hiện nó bằng cách nào thì không hẳn ai cũng biết thể hiện điều này.Không phải mặc trên mình cái áo có lá cờ đỏ sao vàng rồi miệng nói tôi yêu Việt Nam thì đó là yêu Việt Nam.Không phải đi biểu tình trước đại sứ quán Trung Quốc phản đổi hành động của Trung Quốc ở biển đông vậy là yêu tổ quốc.Chúng ta phải thể hiện bằng nhiều cách khác,như giúp đỡ những bà con gặp khó khăn trong nước ta,ủng hộ giúp đỡ họ trải qua những thiên tai hoạn nạn....

  Trả lờiXóa
 30. Biểu tình hoặc những việc làm tương tự như biểu tình, nhiều khi cũng cần thiết. Nhưng cần phân biệt hai loại biểu tình để có ứng xử phù hợp. Biểu tình ủng hộ, có thể có cả nhắc nhở, phản biện và biểu tình phá hoại, chống đối. Hiến pháp Việt Nam thừa nhận quyền biểu tình của công dân nhưng biểu tình phải trong "khuôn khổ pháp luật" là như vậy. Ngay loại thứ nhất, đúng lúc, đúng mức độ, không quá đà, biết tính đến "ném chuột nhưng không để vỡ đồ quý" cũng rất quan trọng. Vượt quá những giới hạn cho phép, tính chất cuộc biểu tình sẽ thay đổi và buộc chính quyền phải can thiệp. Không chỉ nước ta, trên thế giới đều thế, đó là trách nhiệm thực thi vai trò quản lý xã hội của mọi nhà nước.

  Trả lờiXóa
 31. Lòng yêu nước không phải đặc quyền của riêng ai, đúng như thế. Vậy lòng yêu nước cũng không phải đặc quyền của một số người đi biểu tình. Họ không yêu nước hơn những người không đi biểu tình, càng chưa chứng tỏ được rằng mình yêu nước hơn những người đang đổ mồ hôi, sôi nước mắt trong học tập, lao động, sáng tạo, những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền đất nước, giữ vững biên cương Tổ quốc trong vị trí và trách nhiệm của mình. Đấy là nói về những người nhẹ dạ, cả tin, nóng nảy hoặc cực đoan, chưa tính đến các thế lực chống đối trong và ngoài nước muốn lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng chủ trương mở rộng tự do dân chủ để thực hiện những mưu đồ của họ. Những mưu đồ đó là chống phá, cô lập, làm suy yếu Nhà nước Việt Nam bằng nhiều biện pháp, trong đó có việc lợi dụng chính một số người Việt Nam ngộ nhận, thiếu thông tin, lôi kéo họ dần dần vào quỹ đạo ngược với lợi ích của nhân dân và đất nước mình mà những người trong vòng quay đó khó nhận biết được.

  Trả lờiXóa
 32. Chúng ta có thể hiện lòng yêu nước của mình bằng nhiều cách khác nhau.Lòng nhiệt huyết yêu nước được thể hiện rõ nhất trong thế hệ thanh niên,sinh viên.Nhưng chúng ta cũng cần phải thể hiện nó đúng cách đúng chỗ.Việc thanh niên sinh viên đi biểu tình trước đại xứ quán Trung Quốc là việc làm hoàn toàn không nên.Biết rằng việc làm đó của sinh viên là có ý tốt muốn giữ và bảo vệ chủ quyền của biển đảo Hoàng Sa,Trường Sa.Nhưng mà làm như thế là chúng ta đã rơi vào cái bẫy của bọn phản động đặt ra.Chúng sẽ lợi dụng đó để uy hiếp chúng ta rằng chúng ta đã uy hiếp đại sứ quán của chúng.Việc làm này là vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 33. Thể hiện lòng yêu nước có nhiều cách. Thể hiện bằng lời nói, bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả phù hợp với năng lực, và trong khuôn khổ pháp luật thì các hoạt động hô hào cũng là một cách nhưng lại không mang lại hiệu quả nhất. Không chỉ thế, những người có ý đồ xấu thường lợi dụng hình thức biểu tình, tụ tập đông người này (mà nhiều người tham gia thường nhẹ dạ, cả tin, không biết mình đang bị lợi dụng) để thực hiện những mưu đồ của họ. Mưu đồ đó là gì? Cứ nói thẳng ra, đó là muốn mọi cố gắng về ngoại giao và các mặt khác của Đảng, Nhà nước bị thất bại, quan hệ Việt - Trung ngày một xấu đi, phải tăng cường mọi biện pháp tự vệ, ngân sách không còn được ưu tiên đầu tư cho xây dựng hòa bình, cho công cuộc phát triển và đời sống người dân ngày một khó khăn, xã hội rối ren… Âm mưu lâu dài, chiến lược của họ là cô lập và làm suy yếu đất nước ta, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, chống phá Đảng và Nhà nước ta, làm suy yếu để đi đến lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
 34. Đã là người Việt Nam, mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, khi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương thì ai cũng có một lòng yêu nước nồng nàn, ai cũng mong muốn xây dựng đất nước tiến bộ hơn, văn minh hơn, giàu đẹp hơn. Suy nghĩ là thế, nhưng không phải ai cũng biết cách thể hiện lòng yêu nước của mình một cách đúng đắn nhất, có người khéo khi cũng yêu nước, nhưng do tầm hiểu biết hạn chế, lại bị các thế lực thù địch lợi dụng vào việc chống phá nhà nước nữa ấy chứ

  Trả lờiXóa
 35. Hiện nay có rất nhiều người cứ luôn mồm nói mình là yêu nước nhưng thực sự nhìn thấy những hành động gọi là "yêu nước" của họ mình thấy rất thất vọng. Yêu nước gì mà lại chửi cả chính quyền, nói xấu, rồi lại còn chống đối nữa chứ, như thế sao gọi là yêu nước được, phải gọi là phá nước thì đúng hơn. Có thể họ cũng yêu nước thật, nhưng họ cũng không nhận thức được hành động của mình là đúng hay sai, có thể họ nghe theo ai đó thôi. Cần phải thường xuyên tuyên truyền, vận động mọi người, hãy thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn, không làm gì thì thôi, đã làm thì phải giúp ích cho đất nước

  Trả lờiXóa
 36. Người Việt Nam thì hầu như ai ai cũng yêu nước rồi. Nhưng để thể hiện lòng yêu nước thì một số người chưa có phương pháp đúng nên dễ bị các đối tượng thù địch lợi dụng kích động, từ yêu nước lại trở thành người vi phạm pháp luật. Do vậy, chúng ta cần nhìn nhận cho đúng bản chất của vấn đề, miễn dịch với những luận điệu của kẻ thù, đồng thời hãy thể hiện lòng yêu nước từ những việc làm nhỏ nhất, trở thành công dân lương thiện, tích cực...

  Trả lờiXóa
 37. Lòng yêu nước nghe thì có vẻ xa vời, nhưng tôi đồng ý với bác Lipton: Yêu nước và mong muốn góp một phần sức lực của mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...Chúng ta có thể xây dựng Tổ quốc bằng cách đi biểu tình không? Chúng ta có thể bảo vệ Tổ quốc bằng cách đi biểu tình không? Muốn nước mạnh thì phải giàu, phải ổn định. Biểu tình có giàu lên được không? Biểu tình có làm xã hội ổn định được không? Một sự lãng phí sức lực và thật là chuốc vạ vào thân.

  Trả lờiXóa
 38. Kẻ thù rất thâm độc và nhan hiểm, chúng lợi dụng chính lòng yêu nước của người dân để kích động biểu tình, làm cho nhiều người hiểu sai vấn đề và hành động như ý đồ của chúng. Do đó, mỗi người cần có nhận thức đúng đắn, thể hiện lòng yêu nước đúng cách, không để các đối tượng phản động lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 39. Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, điều đó đã được thể hiện trong những cuộc kháng chiến, chiến tranh chống các nước đế quốc xâm lược của dân tộc ta. Và ngày nay khi đất nước đã được hòa bình độc lập nhưng vẫn còn âm ỉ những nguy cơ từ các thế lực phản động trong và ngoài nước, càng ngày chúng càng tỏ ra tráo trở và thâm độc hơn. Lúc này chính là lúc mọi người, nhất là thế hệ trẻ chúng ta cần đóng góp sức mình vào các hành động thể hiện sự yêu nước đúng cách.

  Trả lờiXóa
 40. Thế hệ trẻ của Việt Nam cũng yêu nước không hề thua kém các thế hệ cha ông đi trước nhưng họ còn chưa được định hướng, còn thiếu những hành động thiết thực thể hiện tình yêu nước mà lại dễ bị các đối tượng phản động lợi dụng lòng yêu nước của mình để làm rối trật tự công cộng như các vụ biểu tình phản đối các chính sách của Trung Quốc trên biển Đông thực sự đã gây ra nhiều rắc rối cho chính quyền.

  Trả lờiXóa
 41. Thế hệ trẻ Việt Nam cần có những hành động thiết thực để thể hiện tình yêu đối với tổ quốc như tham gia các phong trào tình nguyện, hiến máu cứu người, thi đua yêu nước, học tập để xây dựng tổ quốc, xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh. Phải biết tỉnh táo trước các hành động của các thế lực thù địch, sớm phát hiện và phản đối những hành động đó.

  Trả lờiXóa
 42. Hiếu Nguyễn Thị21:58 7 tháng 11, 2013

  Chúng ta luôn tự hào về truyền thống yêu nước của dân tộc.Tinh thần yêu nước và mong muốn góp một phần sức lực của mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là mong muốn và trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam. Chúng ta mêm cụ thể hóa tinh thần yêu nước đó bằng những hành động thực tiễn !!!

  Trả lờiXóa
 43. Trong thời kì hội nhập kinh tế quốc tế, nước nhà phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức. Đảng Nhà nước cần được sự ủng hộ tin tưởng của nhân dân để cùng nhau vượt qua những khó khăn thách thức này. Là một công dân yêu nước chúng ta cần phải chấp hành thật tốt các quy định và pháp luật của nhà nước, thêm vào đó là phải ra sức nỗ lực học tập rèn luyện cống hiến tài năng trí tuệ của mình xây dựng đất nước ngày càng thịnh vượng

  Trả lờiXóa
 44. hat giong tam hon06:43 8 tháng 11, 2013

  Thế hệ trẻ hiện nay- những chủ nhân tương lai của đất nước, hơn bao giờ hết chúng ta phải nỗ lực học tập rèn luyện phẩm chất đạo đức phấn đấu trở thành công dân tốt cho xã hội. Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua. Khi chúng ta không giỏi thì chúng ta sẽ chẳng làm gì giúp nước nhà đi lên được nhưng khi chúng ta giỏi giang có kiến thức thì sẽ phục vụ tốt cho công cuộc phát triển nước nhà.

  Trả lờiXóa
 45. Yêu nước thôi thì chưa đủ , có lòng yêu nước rồi , nhưng quan trọng làm sao chúng ta biến lòng yêu nước đó thành những hành động cụ thể , thiết thực , có ý nghĩa trên thực tế , việc này cũng giống như việc học hành vậy , học rồi nhưng phải hành nữa , có thế thì mới phát huy được tác dụng của nó .. Biến nó thành sức mạnh đưa đất nước đi lên được

  Trả lờiXóa
 46. Lòng yêu nước của nhân dân ta thật nồng nàn mỗi khi đất nước gặp khó khăn thì tinh thần yêu nước trong mỗi người dân Việt Nam ta lại được thổi bùng lên. Nhưng mỗi người sẽ yêu đất nước theo cách riêng của mình. Mọi người không lên tham gia biểu tình như vậy, mọi người tham gia biểu tình các thế lực thù địch có thể lợi dụng để chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 47. Bằng lòng yêu nước nồng nàn thì nhân dân việt nam chúng ta đã đánh đuổi được chúng ra khỏi bờ cõi.Mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.Trong thời buổi hiện nay thì chúng ta đang sống trong hòa bình và ổn định thì tinh thần ấy vẫn được phát huy và gìn giữ.Nhất là trong hoàn cảnh mà các thế lực thù địch đang âm mưu chống phá đảng và nhà nước ta,có 1 cái gì đó lòng yêu nước âm ỉ đang chảy trong dòng máu người dân việt nam vì vậy mà chúng ta phải hành động bốc phát để lòng yêu nước có thể mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 48. Yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, là một nguồn sức mạnh to lớn giúp cho chúng ta chiến thắng hai đế quốc mạnh hơn chúng ta rất nhiều, giữ được chủ quyền, độc lập cho đất nước, giành lại cuộc sống tự do, hạnh phúc cho nhân dân ta. Trong mỗi người Việt Nam luôn tiềm tàng một lòng yêu nước nồng nàn, chúng ta cần thể hiện lòng yêu nước để đất nước thêm tươi đẹp, phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 49. Yêu nước không có nghĩa là chúng ta suốt ngày đi biểu tình trên các tuyến phố phản đối trung quốc về vấn đề tranh chấp trên biển đông. Chúng ta có thể thể hiện tinh thần yêu nước của mình qua việc học tập của mình với kết quả học tập tốt để sau này dùng tài năng đó để phục vụ cho đất nước đó cùng là tinh thần yêu nước.

  Trả lờiXóa
 50. Mỗi người dan Việt Nam đều được thừa hưởng một lòng yêu nước nồng nàn, đo là truyền thống quý báu của nhân dân Việt Nam từ bao đời nay. Trong thời gian gần đây, đất nước đang gặp phải nhiều khó khăn như bão lũ, các vấn đề về biển Đông,... toàn thể người dân Việt Nam cần thổi bùng ngọn lửa yêu nước trong mình để cùng nhau hành động giúp đất nước đứng vững, phát triển trước những khó khăn kia. Để truyền thống yêu nước một lần nữa tạo ra sức mạnh to lớn để Việt Nam vượt qua những trắc trở trong công cuộc phát triển.

  Trả lờiXóa
 51. Mọi người đừng đẻ lòng yêu nước của mọi người bị các thế lực thù địch của nước ta ở nước ngoài và bọn phản động lợi dụng để chống lại đảng và nhà nước ta. Chúng ta hãy đoàn kết lại cùng góp công sức của mình để cùng nhau chống lại những âm mưu nham hiểm của các thế lực thù địch đối với đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 52. Chúng ta cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách, tránh để các thế lực thù địch kích động chống đối đảng và nhà nước ta. Những lần mọi người biểu tình để phản đối về vấn đề trung quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước ta. Như vậy là không lên không phải mọi người cứ phải dương những khâu hiệu và hô hào nói là mình yêu nước như vậy mới là yêu nước. Yêu nước chúng ta có rất nhiều cách để thể thiện tinh thần yêu nước của mình.

  Trả lờiXóa
 53. Gần đây có nhiều người bị các tổ chức phản động sử dụng như những con rối, dùng họ làm những việc mà họ tưởng là những hành động đúng, hành động thể hiện lòng yêu nước. Những người bị lợi dụng quá ngây thơ, không một chút nghi ngờ, sẵn sàng làm theo vì trong họ có sẵn lòng yêu nước nhưng lại đặt lòng tin nhầm chỗ, và không có chính kiến của bản thân để rồi chị kẻ xấu lợi dụng. Lòng yêu nước của các bạn đang bị kẻ xấu lợi dụng, và dùng chính các bạn chống lại đất nước mà các bạn yêu mến, quý trọng, hãy suy nghĩ lại, tỉnh ngộ và tránh xa những thế lực đen tối ấy.

  Trả lờiXóa
 54. Chúng ta cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách, tránh để các thế lực thù địch kích động chống đối đảng và nhà nước ta. Những lần mọi người biểu tình để phản đối về vấn đề trung quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước ta. Như vậy là không lên không phải mọi người cứ phải dương những khâu hiệu và hô hào nói là mình yêu nước như vậy mới là yêu nước. Yêu nước chúng ta có rất nhiều cách để thể thiện tinh thần yêu nước của mình. Vì vậy mọi người hày chọn cho mình những cách yêu nước theo đúng nghĩa.

  Trả lờiXóa
 55. Chúng ta có thể thể hiện lòng yêu nước qua nhiều hành động, nghĩa cử đẹp cho xã hội cho đất nước, yêu nước phải bắt đầu từ những công việc rất cụ thể. Những người bạn trẻ thì hãy chăm chỉ học tập các bạn là những chủ nhân tương lai của đất nước các bạn hãy học tập để sau này phục vụ công việc phát triển đất nước. Những người nông dân và công nhân, tầng lớp trí thức,.. mọi người hãy hăng say lao động sản xuất để đất nước ta càng ngày càng giàu đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 56. Lòng yêu nước là một nguồn sức mạnh to lớn có thể giúp cho những người dân làm được những điều không tưởng, lịch sử đã chứng minh điều đó khi chúng ta đánh bại hai đất nước hùng mạnh Pháp và Mỹ trong hai cuộc chiến bảo vệ đất nước. Nhưng đó là khi lòng yêu nước được thể hiện đúng cách, bằng những hành động thiết thực. Hiện nay để có thể làm được những điều bất ngờ như trước đây chúng ta cần phải thể hiện đúng cách lòng yêu nước, như vậy đất nước sẽ phát triển mạnh mẽ, đứng vững trước các khó khăn ngày càng lớn hiện nay.

  Trả lờiXóa
 57. Việt Nam là nước với nhiều truyền thống quý báu, trong đó truyền thống yêu nước là một truyền thống tươi đẹp mà nó đã, đang và sẽ tồn tại mãi mãi với mảnh đất hình chữ S này. Lòng yêu nước sẽ cho mỗi người dân ý chí, can đảm đề làm mọi việc vì đất nước, nhưng sức mạnh ấy chỉ hình thành, phát huy tác dụng khi lòng yêu nước được sử dụng đúng cách, được thể hiện bằng những hành động tốt đẹp. Là người dân Việt Nam chúng ta cần cố gắng thể hiện lòng yêu nước của mình một cách tốt nhất, để đất nước có thể tồn tại ổn định, vững mạnh và liên tục phát triển.

  Trả lờiXóa
 58. Đã là người Việt Nam thì không một ai là không có tinh thần yêu nước , tinh thần yêu nước đó ấp ủ trong mỗi con người Việt Nam mỗi khi đất nước xảy ra khó khăn thì tinh thần yêu nước nồng nàn ấy lại được thổi bùng lên. Những người dân Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

  Trả lờiXóa
 59. mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều có trong mình lòng yêu nước đó chính là truyền thống quý báu của dân tộc được đúc kết hình thành trong hàng nghìn năm lịch sử. để thể hiện lòng yêu nước ấy mỗi chúng ta cần thể hiện nó sao cho đúng cách, đúng với hoàn cảnh, các bạn đừng có hiểu một cách mơ hồ để rồi chính truyền thống thiêng liêng ấy của dân tộc lại bị chính các bạn làm xấu khi các bạn không hiểu và bị các thế lực xấu lợi dụng nó nhằm mục đích phá hoại đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 60. lòng yêu ước của dân tộc Việt Nam chúng ta nó là truyền thống, là sự kế thừa mà do ông cha ta trong quá trình dựng nước và dữ nước để lại. với truyền thống quý báu, tốt đẹp ấy của dân tộc chúng ta hãy biết cách vận dụng thể hiện nó từ những gì là đơn giản, bình dị nhất chứ các bạn không nên hiểu nó là cái gì cao xa, khó thực hiện. đừng để lòng yêu nước ấy bị lợi dụng với những mục đích phá hoại của các thế lực phản động, bọn chúng luôn tìm cách lợi dụng nhằm kích động chúng ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 61. chúng ta, mỗi người dân Việt Nam với lòng yêu nước quý báu, truyền thống tốt đẹp của dân tộc hãy thể hiện lòng yêu nước theo chiều hướng tích cực bằng những việc làm thiết thực, gần gũi nhất chứ không nhất thiết là phải có suy nghĩ phải cần súng chiến đấu bảo vệ tổ quốc mới là lòng yêu nước. không phải, đó là sai lầm các bạn đừng để chính cái niền tự hào quý báu của dân tộc bị hiểu sai, bị lợi dụng như vậy. như trong cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo, các bạn đã bị lợi dụng và trở thành công cụ, phương tiện phục vụ mục đích phá hoại của cac thê lực xấu. mọi người hãy nghĩ khác đi lòng yêu nước không thể để bị lợi dụng như vậy được.

  Trả lờiXóa
 62. lòng yêu nước của mỗi người, mỗi công dân Việt Nam chúng ta nó là truyền thống quý báu của dân tộc mà không phải bất kỳ dân tộc nào cũng có được. chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể gần gũi thiết thực nhất có ích cho xã hội, chứ không phải cứ ngồi hô khẩu hiệu cũng như tham gia cá hoạt động phong trào biểu tình chống đối. Và điều quan trọng là chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước đúng cách tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước đó để kích động chống phá gây ảnh hưởng đến cuộc sống, cũng như an ninh trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 63. Này nói thật nhớ, mấy thằng phản động lưu vong đầy si tâm mọng tưởng này thì nói mãi lắm rồi giờ đéo nói nữa. CHuyển sang thanh niên nghiêm túc đi. Mấy thằng anh hùng bàn phím thể hiện lòng yêu nước thương quê hương bằng cách bày tỏ trên mạng xã hội, "hu hu" "hic hic"...nghe buồn lôn bỏ mẹ. Giờ làm đéo có hành động thiết thức, xã hội bữa nay toàn ảo thôi, sáng mở mắt ra fb, game giếc, nói thật đéo sợ ném đá, tao nói những gì tao thấy thôi. Chừa mấy người không thuộc nhóm này

  Trả lờiXóa
 64. Hiện nay nhiều đối tượng xấu lợi dụng lòng yêu nước cộng sự kém hiểu biết của người dân để kích động mọi người gây rối, biểu tình phục vụ cho mục đích xấu của bọn chúng. Mọi người cần hết sức tỉnh táo trước mọi thông tin cũng như sự việc không chính xác, thiếu tính xác thực. Yêu nước là rất tốt nhưng nếu thể hiện không đúng cách chẳng khác nào phản tác dụng.

  Trả lờiXóa
 65. Lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc là một điều hết sức đáng quý, là một tài sản hết sức quý giá của mỗi dân tộc. Đó là điều quyết định thành bại của mỗi quốc gia. Những chính sách , đường lối của nhà nước, của chính quyền mà nhận được sự ủng hộ của người dân, một lòng tin tưởng giai cấp lãnh đạo thì đó là một thành công hết sức to lớn đối với quốc gia, dân tộc đó.

  Trả lờiXóa
 66. Lỳ Đẳng Cấp03:56 14 tháng 11, 2013

  Hiện nay, một số bạn trẻ nhận thức không thực sự đúng đắn về thế nào là yêu nước, và thế nào là yêu nước một cách đúng đắn. Để rồi từ đó trở thành cái đích, là con mồi của các thế lực thù địch chống phá nhà nước ta lợi dụng, thực hiện các âm mưu chống phá và xuyên tạc chính quyền ta. Đó là một điều hết sức nguy hiểm mà chúng ta cần ngăn chặn một cách kịp thời.

  Trả lờiXóa
 67. Lòng yêu nước và tinh thần tự tôn dân tộc là một tài sản hết sức quý giá và quan trọng của mỗi quốc gia. Nó là chìa khóa thành công cho mọi hoạt động của một quốc gia nào đó. thiết nghĩ, lòng yêu nước được vận dụng một cách đúng đắn và chính xác thì đó sẽ là một động lực hết sức lớn lao đưa đất nước phát triển một cách vượt bậc. hi vọng đất nước chúng ta sẽ có những bước tiến vượt bậc trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 68. Dân tộc ta, đất nước Việt Nam ta từ trước đến bây giờ, lòng yêu nước và tinh thần tự tôn dân tộc luôn là một điểm mạnh mà không có bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới có thể so sánh được. tinh thần ấy có thể sẵn sàng nhấn chìm bất cứ một kẻ nào có ý định xâm lấn bờ cõi nước ta. Nhưng hiện nay, chính sự yêu nước một cách mập mờ, không rõ ràng của một số bộ phận giới trẻ đang là cái cớ để các thế lực thù địch lợi dụng thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta. Đó là một điều hết sức nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 69. Trải qua mấy nghìn nămxây dựngvà bảo vệ đất nước đã chứng minh một thứ tài sản vô cùng quý báu của dân tộc Việt Nam,đó chính là lòng yêu nước nồng nàn. Đó là môt truyền thống hết sức đáng tự hào của dân tộc ta. CHính truyền thống đó đã đưa đất nước ta vượt qua bao cuộc trường chinh kháng chiến của đất nước, giúp cho đất nước ta được phát triển một cách hết sức mạnh mẽ. Trong thời buổi này, với sự phát triển không ngừng của thế giới và đất nước ta hiện nay, hi vọng tinh thần yêu nước đó sẽ được phát huy một cách tối đa để đưa đất nước ta lên một tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 70. Quả đúng là như vậy , " tài sản vô cùng quý báu của dân tộc Việt Nam,đó chính là lòng yêu nước nồng nàn.Mỗi khi đất nước bị xâm lăng thì lòng yêu nước lại trổi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết, mỗi người con đất Việt không tiếc máu xương, không màng đến bản thân vì độc lập của dân tộc" Nhưng làm sao chúng ta phát huy được tinh thần yêu nước đó trong mọi công việc của đất nước , phát huy nó ở mọi nơi , đó mới là điều quan trọng!!! :)

  Trả lờiXóa
 71. Người Việt Nam chúng ta có một tinh thần dân tộc , tinh thần yêu nước rất cao , điều đó là không thể phủ nhận , nhưng chúng ta chưa biết cách phát huy tinh thần yêu nước đó một cách triệt để , yêu nước thôi là chưa đủ , yêu nước phải được cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể , có như thế tinh thần dân tộc , tinh thần yêu nước mới phát huy được tác dụng của nó

  Trả lờiXóa
 72. đất nước ta đã phải trải qua một thời gian quá dài bị xâm lăng kể từ sau khi các vua Hùng dựng nước nhưng thời thế sinh anh hùng, ở mỗi thời đại thì chúng ta luôn phát huy tối đa được tinh thần yêu nước nồng nàn của mỗi người dân, đặc biệt là những thanh niên tuổi 20 sẵn sàng cầm vũ khí đứng lên giành độc lập dân tộc cho dù phải hi sinh xương máu để nước nhà được hoàn toàn độc lập. Cứ mỗi khi Tổ quốc cần là họ là sẵn sàng lên đường theo tiếng gọi của quê hương. Trong thời bình hiện này cho dù không phải ra trận nhưng chúng ta cũng có rất nhiều cách để cụ thể hóa hành động yêu nước của mình trong công việc hằng ngày để giúp đất nước ngày một phát triển, đi lên sánh vai cùng các cường quốc năm châu

  Trả lờiXóa
 73. đúng vậy ai cũng có lòng yêu nước lòng yêu nước luôn ở trong sâu thẳm mỗi chúng ta nhưng liệu nó có biến đc thành hành động thiết thực đc hay không là 1 vấn đề.Cái quan trong nhất đó là chúng ta hãy làm những hành động của mình để thể hiện rằng mình là yêu nước là đóng góp bảo vệ xây dựng tổ quốc thay vì chỉ nói suông bằng miệng và cũng tránh những hành động mà bị bọn phản động có thể lợi dụng

  Trả lờiXóa
 74. Trải qua mấy nghìn năm xây dựngvà bảo vệ đất nước đã chứng minh một thứ tài sản vô cùng quý báu của dân tộc Việt Nam,đó chính là lòng yêu nước nồng nàn. tinh thần yêu nước là một tài sản hết sức vô giá của mỗi quốc gia. nhưng với sự phát triển đến chóng mặt của xã hội hiện nay, thì cái gọi là yêu nước đó đôi khi có những suy nghĩ hết sức lệch lạc, và không đúng đắn với ý nghĩa thực sự của nó nữa. chúng ta cần có những biện pháp để cải thiện tình hình một cách tích cực hơn.

  Trả lờiXóa
 75. Lòng yêu nước, tinh thần dân tộc vốn là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Không có lòng yêu nước, sự đồng lòng của cả dân tộc thì làm sao chúng ta có thể gianh được độc lập, tự do trước bọn thực dân, bọn đế quốc tàn bạo. Chúng ta có thể thể hiện lòng yêu nước bằng những việc làm dù rất nhỏ. Hãy góp tiếng nói phê phán lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, ích kỷ, cá nhân, vô tổ chức; ra sức học tập đóng góp xây dựng đất nước. Chúng ta hãy biết cách thể hiện lòng yêu nước đúng nơi, đúng lúc và đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 76. Với thế hệ trẻ, có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình. Nó không phải là những gì quá to tát hay cần phải phô trương, mà là những việc bình dị hằng ngày. Lòng yêu nước có thể là những hành động “sống đẹp, sống có ích” như hiến máu cứu người, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất, tham gia giao thông có văn hóa, gương mẫu chấp hành pháp luật. Chúng ta yêu nước khi chúng ta thực hiện phương châm “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, khi chúng ta thành kính trước lá cờ Tổ quốc và hát vang bài Quốc ca trong Lễ chào cờ. Hãy luôn giữ tinh thần yêu nước trong mình.

  Trả lờiXóa
 77. đất nước đang đi lên con đường chủ nghĩa xã hội.trong quá trình xây dựng xã hội đang còn rất nhiều khó khăn và vất vả nên đất nước đang cần những con người có lòng yêu nước nhiệt tình để tham gia xây dựng đất nước. Lòng yêu nước là tinh thần đặc biệt quan trọng cho quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước vì vậy mong mọi người hãy thể hiện lòng yêu nước thiết thực hơn

  Trả lờiXóa
 78. đậu sai vẫn20:37 21 tháng 11, 2013

  thế hệ trẻ hiện nay cũng rất khó mà trả lời đc bây giờ thể hiện lòng yêu nước như thế nào.nếu chiến tranh nổ ra thì chúng ta chính là thế hệ trẻ đội quân đi đầu trong việc cầm súng bảo vệ tổ quốc còn ở trong thời bình này thì chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước như thế nào cho hợp lí,Chắc là thế hệ trẻ chăm chỉ học tập tu dưỡng đạo đức để sau này làm chủ nhân tương lai của đất nước,

  Trả lờiXóa
 79. trong quá trình xây dựng đấu tranh bảo vệ đất nước thì tinh thần yêu nước là tinh thần mạnh mẽ nhất.nó có thể nhấn chìm bọn bán nước xâm lăng.vì vậy trong thời bình xây dựng đất nước đi lên theo con đường xã hội chủ nghĩa thì việc yêu nước đc thể hiện qua các hành động thiết thực như : đi làm tình nguyện,mùa hè xanh,hiến máu nhân đạo.. tuy là đó là những việc nhỏ nhưng qua đó nó cũng thể hiện đc lòng yêu nước của mình

  Trả lờiXóa
 80. yêu nước đó là một tình cảm thiêng liêng và rất cao quý mà trong mỗi người dân việt nam đều có, đó là truyền thống của nhân dân việt Nam, nhờ có tinh thần yêu nước mà nhân dân ta dù có khó khăn gian khổ biết mấy cũng vượt qua tất cả để giành được những thắng lợi vẻ vang, vang danh trên toàn thế giới.yêu nước không nhất thiết phải nói ra, không nhất thiết phải phô trương rầm rộ, tôi thấy có những người bình di, lẵng lẽ mà luôn có những hành đông có ý nghĩa ,góp phần xây dựng cho đất nước còn tốt chán hơn so với những người cứ suốt ngày hô hào là yêu nước nọ kia đấy

  Trả lờiXóa
 81. yêu nước thì ai cũng yêu nước cả, bởi vì công bằng mà nói, chúng ta có yêu nước, có công hiến cho đất nước thì người có lợi nhất cũng chính là bản thân chúng ta mà thôi, cứ thử suy nghĩ mà xem, chúng ta sông trên đất nước việt nam này, đất nước mà phát triển, có ổn định thì chúng ta cũng được sung túc hơn, cũng đươc an toàn hơn, đúng là như vậy rồi còn gì nữa.Nhưng một khi nói là phải làm chứ không phải là chỉ biết nói mà trong khi không thực hiện điều đó thì yêu nước cũng như không,yêu trên miệng thì ai cũng nói được,cái quan trọng là bản thân của mỗi người làm được những điều mà có ích cho xã hội,cho đất nước ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 82. Chúng hãy hiện lòng yêu nước bằng những hành động, nghĩa cử đẹp, yêu nước là phải bắt đầu từ những công việc rất cụ thể, nhưng cũng có thể bắt đầu từ những công việc hết sức đơn giản. Những người trẻ thì hãy chăm chỉ học tập vì chính các bạn là những chủ nhân tương lai của đất nước, hãy học tập để cống hiến cho sự phát triển của nước nhà.

  Trả lờiXóa
 83. Lòng yêu nước là một điều thiêng liêng mà bất cứ người dân Việt Nam nào cũng có, Nhờ có lòng yêu nước sâu sắc mà nhân dân ta có thể đánh bại hai đất nước hùng mạnh Pháp và Mỹ trong hai cuộc chiến bảo vệ đất nước. Thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn sẽ góp phần làm cho đất nước phát triển mạnh mẽ, đứng vững trước các khó khăn ngày càng lớn hiện nay.

  Trả lờiXóa
 84. Lòng yêu nước chân chính không nhất thiết phải nói ra thật lớn để cho tất cả mọi người biết mà quan trọng là tính tự giác trong mọi hành động, việc làm của mỗi chúng ta.mà nhiều lúc lòng yêu nước của nhân dân ta là có thừa những nó đang âm ỉ chảy mà chưa bùng phát,thế giới luôn nghĩ về người việt nam mình lúc nào có khó khăn thì lúc đó mới nảy sinh những lòng yêu nước đích thực

  Trả lờiXóa
 85. thế hệ trẻ hiên nay trong quá trình xây dựng đất nước chứ không phải như thời chiến tranh mà đi cầm súng để bảo vệ tổ quốc nữa,ở thời đại ngày hôm nay có thể nói rằng giới trẻ phải ra sức học tập thi đua yêu nước,làm chủ đc khoa học công nghệ kĩ thuật của các nước,ham học hỏi tận dụng triệt để những thành tựu khoa học của các nước trên thế giới để lại...Nhiều hành động thiết thực hơn là tham gia tích cực biểu tình gây rối loạn trật tự công cộng

  Trả lờiXóa
 86. Những lần mọi người biểu tình để phản đối về vấn đề trung quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước ta. Như vậy là không lên không phải mọi người cứ phải dương những khâu hiệu và hô hào nói là mình yêu nước như vậy mới là yêu nướcnhưng khi nhắc đến việc đưa các bạn ấy đi đảo đi lên mền núi thì hầu như ai cũng thui thui quay đầu không ai dám nói gì nữa.

  Trả lờiXóa
 87. ánh dương xanh04:03 1 tháng 4, 2014

  Đảng ta đã chỉ rõ, cần kịp thời tổng kết các phong trào thi đua yêu nước, tập trung chỉ đạo phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến để cổ vũ, động viên mọi người học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo không khí phấn khởi trong đời sống xã hội, chú trọng đổi mới nội dung và hình thức thi đua khen thưởng, kết hợp chặt chẽ giữa thi đua với khen thưởng.

  Trả lờiXóa
 88. Biểu tình, bạo động diễn ra vô hình trung sẽ đẩy những người dân miền Trung vốn đã đói khổ vì thảm họa môi trường nay lại có thể biến thành những người vi phạm pháp luật vì chính các hành động cực đoan manh động mất bình tĩnh của mình. Lúc đó, họ sẽ còn khốn khổ hơn bây giờ.

  Trả lờiXóa
 89. Biểu tình, bạo động diễn ra dẫn tới các cảnh mất an ninh trật tự, doanh nghiệp nước ngoài bị đập phá thì chúng ta sẽ đẩy chính đất nước chúng ta vào thế hỗn loạn, cuộc sống mất đi sự ổn định, thanh bình vốn có. Mặt khác, nếu tình hình bất ổn thì sẽ càng đẩy nhiều người dân miền Trung vào thế đói khổ hơn

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm